Phương Uyên trên trang nhà Anhbasam

– Xét xử hai đối tượng tuyên truyền chống Nhà nước (TTXVN). Không một lời, như thông lệ, rằng vì sao mà họ được giảm án.

2<- PHƯƠNG UYÊN CHIẾN THẮNG TRỞ VỀ (Huỳnh Ngọc Chênh). – Khai cuộc ván cờ Mỹ Việt : Thí tốt Phương Uyên (Hiệu Minh).  – BƯỚC ĐI ĐẦU TIÊN ĐẾN “ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN” (Thùy Linh).  – HAI NỤ CƯỜI: VÕ THỊ THẮNG – PHƯƠNG UYÊN (Nguyễn Trọng Tạo).  – Hoàng Hưng:  Phúc thẩm Uyên – Kha, phiên toà lịch sử thứ hai (Boxitvn).

– Bất ngờ lớn trong phiên phúc thẩm : Phương Uyên được trả tự do, Nguyên Kha giảm án còn 4 năm tù (RFI).  – Phỏng vấn Phương Uyên: Tôi yêu Tổ quốc, nhưng xin đừng đánh đồng với Đảng (RFI/ BS).  – Phương Uyên hưởng án treo, Nguyên Kha được giảm án (RFA). – Phương Uyên trở về từ một bản án.   – Bản án được biết trước.   – Sinh viên Nguyễn Phương Uyên được trả tự do sau phiên tòa phúc thẩm (VOA).  – Sinh viên Phương Uyên hưởng án treo (BBC). “Mức giảm án như trên là chưa từng thấy, nhất là trong các vụ án có yếu tố chính trị, đặc biệt khi kết thúc phiên xử sáng, Viện Kiểm sát còn đề nghị giữ nguyên án của Phương Uyên (6 năm tù giam) và chỉ giảm án cho Nguyên Kha từ 8 năm xuống còn 5-6 năm”.  Phỏng vấn Phương Uyên: ‘Chưa thể dừng ở đây’ (BBC). Sinh viên Nguyễn 1Phương Uyên được gia đình và bạn bè đón về nhà =>

– Phỏng vấn TS Nguyễn Quang A: ‘Chính quyền lắng nghe dư luận’ (BBC). – Phỏng vấn TS Phạm Chí Dũng: Thả Phương Uyên vì áp lực của Mỹ? (BBC).

– Phạm Chí Dũng: Ơn Đảng, ơn Chính phủ (RFA).  Tưởng là một lời mai mỉa, nhại câu cửa miệng đầy dẫy trên TV mỗi ngày. Nhưng không! Đọc vào bài mới thấy đó là một lời cám ơn chân thành, nức nở. Hay mối ngờ vực của ta đã quá lớn mà không nhận ra chất trào phúng được ẩn chứa trong đó rất kín đáo nhỉ? Nếu vậy thì thật nguy nếu như rất nhiều độc giả cũng lại như ta, để lại góp phần cho cái bi kịch khổng lồ của Dân tộc cứ  được diễn đi diễn lại trong trăm ngàn màn nho nhỏ, hơn nửa thế kỷ qua …

Chợt nhớ tới cú “vỡ òa” cách đây chưa lâu, khi ngài Thủ tướng hiên ngang dõng dạc trên diễn đàn Quốc hội, lên tiếng về chủ quyền biển đảo. Nhớ cả một niềm vui … gần “vỡ òa” khác sau khi nghe kết luận của Thủ tướng về vụ Đoàn Văn Vươn, nhưng rồi lại phải … “khóc òa” sau những phiên tòa mới đây … Để rồi nghĩ về cái chất kịch tính hấp dẫn cho mỗi màn kịch, đau đớn, căm hận, rồi là vỡ òa trong niềm vui bất tận, rồi lại bừng tỉnh, lại đau đớn, … cứ thế … Đến bao giờ?

Lại nhớ tới câu ngạn ngữ “Trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết”, nay biết đâu nó lại phải được bổ sung: “Trâu bò húc nhau ruồi muỗi … thoát“?

Thôi, ta hãy về hỏi thêm kinh nghiệm các bà già đi chợ, xem cách đối phó với nạn hét giá, rồi cách trả giá thế nào, và niềm vui “vỡ òa” khi được xuống giá chút xíu ra sao … Học cả chiêu tâng giá trên trời, rồi hút khách bằng tấm bảng giảm giá 50% nữa … Mình sẽ khôn ra hơn!

– Dân Việt xem Phương Uyên là người nhà của mình (Chúa Cứu Thế).  – Kết quả phiên tòa xử 2 sinh viên yêu nườc – bước thành công ban đầu của tinh thần dân chủ. – Bịt miệng thiên hạ ! Ôm cả bầu trời !!!   – Và chúng ta cùng nhau ăn mừng chiến thắng…  – Phương Uyên đã về với Dân Tộc bằng bước chân trên nền tảng Công Lý. – Chúc mừng chiến thắng của những người yêu nước. – Thơ:  Lòng Yêu Nước rốt cục rồi đã thắng.   – Lời các em đã trở thành Hiệu Triệu. – Phương Uyên về với vòng tay thương yêu. Không kịp tìm hiểu, đành đặt câu hỏi nho nhỏ: trong bữa tiệc nhỏ mừng vui này, có mặt những người thân của 2 em Kha, Uy hay không?

– MÌNH ĐANG NGỒI ÔM MẶT KHÓC (Cu Vinh). – Hiệu ứng Phương Uyên (Lương Kháu Lão). – THẮNG LỢI CỦA CÔNG LÝ ĐẠO LÝ VÀ LÒNG DÂN (Ngô Đức Thọ).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: