Anhbasam Điểm Tin Chủ nhật, 25-08-2013

Posted by basamnews on August 25th, 2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

1<- Doanh nhân quê lúa hé lộ về tàu ngầm tự chế Trường Sa 1 (LĐ). Câu chuyện này không biết có gợi mở cho các vị lãnh đạo đảng, chính quyền, quân đội VN nghĩ về “chiến tranh du kích” một thời – lấy yếu địch mạnh, để suy nghĩ lại về những quyết định bỏ tiền ào ào mua tàu ngầm?  – Ông Hòa “khùng” đóng tàu ngầm mini (ND).  – Tàu ngầm ‘hố đen’ thứ 3 Nga đóng cho Việt Nam sắp hạ thủy (VOA).

– Thử so tài không quân Việt Nam và TQ trên Trường Sa (TTVN).

– Trung Quốc lại khẳng định chủ quyền trên các vùng biển tranh chấp (RFA).

– Nga tăng tốc sản xuất vũ khí cho Việt Nam : Thêm 2 chiếc tàu ngầm Kilo sắp được hạ thủy (RFI).

– Phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Vinh: Lợi ích các nước lớn phải song trùng với ASEAN (VOV).

– Mỹ và Philippines cam kết bảo vệ tự do hàng hải (RFI). – Mỹ, Philippines cam kết tự do hàng hải tại Biển Đông (TTXVN).

– Đài Loan tiếp tục mua vũ khí Mỹ để ứng phó với Đại lục (ANTĐ).  – Đài Loan ‘sẽ tiếp tục mua vũ khí của Hoa Kỳ’ (VOA).

 Phỏng vấn Carlyle A.Thayer: Đánh giá chuyến đi của Chủ tịch Trương Tấn Sang đến Hoa Kỳ – 4 (DTD).

– Biến Động Tượng Hình (Đinh Tấn Lực).

– ‘‘Chống diễn biễn hòa bình” mảnh đất mầu mỡ của Tuyên truyền viên (Người Buôn Gió). “Nhìn trong số BCT ta thấy những nhà lý luận, tuyên truyền chiếm số lượng khá lớn theo tỉ lệ. Không tính hai vị UVBCT mới bầu thêm, thì Nguyễn Phú Trọng, Tô Huy Rứa, Đinh Thế Huynh, Phạm Quang Nghị ..những người từng làm tuyên huấn chuyên môn chiếm đến 1 phần 3  Bộ Chính Trị . Chưa kể đến Lê Thanh Hải với bằng cử nhân văn chương và Trần Đại Quang tiến sĩ Luật về đề tài chống diễn biến hòa bình là hai người cũng có khả năng xuất sắc trong tuyên truyền“. Một “tuyên truyền” viên: Phản hồi của Thanh niên nghiêm túc (Jonathan London). – Tuyên truyền đầu độc kiểu chuyên nghiệp của cộng sản (DLB). –  Thông báo của nhà báo Phạm Chí Dũng  (Ba Sàm). Về việc máy tính cá nhân bị virus xâm nhập.

– Phỏng vấn giáo sư Tương Lai: Nhìn lại vụ án Phương Uyên – Nguyên Kha (BBC). “Những người cầm quyền dù có khuất phục bọn bành trướng Đại Hán, nhưng sâu xa, họ vẫn hổ thẹn nếu không đứng về phía nhân dân.”

– Đặc xá – nẻo về canh cánh (1) (LĐ). Chỉ còn vài ngày nữa là hơn 15.000 phạm nhân sẽ được đặc xá ra tù trước thời hạn. Liệu sau cú “đột phá” Uyên – Kha vừa qua, sẽ có những tù nhân “(không phải) chính trị” có tên trong đợt này? Liệu sức ép từ phía Mỹ và phải vào cho được TPP có thêm cú đột phá nữa, để có những cái tên như Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ, …?

– Việt Nam: CUỘC ĐẤU TRANH TIẾP TỤC ĐỂ DÀNH TỰ DO (UB Nhân quyền VN).

– Về  TUYÊN BỐ NGHỊ ĐỊNH SỐ 72/2013/NĐ-CP VI PHẠM HIẾN PHÁP, PHÁP LUẬT VIỆT NAM VÀ CÁC CÔNG ƯỚC QUỐC TẾ MÀ VIỆT NAM THAM GIA đã có danh sách ký tên Đợt 3, 545 chữ ký.

– Ông Lê Hiếu Đằng: Báo Quân đội Nhân dân ‘bỏ bóng đá người’ (VOA). – QUỶ SỨ, CÒN GÌ MÀ PHẢI GIẤU NỮA CHỨ?!!! (Nguyễn Văn Minh). Phản biện lại bài của Thanh Tùng đăng trên BVN: BÁO QĐND “ĐÓI ĂN VỤNG, TÚNG LÀM LIỀU”?

– CHÚNG TA PHẢI LÀM GÌ ? – KỲ 2: VIỆC TRƯỚC MẮT KHÔNG PHẢI LÀ THÊM ĐẢNG (TNM). Rất tếu! “Quan điểm cá nhân của tôi đó là việc đa đảng không có gì đáng phiền trách. Tuy nhiên bằng con số những đảng đã có mặt ở Hải Ngoại và có đảng viên ở Việt Nam là tương đối đủ trong giai đoạn này.” 

– Đào Tiến Thị: Nghĩ về tính “đa nguyên” trong thế giới sự sống (Boxitvn).  – Nguyễn Ngọc Già: Đảng Cộng sản Việt Nam hoạt động bất hợp pháp (DLB). – Đảng ta hơn ở chỗ vẫn còn nhiều người tốt? (Gocomay).3

– 1990. Sự thật không như những điều anh Lê Hiếu Đằng suy nghĩ (ĐĐK/ BS). – 1991. Nhiều sai lầm, lệch lạc trong bài viết trên giường bệnh của ông Lê Hiếu Đằng (CAND/ BS). Vậy là cho tới hôm nay, đã có 7 bài viết trên 4 tờ báo quốc doanh (ND, QĐND, ĐĐK, CAND) vào cuộc tấn công ông Lê Hiếu Đằng. Nếu tính cho đủ, thì phải là 8 bài, vì có một bài trên Quân đôi nhân dân, nhưng có lẽ sau khi đăng lên thấy “yếu” quá nên đã rút xuống rồi thêm mắm muối để gom vào thành một bài khác. Một tờ báo mà thông thường hay có bài thuộc loại này, là tờ PetroTimes, nay chưa thấy có, không biết có phải do TBT – Đại tá công an Nguyễn Như Phong đang bị bệnh “lạ” nên phải tạm nghỉ như thông tin gần đây?

Một thú vị khác là trang Từ điển Bách khoa toàn thư mở trên mạng, trong mục Lê Hiếu Đằng cũng đã bổ sung thông tin mới nhất về ông: “Vào tháng 8/2013, trong bài viết “Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh”, ông Lê Hiếu Đằng đã công khai nói lên những suy nghĩ của mình. Về việc đảng cộng sản đã phản bội lý tưởng cách mạng, phản bội nhân dân, phản bội những người góp phần xây dựng nên chế độ, trong đó có ông, cũng như việc cần thiết phải dân chủ hóa, xây dựng thể chế đa đảng để cứu đất nước thoát khỏi tình thế nguy cấp hiện tại[9], kêu gọi thành lập chính đảng mang tên Đảng Dân chủ Xã hội tại Việt Nam”.  Nếu sớt trên mạng chữ “lê hiếu đằng”, sẽ được 2.240.000 kết quả.

Tiếp sức cho các báo giấy, VTV-mục Điểm báo cũng tham gia chút ít bằng việc “ưu tiên” điểm tất cả những bài này vào mỗi buổi sáng. Sáng nay VTV- Báo chí toàn cảnh còn say sưa “sơ kết” suốt hơn 5 phút một số trong 7 bài nói trên. Mời nghe:

00:00
00:00

Chúng tôi vẫn tiếp tục lưu lại tất cả những bài viết có được, đáng lưu trữ, về chủ đề này trong mục ĐẢNG PHÁI trên đầu trang.

– Đại Vệ Chí Dị – Khai quốc công thần (Người Buôn Gió). “Thiên hạ đồn rằng vì tướng ấy công lao lớn quá, danh vang bốn biển năm châu. Giờ nếu thác đi mà đem lễ táng cấp trung thì không phải. Vì thế nhà Sản phân vân không biết xử trí ra sao, cứ loanh quanh đợi tính thế nào cho hợp với danh tiếng của đại lão công thần tướng quân“.

– Tổng bí thư chúc thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (TN).

Không tu thân, chẳng chịu tề gia, thì làm sao trị quốc, mà đòi bình thiên hạ? (FB Ngọc Thu). “Phải tu thân, dưỡng tính rồi thì mới có thể tiếp tục tề gia, trị quốc, bình thiên hạ… Nhưng ở đất nước mình thì ngược lại, những người không có đạo đức, không có liêm sĩ, chẳng có nhân cách, tâm không chánh, ý không thành, vợ con hư hỏng, gia đình nát bét… nhưng được ‘cơ cấu’ lên làm lãnh đạo, những kẻ có lắm thủ đoạn, nhiều mưu đồ đen tối mà được đưa ra trị quốc, thế nên đất nước chẳng ra gì, cũng từ đó mà ra“.  – Đọc tin trên báo có lời bình: Trọng phú từ đâu ra? (Lê Khả Sỹ). “Quan tham ơi ! Lãnh đạo ơi !/ Cái phường trọc phú dưới trời quê choa/ Chúng giàu lấy ở đâu ra/ Phải chăng rừng núi phá mà chia nhau ?

– LỐI SỐNG NÉ TRÁNH, CO LẠI ! (Bùi Văn Bồng).

– Hàng ngàn Công nhân ngừng sản xuất đòi quyền lợi nhưng không gọi là “bãi công” (SGGP).

– ĐỀ ÁN THÍ ĐIỂM MÔ HÌNH CHÍNH QUYỀN ĐÔ THỊ: Phải nhìn toàn diện (NLĐ).  – Chính quyền đô thị: liên quan đến dân nên hỏi ý dân (TT).  – TP.HCM sẽ giống địa phương kiểu Pháp? (VNN).

– Dự án thủy điện Ea K’tour: Một lập luận không có trách nhiệm (TT). Lưu ý: có lẽ do trang Tuổi trẻ Online vẫn đang tiếp tục bị tấn công, nên một số bài sau khi điểm lại bị thay đổi đường dẫn.

– Nguyên Anh: VINAMILK LÀ VINAMILK ! (TNMD). “Một bài báo đăng tại Úc đưa ra thông tin chưa được kiểm chứng : Vinamilk đã từng dùng các công ty con của mình nhập sữa Trung quốc có chứa chất Melamine một hóa chất gây ung thư sản xuất sữa bán cho người tiêu dùng và hiện nay đang rốt ráo thiêu hủy tài liệu chứng từ xuất nhập khẩu ! … Chỉ trong một ngày saau khi bài báo đăng tin cổ phiếu của công ty Vinamilk rớt giá thảm hại trên 6.000 tỷ đồng !”  Nói là “bài báo đăng tại Úc” thì có vẻ mập mờ, trong khi dường như đó là một bài trên blog ông Châu Xuân Nguyễn.

– “Bà nghị”, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thao túng ngành Dược (Tiếp theo kì trước) (NCT).  Kỳ trước.

– Lại cấm “ngực lép” lái xe (NLĐ).

4<- Cưỡng chế nhầm địa chỉ? (TP).

– Công an quận trả lời đơn tố cáo bằng… công văn (PLVN).

– Phạt “quý tử” mượn môtô khủng gây náo loạn 10 triệu đồng (TT).

– Chuyện văn nghệ Hà Nội nghe ở Moskva 1987 (kỳ II) (Vương Trí Nhàn).

– LS Lê Đức Tiết: Hoang tưởng của kẻ hám quyền lực (ĐĐK). “Sam Rainsy, người đứng đầu Đảng “Cứu nguy dân tộc” đã toan tính và tìm mọi cách nhen nhúm và thổi bùng ngọn lửa hận thù dân tộc giữa hai nước Campuchia và Việt Nam.”

 Anne Applebaum: Chuẩn bị cho tự do trước khi tự do đến (Washington Post/ DLB).

– Quyền Biện Hộ — Quyền Dân Chủ: Luật sư Jacques Vergès, Đỉnh Cao Của Quyền Biện Hộ (DĐVT).

Phân tích phiên tòa Bạc Hy Lai: Bất ngờ không đúng kịch bản (PVLH). – Bạc Hy Lai gọi các bằng chứng chống lại ông là ‘Nực cười’ (QLB). – Bạc Hy Lai cứng cỏi : Bắc Kinh lúng túng (RFI).  – Bạc Hy Lai nhận “trách nhiệm” trong vụ biển thủ gần 800 ngàn đôla. – Vụ xử Bạc Hy Lai bước sang ngày thứ ba ngoài dự kiến (VOA).  – TQ ‘nín thở’ theo dõi vụ xử Bạc Hy Lai (BBC).  – Vụ án Bạc Hy Lai: cáo buộc tham nhũng (BBC).  – Bạc Hy Lai thừa nhận ‘một số trách nhiệm’ vụ biển thủ công quỹ (Tin tức).  – Bạc Hi Lai chỉ nhận một phần trách nhiệm (TT). – Bạc Hy Lai: “Không ai dại nói chuyện tham nhũng trên điện thoại!” (PNTP).  – Bạc Hy Lai đánh Vương Lập Quân thế nào? (BBC).  – ‘Tôi tin Cốc Khai Lai bị gài bẫy’(BBC). – Bạc Hy Lai: Từ hoàng tử đỏ đến “tội đồ” (P1) (KP).

– Trung Quốc bắt giữ nhà hoạt động đòi kê khai tài sản của lãnh đạo (VOA).

– Bình Nhưỡng phản đối Thụy Sĩ ngưng xuất khẩu thiết bị trượt tuyết (RFI).

– Thế Vận hội Sotchi : Nga cấm biểu tình (RFI).

8h45′:

– Trung tâm nghề cá Khánh Hòa gắn với ngư trường Trường Sa (QĐND/Infonet).

– Tàu khảo sát hải quân Đài Loan hoạt động trái phép tại Trường Sa (GDVN).

– Bảo đảm an toàn biển ở Đông Nam Á (TN).

– Tranh chấp lãnh thổ tại Biển Đông: Lại là “lợi ích cốt lõi”! (PT).

– ASEAN và Trung Quốc có giúp Biển Đông “lặng sóng”? (Infonet).

– ADMM+: Cơ hội hay thách thức cho an ninh hàng hải ở Biển Đông? (Infonet).

– Philippines tố cáo tàu Trung Quốc cố thủ ở Trường Sa (SM).

– Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ công du châu Á – Thái Bình Dương (PLTP). – Bộ trưởng QP Mỹ đi Philippines bàn cách chặn TQ bành trướng Biển Đông (GDVN).

– Cần có phim ngắn về “Sự thật cắm mốc Thác Bản Giốc” (Infonet).

– Sẽ dựng tượng Tướng Giáp và các danh tướng Việt (TTVH). – Tạo hình Đại tướng và 3 danh tướng bằng nghệ thuật điêu khắc (VOV). – Các vị tướng Việt Nam xúc động chia sẻ, chúc thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Soha). –Đại tướng Võ Nguyên Giáp dưới góc nhìn của các tướng lĩnh nước ngoài (Soha). – Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: “Những kỷ niệm đầu tiên không thể quên về Đại tướng Võ Nguyên Giáp” (GDVN).

– Hai bánh xe của chính quyền địa phương (VNN). – Băn khoăn nhân sự của chính quyền đô thị (PLTP).

– Tôi cho là có đấy! (DV). – Điêu đứng vì tố cáo cấp trên (TT).

– Thực hiện nghiêm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên (PLTP).

– Nhanh chậm do con người! (PT).

– Cá cược và chuyện chống rửa tiền (TVN). – Cá cược thể thao: Càng sớm càng tốt (PT).

– Một số vụ nổi cộm về y đức (PLTP). – Chấn hưng y đức từ đâu? (PLTP). – Tướng Thước: Đừng để sự suy đồi lấn át đạo đức! (KT).

– Vụ UBND tỉnh Vĩnh Phúc bị kiện ra tòa: Lộ diện chiêu trò gian dối của quan tỉnh (Tầm nhìn). – Bộ Tư pháp bổ nhiệm bị can làm cán bộ thi hành án (TN).

– Dân công khai chặt phá rừng, chính quyền chỉ “ngồi nhìn” (SM).

– Sách lược ba bước của Bạc Hy Lai (TP). – Vụ Bạc Hy Lai diễn biến bất ngờ (PT). – Ngày thứ ba xét xử Bạc Hy Lai: Tham ô tiền dự án do mất cảnh giác! (PLTP). – Những đặc quyền của gia đình Bạc Hy Lai (TTVH). – Họ Bạc xấu số hẩm hiu (Tầm nhìn). – Hé lộ cuộc nội chiến trong gia đình Bạc Hy Lai (VnM).

13h50′: 

– Tàu ngầm ‘hố đen’ thứ 3 Nga đóng cho Việt Nam sắp hạ thủy (Kichbu). – Nga sắp hạ thủy thêm 2 tàu ngầm sản xuất cho Việt Nam (DT).

– Vì Biển Đông, quân đội Philippines chật vật hiện đại hóa (NĐT).

– Báo Trung Quốc bị Singapore tố đưa tin ‘láo’ về Thủ tướng Lý Hiển Long (Soha).

– MỪNG ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP 103 TUỔI (Ngô Minh). – Mừng thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp 103 tuổi: Những bức ảnh chưa từng công bố (TT). – Võ Nguyên Giáp – hiện tượng quân sự đặc biệt trong mắt quốc tế (DV). – Đại tá Nguyễn Huyên: ‘Sức khỏe Đại tướng Võ Nguyên Giáp tương đối ổn định’ (Soha). – Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến chúc thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Soha). – Những dấu mốc quan trọng trong đời binh nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (LĐ).

– Chiến lược của Hoa Kỳ và vấn đề dân chủ hóa Việt Nam (ĐCV).

– MẬT VỤ – ANH LÀ AI ? (Bùi Hằng).

– LS. TRẦN VŨ HẢI XIN Ý KIẾN UB THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI VỀ VIỆC THÀNH LẬP ĐẢNG (Tễu).

– Nói lại ý niệm “đấu tranh giai cấp” theo quan điểm Mác xít của người cộng sản (ĐCV).

– Nguyễn Văn Bông – Luật Hiến pháp và Chính trị học (5) (pro&contra).

– Khủng bố và… chống khủng bố (DLB).

– Thông báo họp mặt của Mạng lưới Blogger Việt Nam (DLB).

– Lãnh đạo Việt Nam phải thay đổi (Góc nhìn Alan).

– MỘT VỤ ÁN BỊ BẺ CONG (Bùi Văn Bồng).

– Sợ mấy ông lắm rồi! (TN).

– Khi cán bộ điều tra không thuộc bài (TT).

– CACA LÊN TƯỚNG (Phương Bích).

– Quan ăn đất thế này dân còn đâu ra đất cấy trồng ? (Xuân Việt Nam).

– Phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn trong giai đoạn hiện nay (P3) (Tầm nhìn). Xem lại: – Phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn trong giai đoạn hiện nay (P1) (Tầm nhìn). – Phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn trong giai đoạn hiện nay (P2)(Tầm nhìn).

– Không sân bay Long Thành vẫn có cách làm tăng hiệu quả (ĐV).

– Cần hỏi ý dân về chính quyền đô thị (TT). – Chiếc áo mới “Chính quyền đô thị” (ĐV).

– Xây dựng hình ảnh hải quan thân thiện với doanh nghiệp (ĐT).

– Bộ Y tế: “Ngực lép” không được lái xe là dự thảo từ 2008 (DT). – Đùn đẩy vụ ‘ngực lép không được lái xe’ (TN).

– Hà Nội giãn dân phố cổ, rồi sao nữa? (PNTP). – Hà Nội: Quyết liệt giải phóng mặt bằng dự án (VnM).

 – Bạc Hy Lai đấm cảnh sát trưởng “dám” chất vấn tội của vợ (DT). – Bạc Hi Lai tự nhận “trình độ không cao” (TT). – Bạc Hy Lai bị tố sở hữu biệt thự to đẹp tại Pháp (DV). – Những quan chức cấp cao Trung Quốc tng ra tòa (TP).

– Người giàu ở Triều Tiên sống ra sao? (TN). – Cựu tù nhân: Xử tử công khai và tra tấn diễn ra hàng ngày ở Bắc Hàn (Reuter/radioaustralia). – Hàn Quốc công bố danh sách ứng viên đoàn tụ gia đình (TT).

19h45′:

– Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ đạo về Trường Sa, Biển Đông (ĐV). – Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những suy nghĩ về biển, đảo (PT).

– Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua hồi ức của nữ nhà báo Mỹ (DT). – Tướng Mai Năng: Đại tướng và chiến dịch cuối cùng giải phóng Trường Sa (Soha). – Hành trình ‘công lý’ Hoàng Sa (TP). – Đoàn tụ ở Trường Sa (Infonet).

– Tàu ngầm ‘Made in Viet Nam’, tại sao không? (TN).

– Hoàn Cầu: Việt Nam sắm 12 chiếc Su-30 để “tranh lợi ích biển” với TQ? (GDVN).

– Tranh chấp trên Biển Đông: Trung Quốc có chịu thực thi phán quyết của tòa? (Infonet/Alobacsi). – Philippines tố 2 tàu Trung Quốc vẫn “lảng vảng” ở Bãi Cỏ Mây (PT).

– Singapore “tố” Trung Quốc xuyên tạc bình luận của ông Lý Hiển Long về Biển Đông (Soha).

– Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Đông Nam Á (VOV).

– Tương quan chiến hạm tàng hình ở Đông Nam Á (NĐT).

– Đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị TP.Hồ Chí Minh: Không thực hiện mô hình mới bằng tư duy cũ (ĐĐK). – TPHCM: xây dựng chính quyền địa phương tốn bao tiền? (VNN). – Cán bộ là khâu cốt lõi để xây dựng chính quyền đô thị (PNTP).

– Cần Thơ: Bồi thường không thỏa đáng, dân bức xúc (TTXVN).

– Tiết lộ “động trời” của một chủ dự án ở Hà Nội (DT). – Bàn giao bệnh viện không có…điện nước (PNTP).

– Hơn 2 tỷ USD giao dịch đáng ngờ ở Việt Nam (ĐV).

– Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ (CAND).

– Quy định “ngực lép” không được lái xe: Giao thông bảo có, Y tế bảo không (SM).

– Triển khai Quyết định số 15/2013/QĐ-TTg về Tín dụng với hộ cận nghèo: Vẫn còn nhiều vướng mắc (ĐĐK).

– Hội nghị điển hình tiên tiến toàn quân học tập và làm theo gương Bác: Nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả (ĐĐK).

 – Phiên tòa xử Bạc Hy Lai bất ngờ bị dừng, rời sang thứ Hai (DT).

– Campuchia mở thùng niêm phong kiểm tra kết quả bầu cử (VOV).

KINH TẾ 

– Kinh tế sáng tạo: Đổi mới để thành công (DĐDN).

– Mua bán nợ DN: “Nhận khó về mình!”  (DĐDN).

– Chỉ số giá tiêu dùng của cả nước tháng 8 tăng 0,83% (TTXVN).   – CPI sau 2/3 chặng đường 2013: Không thể chủ quan (TC).

– Ông Nguyễn Văn Đực: Gói 30.000 tỷ cứu BĐS đã thất bại (ĐV).  – Gian nan vay gói 30.000 tỉ đồng (NLĐ).  – Nới điều kiện mua nhà cho “Tây”: Gỡ thanh khoản ngắn hạn (ĐT). =>5

– Miễn kiểm tra vàng NK của Ngân hàng Nhà nước (HQ).

– Khi nào Việt Nam áp thuế chống bán phá giá? (TBKTSG).

– Cảnh giác với thủy sản nhập lậu (QĐND).

– Làm ‘cánh đồng liên kết’ trở thành nhu cầu ở Đồng Tháp (VOV).

– Thảo luận TPP gặp khó khăn, Mỹ đòi hỏi kiên nhẫn (RFI).

8h45′:

– “Luẩn quẩn” mục tiêu (DĐDN).

– Cần cụ thể hóa cơ chế khuyến khích doanh nghiệp (DĐDN).

– CPI tháng 8 tăng 0,83% (SGGP).

– Miễn kiểm tra vàng nhập khẩu của Ngân hàng nhà nước (GDVN).

– ÔNG NGUYỄN VĂN ĐỰC, PHÓ GIÁM ĐỐC CÔNG TY ĐỊA ỐC ĐẤT LÀNH: Gói 30.000 tỉ đồng đã thất bại (PLTP).

– Thu nhập khủng của sếp: Phần thưởng và nỗi bức xúc (VEF).

– Cho người nước ngoài mua nhà: Rộng cửa, khách có đông? (VEF).

– Thủy điện Đa Nhim thắm tình Việt-Nhật (TP).

– Xuất khẩu sang Hoa Kỳ đạt hơn 13 tỷ USD (VOV).

– Lo ngại xuất khẩu gạo chậm cuối năm (DV).

– Thị trường lồng đèn Trung thu 2013: Hàng Việt đánh bật hàng Trung Quốc (TT).

13h50′: 

– “Bóng ma” nợ xấu đè nặng lợi nhuận (ĐT).

– Cơ hội ‘hái ra tiền” từ vàng đang lớn dần (VTC). – Dự báo giá vàng tăng trong tuần tới (CafeF). – Cuối tuần, vàng quay đầu giảm mạnh (Tầm nhìn). – Tăng tuần thứ ba liên tiếp, vàng gần mốc 1.400 USD (TTXVN). – Dự báo giá vàng tăng trong tuần tới (CafeF).

– Các tỉnh phía Nam trao đổi kinh nghiệm về quản lý bất động sản trong thời buổi khó khăn (Tầm nhìn). – Ông Nguyễn Văn Đực: Gói 30.000 tỷ cứu BĐS đã thất bại (DT).

– Chứng khoán vẫn đối mặt với áp lực xả hàng (ĐT).

– 10.700 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động (ĐT).

– HPG: 6 tháng đầu năm không trích lập thêm dự phòng cho khoản mục liên quan đến “bầu” Kiên (CafeF).

– Sáng kiến hữu ích góp phần hiện đại hóa sản xuất nông nghiệp (Tầm nhìn).

 – Nút thắt thu hút đầu tư ở ĐBSCL: Không có chiến lược (VOV).

– 7 thông tin kinh tế nổi bật tuần qua (CafeF).

– Nhập siêu 576 triệu USD trong 8 tháng (ĐT).

– Thị trường dầu mỏ thế giới tăng tuần thứ 2 liên tiếp (TTXVN).

– Hàng lậu ồ ạt tuồn vào TPHCM qua biên giới Tây Nam (DT).

19h45′:

– Vì sao tín dụng đen bùng phát ở nông thôn? (ĐĐK).

– Miễn kiểm tra vàng nhập khẩu của Ngân hàng Nhà nước (DT).

– Mùa trả cổ tức – nhà đầu tư không quan tâm (TTXVN). – Góc nhìn 26 – 30/08: Chưa phải thời điểm bắt đáy?! (Vietstock). – Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 26/08 (CafeF). – Phân tích kỹ thuật cổ phiếu chọn lọc: Tuần 26 – 30/08/2013 (Vietstock).

– Giá chung cư Hà Nội lao dốc không phanh (VnM). – Đại gia Việt: Đốt tiền, bỏ BĐS, hoài niệm 2 tỷ USD (ĐV).

– Doanh nghiệp TP.HCM tìm cơ hội tại Tây Ninh (ĐT).

– Vingroup của Phạm Nhật Vượng “đèo bòng” công ty con (Soha).

– JVC: Lãi hợp nhất quý 2 đạt 6,4 tỷ đồng (CafeF).

– Nghịch lý: Sản xuất kiểu ‘dùng hàng trước, trả tiền sau’ (4) (NĐT).

– Tuyên Quang: Phát hiện nhiều sai phạm trong kinh doanh xăng dầu (CafeF).

– Thanh long Chợ Gạo được mùa, được giá (VOV).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– TRẦN ĐỨC THẢO & HIỆN TƯỢNG HỌC Ở VIỆT NAM (Xưa&Nay/ BS).  –  PHAN KHÔI DỊCH KINH THÁNH TIN LÀNH NHƯ THẾ NÀO?

– Gia đình Nguyễn Tường, vinh quang và bi kịch (RFA).

– Nhà văn NHẬT TIẾN: HÀNH TRÌNH CHỮ NGHĨA (KỲ 14) (Nhật Tuấn).

– Vai phụ xuất sắc của tác phẩm văn học (SK&ĐS).

Điềm Phùng Thị (PNA).

– TIN BUỒN: NHÀ THƠ LÊ THÁI SƠN QUA ĐỜI (Nguyễn Trọng Tạo).  – LÊ THÁI SƠN – THƠ VÀ VĂN VÀ…   – NHÀ THƠ LÊ THÁI SƠN QUA NÉT HỌA CỦA PHƯƠNG BÌNH.

– Khinh bỉ (Nhị Linh).

– Thư giãn cuối tuần (Inrasara).

– Vút bay và suy ngẫm (SK&ĐS).

– Câu chuyện “người đẹp và lòng nhân ái”: Nên xóa bỏ định kiến? (SK&ĐS).

6<- Một quán cà phê thiếu văn hóa bậc nhất tại Hà Nội (PT/ ĐCV) vì nó … “xúc phạm” lãnh tụ?

– Xôn xao chuyện quảng cáo rượu “hiên ngang” trong ‘Lửa Phật’ (iHay).

– Nguyễn Ánh 9 ‘mổ xẻ’ Thanh Lam, Đàm Vĩnh Hưng, Hà Hồ (VTC). “Việt Nam hiện tại chỉ có giải trí, không có nghệ thuật. Bây giờ, nhạc để xem nhiều hơn là để nghe. Người ta làm giải trí kiếm tiền, coi qua rồi bỏ chứ hiếm người tâm huyết làm nghệ thuật“. – Facebooker Mạnh Kim: “Đã có vô số nhận định về dòng âm nhạc hôm nay, về sân khấu ca nhạc hôm nay, về cảm thụ âm nhạc hôm nay nhưng thú thật tôi chưa bao giờ thấy thật sự thỏa mãn về những gì được giãy bày và phân tích, trừ ý kiến của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trong bài phỏng vấn này“.

– Người có nhiều vợ và bồ nhất Sài Gòn(3): Chuyện “tay ba” thú vị Tam Lang-Bạch Tuyết-Hùng Cường (LĐ).

– ‘Lợi hại’ giám khảo ngoại trong truyền hình thực tế Việt (TN).

– Thí sinh chuyển giới tham gia các cuộc thi người mẫu: Cấm hay không cấm? (TN).

– Sự “phản kháng” của nghệ sĩ thời kỹ thuật số (GD&TĐ).

– Chuyện ông Bóp (FB Caubay Thiem).

– Piensa En Mi, nhớ nhung thầm lặng gót người xa vắng (RFI).

8h45′:

– Quán hàng xập xệ, món ngon HN có mãi tồn tạii? (TVN).

– Nhật – Việt làm phim về Phan Bội Châu (TN).

– Cười hả hê với giấc mơ được “Cải lão hoàn đồng” (DT).

– Chen trẻ (TP).

– ‘Tích tắc’ và câu chuyện đời người (TN).

– Trần Duy Phương: Có những nỗi đau không thể cất lời (TP). – Thơ: Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa (DT).

– Nguyễn Ngọc Tư: ‘Mình thơm nắng thì khỏi cần nước hoa’ (TP).

– Chúng ta cùng thăng hoa! (TT).

– Sắp có loạt sách ‘Avatar’ (VNN).

– Thế giới đang lãng quên nữ hoàng điện ảnh đầu tiên Alice Guy-Blaché? (PNTG/LĐ).

13h50′: 

– Nỗi buồn di tích! (QĐND).

– Hữu Phương: TRỞ LẠI VỤ TAI NẠN CƯỚP MẤT NHÀ THƠ LÊ ĐÌNH TY (Ngô Minh).

– Từ ngõ Phất Lộc tới Weimar [17] (ĐCV).

– Văn chương cần sự cao cả – Đỗ Trọng Khơi (Nguyễn Duy Xuân).

– Thảo Trường – Mặt đường (DĐTK). – Nhớ Xuân Sách (Quê choa).

– “Bị trục xuất vì quá đẹp trai” và những running girl xứ Việt? (Đào Tuấn).

– Triển lãm Thành phố: hình thành và điêu tàn (SGGP).

– Pleiku – viên ngọc của núi rừng Tây nguyên (TT).

– Hôm nay (25-8), khởi tranh giải bóng chuyền TPHCM mở rộng năm 2013: Đội Hoàng Gia Campuchia rút lui (SGGP).

– Nghệ An: Dâng Ngọc Xá Lợi vào chùa Đại Tuệ (LĐ).

 – Đằng sau thành công của Ánh Viên và Hoàng Nam (SGGP).

– Hội thảo phát triển môn đua ngựa Việt Nam (TTVH).

– Giải vô địch thể dục thể hình và Fitness châu Á lần thứ 47: Hơn 350 vận động viên tham dự (SGGP).

19h45′:

– Nhiều hoạt động “ Giao lưu văn hóa Hội An- Nhật Bản” (VOV).

– Dấu lặng buồn giữa tháng Vu lan (PT).

– Ngày Môi trường Văn hóa – Du lịch tỉnh An Giang năm 2013 (ĐĐK). – Lúng túng định vị thương hiệu du lịch Việt (ĐT). – Chuyện nhỏ ảnh hưởng lớn (KT). – Phú Diên – vẻ đẹp ẩn của một bãi biển mới (NLĐ).

– Về các cuộc thi hát trên truyền hình: Chiêu trò lấn át chuyên môn (ĐĐK).

– Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9: ‘Tôi xin lỗi Thanh Lam’ (Soha).

– Hình ảnh Siu Black tận cùng tuyệt vọng (ĐV).

 – Angela Phương Trinh bị cấm diễn (VNE/TP).

– Đằng sau một án phạt (TP).

– Hoàng Nam lập kỳ tích nhờ thể lực sung mãn (TN).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán học: 2 năm và câu hỏi khó cho GS Ngô Bảo Châu (VNN).  – GS Ngô Bảo Châu: Cần phát triển toán học ứng dụng (TTXVN).

– Ghi nhận những đóng góp quý báu của các nhà khoa học cho GD Việt Nam (GD&TĐ).

– Tuyệt đối không dạy chữ ở trường mầm non (DT).

– Quản lý dạy thêm, học thêm mới chỉ là…cấp giấy phép (KTĐT).

– Vấn đề đào tạo giáo viên hiện nay (Trần Đình Sử).

– Hà Nội: Không được yêu cầu học sinh tập dượt khai giảng quá nhiều (GD&TĐ).

– Trường THPT dân lập Phương Nam (Hà Nội) bỏ rơi học sinh trước năm học mới: Hiệu phó trốn nợ bị công an triệu tập (ĐĐK). – Khởi tố, bắt tạm giam Phó Hiệu trưởng Trường THPT dân lập Phương Nam (HNM).

– Buộc học sinh về nhà thay quần ống hẹp là khắt khe (TT). Độc giả L.N.L. bình luận: “Trong một xã hội sống theo pháp luật, hoặc là đang hướng tới một nhà nước pháp quyền, thì các nhận định đánh giá trước hết phải là trên tinh thần pháp luật, với các câu hỏi như có vi phạm pháp luật không, có vi phạm nhân quyền không, hơn là những phán xét vẫn còn chịu ám ảnh của tinh thần đức trị như kiểu ‘làm điều gì đó là khắt khe’.”7

– Gieo chữ miền sơn cước (QĐND). =>

– Tiếp sức 207 tân sinh viên nghèo Quảng Trị đến trường (TT).

– Học không phải là “học gạo” (Kênh 14).

– Tại trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp (Bộ Công thương): Thí sinh “chê” trường, trường “cố níu” trái quy định (PL&XH).

– Đồng bằng sông Cửu Long: Phổ cập bơi cho học sinh: Chủ trương “mang đến lại mang về” (PNTP).

– HCM: Học sinh cầm dao truy sát nhau trước cổng trường (HNM). – Học sinh cấp 3 truy sát nhau trước cổng trường (PNTP).

– Vụ ‘cắm trại’ trong trường để đòi nợ: Bắt giam hiệu phó (TN).  – Khởi tố hiệu phó bị tố quỵt nợ hàng trăm tỉ (NLĐ).

– TT Obama đề nghị cải cách giáo dục bậc đại học (VOA).

8h45′:

– Bất cập và bất hợp lý (PLTP).

– Sáng kiến giáo dục vì sự phát triển bền vững ở Việt Nam (Tầm nhìn).

– Cơ hội cải cách việc dạy toán (TN). – Viện toán của GS Ngô Bảo Châu: Bắt đầu thu hút nhiều ứng viên quốc tế (TP).

– Quân đội cũng cần những người đỗ đại học! (PT).

– GSGS.TS.NGND Hoàng Xuân Sính: “Học xong ngành sư phạm, liệu họ có tìm được công việc ổn định không? (GDVN).

– “Thảm đỏ” phải phù hợp với nguyện vọng (HNM).

– Cậu học trò nghèo miền Tây với nỗi lo tiền đóng phí nhập học (DT).

– Hà Nội: Siết chặt yêu cầu đồng phục và học phí (PT).

– Học sinh chém nhau như phim trước cổng trường (VNN).

– Vụ vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng: Khởi tố, bắt giam nữ hiệu phó trường THPT Dân lập Phương Nam (DV).

– Trung Quốc: Vạ vật qua đêm ngoài đường xin học cho con (VTC/TP).

– Chủ tịch nước tiếp các nhà khoa học dự “Gặp gỡ Việt Nam” (TP).

13h50′: 

– Chấn hưng Giáo dục: Có thực mới vực được đạo? (VOV).

– Khai mạc sáng kiến giáo dục phát triển bền vững (SGGP).

– Tăng cường giáo dục lịch sử địa phương trong trường tiểu học và trung học cơ sở (Tầm nhìn).

 – Áp đặt mức thu đầu năm học ở trường mầm non Lê Mao (GD&TĐ).

– Nên hay không để học sinh chấm điểm giáo viên? (VOV). – Sinh viên đánh giá giảng viên: Mỗi nơi mỗi kiểu (PNTP).

– Trao 1.645 suất học bổng Gặp gỡ Việt Nam và Vallet (TTXVN).

– Hà Nội: Không bắt học sinh tập dượt khai giảng quá nhiều ngày (LĐ).

19h45′:

– Đẩy mạnh thanh tra giáo dục để kịp thời chấn chỉnh sai phạm (VOV).

– Tăng cường giáo dục lịch sử địa phương (VNN).

– Trả lại vị thế cho môn học làm người (GD&TĐ).

– Ngọng tiếng Việt, “thạo tiếng Anh”! (LĐ).

– Vạch trần những sai phạm của trường Ngoại ngữ Anh Việt Úc (1) (NĐT).

 – “Mong tháng 8 trời mưa, nhưng đừng mưa buổi sáng!” (TT).

– Năm 2013: Hơn 18,8 tỷ đồng học bổng Odon Vallet trao cho 2.188 học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam (ĐĐK).

– Hơn 500 học sinh thi vẽ tranh về bảo vệ môi trường (TTXVN).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Vụ chết sau tiêm, phá bệnh viện: Tiếp tục tranh cãi (VNN).  – Chỉ đạo BV Ung bướu Hà Nội hỗ trợ bệnh nhân BV Thanh Nhàn (DT).

– Công bố kết quả điều tra, xử lý vụ tai nạn chìm ca-nô ở Cần Giờ (ND).  – Vụ chìm tàu Cần Giờ có dấu hiệu cấu thành tội phạm (ANTĐ).  – Vụ chìm ca nô ở Cần Giờ: Nhiều vi phạm có dấu hiệu cấu thành tội phạm (NLĐ).  – Có dấu hiệu giấu thông tin tai nạn (NLĐ). – ĐƯỜNG SÔNG “ĐUA” TAI NẠN CÙNG ĐƯỜNG BỘ CHĂNG! (Tân Châu).

– Khu dân cư bị “bỏ quên” ở Ðà Nẵng (ND).

2

<- LẠI MỘT CHUYẾN NGHĨA TÌNH (Thành).

– Du lịch người rừng (TT).

– Công nhận hôn nhân đồng tính: Từ thực tiễn đến luật pháp (VOH).

– Bất lực với xe quá tải (NLĐ).  – Chặn xe khách suốt 3 giờ đòi lại hàng bị mất (VNN).

– Nghẹt thở tìm cách giải cứu người phụ nữ trên đỉnh cột điện (TN).

– Cam kết loại trừ bệnh dại lây lan từ nạn buôn bán chó xuyên biên giới (HNM).

– Mưa lốc làm tốc mái trên 50 nhà dân tại Cao Bằng (VOV).

– Bắt thêm người Việt ở Singapore vì ma túy (BBC).

– Viagra dành cho phụ nữ sắp tung ra thị trường (RFI).

– Thêm một ‘bãi đậu xe tình yêu’ cho ‘khách tìm hoa’ (RFI).

– Hãm hiếp tập thể : Cảnh sát Ấn bắt hai kẻ tình nghi (RFI).

8h45′:

– Không để người bệnh thiếu thuốc (TT).

– Vụ chìm ca nô làm 9 người chết ở Cần Giờ: Che giấu thông tin làm tai nạn nghiêm trọng hơn (TN). – Công bố kết quả điều tra vụ chìm tàu tại Cần Giờ: Ém thông tin làm hậu quả nghiêm trọng hơn (TP).

– Làm hồ sơ xin việc… siêu tốc! (CATP/VNN).

– Thờ ơ với sức khỏe của thợ làng nghề (DV).

– Rác quảng cáo đu ngọn cây, ôm thân cột điện (VEF).

– Người mẹ của những đứa trẻ mồ côi (DV).

– Xót thương thân phận người mang lớp da trâu với phần nhạy cảm quá cỡ (DV).

– Lại rộ quái chiêu giả nghèo khổ, bệnh tật xin tiền trên phố Sài Gòn (DV).

– Gặp người sáng tạo ra công nghệ “quan tài lạnh” ở Việt Nam (DV).

– 20 triệu người Trung Quốc có nguy cơ nhiễm độc (DV).

13h50′: 

– 14 ngư dân biệt tăm (TT).

– CỦA ĐỂ DÀNH (Mai Thanh Hải).

– Nữ hiệu phó nghi chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng bị bắt (NĐT).

 – Ký ức về nơi thâm sâu của cha con ‘người rừng’ (TTXVN).

– Thiếu gia chạy môtô khủng ‘quậy’ CSGT bị phạt 10 triệu đồng (NĐT).

– Bánh trung thu bám vỉa hè, vắng khách (Alobacsi).

– Cái chết uẩn khúc của nam thanh niên (TTXVN).

– Hai vụ tai nạn thảm khốc, ba người chết (PLTP/DT).

– Truy sát bạn táo tợn trước cổng trường học (VTC).

– Đặca xá – nẻo về canh cánh (1) (DT). – Công an Tây Ninh đề nghị đặc xá 36 phạm nhân (DT).

– Dự tiệc vô ngôn (TT).

– Nam Bộ đang xuất hiện hạn bà chằn (KT).

– TP.HCM: Thêm một tuyến giao thông quan trọng sắp thông xe (CATP). – Đắc Lắc: Giá cước vận tải hành khách tăng 30% dịp nghỉ Lễ 2/9 (GTVT).

– Họp mặt các cha mẹ cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc (VOV).

19h45′:

– Đặc xá – nẻo về canh cánh (2) (LĐ/DT).

– Bị thần kinh vì đội mũ bảo hiểm nhựa tái chế (KT). – Tức “hộc máu”, lỡ việc vì bị mất cắp mũ bảo hiểm (Infonet).

– Giúp cha con ‘người rừng’ xây nhà (TN).

– Mong manh người tốt (TP).

– Lạ kỳ cụ ông 108 tuổi sống ẩn dật giữa hàng chục nấm mồ (DT).

 – Hai mẹ con chết thảm dưới gầm xe bồn (TTXVN).

– Nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét ở Sơn La (VOV).

– Làng ghe bên bờ sông Hậu (ĐĐK).

QUỐC TẾ

– Hoa Kỳ chuẩn bị phương tiện oanh kích Syria (RFI).  – Mỹ tăng cường hạm đội tên lửa tại Địa Trung Hải. – Mỹ cân nhắc việc dùng vũ lực tại Syria (BBC).  – Mỹ cân nhắc khả năng hành động quân sự đối với Syria (VOA).  – Mỹ cân nhắc áp dụng ‘kịch bản Kosovo’ vào Syria (Tin tức).  – Tàu chiến Mỹ áp sát bờ biển, đợi lệnh tiến công Syria (ANTĐ).  – Syria tố phát hiện vũ khí hóa học của phiến quân (Tin tức).  – Đặc phái viên LHQ đến Syria thúc đẩy điều tra vũ khí hóa học (PNTP).  – Syria đã “dùng vũ khí hóa học” (NLĐ).  – Syria: Vẫn “bài ca” vũ khí hóa học(ND).  – Iran cũng lên án việc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria (TTXVN). – Syria phát hiện chất hóa học trong hầm phe nổi dậy.

– Làn sóng biểu tình tại Ai Cập bùng phát trở lại (QĐND).  – Ai Cập đặt ưu tiên trong việc tăng cường an ninh (VOV).  – Ai Cập đã mở lại cửa khẩu Rafah nối với Dải Gaza (TTXVN).8

– Ðánh bom xe ở Li băng, 27 người thiệt mạng (VOA). =>

– Hai nghi can vụ hiếp dâm tập thể ở Mumbai bị bắt (VOA).

– Mỹ đánh dấu 50 năm Cuộc Tuần hành Dân quyền (VOA).

– Guardian hợp tác với New York Times về tài liệu của Snowden (NLĐ).

– Bác sĩ tâm lý quân đội Mỹ bị buộc tội trong vụ nổ súng năm 2009 (VOA).

– Binh sĩ Mỹ giết 16 người Afghanistan bị tù chung thân (VOA).

– Tình trạng của ông Mandela có lúc ‘bất ổn’ nhưng hồi phục (VOA).

8h45′:

– Chính quyền Syria tố ngược quân nổi dậy dùng vũ khí hóa học (TT). – 3.600 người Syria bị triệu chứng nhiễm độc thần kinh (VOV). – Nạn nhân vụ tấn công vũ khí hóa học tại Syria tăng lên gần 4000 người (GDVN). – Mỹ điều quân tới gần Syria (TN). – Mỹ tăng cường tàu chiến ở Địa Trung Hải (PLTP). – Thổ Nhĩ Kì, Qatar kêu gọi LHQ thông qua nghị quyết về Syria (VOV). – Tổng thống Mỹ hội ý với các cố vấn an ninh về Syria (TTXVN). – Bộ tham mưu của Obama: Mỹ có thể lặp lại kịch bản Kosovo tại Syria (GDVN). – Mỹ bóng gió về khả năng tấn công Syria (TT).

– Ai Cập rút ngắn thời gian giới nghiêm (VOV).

– Quân đội Pakistan – Ấn Độ giao tranh ngày thứ 15 liên tiếp (VOV).

– Tàu sân bay Ấn Độ – mối đe dọa với Trung Quốc? (VnM).

– Nga dùng tiêm kích nào để tập trận cùng Mỹ và Canada? (DV).

–  Thảm sát dân thường, trung sĩ Mỹ lãnh án chung thân (PLTP). – Thị trưởng San Diego từ chức vì tình dục (TT).

– Thái Lan cải cách quân sự giảm dần phụ thuộc vào Mỹ (KT).

13h50′: 

– Lầu Năm Góc động binh chờ cái gật đầu của Obama (ĐV). – Syria cảnh báo Mỹ không nên tấn công (Tin tức). – Syria cho phép LHQ tới hiện trường vụ tấn công hóa học (Tin tức). – Mỹ đang cân nhắc dùng vũ lực ở Syria (CATP). – Iran nói ‘chính phe nổi dậy Syria dùng vũ khí hóa học’ (TN). – Thủ đô Syria rung chuyển vì trúng rocket (VOV). – Phương Tây tìm cách gây sức ép với chính quyền Syria (Tin tức). – Iran: Syria sẽ cho phép tiếp cận nơi xảy ra tấn công (TTXVN).

– Ai Cập: Huynh đệ Hồi giáo ra tòa (CATP). – Chính phủ lâm thời Ai Cập rút ngắn lệnh giới nghiêm (TTXVN).

– ‘Afghanistan sẽ không vội kí hiệp ước an ninh với Mỹ’ (VOV).

– Pakistan trao trả 337 tù nhân cho Ấn Độ (CATP).

– Ấn Độ: Cảnh sát bắt nghi phạm thứ ba trong vụ hiếp dâm nữ phóng viên (PNTP).

– Tàu sân bay Ấn Độ – mối đe dọa với Trung Quốc? (VnM).

– Hy Lạp cần thêm… 13,36 tỉ USD (VOV).

– Liêu Ninh hỏng nặng phải sửa chữa quy mô lớn? (ĐV).

– Mỹ bắt giữ người chuyển Uranium cho Iran (Tin tức).

– Báo Nga: J-20B Trung Quốc có thể vượt trội F-22 của Mỹ (Soha).

– Nga dồn dập nâng cấp nhiều vũ khí tối tân (VnM). – Nga sắp trình lànga hệ thống phòng không tầm trung tối tân (TN).

– Hàng nghìn người ở Tunisia đòi chính phủ từ chức (TTXVN).

– Armenia mua rocket AR-1A nhái hàng Nga của TQ, tầm phóng 128 km (GDVN).

19h45′:

– Bộ Quốc phòng Mỹ sẵn sàng cho lựa chọn quân sự tại Syria (VOV). – Chuck Hagel: Mỹ đang cân nhắc giải pháp cho Syria (Tin tức). – Mỹ tấn công tên lửa từ máy bay và tàu chiến vào Syria? (ANTĐ). – “Mỹ vẫn đang cân nhắc hành động quân sự với Syria” (TTXVN). – Nguy cơ Mỹ can thiệp quân sự vào Syria đã cận kề? (TTXVN). – MSF: 3.600 người Syria bị nhiễm chất độc thần kinh (TTXVN). – Liên Hợp Quốc điều tra vũ khí hóa học ở Syria (CP). – Syria cho thanh sát viên tiếp cận hiện trường vụ tấn công (VOV). – Chưa ngã ngũ việc điều tra vũ khí hóa học tại Syria (VOV). – Tình hình Syria: Obama bối rối, Iran ra sức chứng minh (ĐV). – Thế giới 7 ngày: Syria trước nguy cơ can thiệp quân sự (VOV).

– Al-Qaeda trả đũa Yemen kêu gọi Mỹ giúp sức (VOV). – Nổ bom gần căn cứ không quân Yemen, 12 người chết (TTXVN).

– Bắt nghi can thứ 3 trong vụ cưỡng hiếp phóng viên ảnh (TT).

– Mỹ tung cú tạt sườn ghê gớm tại Ấn Độ làm Trung Quốc thất kinh (ANTĐ).

– “Trỗi dậy hòa bình” chỉ là cách nói suông và che đậy của Trung Quốc (GDVN).

– Mỹ không thể xác định tài liệu mật bị Snowden lấy (Tin tức).

– Nhật phái 7 tùy viên quân sự tới châu Phi tranh giành ảnh hưởng với Trung Quốc (ANTĐ).

– Trực thăng rơi xuống biển do mất điện, 4 người chết (DV/NĐT).

* RFA: + Sáng 24-8-2013; + Tối 24-8-2013

* RFI: 24-8-2013

00:00
00:00

* VTV: + Chào buổi sáng – 24/08/2013;  + Cuộc sống thường ngày – 24/08/2013;  + Tài chính tiêu dùng – 24/08/2013;  + Trang địa phương – 24/08/2013;  + Xây dựng nông thôn mới: Đằng sau câu chuyện nông dân bỏ ruộng;  + Câu chuyện văn hóa – 24/08/2013;  + Khoảnh khác cuối tuần – 24/08/2013;  + 360 độ Thể thao – 24/08/2013;  + Thời sự 12h – 24/08/2013;  + Thời sự 19h – 24/08/2013.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: