Đối Thoại Điểm Tin ngày 12 tháng 9 năm 2013

  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp
Liệu họ sẽ đi đâu nếu như nhân dân nổi dậy, nội bộ tan rã vì tranh nhau miếng ăn trong lúc thế giới cô lập, cắt viện trợ? Và nếu như họ còn giữ thái độ dã man như đang thấy, sẽ bao lâu nữa bão sẽ nổi lên?
Quán cà phê tại Hà Nội Cộng cà phê vẫn còn hoạt động dù đã xóa đi các hình ảnh nhà cầm quyền không thích. Báo Việt Nam vẫn tiếp tục chỉ trích quán cà phê này.
Trong số những tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo ở Miền Tây đang lâm cảnh tù đày, có lẽ hiện giờ tình cảnh của tín đồ Mai thị Dung đang bị giam giữ ở tại tù Xuân Lộc, Đồng Nai và tín đồ Bùi Văn Thâm ở trại giam Cao Lãnh gây nhiều chú ý.
Pháp luật VN cam kết về tự do tôn giáo, thế nhưng trên thực tế tình trạng những người theo đuổi tín ngưỡng vẫn bị đàn áp và sách nhiễu.
Cách nay năm năm, vụ khủng hoảng tài chính bùng nổ từ Hoa Kỳ dẫn tới nạn Tổng suy trầm với mức độ trầm trọng chưa từng thấy kể từ vụ Tổng khủng hoảng 80 năm trước.
Một người Canada bị bắt ở Colombia sau khi tìm cách lên máy bay đi Toronto giả mang bụng bầu chứa đầy cocaine, cảnh sát cho biết.
Tổng thống Putin trực tiếp kêu gọi người dân Mỹ về cuộc khủng hoảng Syria, vài giờ trước cuộc họp bàn về vũ khí hóa học của Damascus.
Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Yên ngày 11/9 vừa tuyên án 15 năm tù đối với ông Ngô Hào vì tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
GS Tương Lai cho rằng nếu không giải quyết cơ bản các vấn đề về Luật Đất đai thì không thể bảo đảm ổn định chính trị-xã hội ở trong nước.
Hong Kong vứt 2 triệu bánh, cùng với hàng triệu tấn giấy hộp có hại cho môi trường.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đến Geneve để thảo luận với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov về kho vũ khí hóa học của Tổng thống Syria Bashar al-Assad
Những buổi lễ trang nghiêm được tổ chức ở New York, Washington và Pennsylvania trong hôm nay để tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công khủng bố 11/9
Đảng cầm quyền ở Đài Loan đã khai trừ ông Vương Kim Bình, Chủ tịch Quốc hội sau một cuộc tranh chấp chính trị
Nam và Bắc Triều Tiên đồng ý mở lại khu công nghiệp chung tại Kaesong sau khi Bình Nhưỡng đồng ý đáp lại các yêu cầu của Seoul
Nhật tăng cường công tác tuần tra ở Biển Hoa Ðông hôm nay, ngày kỷ niệm 1 năm việc Nhật Bản mua lại một nhóm đảo mà Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền
Trọng Đạt 03:01:am | Ngày 9-11-1995 tại Hà Nội, McNamara có gặp gỡ và nói chuyện với Võ Nguyên Giáp, ông ta nói ngày 4-8 không có cuộc tấn công của tầu BV như người Mỹ tưởng
Đỗ Trường 01:20:am | Người ta phải dùng cưa, cắt xe ra nhiều phần, mới đưa được xác hắn và sáu nạn nhân xấu số ra ngoài…
Trần Khải Thanh Thủy 01:09:am | “Viết thế này thì chết à? Em ơi, muốn được giải Nobel văn học thì em phải sinh ra ở nước ngoài, chứ không thể ở Việt Nam được”..
Đàn Chim Việt 08:50:am | Hôm nay ngày 11.9.2013, TAND tỉnh Phú Yên đã tuyên án 15 năm tù giam đối với…
·         Nguyễn Cơ Thạch: Kiến trúc sư của nền ngoại giao Việt Nam hiện đại (viet-studies 11-9-13) — Bài rất hay!  Tôi tự hỏi: Nếu ông Thạch còn làm Bộ Truởng thì người như ông Nguyễn Thanh Sơn có được làm Thứ trưởng không? ◄◄
·         Học Michael Porter chấm điểm năng lực cạnh tranh quốc gia (VNN 11-9-13) — Do ông Nguyễn Thiện Nhân “đặt hàng”.
·         91.000 tỷ địa phương nợ chưa tính vào nợ công? (ĐV 11-9-13) –P/v TS Lê Đăng Doanh
·         Bộ Tư pháp hợp tác với GS Ngô Bảo Châu tìm cách giảm thủ tục hành chính (TTVH 11-9-13) — Bộ Ngoại giao cũng nên mời GS Châu đến để dạy cách áp dụng toán vào ngoại giao…
·         Giữ vững Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng ta (ANTĐ 11-9-13) — Tổng biên tập báo ANTĐ đang ráo riết chạy chức gì đây?
·         Ông Nguyễn Bá Thanh: Anh em nói vui Hà Nội không vội được đâu, thôi thì cũng biết thế (TN 11-9-13) — Ông Thanh mới nhận ra điều này? Mỹ có câu: Too little, too late (quá ít, quá trễ)
·         Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: Phạt nặng với “hàng giả về tư tưởng” (infonet 11-9-13) — Không phải dễ!  Đời bây giờ khó mà phân biệt chủ nghĩa “Mác lậu” và “Mác thật”
·         Giảm nhanh sở hữu chéo: Khó khả thi (DNSG 10-9-13) — P/v TS Đinh Tuấn Minh
·         Doanh nghiệp cầm cố tài sản để… sống (Petrotimes 11-9-13)
·         Lơ lửng “bom” nước (SGGP 11-9-13)
·         Lá rụng về cội (ĐĐK 11-9-13) — TS Đỗ Tấn Sĩ
·         Vietnam – Singapore: Vietnam, Singapore Form Strategic Partnership (WSJ 11-9-13)
·         Chính sách ngoại giao Trung Quốc: Implementing the Chinese Dream (National Interest 10-9-13) — Bài của ngoại trưởng Dương Khiết Trì
·         Trung Quốc – Đông Nam Á – sông Mêkông: How China and Southeast Asia are reshaping the Mekong region (East Asia Forum 11-9-13)
·         Về tân thủ tướng Australia: New Australian Prime Minister is Bad News for Non-Australians (The New Republic 11-9-13)

Bài mới

Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Các bài mới đăng:

Cập nhật lúc 10h17″ , ngày 12/09/2013
(VnMedia) – Ngay sau khi Philippines tuyên bố sẽ tìm cách dỡ bỏ những khối đá bê tông mà Trung Quốc đổ xuống khu vực tranh chấp ở Biển Đông, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã lớn tiếng cảnh báo Manila không được “khuấy” lên những rắc rối mới.
Phát biểu tại cuộc họp báo định kỳ diễn ra chiều qua (11/9), phát ngôn viên Hồng Lỗi đã một lần nữa tái khẳng định, Trung Quốc “có chủ quyền không thể tranh cãi” đối với bãi cạn Scarborough và những vùng lãnh hải xung quanh.
Nhấn mạnh rằng, những hoạt động của Trung Quốc ở bãi cạn Scarborough và các vùng biển xung quanh là phù hợp với chủ quyền của nước này, ông Hồng Lỗi cáo buộc “những gì phía Philippines nói là hoàn toàn không đúng sự thật”.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc còn kêu gọi Philippines không khuấy tung lên những rắc rối mới, nói rằng Bắc Kinh hy vọng Manila sẽ nỗ lực duy trì hòa bình và sự ổn định ở Biển Đông cũng như khôi phục lại quan hệ song phương giữa hai nước.
Những phát biểu trên được ông Hồng Lỗi đưa ra sau khi giới chức Philippines lên tiếng khẳng định quyết tâm không lùi bước trước Trung Quốc trong cuộc tranh chấp ở Biển Đông. Cụ thể, Tư lệnh Hải quân Philippines – Phó Đô đốc Jose Luis Alano cho hay, nước này đang thảo luận về những biện pháp nhằm dỡ bỏ những khối bê tông được cho là do Trung Quốc thả xuống hồi đầu tháng này ở bãi cạn Scarborough nhằm chuẩn bị cho một dự án xây dựng ở đây.
Ông Alano nhấn mạnh, Philippines chưa đánh mất bãi cạn Scarborough dù cho Trung Quốc có đổ hàng chục khối bê tông xuống đây. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Philippines tuyên bố đầy cứng rắn rằng, nước này sẽ không để tái diễn kịch bản như ở bãi Đá Vành Khăn trước đây.
Đá Vành Khăn là rạn san hô thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam nhưng đang bị tranh chấp bởi Trung Quốc, Philippines và Vùng lãnh thổ Đài Loan. Hiện tại, Trung Quốc đã chiếm bãi Đá Vành Khăn sau khi xây dựng các cơ sở hạ tầng ở đây. Bãi Đá Vành Khăn hiện giờ đang trở thành căn cứ hoạt động tích cực nhất và cũng là trung tâm chỉ huy của Hải quân Trung Quốc ở Biển Đông.
Trung Quốc và Philippines đang tranh chấp quyết liệt bãi cạn Scarborough ở Biển Đông. Bãi cạn này nằm cách đảo chính Luzon của Philippines chỉ khoảng 230km. Trong khi đó, khu vực đất liền gần nhất của Trung Quốc là tỉnh Hải Nam cũng cách bãi cạn Scarborough đến 1.200km.
Kể từ sau khi xảy ra cuộc chạm trán giữa tàu chiến lớn nhất của Philippines với hai tàu hải giám Trung Quốc hồi tháng 4 năm ngoái ở bãi cạn Scarborough, Bắc Kinh đã cho tàu thuyền phong tỏa nơi này bất chấp sự phản đối quyết liệt qua con đường ngoại giao của phía Manila. Trung Quốc trên thực tế đang nắm quyền kiểm soát bãi cạn Scarborough.
Kiệt Linh – (tổng hợp)
Xe chở Cục trưởng gây tai nạn, bỏ mặc nạn nhân
Cập nhật: 12/09/2013, 07:27 [GMT+7]
Nguyên chủ tịch xã “tố” chủ tịch huyện phân lô bán nền trên đất trồng lúa   
Thứ năm, 12/09/2013 11:37
Khi công ty “cạn tình” với công nhân
Thứ năm, 12/09/2013 10:48
Thứ Năm, 12/09/2013 – 12:04
Tháng 10, Quốc hội chọn người thay Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân
Thứ Năm, 12/09/2013 – 11:18
Dòm nhan sắc, tuyển cử nhân
12/09/2013 13:09
Ăn chặn của người dân
12/09/2013 09:18
Chấm dứt tình trạng “đại học dạy đại học”
Bảo hiểm y tế: Ba vấn nạn không dễ khắc phục
Thứ Năm 06:00 12/09/2013
Mỹ tưởng niệm 12 năm vụ 11/9
Thứ Năm 06:34 12/09/2013
Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp
Xông vào UBND TP Thái Bình, bắn cán bộ giải phóng mặt bằng
Thứ tư, 11/9/2013 17:55 GMT+7
Chiều 11/9, một thanh niên đã dùng súng tự chế bắn vào 5 cán bộ thuộc Ban giải phóng mặt bằng, khiến 3 người bị thương nặng.
Khoảng 14h chiều 11/9, một nhóm gồm 4 người, trong đó có một thanh niên cầm súng tự chế đã xông thẳng vào trụ sở UBND thành phố Thái Bình và bắn vào 5 cán bộ thuộc Ban giải phóng mặt bằng (Phòng quản lý đất đai) của thành phố Thái Bình khiến 4 người bị thương, trong đó 3 người bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.
4 người bị thương gồm anh Võ Ngọc Dũng (Phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố), Nguyễn Thanh Dương, Bùi Đắc Xuân, Vũ Công Cương (là nhân viên). Chị Phạm Thị Lan, nhân viên của Phòng quản lý may mắn đạn sượt qua tai.
Công an tỉnh Thái Bình cho biết, nghi phạm xông vào trụ sở UBND xả súng là Đặng Ngọc Viết (42 tuổi, ngụ phường Kỳ Bá, TP Thái Bình). Khi đột nhập vào Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố, Viết đã dùng khẩu súng colt quay của Trung Quốc, bắn đạn chì vào các nạn nhân.
Về động cơ gây án của nghi phạm, công an cho hay, trước đó, thành phố Thái Bình có chủ trương xây dựng khu đô thị mới ở phường Kỳ Bá và thu hồi 9 mẫu đất. Phương án đền bù bằng tiền hoặc đất tái định cư cho người dân đã được đưa ra và có nhiều người đồng ý.
Tuy nhiên, với trường hợp khu ruộng của gia đình Viết, ban đầu họ được cho là đã đồng ý lấy tiền đền bù, nhưng sau đó đổi ý, đòi lấy đất tái định cư. Một tháng trước, Viết đang làm việc trong TP HCM đã về quê. Đến chiều nay, trước khi gây án, Viết xảy ra mâu thuẫn và đã hắt nước bẩn vào một người ở gần nhà. Cảnh sát đang truy tìm Viết để điều tra, làm rõ vụ việc.
Trao đổi với VnExpress.net, đại tá Trần Xuân Tuyết – Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết, 3 trong 4 nạn nhân bị thương đã qua khỏi cơn nguy kịch. Riêng ông Võ Ngọc Dũng có khả năng không qua khỏi, đang được người nhà đưa về quê.
Nhóm phóng viên

Hàng trăm người vây bắt hai tên trộm chó

http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/hang-tram-nguoi-vay-bat-hai-ten-trom-cho-2878040.html

Thứ tư, 11/9/2013 21:06 GMT+7

Phát hiện hai thanh niên thả bả chó, hàng trăm người dân đã truy đuổi, đánh trọng thương rồi nhốt vào nhà văn hóa thôn đòi bồi thường trước khi giao cho công an xử lý.

Trưa 11/9, một số người dân ở thôn Tường Lộc, xã Quang Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) trên đường đi làm đồng về trông thấy hai thanh niên đi xe máy vào làng với nhiều dấu hiệu khả nghi. Bám theo hai kẻ lạ mặt, dân làng phát hiện bộ đôi này thả bả đánh trộm chó.
Vừa bẫy chết một con chó và đang định bốc lên xe chở đi thì hai thanh niên bị người dân truy hô, đuổi bắt. Nhóm trộm rồ ga bỏ chạy nhưng chỉ được hơn 1 km đã bị bắt lại.
Hàng trăm người dân thôn Tường Lộc đã kéo đến, vây đánh khiến hai tên trộm ngất xỉu tại chỗ. Chiếc xe máy của họ cũng bị đốt cháy trơ khung. Bộ đôi sau đó bị đưa về nhốt trong nhà văn hóa thôn.
Nhận được tin báo, hàng chục cảnh sát được huy động đến hiện trường nhưng người dân không chịu giao hai thanh niên cho công an.
Đến 16h, hàng trăm người vẫn bao vây nhà văn hóa thôn Tường Lộc để yêu cầu cơ quan chức năng lập biên bản và bắt hai tên trộm phải đền bù thỏa đáng những thiệt hại cho các gia đình bị mất chó trước đó.
Theo thông tin ban đầu, hai tên trộm đều trú tại xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc.
Lê Hoàng
Bắt hai chị em dọa nổ mìn tiệm vàng
11/09/2013 21:06 (GMT + 7)
Chiều 11-9, Công an huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) thông báo đã bắt quả tang Trần Tuấn Ngọc (sinh năm 1998, ở tại Định Quán, tỉnh Đồng Nai) và Trần Thị Diễm Mai (sinh năm 1988, chị gái Ngọc, ở tại xã Ninh Gia, Đức Trọng) với hành vi đe dọa nổ mìn để tống tiền chủ tiệm vàng Kim Thông, thị trấn Liên Nghĩa (Đức Trọng).
Trước đó, bà Huỳnh Thị Tuyết (49 tuổi), chủ tiệm vàng Kim Thông (42 Hải Thượng Lãn Ông, thị trấn Liên Nghĩa) nhận được điện thoại của một nam thanh niện đe dọa sẽ cho nổ mìn phá tung tiệm vàng nếu bà không giao nộp cho hắn 1 cây (lượng) vàng.
Kẻ tống tiền yêu cầu bà Tuyết đưa 1 cây vàng đến để dưới gốc cây bồ đề, khu vực tượng Phật trên đèo Prenn, ngã ba đường rẽ vào khu du lịch hồ Tuyền Lâm – Đà Lạt.
Sợ bị kẻ tống tiền cho nổ mìn nên chiều 11-9, bà Tuyết đi xe từ Đức Trọng đến vị trí cây bồ đề trên đèo Prenn (cách nhà bà Tuyết 30 km) đặt 5 chỉ vàng nộp cho kẻ tống tiền; đồng thời báo tin cho Công an huyện Đức Trọng biết.
Ngay sau khi bà Tuyết đặt vàng vào đúng chỗ kẻ tống tiền yêu cầu, xuất hiện một nam, một nữ từ xe taxi bước xuống, tiến lại cây bồ đề lấy 5 chỉ vàng thì bị lực lượng công an phục kích sẵn tóm gọn.
Bước đầu, Ngọc khai do không có tiền tiêu xài nên nảy ý định đe dọa cho nổ mìn tiệm vàng để tống tiền. Sau đó, Ngọc rủ chị gái đi cùng lên Đà Lạt để lấy vàng thì bị bắt.
Vụ việc đang được Công an huyện Đức Trọng tiếp tục điều tra làm rõ.
Theo TTXVN
Khởi tố vụ tham nhũng tại Bệnh viện Nội tiết T.Ư
11/09/2013 07:48 (GMT + 7)
TT – Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án tham nhũng xảy ra tại Bệnh viện Nội tiết T.Ư (Bộ Y tế) và khởi tố một số bị can.
Trước đó, cơ quan điều tra khởi tố bị can đối với ông Mai Anh Tuấn (nguyên phó trưởng phòng truyền thông, trung tâm chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Nội tiết T.Ư) và hai cán bộ là Vũ Minh Phúc, Nguyễn Thị Ngọc Anh về hành vi tham ô tài sản. Cơ quan điều tra tình nghi các bị can này lập khống danh sách các lớp tập huấn để tham ô.
Liên quan vụ việc này, Thanh tra Bộ Y tế có kết luận “qua kiểm tra, xác minh thực tế, đoàn thanh tra nhận thấy bản kế hoạch và dự trù kinh phí, nội dung, tài liệu tập huấn đã được lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết T.Ư phê duyệt. Lớp tập huấn được triển khai thực hiện theo kế hoạch”.
Sau đó, văn phòng Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng đã lập tổ công tác xác minh và xác định có ba sai phạm: lớp học không đúng đối tượng; không đúng địa bàn (học viên trong danh sách nhận tiền đều ở huyện Tiên Lãng, Hải Phòng); không đúng số lượng, lập khống danh sách (lớp có 40 người nhưng tới 60 người ký nhận tiền, cũng không đúng họ tên như trong danh sách đã quyết toán với Bệnh viện Nội tiết T.Ư).
Trong khi vụ án đang trong quá trình điều tra, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên có ký công văn gửi Công an quận Đống Đa đề nghị giao lại vụ việc cho Bộ Y tế.
MINH QUANG
Một xã có 1.094 trường hợp cấp giấy khai sinh sai họ
12/09/2013 02:27
Sau bài phản ánh Sai một li, đi… cả họ trên Báo Thanh Niên số ra ngày 6.9, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long tiến hành xác minh các trường hợp cán bộ tư pháp xã Phú Thịnh, H.Tam Bình đã đánh dấu sai: “ngã” thành “hỏi”.
Sau khi xác minh, Phòng Tư pháp H.Tam Bình xác định có 1.094 trường hợp cấp giấy khai sinh sai họ ở địa phương này. Cụ thể, các trường hợp sai họ do lỗi đánh máy của cán bộ tư pháp từ dấu “ngã” thành dấu “hỏi” trong giấy khai sinh, chủ yếu tập trung ở xã Phú Thịnh. Trong đó, có 31 trường hợp sai họ “Vỏ”, 9 trường hợp sai họ “Đổ”, còn lại tất cả là sai họ “Nguyển”. Hiện ngành tư pháp đã cải chính được 48 trường hợp; công việc cải chính sai sót vẫn đang được tiến hành.
Thanh Đức

‘Luật pháp mình mơ mơ màng màng…’

12/09/2013 02:51

Làm việc với TAND tối cao hôm qua, ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính T.Ư, đã bày tỏ như vậy trước tình trạng một số vụ án tham nhũng “nhỏ nhỏ” nhưng bị kéo dài khiến dư luận bức xúc.

Hôm qua, 11.9, đoàn công tác do ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính T.Ư, Trưởng đoàn kiểm tra – giám sát của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng dẫn đầu đã có buổi làm việc với TAND tối cao. Đây là 1 trong 7 đoàn được thành lập theo kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thanh tra, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng phức tạp.
Hủy án vì lọt tội
Tôi thì không am hiểu nhiều về tòa nhưng tôi được biết ở các nước thì tòa có quyền triệu tập, mà tòa triệu tập thì phải đi chứ đừng ngồi đó mà cãi lý. Không có kiểu thích thì đến mà không thích thì không đến
Ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính T.Ư
Báo cáo của TAND tối cao đề cập tới 10 “đại án” tham nhũng, án kinh tế có dấu hiệu tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp trong thời gian gần đây, trong đó có vụ liên quan đến lãnh đạo các cấp ở TP.Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Vụ án này có 8 bị can bị truy tố về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, thiếu trách nhiệm, trong số này nhiều người từng giữ chức vụ cao như phó chủ tịch UBND tỉnh, bí thư, chủ tịch UBND TP… Tháng 6.2012, TAND TP.Vĩnh Yên đã đưa vụ án ra xét xử nhưng mới đây Chánh án TAND tối cao đã ra kháng nghị đề nghị hủy án sơ thẩm, vì xét thấy tòa sơ thẩm đã áp dụng hình phạt quá nhẹ, không đúng quy định của pháp luật, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.
TAND tối cao cũng thẳng thắn thừa nhận, trong quá trình xét xử tội phạm tham nhũng vẫn còn không ít thiếu sót. Thứ nhất là việc giải quyết một số vụ án còn để kéo dài. Nguyên nhân là các vụ án rất phức tạp, kẻ phạm tội có trình độ nên thủ đoạn che giấu tinh vi gây khó khăn cho cơ quan tố tụng trong việc đánh giá hành vi, mức độ phạm tội. Một số bản án, quyết định giải quyết các vụ án tham nhũng bị hủy, sửa do lỗi chủ quan của thẩm phán, do xác định không đầy đủ dấu hiệu tội phạm hoặc không phân biệt được dấu hiệu khác nhau giữa tội phạm này với tội phạm khác. Bên cạnh đó, công tác hướng dẫn áp dụng thống nhất các quy định của pháp luật liên quan tới các tội phạm tham nhũng còn có những hạn chế nhất định.
 Giám định tư pháp “vẫn dở dở ương ương”
Theo ông Nguyễn Bá Thanh, một trong những vướng mắc lớn là còn thiếu các chế tài về giám định. “Hiện nay khâu giám định tư pháp đang tắc vô cùng, các ngành đã gắng rồi nhưng nó vẫn dở dở ương ương, đến bây giờ đôn đốc các cơ quan rất là khó khăn. Nhiều vụ án giám định không biết bao giờ kết thúc, thích thì làm mấy tháng, không thích thì làm năm nọ qua năm kia cũng không ai làm gì được”, ông Thanh nói.
Trưởng ban Nội chính T.Ư cũng đưa ra nhận định “vướng mắc thông thường” trong các vụ án tham nhũng hoặc vụ án kinh tế có dấu hiệu tham nhũng có lẽ là hồ sơ chưa đầy đủ, trả đi trả lại giữa các cơ quan điều tra, truy tố, xét xử. Không chỉ các vụ án lớn, phức tạp mà có những vụ “nhỏ nhỏ” cũng trả đi trả lại rồi lên tận cơ quan cấp cao rất mất thời gian. Dẫn chứng vụ án xảy ra tại Vifon, ông Thanh nói: “Trong vụ này 2 ông là Bộ Công thương và Bộ Tài chính không chịu làm nguyên đơn dân sự. Các ông đều có cái lý của mình. Tôi đề nghị anh Trương Hòa Bình cho triệu tập cả hai ông đến tòa với tư cách nguyên đơn dân sự được không? Triệu tập đây không phải là có tội gì đâu mà để làm rõ, lấy lại tiền cho nhà nước cả mấy chục tỉ đồng, nên làm cho dứt điểm vụ này đi, một vụ nhỏ như thế này mà đẩy lên Bộ Chính trị thì tốn thời gian quá”.
 Trả lời về việc này, ông Nguyễn Sơn, Phó chánh án TAND tối cao cho rằng ba ngành tố tụng T.Ư xác định về thành phần tham gia tố tụng nên phải có sự thống nhất với nhau chứ riêng tòa án không quyết được. Tuy nhiên ông Thanh nói ngay: “Tôi thì không am hiểu nhiều về tòa nhưng tôi được biết ở các nước thì tòa có quyền triệu tập, mà tòa triệu tập thì phải đi chứ đừng ngồi đó mà cãi lý. Không có kiểu thích thì đến mà không thích thì không đến. Luật pháp mình mơ mơ màng màng thế chứ ở các nước là nghiêm lắm”. Ông cũng đề nghị: “Vụ Vifon dù là nhỏ nhưng tôi thấy không đáng phải kéo dài, gây bức xúc trong dư luận, khiến người dân cảm thấy bị chìm xuồng rồi, do vậy tôi đề nghị đưa vào đợt này làm cho dứt điểm”.
Theo dự kiến, đoàn công tác sẽ làm việc với TAND tối cao từ nay cho đến cuối tháng 9. Sau khi nghe báo cáo tự kiểm tra giám sát của Ban cán sự  Đảng TAND tối cao, đoàn công tác sẽ trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, làm việc trực tiếp với một số đơn vị về công tác xét xử án tham nhũng, án kinh tế có dấu hiệu tham nhũng phức tạp.
Xử lý nghiêm minh các vụ việc tham nhũng
Cùng ngày, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Thành ủy Hà Nội. Báo cáo của Thành ủy Hà Nội cho biết, từ 1.1.2011 đến 30.6.2013, Công an TP đã khởi tố điều tra 72 vụ, 186 bị can về tội tham nhũng. Số vụ, bị can đã có kết luận điều tra, đề nghị truy tố 53 vụ, 157 bị can. Thanh tra Nhà nước TP đã chuyển 5 hồ sơ vụ việc có dấu hiệu tham nhũng cho Công an TP…
Tại buổi làm việc, Đại tướng Trần Đại Quang đề nghị các cơ quan chức năng của TP như Thanh tra, Kiểm toán, Thuế, Hải quan phối hợp chặt chẽ với cơ quan tư pháp kịp thời phát hiện những vụ việc tiêu cực, tham nhũng; kết quả xác minh nếu đủ chứng cứ, kịp thời khởi tố điều tra và xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật; kiểm tra, giám sát hoạt động của người đứng đầu và các chức danh chủ chốt. Chỉ đạo chặt chẽ, xử lý nghiêm minh các vụ việc tham nhũng, đảm bảo đúng quy định pháp luật không để lọt tội phạm nhưng cũng không làm oan sai.
V.Chiến
Thái Sơn
Giả danh người thân để lừa tiền các cụ già
Thứ năm, 12/09/2013, 07:56 (GMT+7)
(SGGP).- Ngày 11-9, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Hoàng Thị Hòa (24 tuổi, trú xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trộm cắp tài sản.
Theo đó, thời gian vừa qua, Công an huyện Thanh Chương liên tiếp nhận được đơn tố cáo về một người phụ nữ trẻ tuổi chuyên đi lừa lấy tiền và trộm tiền của người già. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã bắt được Hoàng Thị Hòa. Bước đầu, đối tượng này khai nhận, thời gian qua thường lân la đến các gia đình có người cao tuổi sống một mình hoặc khi con cái đi vắng. Đầu tiên, Hòa “kiểm tra” các cụ “có nhớ cháu là ai không?”. Vì tuổi cao, trí nhớ kém nên các cụ thường nói là con nhà này, nhà kia. Liền đó, Hòa tự nhận mình là con cháu người mà các cụ vừa nói, sau đó khóc lóc, kêu kể về việc bố, mẹ mình nằm viện, hoàn cảnh nợ nần, xe máy bị công an bắt… Thương tình, các cụ già đã không ngần ngại đưa tiền cho Hòa. Với thủ đoạn này, ít nhất Hòa đã thực hiện được 4 trường hợp với số tiền trên 10 triệu đồng.
DUY CƯỜNG
Bắt giữ băng nhóm chuyên cưa trộm gỗ sưa
Thứ năm, 12/09/2013, 06:20 (GMT+7)
(SGGP).- Ngày 11-9, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá được băng nhóm chuyên sử dụng ô tô đi chặt trộm gỗ sưa. Công an đã bắt giữ 4 đối tượng gồm: Trương Văn Thống (28 tuổi), Đinh Xuân Năng (19 tuổi), Đỗ Văn Tĩnh (29 tuổi) đều ở huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa và Bùi Trung Toán (24 tuổi, ngụ huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình). Trong đó, tên cầm đầu băng nhóm là Trương Văn Thống, đang bị truy nã về hành vi cướp tài sản và trộm cắp.
Những đối tượng trên khai nhận đã thực hiện hàng chục vụ trộm cắp cây gỗ sưa trên địa bàn Thanh Hóa và Hà Nội. Thủ đoạn của chúng là lợi dụng trời tối hoặc mưa to, rồi thuê ô tô, sau đó dùng cưa để trộm gỗ sưa. Gần đây nhất vào tối ngày 7-8, lợi dụng cơn bão số 6 đổ bộ vào Thanh Hóa, bọn chúng đã thuê xe tự lái đi từ huyện Thạch Thành xuống TP Thanh Hóa để hạ cây sưa trên đường Cao Thắng. Đây là một trong số ít những cây sưa nhiều năm tuổi trên địa bàn TP Thanh Hóa còn sót lại với đường kính gốc cây hơn 70cm. Tại Hà Nội, bọn chúng cũng đã thực hiện 2 vụ cưa trộm gỗ sưa trên địa bàn quận Tây Hồ và huyện Quốc Oai.
QUỐC LẬP
Côn đồ đánh công an bằng súng
12/09/2013 – 06:40
Một trung úy công an bị đối tượng dùng vật nghi là súng rulô đánh chấn thương vùng đầu.
Ngày 11-9, cơ quan điều tra Công an quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết đang truy tìm nhóm nghi can dùng vật giống súng rulô đánh vào đầu gây thương tích cho Trung úy Nguyễn Thanh Hải, cán bộ Đồn công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất.
Theo hồ sơ ban đầu, rạng sáng 9-9, Thượng úy Nguyễn Thanh Hùng đang trên đường đến nơi làm việc tại Đồn công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất. Đến đường Bạch Đằng, (quận Tân Bình), Thượng úy Hùng ôm cua sát vào lề đường (đoạn cua góc quán Cây Sung). Tại đây có sợi dây điện thoại bị đứt thõng xuống đường. Do vướng phải sợi dây điện thoại nên Thượng úy Hùng thắng gấp té xuống đường. Lúc này có ba thanh niên đang ngồi nhậu trước tiệm bán nước đá số A61 Bạch Đằng thấy vậy đi qua xem định đỡ dậy thì Thượng úy Hùng tưởng là cướp nên nói: “Bọn mày giăng bẫy để cướp hả…”. Nghe vậy ba thanh niên trên nói lại: “Ai cướp gì của mày…”. Tiếp đó giữa hai bên to tiếng cự cãi nhau. Tình cờ, Trung úy Hải cùng một người bạn đang ngồi tại quán Phú Hài trên đường Bạch Đằng nhìn thấy sự việc nên chạy đến can thiệp. Từ đây xảy ra việc xô đẩy qua lại giữa hai nhóm.
Một trong ba thanh niên trên rút ra vật màu bạc có hình dạng giống khẩu súng rulô đánh vào sau mang tai của Trung úy Hải gây chảy máu. Bất ngờ bị tấn công và nhìn thấy khẩu súng, anh Hải và người bạn bỏ chạy. Lúc này có ông chủ quán Phú Hài chạy qua tham gia can ngăn. Ba thanh niên đánh người nhanh chân bỏ đi mất. Ngay sau đó, anh Hải được đưa đến bệnh viện cấp cứu, phải khâu một mũi ở vùng đầu. Thượng úy Hùng đã đưa anh Hải đến báo sự việc cho Công an phường 2 (quận Tân Bình). Sau khi tiếp nhận, công an đến hiện trường xác minh, lần tìm tung tích ba nghi can trên. Theo tường trình từ phía nạn nhân Nguyễn Thanh Hải thì đối tượng dùng hung khí tấn công nhìn giống khẩu súng rulô nhưng chưa thể xác định có phải là súng hay không.
Công an phường tiến hành kiểm tra tại cửa hàng nước đá số A61 đã thu giữ được một tờ giấy carô trên đó có hình vẽ một khẩu súng rulô hình thù giống súng đồ chơi và một cây búa. Chủ cửa hàng nước đá tên Ninh cho biết trong ba người đánh anh Hải có một người tên là Lê Tấn Đạt, là nhân viên chuyên giao nước đá cho anh Ninh. Đạt mới được nhận vào làm vài ngày nên chưa rõ lai lịch, hai người còn lại là bạn của Đạt thì anh Ninh không biết rõ.
Được biết Đạt đã bỏ trốn khỏi địa phương. Hiện vụ việc đang được Công an quận Tân Bình điều tra làm rõ.
ÁI NHÂN
Giết người, chôn xác phi tang rồi báo công an
12/09/2013 – 06:30
(PL)- Ngày 11-9, Đại tá Đoàn Thế Tân, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Bến Tre, cho biết công an tỉnh đã khám nghiệm tử thi bà Lê Thị Chót (60 tuổi, ngụ xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm) và tiến hành truy bắt nghi can đã giết bà Chót là Nguyễn Minh Châu, cư ngụ gần nhà nạn nhân.
Theo điều tra ban đầu, anh ruột của Châu là Nguyễn Hữu Danh trình báo vừa nhận được điện thoại của Châu cho biết chính Châu đã ra tay giết chết bà Chót vào ngày 10-9 rồi chôn sau nhà Châu. Sau đó anh Danh đã chỉ nơi chôn vàng và chôn xác bà Chót. Công an đã tiến hành đào bới thì phát hiện xác bà Chót cùng số vàng gồm sợi dây chuyền 2,5 chỉ vàng 24K, một chiếc lắc năm chỉ vàng 24K, một đôi bông một chỉ vàng 24K, hai chiếc nhẫn một chỉ vàng 24K và năm chiếc vòng cimen 18K (chưa rõ trọng lượng).
HOÀNG ANH

Vũ trường “chui” vẫn thác loạn giữa Sài Gòn

(LĐĐS) – Số 22 – Thứ tư 11/09/2013 19:37
Sau hàng loạt vụ tấn công, đột kích của cảnh sát vào những vũ trường “chui”, mới đây nhất, thêm 2 vũ trường “chui” bị đột kích, với hàng trăm đối tượng “bay đêm” bị giữ vì sử dụng ma túy…
Chiều 2.9, Cơ quan CSĐT- Công an quận 1, TPHCM cho biết, cơ quan này đang phối hợp cùng với các cơ quan chức năng để làm rõ, xử lý sai phạm ở 2 tụ điểm ăn chơi trá hình quy mô lớn, là “vũ trường” New Sài Gòn -, số 11 đường Công Trường Mê Linh và “vũ trường” 02 Gold Club – số 2 đường Hồ Huấn Nghiệp, cùng thuộc phường Bến Thành, quận 1, TPHCM. Điều đáng nói là cả hai nơi này đều từng bị xử lý nhiều lần, nhưng vẫn tái phạm.
0 giờ 30 phút rạng sáng 1.9, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an quận 1, TPHCM phối hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45)- Công an TPHCM, CS113, Trung đoàn CSCĐ và Đoàn 2 kiểm tra liên ngành văn hóa – xã hội (thuộc Sở LĐTBXH TPHCM) bất ngờ đồng loạt tập kích vào vũ trường New Sài Gòn và vũ trường 02 Gold Club. Tại vũ trường New Sài Gòn, lúc kiểm tra có hơn 300 dân chơi đang nhảy nhót trong âm thanh chát chúa và rượu, khói thuốc nồng nặc…
Cơ quan chức năng đã lập biên bản đối với cơ sở trên 5 lỗi vi phạm hành chính “hoạt động quá giờ quy định, kinh doanh rượu không có giấy phép…”. Ở vũ trường 02 Gold Club cũng có hàng trăm dân chơi lúc cơ quan chức năng ập vào và cũng bị lập biên bản vi phạm hành chính với nhiều lỗi tương tự. Đặc biệt, kiểm tra hành chính ở 2 vũ trường này, công an đã đưa 120 người nghi vấn về trụ sở để làm việc. Qua sàng lọc, công an xác định có 19 người nghi vấn liên quan đến các băng nhóm tội phạm hình sự từ miền Bắc vào, 5 đối tượng có tiền án, tiền sự và 12 người có kết quả dương tính với ma túy…
Đáng nói là cả vũ trường New Sài Gòn lẫn vũ trường 02 Gold Club đều là những tụ điểm ăn chơi trá hình, có thể nói là lớn nhất-nhì khu trung tâm Sài Gòn. Như vũ trường New Sài Gòn thuộc Cty CP tổ chức sự kiện Sài Gòn Mới do ông Nguyễn Thành Đạt (SN 1977, ngụ TP.Hà Nội) làm tổng giám đốc, chỉ được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, ăn uống, du lịch, quảng cáo…, hoàn toàn không có giấy phép kinh doanh quán bar, vũ trường, nhưng nơi đây có thiết kế, hoạt động như vũ trường thực thụ, có đầu tư hệ thống âm thanh, ánh sáng như một vũ trường lớn.
New Sài Gòn bắt đầu hoạt động từ cuối tháng 7.2013, từng bị phát hiện là vũ trường “chui” vì không phép, trước đây nơi này có tên gọi là 1102, đã bị cơ quan chức năng TPHCM xử lý nhiều lần trong suốt gần 2 năm hoạt động. Mới đây nhất là rạng sáng 18.8, vũ trường New Sài Gòn cũng đã bị kiểm tra, bị xử lý với 8 lỗi vi phạm hành chính và có đưa 26 đối tượng nghi vấn tội phạm hình sự về trụ sở công an để làm rõ. Công an quận 1 còn chưa kịp hoàn thành hồ sơ, thì rạng sáng 1.9, vũ trường “chui” này lại bị đột kích, phát hiện thêm nhiều lỗi vi phạm và “dân bay đêm” có sử dụng ma túy…
Còn vũ trường 02 Gold Club cũng tương tự, địa điểm này thuộc Hợp tác xã thương mại dịch vụ nhà hàng Thành Đạt, cũng có chức năng kinh doanh nhà hàng ăn uống, nhưng đã biến tướng thành tụ điểm vũ trường ăn chơi quy mô cực lớn. Từ đầu năm 2013 đến nay – thậm chí là trước đó nữa, 02 Gold Club đã bị cơ quan chức năng TPHCM kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính rất nhiều lần, đặc biệt là vào giữa tháng 4.2013 công an bắt băng nhóm có nhân viên vũ trường câu kết cùng các đối tượng ngoài xã hội để buôn bán ma túy cho các dân chơi đến đây. Tuy nhiên, 02 Gold Club vẫn nhộn nhịp dân “bay đêm”.

Băng cướp khét tiếng vùng ven Sài Gòn sa lưới

(LĐĐS) – Số 22 – Thứ tư 11/09/2013 20:37
Băng cướp Tùng “chùa” đã gây ra hàng chục vụ án làm kinh hoàng người dân vùng ven Sài Gòn với kiểu gây án vô cùng táo tợn. Chúng là những tên nghiện ma túy đá hạng nặng.
Ly kỳ chuyện truy bắt tên tướng cướp Tùng “chùa”
Chỉ trong tháng 8.2013, trên địa bàn huyện Bình Chánh, TPHCM và một số địa bàn lân cận liên tục xảy ra hàng loạt vụ cướp gây chấn động dư luận. Qua theo dõi, trinh sát hình sự phát hiện thủ phạm là băng nhóm Tùng “chùa” và sáng 29.8, cảnh sát đã bắt gọn Tùng “chùa” cùng đàn em khi gây án.
Theo hồ sơ điều tra vụ án ban đầu, vào khoảng 6 giờ ngày 29.8, Tùng “chùa”- tên thật là Huỳnh Thanh Tùng (SN 1988, ngụ thôn Gia An, xã Phổ Phong, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, tạm trú huyện Bình Chánh, TPHCM)- điều khiển xe gắn máy hiệu Wave màu đen mang biển số 59C2-044.48 đi từ nhà trọ ở tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM hướng ra quốc lộ 1A để tìm “con mồi” gây án. Ngay lúc này, các trinh sát hình sự đã tổ chức bí mật đeo bám.
Khi Tùng “chùa” điều khiển xe gắn máy đến trạm thu phí trên quốc lộ 1A, thuộc địa bàn quận Bình Tân, TPHCM, hắn dừng xe và quan sát xung quanh. Tùng “chùa” thấy không có động tĩnh gì, liền móc điện thoại gọi điện cho tên đàn em là Vũ Điền Minh Tú (SN 1988, ngụ ấp 3, xã Tân Quy Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM) để đi gây án nhằm có tiền mua ma túy về xài. Chúng hẹn nhau tại khu vực cầu Trắng, các trinh sát hình sự vẫn bí mật đeo bám “kèo” và quyết bắt quả tang khi bọn cướp gây án.
Gặp nhau, Tùng “chùa” ra lệnh cho Tú đi sang tỉnh lộ 10 để tìm ai đi đường có đeo túi xách sẽ ra tay cướp giật, khi đó Tùng điều khiển xe của hắn, còn Tú điều khiển xe Wave màu xanh nhớt, mang biển số 53V8-6939. Chúng rảo quanh nhiều con đường, khi ra hướng hương lộ 80- thuộc xã Vĩnh Lộc A, đến trước chợ Vĩnh Lộc thì phát hiện anh Nguyễn Văn Giang (SN 1989) điều khiển xe gắn máy chở chị Nguyễn Ngọc Ánh (SN 1992, cùng ngụ huyện Bình Chánh, TPHCM) ngồi sau, có cầm theo một túi xách.
Chúng theo con mồi đến trước nhà số D20/28D ấp 4, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM thì Tùng “chùa” tăng tốc từ phía sau lao lên cướp túi xách của chị Ánh rồi rồ ga bỏ chạy. Nạn nhân tri hô “cướp… cướp…” và cũng cho xe đuổi theo, nhưng đúng lúc đó, Tú điều khiển xe gắn máy cản đường.
Tất cả hành vi gây án của Tùng “chùa” và đồng bọn đã không lọt qua mắt của các trinh sát hình sự Công an huyện Bình Chánh. Cuộc truy bắt diễn ra quyết liệt, mặc dù Tùng “chùa” và Tú lao xe như điên dại hòng tẩu thoát nhưng bất thành. Ngay sau khi Tùng “chùa” sa lưới, Cơ quan CSĐT đã tức tốc thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi trú ngụ của hắn cùng đồng bọn, thực hiện lệnh bắt và khám xét đối với tên Nguyễn Sỹ Hiệp (SN 1989, biệt danh là Hiệp “gà”, ngụ số 125/10 đường số 12 phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM)- là tên đàn em đắc lực, trực tiếp cùng Tùng “chùa” gây ra nhiều vụ cướp. Tại nhà Tùng, cảnh sát phát hiện Hiệp “gà” đang cất giấu 4 bịch heroin.
Những vụ gây án táo tợn
Qua đấu tranh khai thác, Tùng “chùa” mang đến 2 tiền án  tội “cướp tài sản” và “đánh bạc”, Hiệp “gà” có đến 2 tiền án về tội “cướp giật tài sản” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Cơ quan điều tra mở rộng điều tra, bắt thêm đàn em của Tùng “chùa” là Bùi Văn Quang (SN 1992, ngụ quận Tân Bình, TPHCM). Ngoài ra, công an cũng đang truy bắt tên cướp có biệt danh “Cu lanh”- thuộc băng cướp Tùng “chùa”. Tại Cơ quan điều tra, Tùng “chùa” và các đàn em khai nhận chúng đều là những con nghiện “hàng đá” nặng.
Băng Tùng “chùa” đã khai nhận hàng loạt vụ gây án, làm dư luận kinh hoàng vì băng cướp này ra tay tay táo tợn giữa ban ngày, nơi đường phố đông người. Khoảng 6 giờ sáng ngày 17.8, Tùng “chùa”, Hiệp “gà” gây án cướp giật tài sản trước nhà số B3/16 ấp 4, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM. Tùng “chùa” cũng là tên cướp chuyên nghiệp, một tay điều khiển xe gắn máy tốc độ cao, một tay cướp giật túi xách của ông Phạm Thanh Tiến (SN 1967, ngụ tỉnh Tây Ninh), bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng, nhưng không có tiền.

Vụ gây án vào khoảng 13 giờ chiều 21.8, Tùng “chùa” cùng Hiệp “gà”, Bùi Văn Quang cướp giật túi xách của chị Lưu Phương Thảo (SN 1995, ngụ tỉnh An Giang) khi đang đi xe gắn máy trước nhà số F12/19B6 ấp 6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM. Bên trong túi xách của chị Thảo, băng Tùng “chùa” cướp được có 2 điện thoại di động. Hay vụ gần đây nhất là khoảng 21 giờ đêm 22.8, Tùng “chùa” cùng đàn em là Hiệp “gà”, Cu “lanh” (hiện đang bỏ trốn) cướp giật trước nhà số F4/14A ấp 6, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM, cướp túi xách của anh Trần Lê Hạ (SN 1991, ngụ tỉnh Quảng Nam) bên trong có 1 máy tính xách tay…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: