Anhbasam Điểm Tin thứ Tư, 18-09-2013

Posted by basamnews on September 18th, 2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

1– Nguyễn Thái Nguyên: Ý kiến rất ngắn về Thác Bản Giốc (Boxitvn).

<- Đèn lồng Hoàng Sa, Trường Sa(VNE).  – Trung thu cho trẻ em Trường Sa (VOV).  – Khởi động chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” 2013

– VN muốn Nhật trang bị cho cảnh sát biển (BBC). – Việt Nam đề nghị Nhật Bản cung cấp tàu tuần tra biển (RFI).

– Philippines-Mỹ chuẩn bị tập trận chung (BBC).  – Philippines, Mỹ tập trận ở Biển Đông (PNTP). – Mỹ – Philippines sắp tập trận đổ bộ gần Biển Đông (RFI). – TQ đóng cọc Biển Đông, Mỹ trở lại sau thời bận Syria (ĐV).

– Trung Quốc áp dụng chiêu hiểm độc Biển Đông cho Hoa Đông (ĐV).

– Hãy biết quyền của mình (3): Ngắn gọn về nhân quyền (Đoan Trang). “Còn nhiều, nhiều lắm những vụ vi phạm nhân quyền Việt Nam: từ bắt giữ tùy tiện, cấm xuất cảnh, cấm báo chí tư nhân, đến chính sách công khai phân biệt đối xử (ví dụ, nhà tuyển dụng tuyên bố ưu tiên người có hộ khẩu Hà Nội, ưu tiên ngoại hình đẹp…), v.v. Nhân quyền của một người bị vi phạm, có nghĩa là người ấy không được đối xử như một cá nhân với đầy đủ phẩm giá.”

– Độc giả VH phản ánh: Công an mạng phối hợp nhà mạng Viettel cảnh báo người dùng phạm tội “đánh bạc” khi truy cập trang Dân luận? (Ba Sàm).

– Đinh Nguyên Kha bị thêm tội khủng bố? (BBC).

– Thầy giáo ‘chống Nhà nước’ bệnh nặng (BBC).  – Sức khoẻ ông Đinh Đăng Định ‘rất yếu’

– Giáo phận Vinh tiếp tục tìm hiểu sự thật ở Mỹ Yên (RFA). – Hơn 7000 Anh Chị Em Thuộc Giáo Hạt Nhân Hòa Hành Hương Về Linh Địa Trại Gáo Trong Tinh Thần Hiệp Thông, Chia Sớt (TNCG).

– Về vụ kích động, gây rối ở xã Nghi Phương, Nghệ An (TTXVN).  – Vụ kích động, gây rối ở Nghệ An: Hải, Khởi nhận tội. – Đón Trung thu ở giáo xứ Mỹ Yên (Nghệ An): Phá cỗ, trông trăng, ấm áp tình người… (QĐND). “… trong những ngày qua xảy ra nhiều sự việc bất thường, đặc biệt là việc một số giáo dân bị kích động gây rối trật tự công cộng… khiến cuộc sống của người dân có nhiều xáo trộn…” “… tác động từ những sự cố bất thường vừa qua ít nhiều cũng gây ra những xáo trộn trong cuộc sống của con trẻ, nhất là trong Tết Trung thu này.”

– Hoàng Xuân Phú: Đảng và Nhân dân – Vị thế bị tráo (HXP’blog/BS).

– Nam Trọc – Vài ý kiến gửi chú Lữ Phương (Dân luận). “Chứ ngồi một chỗ rồi chỉ trích người nọ, người kia, tổ chức nọ, tổ chức kia thì được gì?  Tại sao chú không lập một diễn đàn như (Diễn Đàn Công Dân) chẳng hạn, để nghe những kiến nghị, ý kiến đóng góp của công dân, hòng để cải thiện cuộc sống cho người dân.” Toàn những câu hỏi ngây ngô như con nít, nhưng lại phán như … “ông Trời con”, móc máy như … Ban Tuyên giáo!  ”Cháu” này nên được đổi tên thành … “Ô Trọc“.  Mời xem bài liên quan của Lữ Phương: 2011. Vài ý kiến về đề xuất thành lập một đảng chính trị mới cho Việt Nam.

–  Lê Mạnh Chiến: Trao đổi với tác giả bài “Quốc tế cộng sản” (Ba Sàm).  Mời xem lại: 2035. QUỐC TẾ CỘNG SẢN.

– GS Ngô Đức Thọ đòi làm rõ vai trò thực của Mặt Trận (Hữu Nguyên).

– Dự luật tiếp công dân – Một cửa, một dấu (RFA).

– Sửa Luật Đất đai: “Chúng ta nên lắng nghe dân nhiều hơn!” (VOV).  – Dân than, lãnh đạo vẫn báo cáo tốt! (NLĐ).

– Dân oan khiếu kiện: dấu hỏi cho ai? (RFA).

– Nóng – côn đồ yểm trợ xe ủi phá ruộng cướp đất của Văn Giang ! (PVTD). – TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP TẠI Văn Giang- Hưng Yên (Bùi Hằng). CẬP NHẬT TÌNH HÌNH VĂN GIANG VÀ DÂN OAN KHẮP NƠI

– ĐẶNG NGỌC VIẾT NỔ SÚNG VÌ MỤC ĐÍCH GÌ? (Kha Trà Phương). – Nhìn lại SỰ KIỆN THÁI BÌNH 1997 (Bùi Văn Bồng).2

– Tiếng nói người thương binh (RFA). Thương binh Lê Thị Ngọc Đa, người Long An => 

– Các o du kích không đợi được đâu, thưa bà Bộ trưởng (Đào Tuấn). – Lê Hoàng: Đơn xin ngu  (Chungta).

– Gửi một tờ báo (Đoan Trang). “Không có Pháp luật TP.HCM, sẽ không có loạt bài về Văn Giang mà tôi đứng tên, cùng những bài viết về Biển Đông, quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, quan hệ Việt – Mỹ, lịch sử Việt Nam, v.v. Tôi vẫn thường nói – điều mà nhiều người có thể nghĩ là tôi khiêm tốn giả vờ, nhưng đó là sự thật: ‘Chỉ đến khi làm ở Pháp luật TP.HCM, em mới thực sự làm báo và thực hiểu nghề báo ở Việt Nam’.”

– Bùi Tín: Cây cảnh hay nền móng? (Blog VOA). “Đây là dịp để lãnh đạo của đảng coi là Mặt trận là vật trang sức, là cây cảnh hay là một nguồn tiếp sức về trí tuệ và tinh thần,là nguồn cảm hứng chính trị làm giàu cho sự lãnh đạo của đảng, vì lợi ích của dân tộc, của toàn dân”.

– Ai có quyền phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí? (TT).

– ‘Muốn về nước nhưng nhiều phiền toái’ (BBC).  – Audio: Việt Nam chưa ưu đãi cho Việt kiều

– Người đứng đầu không nghiêm, dân thành tội phạm (VNN).  – Đang có hiện tượng dân bất chấp pháp luật (TQ).  – Chi hàng ngàn tỉ đồng, tội phạm vẫn tăng (NLĐ).  – Mất niềm tin, người dân tự xử (TP).

– Kiểm tra việc xử lý các vụ án tham nhũng ở TPHCM (TTXVN).   – TP.HCM trả nợ vay và lãi hơn 2.600 tỉ đồng/năm (TT).

– Tại sao tiểu thuyết “Đại Gia” của Thiên Sơn lại bị cấm? (Dân luận).  Vẫn là câu chuyện lợi bất cập hại, cấm hóa ra lại như chơi xỏ nhân vật VIP bị ám chỉ rất rõ trong bộ tiểu thuyết. Méc nhỏ bà con và cả … “cơ quan chức năng”: hiện ngoài các hiệu sách vỉa hè phố Nguyễn Xí, HN, bộ sách in lậu giá chỉ bằng nửa sách xịn, nhưng rất đẹp, có bọc nilon ngon lành.

– Vụ Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ chỉ định thầu: Bất chấp dư luận (PNTP).

– Vụ cháy TTTM Hải Dương: Bên bảo hiểm cháy nổ… chê (TN).  – VỤ CHÁY TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HẢI DƯƠNG: Trợ giúp tiền và xây chợ tạm cho tiểu thương (NLĐ).  – Nguyên nhân cũ, thiệt hại mới (TT).

– Vụ một phụ nữ tố bị công an đánh đập: Nạn nhân từ chối tiền của Khataco (NLĐ). – Đại úy công an mất chức vụ oan ức của Hào Anh (VNE).

– MỘT VỤ TAI NẠN GIAO THÔNG THƯƠNG TÂM, ĐẦY NGHI VẤN! (Bùi Hằng). – Dí thẻ ngành vào mặt CSGT đòi quyền đi khi đường tắc (Otofun).

– Minh Diện: SAO LẠI “TÂM HỒN VONG BẢN” !? (Bùi Văn Bồng). – TS Đỗ Quang Tuấn: Thanh Văn – Xã “7 có, 3 không”. – BÓNG ĐÁ LĂN THEO “ĐƯỜNG DÂY VÀNG” !?

– Nhà văn NHẬT TIẾN: HÀNH TRÌNH CHỮ NGHĨA (KỲ 19) (Nhật Tuấn).

3<- Những cái chết tức tưởi của nhà văn- Kỳ 3 (Quê choa).

– Bức thư Phan Châu Trinh gửi Phan Văn Trường, Nguyễn Thế Truyền và Nguyễn Ái Quốc (Chungta).

– “Thời Bắc thuộc” quan trọng cỡ nào? (LMKV).

– Tai nạn tàu ngầm hạt nhân Nga Tomsk nghiêm trọng hơn báo cáo ban đầu (RFI).

– Giáo Hội Hồng Kông kêu gọi Bắc Kinh ngưng đàn áp (RFI). – Trung Quốc xử người đánh bom sân bay Bắc Kinh (NLĐ).

– 6 thanh tra Trung Quốc chống tham nhũng ra tòa vì tra tấn chết người (RFI).  – Truyền hình Trung Quốc tố cáo Danone hối lộ.

– Đạt Lai Lạt Ma : Tu sĩ Miến Điện phải theo đúng Phật pháp để chấm dứt đổ máu (RFI).

– Ðiều tra viên LHQ mô tả các hành động tàn ác trong nhà tù Bắc Triều Tiên (VOA).  – Người vượt biên vào Bắc Hàn bị bắn chết (BBC).  – Quân đội Nam Triều Tiên bào chữa việc bắn chết người đào tị (VOA).

– Hun Sen – Sam Rainsy họp lần thứ 3 để tháo gỡ bế tắc (RFI).  – Cam Bốt : Đọ sức sống còn giữa Hun Sen và Sam Rainsy.  – Thủ lĩnh đối lập Campuchia tuyên bố giải tán biểu tình (TTXVN).  – Ông Hun Sen, Rainsy thảo luận cách giải quyết khủng hoảng chính trị (VOA).

– Dân chủ có đem lại hòa bình hay không? (NCQT).

8h45′:

– Học sinh làm lồng đèn Trung thu về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa (PLTP).

– Đại tá TQ: Nhật-Việt phân tán sức mạnh Bắc Kinh ở Biển Đông, Hoa Đông (GDVN). – Trần Hổ đăng đàn: “Trung Quốc không phải “xoắn” vì những lời kêu ca” (GDVN). – Khả năng Trung Quốc đưa tàu ngầm mới ra vùng tranh chấp (TN).

– Các cột bê tông tại Scarborough sẽ là bằng chứng bổ sung cho vụ kiện Trung Quốc (SM). – Philippines thúc đẩy vụ kiện và COC ngăn chặn Trung Quốc xây công sự (GDVN). – Trung Quốc lấn tới, Philippines sẽ sớm mời Mỹ trở lại vịnh Subic (Infonet). – Mỹ và Philippines chuẩn bị tập trận gần biển Đông (PLTP). – 2 chiến hạm Mỹ tập trận chung với Philippines gần Biển Đông (LĐ).

– Nhật đề cao cảnh giác 3.000 tàu cá Trung Quốc đang vào Hoa Đông (SM). – Nếu UAV Trung Quốc xâm phạm không phận sẽ bị Nhật Bản bắn rơi (GDVN).

– Vụ gây rối tại giáo họ Trại Gáo: Bị can nhận tội (TTXVN/VNN).

– Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí: “Né” cho chắc! (LĐ). – Xử mạnh việc cho báo chí “leo cây” (PLTP).

– Tự thiêu, xả súng – người dân “tự xử” vì thiếu tin tưởng chính quyền!? (DT). – Dân “tự xử”, tội phạm lộng hành (PLTP). – Chủ nhiệm UBTP: ”Chất lượng giám đốc thẩm có vấn đề!” (Infonet). – Đừng để dân bức xúc dẫn tới phạm tội (DV). – Tiêu cực khiến dân ý kiến nhiều (TN). – Thanh tra TPHCM: Sửa lối làm việc, rèn tác phong cho cán bộ tiếp dân (SGGP).

– PCT nước Nguyễn Thị Doan: “Đạo đức xã hội xuống cấp đáng báo động” (GDVN). – Phó Chủ tịch Nước kêu gọi “bộ phận không nhỏ” hãy chấp hành tốt pháp luật (LĐ). – Một số cán bộ nhà nước bảo kê doanh nghiệp (TP).

– Yếu kém có, trách nhiệm thì… ở đâu? (TVN). – Lại lo vỡ quỹ bảo hiểm y tế (PT).

– Thanh Hóa chưa muốn công bố kết quả kiểm nghiệm hóa chất tại Thanh Thái (SM).

– Tại sao ở… Hà Nội? (PT).

– Nhận diện lâm trường quốc doanh và mâu thuẫn đất đai: Giao đất kiểu ”phát canh thu tô” (VOV). – Bình Định: Lùm xùm chuyện nhà đất của lãnh đạo TAND huyện (LĐ).

– Kiên quyết xử lý sai phạm về cấp đất ở… tại làng nghề H’nor (Tầm nhìn). – Bản quy hoạch quốc lộ 1A có tầm nhìn về “Trạm dừng nghỉ” (Tầm nhìn).

– Nếu được cấp phép, Việt Nam sẽ có bao nhiêu casino? (GDVN).

– Đại úy công an mất chức vì vụ nghi oan Hào Anh ăn trộm (TP).

– Người thất nghiệp viết tâm thư gửi Thủ tướng (TT).

– Bình tĩnh với cơm hai ngàn đồng/suất (LĐ).

– Khởi tố nguyên chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Như Xuân (GDVN).

– Trung Quốc sẽ tuyên án Bạc Hy Lai cuối tuần này (GDVN).

– Campuchia: 2 đảng gần đạt được thỏa thuận cuối cùng (TT).

13h50′:

– HUYỀN THOẠI PHAN VINH (Mai Thanh Hải).

– Trung Quốc đang xây dựng COC theo quan điểm riêng? (SM).

– Mỹ – Philippines tập trận gần Scarbrorough/Hoàng Nham (TP).

– Nhật sẽ bắn hạ máy bay do thám Trung Quốc xâm phạm không phận (PT).

– Tuấn Trần – “Cõng rắn cắn gà nhà” hay công tội nhà Nguyễn (Dân luận). – BÊN THÀNH NHÀ HỒ NGHĨ VỀ HỒ QUÝ LY (Ngô Minh).

– Bức thư Phan Châu Trinh gửi Phan Văn Trường, Nguyễn Thế Truyền và Nguyễn Ái Quốc (Ngô Minh).

–  Tù chính trị Đinh Đăng Định đang nguy kịch (Người Việt).

– Phiên bản tiếng Trung bản kết luận điều tra vụ án Đinh Nhật Uy (Dân luận).

– Sau 20 ngày bà phu nhân mục sư Nguyễn Văn Phái bị xe cán chết, công an vẫn im lặng (DCCT).

– Người buôn gió: Từ ngõ Phất Lộc tới Weimar [22] (ĐCV).

– Các quan bàn về tội phạm (Hiệu Minh).

– Văn Giang lại không bình yên! (Phương Bích). – Nhiệt kế Văn Giang 120 độ F (ĐCV).

– MS Nguyễn Trung Tôn: Từ anh Vươn tới anh Viết: vỡ bờ! (DLB). – Phút cuối đời của Đặng Ngọc Viết tâm sự cùng Phật. – Đừng để cái chết Đặng Ngọc Viết trở thành vô nghĩa!

– Đường HCM vì sao không ai đi? (DLB).

– 2 x Hitler (pro&contra).

– Kiếp chó! Kiếp người! (Phương Bích). – Tụ tập đông người.

– Thường vụ Quốc hội lo ngại tình trạng tự xử trong dân (TT). – Tình trạng “không hành động” của chính quyền khiến người dân “tự xử” (DT).

– “Bộ phận không nhỏ” làm giảm sút niềm tin (VnEco). – Một bộ phận cán bộ chức quyền có biểu hiện bảo kê cho doanh nghiệp (DT).

– Phó bí thư thành ủy chỉ đạo trách nhiệm vụ lương khủng (ĐV).  – Từ vụ “lương khủng”: Tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp nhà nước (ĐĐK).

– Vụ chôn thuốc trừ sâu: Phó tổng giám đốc khuyên các giám đốc khai thành khẩn (LĐ). – Chỉ đạo làm rõ vụ lâm trường “đầu độc” 6.000 dân bằng thuốc diệt cỏ (DT).

– Từ chối cung cấp thông tin cho báo chí có thể bị xử lý hình sự (DT).

– Quặng… vịt trời (NNVN).

– Tiếp bài: “Tập đoàn dầu khí Việt Nam – Những bất cập tại dự án 1,2 tỷ USD”: Nhà thầu liên danh từng vướng bê bối (Giadinh.net). – Cận cảnh “bãi chông sắt” hoen gỉ khổng lồ tại TTTM Ciputra Hanoi Mall (CafeF). – Dự án ngổn ngang vì “một thửa đất, hai lần đền bù”? (PLVN).

– Cấp dưới áp dụng bài thuốc ‘trảm tướng’ của Bộ trưởng Thăng (PNT). – Làm đường kém chất lượng, hàng loạt cán bộ mất việc (TT). – Số đen bị bắt sai làn: Sở GTVT “tiếp tục phân làn”, CSGT “khó khăn xử phạt” (L;Đ).

– Phú Quốc, những âu lo (TT).

– Phó Giám đốc bệnh viện bán giấy khám sức khỏe “siêu tốc”  (DT). – Bắt một nhân vật “danh tiếng” về tội lừa đảo (TT).

– Tử tù đầu tiên được tiêm thuốc độc đã ra đi nhẹ nhàng (DT).

– Mong được thừa nhận hôn nhân đồng giới (TP).

– Các nhà khoa học nói về ý nghĩa bí mật của lăng Lenin (Kichbu).

– 140 Chữ Là Đủ Để Vào Tù ở Trung Quốc (ĐKN). – Số Tỷ Phú Ở Trung Quốc Vượt Quá 300 Người, Một Kỷ Lục Mới. – Các trại lao động đóng cửa, nhưng sự khủng khiếp vẫn tiếp diễn.

– TTK LHQ lạc quan về quan hệ hai miền Triều Tiên (Tin tức).

19h30′:

– Nhà thơ Ngô Minh: Biển đảo quê hương vang tiếng gọi khẩn thiết (TTVH).

– Chuyên gia Mỹ cảnh báo: đừng quên bộ binh Trung Quốc bên biên giới (SM).

– Nhật Bản sẽ bắn hạ máy bay do thám Trung Quốc nếu cần (DT).

– Vì sao NHNN ngăn báo chí tiếp xúc ông Nguyễn Bá Thanh? (VTC). – Xử án tham nhũng: T.Ư không nghiêm nên rất khó làm gương cho địa phương (TN). – Bao nhiêu vụ tham nhũng đã bị can thiệp xử nhẹ? (VnEco). – Chống tham nhũng phải “bủa lưới bắt cá lớn” (ĐT). – Tham nhũng chưa có dấu hiệu giảm (HNM). – Việc xử lý tham nhũng chưa tương xứng với tình hình (TTXVN). – Vụ lương khủng chứng tỏ kê khai thu nhập “đơ” trước tham nhũng (DT).

– Vụ chôn thuốc sâu: Đã có kết quả phân tích mẫu của người dân (DT).

– Lấy ý kiến về chính quyền đô thị: phải xác định rõ khó khăn (VOV).

– Tiếp tục tranh cãi chuyện chậm dự án 5.000 tỷ đồng (DV).

– Bỏ tên cha, mẹ trên giấy chứng minh nhân dân (LĐ).

– Trung Quốc thông báo ngày tuyên án Bạc Hy Lai (TN).

– Triều Tiên bất ngờ đòi đàm phán hạt nhân (NLĐ).

– Campuchia: Hai bên đã xích lại gần nhau hơn (PNTP).

KINH TẾ

– Vinashin được tái cơ cấu nợ theo luật Anh (BBC).

– Chiếm đoạt tài sản từ cho vay nặng lãi đang gia tăng  (VnEco).

– Nhà ở giá rẻ cho thuê – vẫn khó (ĐBND).

– Giá xăng dầu lại nhấp nhổm tăng vì bất ổn ở… Syria (DV).

– Thống nhất mô hình liên kết sản xuất, tiêu thụ lúa gạo (TQ).  – Làm sao để nông dân không “bẻ kèo” ? (TBKTSG).

– Nâng tiêu dùng cà phê để bảo vệ giá (RFA).4

– Thương lái Trung Quốc phá giá tôm (NLĐ). Cấp đông tôm nguyên liệu để bán cho thương lái Trung Quốc tại huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên =>

– Giá cánh kéo (Vietfin).

– Người siêu giàu ở Việt Nam đứng thứ hai Đông Nam Á? (VOA).

– Bêu tên điểm đen du lịch (NLĐ).

– LAX: Luật dễ hơn, nhưng bánh Trung Thu bị tịch thâu nhiều hơn (Người Việt).

– TT Obama: Vẫn còn nhiều việc phải làm 5 năm sau vụ khủng hoảng tài chính (VOA).  – Chủ tịch Fed kế tiếp sẽ là ai?

– Pháp đánh cuộc vào các ngành công nghệ tương lai (RFI).

– Nguyễn Xuân Nghĩa: Putin Ỷ Gian Tố Sảng (Người Việt).

8h45′:

– Ông Nguyễn Đình Lương: Sẽ không có ‘bữa đại tiệc’ cho Việt Nam (TVN).

– Thêm một chữ… “nếu”! (LĐ).

– Ngân hàng vào cuộc nước rút tín dụng cuối năm (SGTT).

– M&A và sự vênh nhau giữa các luật (LĐ).

– Thừa tiền, dân gom vàng nhà nước phòng thân (VEF).

– Nới room, kích thích thị trường phát triển (VnEco).

– Cận cảnh Dự án 5.000 tỷ ngập bùn đất (TP). – Giảm giá nhà, phá tan băng (VnEco). – Nghị quyết Chính phủ: Mọi “BĐS treo” là thu hồi (Tầm nhìn). – Nhà dự án: Sẽ cấp thẳng giấy hồng cho dân (PLTP).

– Tập đoàn PVN khẳng định vị trí quan trọng với nền kinh tế quốc gia (HNM). – TCty Thăm dò – khai thác dầu khí (PVEP): Vươn xa tìm kiếm nguồn “vàng đen” (LĐ).

– Thiếu gia ba mươi nắm vận mệnh ‘tập đoàn gia đình’ (VEF).

– “Không thể nói giá sữa tăng do đổi tên gọi” (SGTT). – Bộ Y tế giải trình về giá sữa (TN).

– Nâng giá trị hạt gạo: Doanh nghiệp buộc phải đầu tư vào sản xuất (SGTT). – Nông dân Việt Nam chịu khổ xuất sắc nhất thế giới (PNT).

– Thương lái Trung Quốc thu gom tôm non! (PLTP). – Tư thương Trung Quốc tranh mua tôm tận đìa (TN). – Thu mua ốc bươu vàng để làm gì? (PT).

– Rau quá đắt, dân Hà Nội liều mạng ăn rau Trung Quốc (VEF).

– Mỹ có thể phải đóng cửa công sở vì nguy cơ vỡ nợ (TTXVN).

– Luật chơi giữa Mỹ và EU trong tương lai (TVN). – Khủng hoảng tài chính: Bài học từ sự đổ vỡ (P1) (Tầm nhìn).

13h50′:

– Trọng tâm kiểm toán 2014: Nợ xấu và đầu tư “tay trái” (VnEco).

– Ngân hàng cho vay lãi “cắt cổ” qua thẻ tín dụng (Infonet).

– Nhiều địa phương còn lơ là báo cáo FDI (HQ).

– Vinashin sang trang mới: Nỗi ám ảnh trường kỳ (VnEco). – Vinashin sẽ quay về với mô hình tổng công ty? (TCTC).

– Giá USD đồng loạt tăng (VOV). – Sáng 18/9, tỷ giá USD tăng đột biến (NDH). – Ngân hàng vào cuộc nước rút tín dụng cuối năm (SGTT).

– Giá vàng giảm, USD tăng (TN). – Giá vàng lao dốc trước “giờ G” (VnEco). – Giá vàng ngày càng rẻ hơn (KP). – Vàng thế giới xuống 33 triệu đồng/lượng (NLĐ). – Vàng SJC sắp “xuyên thủng” mốc 37 triệu đồng/lượng (KT).

– PTKT phiên chiều 18/09: ”Nút thắt” thanh khoản! (Vietstock).

– Còn lâu Việt Nam mới có Samsung, Hyundai (VTC).

– Tái cơ cấu nông nghiệp: Nghiên cứu thị trường phải đi trước (VOV). – Dân kêu trời lúa lép hạt (NNVN).

– Làng nghề vắng người làm nghề (Giadinh.net).

– Thủy sản ‘bò’ qua Trung Quốc: Bài học cho doanh nghiệp nội (TP). – Tư thương Trung Quốc phá giá tôm gây rối loạn thị trường (Tin nóng).

– Đổi tên gọi “sản phẩm dinh dưỡng” để tăng giá (PNTP).

– Thị trường bánh Trung thu tăng nhiệt (Tin tức).

– TPP, kinh tế Abe và chiến lược xoay trục hướng về châu Á của Mỹ (TCPT).

19h30′:

– Hơn 500.000 hộ kinh doanh, DN được xóa nợ thuế (TTXVN).

– Tiếp tục đấu thầu 20.000 lượng vàng vào sáng 19/9 (VOV).

– Xoay đủ cách bán hàng, chiêu lạ chiều khách của BĐS (VEF). – Bất động sản 24h: Căng thẳng khiếu kiện nhà đất (CafeLand).

– Chứng khoán chiều 18/9: Ai đã “sập hầm”? (VnEco).

– Đề nghị kiểm toán việc sử dụng tiền lãi từ dầu khí (VnEco).

– 8 tháng, FPT lãi trên 1.600 tỷ đồng (TTXVN).

– Sản phẩm được coi là sữa có trong diện bình ổn giá? (VTV).

– Xuất, nhập khẩu đều tăng bậc sau 6 năm gia nhập WTO (TT). – Xuất khẩu gạo thơm nhiều tiềm năng (VTV).

– Trung Quốc mua tôm Việt giá cao (TTXVN)

– Công ty MaiSon thừa nhận bán bánh Trung thu hết hạn sử dụng (CafeF).

– Mưa bão và sương muối khiến giá rau quả tăng vọt (TTXVN).

– Pháp: Nợ công dự kiến chạm mốc gần 2.000 tỷ euro (TTXVN).

– Ông Putin mới là người giàu nhất hành tinh? (LĐ).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Những thử thách thú vị tại Hoàng thành Thăng Long (ND).

– Bảo tồn và khai thác mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm: Kết hợp kinh nghiệm truyền thống và công nghệ hiện đại (ĐBND).

– “Người sót” của nghề làm mặt nạ giấy bồi phố cổ (LĐ).

5<- HIỆN THÂN TỔ NGHIỆP: Trọn đời với chữ Tâm (NLĐ).

– Có những nỗi đau trở thành ánh sáng  (Bà Đầm Xòe). – Nguyễn Hoàng Đức: ÔNG CHỦ XƯNG HÔ KHIÊM NHƯỜNG SANG TRỌNG, ĐẦY TỚ XƯNG HÔ RƯỚN MÌNH HÈN HẠ.

– TỌA ĐÀM GIỚI THIỆU SÁCH CỦA GIÁO SƯ NGUYỄN HUỆ CHI (Tễu).

– Núi Đoạn Sông Lìa – phần 23 (Da màu).

– Truyện mini20. Sinh nhật Cây Xương rồng & sự cố (Inrasara).

– Tạp chí đắt giá NHÀ VĂN & TÁC PHẨM ra mắt số đầu tiên (Lê Thiếu Nhơn).

– Con “trưởng thôn” Văn Hiệp: Bố luôn là nghệ sĩ của nhân dân (TT).

– Góc khuất của những tiếng cười (SK&ĐS).

– Nhà tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới chỉ trích Indonesia (VOA).

– Thù hằn và tạt axít tại Nhà hát lớn Bolchoi của Nga (RFI).

8h45′:

– Chuyện đời Bùi Giáng: Ai đưa Bùi Giáng vào nhà thương điên ? (TN).

– VTV phát sóng phim “Người cộng sự” ngày 29.9: Tái hiện sinh động hình ảnh Phan Bội Châu (DV). – Hợp tác làm phim với nước ngoài: Có tiếng mà không có miếng (TN). – Cảm hứng từ Không có gì quý (TN).

– Ảnh đẹp khó tin về VN của phó nháy Nga (KT).

– Cuồng trai đẹp lẫn người không chân tay (VNN). – Đầu độc thị hiếu?! (PT). – Ban tổ chức mời ‘trai đẹp bị trục xuất’ ‘lỗ vốn’ cả chục tỷ đồng? (GDVN).

13h50′:

– Nghệ sĩ Phạm Thị Huệ: Viết hồ sơ di sản xong là hết việc? (LĐ).

– Sức mạnh từ văn hóa (ĐĐK).

– Nhật kí trong tù , tập thơ nôm na mà chân thực (Trần Đình Sử).

– “Quyền sư” và câu chuyện giáo dục (Nguyễn Trọng Tạo). – VÀI SUY NGHĨ NHỎ NHÂN ĐỌC CUỐN “QUYỀN SƯ” CỦA TRẦN VIỆT TRUNG. – PHẠM NGỌC TIẾN: ĐỌC “QUYỀN SƯ”.

– MỘT BÀI BÁO CŨ NÓI VỀ VĂN HỌC CHIÊM THÀNH (Nguyễn Trọng Tạo).

– SAO VỘI BẤY, BÁC THUẬN ƠI!  (Trần Mỹ Giống).

– Truyện Ngắn: Mai Văn Tạo – Chết trong cảnh đói (Dân luận). – ĐĂK PƠ MỘT CHIỀU (Văn Công Hùng). – TRỊNH SƠN – Bồ đề một lá (Du Tử Lê).

– Nhà văn chơi blog (Quê choa).

– Trước giờ công bố giải Sách Hay 2013: Sách và khai minh (SGTT).

– Danh hiệu ở trái tim công chúng (Tin tức).

– Phó Đức Phương: Làm gì có trường lớp nào đào tạo diva (TT).

– Không chọn được phim dự Oscar lần thứ 86 (LĐ).

– NSƯT Kim Tử Long gửi đơn xin cứu xét đến công an (ĐV).

– Lội ngược dòng, Tiến Minh đánh bại tay vợt Trung Quốc Wang Zhengming (TTTT).

– Sử dụng đội hình dự bị, U19 Việt Nam vẫn quyết tâm thắng Brunei (DT).

19h30′:

– Tầm nhìn xa của Đảng về vai trò của văn hóa (TTVH).

– Phú Thọ đưa hát Xoan đến gần hơn với thế hệ trẻ (TTXVN).

– Sức sống của kịch Lưu Quang Vũ (TTVH).

– Tìm nét hoài cổ trên phố trung thu (PT).

– Ngõ hy vọng (LĐ).

– Còi vàng 2013 thuộc về trọng tài Nguyễn Trọng Thư (TN).

– Tiến Minh thắng trận mở màn quan trọng tại Nhật Bản (TN).

– “Gà” bầu Đức! (LĐ).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO NGÀNH Y DƯỢC: Sai lầm của Bộ GD-ĐT (NLĐ).  – Khi ngành y đòi hỏi…

– Đầu vào lớp 10 ngày càng tệ – Đừng để học sinh ngồi nhầm chỗ – Minh Luân, Bích Thanh (Học thế nào).6

– Cậu bé vàng môn Vật lý (GD&TĐ). =>

– Đà Nẵng: Học sinh vi phạm, bố mẹ bị nêu tên ở trường (NĐT). – NHỮNG CHIẾC GHẾ NHỰA (Hồ Như Hiển).

– Không mặc quần thể dục đúng quy định bị đứng phơi nắng (TT/SM).

– Phụ huynh xông vào lớp đánh học sinh (NLĐ).

– Dùng van tim động vật ghép cho… người (NLĐ).

8h45′:

– Người dân sẽ “chấm điểm” dịch vụ GD công (GD&TĐ).

– Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, TS Lê Trường Tùng: “Cái yếu của giáo dục chính là cái yếu của nền kinh tế” (GDVN). – Đổi mới toàn diện để tạo nền giáo dục thực chất (VNN). – Giáo dục loay hoay bài toán ‘gốc’ hay ‘ngọn’ (VNN). – Không sòng phẳng (TN). – Tạo chuyển biến căn bản về chất lượng và hiệu quả giáo dục (CAND).

– Mở rộng Quy Mô đào tạo nhân lực ngành y tế: Lợi chưa thấy đâu, hại thì đã rõ! (HNM). – Đào tạo nhân lực y tế dễ dãi: Giá nào phải trả? (SGTT).

– Đào tạo cử tuyển: Có “đi”, không thấy “về” (PLVN).

– Chán ngán việc ngoài chuyên môn (TT).

– Hàng loạt giáo viên miền núi điêu đứng vì bỗng dưng thất nghiệp (DT).

– Khi đồng phục sinh viên “té nước theo mưa“ (PLVN).

– Nhìn xa hơn mũi mình (LĐ).

– Hiểm họa truyện online (SGGP).

– Huyền Chip: Xin visa đi Nam Phi, tôi từng khóc rất nhiều (TP).

13h50′:

– Người dân “chấm điểm” giáo dục công từ năm 2013 (TTXVN).

– Quản lý đại học rối canh hẹ (ĐĐK). – Đã có nền móng vững chắc để đổi mới giáo dục (GD&TĐ).

– ‘Lách’ quy định mở ngành (TN).

– Chống kẹt xe giờ tan học: chuyện không chỉ của nhà trường (TT). – Chuyện “Đón con gây ùn tắc sẽ bị phạt”: Trăm dâu đổ đầu… hiệu trưởng (PLTP).

– Tâm thư xúc động của học trò nghèo về tiền trường (Giadinh.net).

– Quần quật kiếm tiền vào đại học (TT).

– Đừng đặt gánh nặng lên vai trẻ (TP).

– Kiên Giang: Biên chế ngành Giáo dục thiếu mà thừa (VTV).

19h30′:

– Mở ngành y đơn giản như… mua bánh mì (TT). – Loay hoay bài toán chất lượng hay số lượng bác sĩ (DT).

– Học lớp 1 đã lo “chạy chức” (NLĐ).

– Không thể đồng thời thay ngay một lúc toàn bộ sách giáo khoa (SGGP).

– Quá tải “heo vàng”, học sinh phải luân phiên nghỉ học (DT).

– Yêu cầu báo cáo về trường học bỏ hoang (GD&TĐ).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Lập tổ điều tra vụ 2 tàu đâm nhau, 8 người mất tích (VNN).  – Không tìm thấy xác tàu cá bị nạn trên biển Vũng Tàu (TTXVN).  – Chưa xác định chính xác số người mất tích vụ tàu cá bị đâm chìm (PNTP).  – Tàu chìm ngoài khơi, đất liền chìm trong tang thương (DV).  – ‘Trước chuyến đi biển, ông ấy đã nhắc đến cái chết’ (VNE).  – ‘Lưới cá khổng lồ’ bao phủ xác tàu chìm ở Vũng Tàu.

– Mưa lớn, hồ thủy điện Ea Đ’răng 2 có nguy cơ vỡ (TT).  – Hồ chứa – nỗi lo mùa mưa bão (QĐND).

– TP.HCM: Đình chỉ hoạt động nhiều phòng khám (TN).  – Sản phụ chết bất thường ở Bình Dương: Lại do “thuyên tắc ối” (NLĐ).

– LOẠN… THẦN DƯỢC: Phó mặc hên xui (NLĐ).

6<- Mang 234 con heo sữa hôi thối, nghi nhiễm bệnh đi tiêu thụ (NLĐ).

– Xây đường Mỹ Đình-Bái Đính phục vụ 6,5 triệu dân Hà Nội? (ĐV).  – Ít nhất mỗi tỉnh có một trạm dừng nghỉ tại Quốc lộ 1 (TTXVN).

 Làng quê khiếp đảm vì mãnh thú (NLĐ).  – Lâm Đồng: Xác minh “thú lạ” xuất hiện ở khu dân cư (TTXVN).

– Nghệ sĩ hài Việt Nam kêu gọi bảo vệ loài tê giác (VOA).

– Châu Âu soạn luật cấm mua tài nguyên các nơi có xung đột (VOA).

– Kéo thẳng “Titanic thế kỷ 21″ sau 20 tháng lật nghiêng (TT).  – Hình ảnh trục vớt tàu Concordia (BBC).

– Tàu du lịch Costa Concordia đã được dựng thẳng trở lại (RFI).

8h45′:

– Nước mắt ngày về của thủy thủ tàu chìm ở Vũng Tàu (VNE). – Thợ lặn cắt lưới vây quanh tàu chìm, tìm kiếm nạn nhân mất tích (DT). – Mới tìm thấy 1 thi thể vụ tàu cá bị đâm chìm ở Vũng Tàu (TP). – Vụ chìm tàu ở Vũng Tàu: Chưa tìm thêm được nạn nhân nào (PLTP).

– Tiếng vỗ tay ầng ậng trong vụ cháy ở Hải Dương! (DT). – Cháy chợ – Tai họa do đâu? (Tầm nhìn). – Vụ cháy TTTM Hải Dương: Hệ thống báo, chữa cháy không hoạt động (LĐ). – Bộ Công an vào cuộc vụ cháy TTTM Hải Dương (VNN). – Vụ cháy TTTM Hải Dương: Phải cách chức ngay! (LĐ).

– Vụ 3 trẻ tử vong sau tiêm vaccin ở Quảng Trị: Các gia đình gửi đơn kêu cứu (DV). – Thuốc kém chất lượng đang bành trướng (LĐ). – Xử phạt hàng loạt bác sĩ hành nghề sai phạm (TN).

– “Không cứu được 2 cháu bé, tôi day dứt quá” (DT).

– Những đứa trẻ đón trung thu bằng hóa chất (Infonet). – Tâm sự của người mẹ bỏ rơi con nhỏ 11 tháng tuổi ở bến xe Giáp Bát (GDVN).

– Dịch đau mắt đỏ lan rộng (DV).

– Chưa thể phạt người đi xe đạp điện không đội MBH? (VNN).

– Hoang mang vì thú dữ trong khu dân cư (TN). – Lâm Đồng: Thú ‘lạ’ xuống núi bắt gia cầm (TP).

– ‘Sống trong sợ hãi’ ở Malaysia – Kỳ 1: Nuôi ngỗng, lắp hàng rào điện để giữ nhà (TN).

13h50′:

– Sướng – khổ khám chữa bệnh theo yêu cầu (ĐĐK).

– Cơ quan chức năng “mất tích” sau vụ cháy trung tâm thương mại?  (DT). – CHÁY CẢ NIỀM TIN – thơ Nguyễn Duy Xuân (Nguyễn Duy Xuân).

– Xả lũ đột ngột, cả thị trấn tan hoang (VNN). – Bị mưa lũ cô lập, người dân phải leo cây tránh lũ (DT).

– Vụ gấu cắn đứt hai tay cháu bé: “Thủ phạm” đã bị giết (DT).

– Hàng rong “bẫy” du khách (TN).

– Mãnh thú xuất hiện gần sân bay, tàn sát gia cầm (Soha).

– Hà Nội: Thuê taxi tải chở đồng hồ cổ nhập lậu (DT).

– Giám đốc thuê đàn em Dung Hà giết “phó tướng” bị tuyên án tử hình (DT).

– Vụ tàu Singapore đâm chìm tàu cá: Đưa 4 thuyền viên và thi thể nạn nhân vào bờ (TN).

– Luôn luôn tích cực (Đọt chuối non).

19h30′:

– Tìm thấy thêm 2 thi thể ngư dân mất tích (TT).

– Sơ tán khẩn cấp dân sống gần trung tâm thương mại Hải Dương (DT). – Vụ cháy TTTM Hải Dương: Gần 300 trường hợp được hỗ trợ (Tin tức). – Từ vụ cháy TTTM Hải Dương, nhìn lại vụ cháy chợ Đồng Xuân 19 năm trước (LĐ).

– Lũ trên sông bất ngờ ập về, dân khóc ròng vì mất trắng tài sản (DV). – Cứu hộ thành công 47 người bị nước lũ cô lập (DT). – Bão số 8, Quảng Nam: Một người bị lũ cuốn trôi, 4 xã vùng biên bị cô lập (LĐ).

– Vụ ‘thú lạ’ trong khu dân cư: Là loài thú ăn thịt lớn, họ mèo? (TN).

–  Nghẹn lòng dự đám tang hai chị em gái chết ngạt vì đám cháy (LĐ).

– Hai nữ sinh tự tử bằng thuốc giảm đau, thuốc sâu và xăng (Infonet).

QUỐC TẾ 

– Báo cáo Liên Hiệp Quốc khẳng định vụ dùng khí độc sarin tại Syria (RFI).  – Pháp và Nga bất đồng trên hồ sơ Syria.  – Syria : Nga chơi lá bài Chiite tại Trung Đông. – Báo cáo Liên hiệp quốc càng khiến phương Tây tăng sức ép lên Syria. – Trung Quốc xem xét báo cáo của LHQ về vũ khí hóa học Syria (VOV).  – Lối ‘không can thiệp’ của TQ có tồn tại? (BBC).  – Tranh cãi về phúc trình Syria của LHQ.  – Hai ngoại trưởng Nga và Pháp bất đồng vấn đề Syria (TTXVN). –Mỹ giúp phe nổi dậy Syria ứng phó với vũ khí hóa học (VOA).  – Syria thừa nhận xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ (TTXVN).

– Ai Cập đóng băng tài chính lãnh đạo Anh em Hồi giáo (VOV).

– Cảnh sát điều tra động cơ vụ xả súng tại căn cứ hải quân Mỹ (VOA).  – Danh tính tay súng ở Washington DC (BBC).  – Nghi can vụ xả súng chết người ở Washington hành động một mình (VOA). – Tổng kết vụ thảm sát trong căn cứ hải quân Washington (RFI).

– Quân đội Philippines chiếm lại Zamboanga (RFI). – Giao tranh ở miền Nam Philippines làm 99 người chết (TTXVN).  – Philippines: Tử vong trong vụ giao tranh với phiến quân tăng tới 90 người (VOA). Binh sĩ hộ tống 7người dân bị phiến quân bắt làm con tin và sử dụng làm lá chắn sống trong thành phố Zamboanga ở miền nam Philippines, ngày 17/9/2013 =>

– Bangladesh tuyên án tử hình một thủ lãnh Hồi giáo (VOA).

– Tổng Thống Sudan xin visa để dự cuộc họp tại trụ sở LHQ (VOA).

8h45′:

– Cận cảnh nơi kiểm nghiệm bằng chứng vũ khí hóa học Syria (VNN). – Tiêu hủy vũ khí hóa học Syria khó hơn hái sao (VNN). – Từ bỏ vũ khí hóa học: Assad được nhiều hơn mất (KT). – LHQ “lập lờ” thủ phạm dùng vũ khí hóa học ở Syria, Mỹ để ngỏ khả năng hành động (DV). – Kết luận vụ vũ khí hóa học ở Syria (PLTP). – Mỹ giúp phe nổi dậy Syria ứng phó vũ khí hóa học (PT).

– Nga – phương Tây bất đồng về nghị quyết Syria (TN). – Nga bác bỏ Nghị quyết có thể sử dụng vũ lực với Syria (VOV). – Sai lầm lớn nếu Mỹ lật đổ Tổng thống Assad? (VnM). – Kỳ họp của LHQ bàn trọng tâm đến vấn đề Syria (VOV).

– ‘Đọ sức’ tàu ngầm: Mỹ sa sút, Nga, Trung Quốc lớn mạnh (Infonet). – Nga ‘ngậm đắng nuốt cay’ nhìn TQ xuất khẩu tàu ngầm Kilo (PNT).

– Mỹ đã có vũ khí đánh bại “sát thủ tàu sân bay” Trung Quốc (GDVN).

– Bí mật tham vọng làm chủ Nhà Trắng của Phó Tổng thống Biden (VNN).

– Ngày đen tối ở Washington DC (TT). – Thông tin thêm về vụ xả súng ở Washington (PT).

13h50′:

– Syria tiêu diệt 89 phiến quân, giao tranh tại nhiều nơi (Tin tức). – Quân nổi dậy Syria chặt đầu phi công trực thăng bị bắn hạ (LĐ).

– Thường trực HĐBA LHQ thảo luận dự thảo nghị quyết về Syria (VOV). – Mỹ cho rằng Nga đang phớt lờ sự thật ở Syria  (VOV). – Nga cáo buộc phương Tây âm mưu thay đổi thỏa thuận về Syria (TN). – Bằng chứng phiến quân Syria dùng vũ khí hóa học? (KP). – Trả đũa vụ bắn trực thăng, biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ nóng giãy (LĐ). – Đánh bom ở biên giới Syria-Thổ Nhĩ, 7 người chết‘ (TP). – “Syria chiến thắng kẻ thù không cần tới vũ khí hóa học” (TTXVN). – Vũ khí hóa học Syria: Bằng chứng có thể ngụy tạo (KT).

– Thế bế tắc trong vấn đề hạt nhân Iran liệu có được phá vỡ? (VOV).

– Trung Quốc phớt lờ Nga, bán 2 tàu ngầm Kilo cũ cho Bangladesh? (ANTĐ).

– Tấn công bạo lực tại Pakistan, 11 người thiệt mạng (TTXVN).

– Quân đội Philippines tái chiếm 80% Zamboanga từ tay phiến quân (Tin nóng).

– Ngày đen tối ở Washington DC (TT). – Sự thật ớn lạnh về kẻ thảm sát ở căn cứ hải quân Mỹ (VnM).

– Cựu lãnh đạo CIA dự đoán tương lai ‘kẻ lộ mật’ Snowden (VTC).

– Tổng thống Brazil hoãn thăm Mỹ vì chương trình gián điệp (VOV).

– 16 người chết trong cuộc đụng độ nhà tù tại Venezuela (VOV).

– Singapore sắm tên lửa phòng không mới (ĐV).

19h30′:

– Nước đi ‘chiến thuật thông minh’ của Nga tại Syria (Tin tức). – Nga kêu gọi các thanh sát viên LHQ quay trở lại Syria (VOV). – Syria cấp bằng chứng mới vũ khí hóa học cho Nga (TTXVN). – Nga, Pháp tranh cãi nảy lửa về báo cáo Syria của Liên Hợp Quốc (Infonet). – Tình hình Syria: Vạch đỏ cưa đôi LHQ (PNT).

– Mỹ để mắt cao ốc “của Iran” ở New York (NLĐ).

– Quan chức Ủy ban Bầu cử Afghanistan bị ám sát (VOV).

– Kiểm soát súng đạn tại Mỹ – vấn đề không bao giờ cũ (VOV). – Vụ thảm sát Mỹ: Lỗ hổng an ninh chết người (KP). – Tổng thống Mỹ kêu gọi Quốc hội sớm hành động sau vụ xả súng (Tin tức). – Nghi phạm vụ xả súng ở Mỹ từng muốn làm tu sĩ (TTXVN). – Cháu gái phó tổng thống Mỹ đánh cảnh sát (NLĐ).

– Quân đội Philippines giải cứu hơn 100 con tin (VOV).

* RFA: Audio:  + Sáng 17-9-2013;  + Tối 17-9-2013Video: + Bản tin video sáng 17-09-2013; + Bản tin video tối 17-09-2013  ; + Thị trường bất động sản VN.

* RFI: 17-9-2013 

* VTV:  + Chào buổi sáng – 17/09/2013;  + Cuộc sống thường ngày – 17/09/2013;  + Tài chính tiêu dùng – 17/09/2013;  + Tài chinh kinh doanh sáng – 17/09/2013;  + Tài chính kinh doanh trưa – 17/09/2013; + Tài chính kinh doanh tối – 16/09/2013;  – S – Viêt Nam : Cơm nắm muối vừng từ làng ra phố;  + 360 độ Thể thao – 17/09/2013;  + Thời sự 12h – 17/09/2013;  + Thời sự 19h – 16/09/2013.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: