Anbasam Điểm Tin thứ Năm, 25-07-2013

Posted by adminbasam on July 25th, 2013

Nóng! 11h10′ – Tin khẩn: Chị Dương Thị Tân đòi tự thiêu để cứu mạng anh Điếu Cày (DLB). – Facebooker Thanh Nghiên :”Tôi vừa nói chuyện điện thoại với chị Tân. Chị nói trong trường hợp nhà cầm quyền vẫn dửng dưng trước mạng sống của anh Điếu Cày, thì chị sẽ quyết định tự thiêu, một quyết định chị không muốn và đó rất có thể là điều mà nhà cầm quyền không mấy quan tâm. Nhưng chị cũng hy vọng, hành động quên mình của chị sẽ cứu mạng anh Điếu Cày. Và đây là nguyên văn lời chị nói với Thanh Nghiên và nhờ Thanh Nghiên nhắn tới bạn bè: KHÔNG CÒN VŨ KHÍ NÀO KHÁC NGOÀI CHÍNH SINH MẠNG CỦA TÔI.

Tôi cũng đã phản đối quyết định của chị với tư cách là người em gái và là người bạn nhỏ của anh chị. Bởi người đầu tiên đau khổ và rất có thể sẽ gục ngã chính là anh Điếu Cày và con chị. Còn kẻ được lợi là ai, chắc tất cả chúng ta đều biết. Hy vọng những lời chân thành của tôi và của tất cả những người yêu mến anh chị, sẽ khiến chị ấm lòng hơn, từ bỏ ý đinh này”.

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

H5<- Tri ân liệt sĩ hy sinh vì Trường Sa (NLĐ). – Quận Thanh Xuân ủng hộ trên 2 tỷ đồng cho Trường Sa (KTĐT).  – Ủng hộ cán bộ, chiến sỹ Trường Sa hơn 2,1 tỷ đồng (TTXVN).   – Chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” (GTVT).  – Bình Định: Tuyên truyền trực quan giới thiệu chủ quyền biển, đảo (BP).

Hãy cùng anh góp sức cho biển đảo (VOV).  – Một độc giả chê cái tựa này quá dở:  Chủ tịch huyện Trường Sa chăm vợ con bệnh nặng (VNE). – CHỦ TỊCH HUYỆN TRƯỜNG SA: “ƯỚC GÁNH ĐƯỢC NỖI ĐAU CỦA VỢ CON” (Mai Thanh Hải). – Người thương binh tạo việc làm cho người khuyết tật (TTXVN).

Khắc khoải Vị Xuyên (NLĐ). “Theo tư liệu của Sư đoàn 356, trong trận đánh lịch sử chống quân Trung Quốc (TQ) ngày 12-7-1984, hơn 600 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh tại mặt trận Vị Xuyên để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc”.

Dân Philippines biểu tình chống “ngoại giao tàu chiến” (TT).  – Làn sóng Philippines phản đối Trung Quốc (NLĐ).  – Chính khách Philippines biểu tình chống Trung Quốc (PNTP). – Người Philippines khắp nơi biểu tình chống Trung Quốc (RFI). – Biểu tình chống Trung Quốc ở Manila (BBC). “Có biểu ngữ đề ‘Philippines và Việt Nam, hãy cùng nhau đứng lên chống Trung Quốc’, đi kèm biểu tượng No-U của nhóm biểu tình chống Trung Quốc ở Việt Nam”. – Philippines chống lại Trung Quốc: Philippines pushes back against China (WP).

H1Philippines: Cảnh sát khóc khi ngăn biểu tình (KP). “Một viên cảnh sát chống bạo động được cử tới để ngăn chặn người biểu tình ở Philippines với tấm khiên và dùi cui trong tay lại trở thành biểu tượng của lòng nhân đạo sau khi một phóng viên ảnh chụp được những khoảnh khắc đầy xúc động của anh, đó là lúc anh đưa tay ra dấu hòa bình và lúc anh bật khóc nức nở trước làn sóng biểu tình“. =>

Học giả Trung Quốc đe dọa: Ủng hộ biểu tình, Philippines chỉ có thiệt (Soha).  – Chính khách Philippines: “Chúng tôi sẽ không bao giờ lùi bước trước Trung Quốc” (Soha). – Philippines “gồng mình” mua sắm tàu chiến, hiện đại hóa hải quân (ANTĐ).

– Bản dịch: Thư đề nghị hợp tác chống Trung Quốc của Philippines “gửi những người bạn Việt Nam” (Đoan Trang). “Chúng tôi kêu gọi những người bạn Việt Nam, với truyền thống bảo vệ chủ quyền từ ngàn xưa của mình và dựa trên các chuẩn mực pháp lý quốc tế, đoàn kết với người dân Philippines chúng tôi trong một nỗ lực bảo vệ các lợi ích chung của nhân dân hai nước trước sự đe doạ của chính phủ Trung Quốc“.  – Hình ảnh biểu tình ở Philippines có sự tham gia của người Việt (FB Nguyễn Lân Thắng).

Tàu hải cảnh Trung Quốc lần đầu tiếp cận Senkaku (TTXVN). – 4 tàu Trung Quốc lại thâm nhập Senkaku/Điếu Ngư (RFI).

Kiên quyết xử lý vi phạm biển hiệu tiếng nước ngoài (TTXVN).  –  Quảng Ninh dẹp loạn “Phố ta hóa Tàu” (KP). – BỘI THỰC PHIM TÀU (Bùi Văn Bồng). “Trên biển, Hoàng sa Trung quốc chiếm, xây  cái gọi là thành phố Tam sa đưa người ra sinh sống, ngư dân ta đánh bắt cá bị tàu Hải giám nó săn đuổi, cướp phá. Trên đất liền, các cửa khẩu biên giới không ngăn được nạn buôn lậu, để gia cầm mang dịch bệnh và hàng hóa  độc hại Trung quốc tràn sang.  Trên màn hình  phim Trung quốc phủ sóng.  Còn gì là độc lập, tự chủ và  nền văn hóa giàu  bản sắc dân tộc,  hả ông nhà báo?

Xe cá nhân Việt – Trung sẽ được đi sâu vào lãnh thổ của nhau (VNE). – Việt Nam – Trung Quốc sắp mở biên giới cho xe cá nhân (Người Việt). “Theo báo Giao Thông – Vận Tải Việt Nam, chỉ một tháng sau ngày “thông xe,” ít nhất 30 chuyến xe của Trung Quốc đưa hàng hóa và du khách vào Việt Nam. Trong khi đó, chỉ có khoảng 13 chuyến sang Trung Quốc từ Việt Nam“. – Ngô Nhân Dụng: Cái vòng tròn của Ðặng Tiểu Bình (DĐTK).

– Chủ tịch Trương Tấn Sang đã tới Washington DC (Hiệu Minh). – Video: Chủ tịch nước thăm chính thức Hoa Kỳ (VTV).  – Ông Sang đến Washington (Phần 1) (Phạm Vũ Lửa Hạ). Dịch từ bài Mr. Sang Comes to Washington (Rushford Report). – Nên đem gì tới Mỹ? (BoxitVN). – Chủ tịch Sang mời cựu tù tôn giáo đi cùng (BBC). – Dấu ấn một số chuyến thăm Mỹ – Việt (BBC).  – Đại sứ Mỹ đầu tiên tại VN nghĩ gì về chuyến đi của ông Sang? (VOA).  – Chủ tịch nước Việt Nam tiếp xúc với Ngoại trưởng Mỹ nhân ngày đầu chuyến đi Mỹ (RFI).

H3<= Hai bức ảnh cách nhau 55 năm. Ảnh trái: Tổng thống Dwight D. Eisenhower và Ngoại trưởng Mỹ, John Foster Dulles đón TT Ngô Đình Diệm tại Washington National Airport ngày 8-5-1957. Ảnh phải: Đại sứ Mỹ tại VN, ông David Shear, đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại sân bay ngày 24-07-2013. Cả TT Obama lẫn ngoại trưởng Mỹ không ra sân bay đón Chủ tịch nước, mà chỉ có ông Đại sứ Mỹ ra đón. Điều này có thể nói lên mức độ “thân thiện” mà nước chủ nhà dành cho CTN Trương Tấn Sang như thế nào. – Video: Trương Tấn Sang đi Mỹ ngày 24/7/2013 (VTV/ TNĐT).

Được biết, cùng đi với phái đoàn của CTN Trương Tấn Sang còn có Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, với mục đích tìm kiếm các nguồn tài trợ ở Mỹ từ Hội Cựu chiến binh Mỹ tham chiến ở VN (Vietnam Veterans of America Foundation) và USAID (Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ), kêu gọi họ giúp VN tìm kiếm hài cốt những người lính mất tích trong chiến tranh “chống Mỹ cứu nước”. Không rõ khi thăm Trung Quốc, Chủ tịch nước có mang theo ông Hân để nhờ họ giúp tìm kiếm hài cốt những người lính mất tích trong cuộc chiến chống quân xâm lược bành trướng Trung Quốc hay không. Mời xem lại: Phó chủ tịch thường trực Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam Nguyễn Hùng Phong: “Công việc của lương tâm và trách nhiệm” (QĐND).

– Bài phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và CTN Việt Nam, ông Trương Tấn Sang trong bữa tiệc trưa ở phòng khánh tiết Ben Franklin Room của Bộ Ngoại giao Mỹ: Remarks at a Working Lunch With Vietnamese President Truong Tan Sang (BNG Mỹ). “I am accompanied by some religious dignitaries, and they have just had straightforward, open discussions with their American counterparts on religious-related issues, and I believe that these contacts and exchanges will help American friends have better understanding about the real situation in Vietnam“. Tạm dịch: Cùng đi với tôi có một số chức sắc tôn giáo, và họ vừa có các cuộc thảo luận thẳng thắn, cởi mở với những người đồng nhiệm Mỹ về các vấn đề liên quan đến tôn giáo, và tôi tin rằng các cuộc tiếp xúc và trao đổi này sẽ giúp những người bạn Mỹ hiểu rõ hơn về tình hình [tôn giáo] thật sự ở Việt Nam. Liệu Mỹ sẽ nghe lời của mấy vị chức sắc tôn giáo kia để rồi tin rằng VN có tự do tôn giáo à?

Quan hệ Mỹ-Việt sẽ được nâng cấp? (BBC). – Phỏng vấn ông Ernest Bower, CSIS: ‘Việt Nam quan trọng với Hoa Kỳ’ (BBC).  – Việt Nam giữa Mỹ và Trung Hoa, trò bập bênh đau khổ (RFA). – Chuyến đi Mỹ của Trương tấn Sang: “Trên đe dưới búa” (DLB).  – VIỆT NAM MẮC KẸT GIỮA “TRỤC XOAY” VÀ “TRỖI DẬY” (Bùi Văn Bồng). – Chính sách đu dây của lãnh đạo Việt Nam (DLB). – Tư sâu vấn kế anh Sáu (DLB). – Đi Sứ Cho Tàu (Đinh Tấn Lực). “Người ta hiểu cái nỗi khổ đi sứ cho Tàu của anh, nhưng …cóc ai thông cảm nổi, anh Tư à! Dẹp cái trò lừa lọc vô luân và vô ích đó đi anh Tư! Hãy đứng thẳng người coi anh Tư! Rồi hiên ngang bước ra khỏi cái bóng râm Tàu cộng“.

Thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Việt – Mỹ (NLĐ).   – Đề nghị Hoa Kỳ mở cửa thị trường cho hàng hóa Việt (TTXVN). – Lợi Thế của Hàng Việt ở Mỹ (Alan Phan). Bài trên Dân Việt: Thế mạnh của hàng Việt ở Mỹ   – TPP và thương mại Việt – Mỹ (TBKTSG). – Các tổ chức nhân quyền kêu gọi ngưng thảo luận TPP với VN (RFA).

H9Góp ý với CT Trương Tấn Sang trong cuộc họp thượng đỉnh Việt – Mỹ (RFA). – Phạm Chí Dũng: Bốn kịch bản cho cuộc gặp Mỹ-Việt (BBC). “Làm sao có thể hy vọng vào một kịch bản tốt đẹp, hoặc tương đối tốt đẹp, trong cuộc gặp Obama – Sang vào lần này, khi nhân quyền và dân chủ lại là đối trọng mà người Mỹ đang đặt ra như một điều kiện cần?” Ông Trương Tấn Sang đã đáp xuống Washington sớm ngày 24/7 =>

– Việt Nam bác bỏ quan tâm của Hoa Kỳ về nhân quyền (AP/ x-cafe). Dịch từ bài Vietnam Dismisses US Concerns on Human Rights (ABC/AP).  – Chuyến thăm Nhà Trắng của CTN Việt Nam báo động những người ủng hộ nhân quyền: Vietnamese president’s White House visit alarms human rights advocates (Washington Times).  – Chuyến thăm Việt-Mỹ là ‘một quyết định thiếu khôn ngoan’ (TCPT). Dịch từ bài A Problematic Visit From Hanoi (US News).   – Nhân quyền ở Việt Nam chỉ có trên giấy (DLB). – Phỏng vấn dân biểu Loretta Sanchez: Nhân quyền Việt Nam và chuyến đi Mỹ của Chủ tịch Trương Tấn Sang (VOA). – USCIRF kêu gọi Tổng thống Obama nêu quan ngại về tự do tôn giáo tại Việt Nam (DTD).

Đánh cược vào Việt Nam (Jonathan London). “Suy cho cùng, sự tiến hóa của nền kinh tế chính trị Việt Nam sẽ do chính chính trị ở Việt Nam quyết định. Song, tính chính danh trong tương lai của Đảng Cộng sản Việt Nam không thể giành được bằng các biện pháp trấn áp“. – LS Vũ Đức Khanh: VN trước những lựa chọn khó khăn (BBC). “Việt Nam không thể không cải cách nếu muốn được Hoa Kỳ coi là bạn và, quan trọng không kém, nếu muốn thoát khỏi cuộc khủng hoảng sâu sắc về chính trị – kinh tế – xã hội hiện nay, sản phẩm tất yếu của hệ thống hiện hành”.

DÂN BIỂU QUỐC HỘI ZOE LOFGREN HỌP VỚI TT OBAMA (TNM).  – Dân biểu Zoe Lofgren, Susan Davis, Alan Lowenthal & Scott Peters cho biết, TT Obama cam kết giải quyết mối quan ngại về nhân quyền trong chuyến viếng thăm của Chủ tịch nước Việt Nam: Reps. Zoe Lofgren, Susan Davis, Alan Lowenthal & Scott Peters: Obama Committed to Addressing Human Rights Concerns during Vietnam President’s Visit (Dân biểu Zoe Lofgren). – TT Obama cam kết quan tâm về nhân quyền trong thời gian gặp CT Trương Tấn Sang (Chúa cứu thế).

– Bà con Bắc Cali biểu tình trước Tòa LSQ VN tại San Francisco đòi trả tự do cho Điếu Cày – Free Điếu Cày Now !!! (FB Ly TriAnh). – Điếu Cày tuyệt thực đến ngày thứ 32 liên tiếp, viện kiểm sát Nghệ An trốn biệt (DLB). – Nhà cầm quyền quyết tiêu diệt hội chứng tuyệt thực (Chúa cứu thế). – Lời thơ cho người tù lương tâm Điếu Cày-Nguyễn Văn Hải (DLB). – Tin AP: Việt Nam: Nhà bất đồng chính kiến ​​tiếp tục tuyệt thực trong tù (DLB).  – Điếu Cầy Tuyệt Thực (Tưởng Năng Tiến).  – Lê Diễn Đức:  Trương Tấn Sang có biết Điếu Cày tuyệt thực? (RFA’s blog). – KHẨN – KHẨN …. LỜI KÊU GỌI TỪ CÁC FACEBOOKERS (TNM).

– Nguyễn Văn Hải – Blogger Điếu Cày – Anh là ai? (Mẹ Nấm). “Vì sao một người lính lại có thể trở thành ‘kẻ phản động’ trên hàng loạt mặt báo chỉ vì kêu gọi biểu tình phản đối lễ rước đuốc Olympic Bắc Kinh 2008, chỉ vì tham gia biểu tình phản đối hành vi xâm lược của Trung Quốc trên biển Đông 2007?”. Phạm Thanh Nghiên: Chúng ta sẽ không bao giờ mất anh (DLB). – Bắc Phong – Trường hợp tù nhân lương tâm Điếu Cày (Dân Luận).

1<- Nhật ký mở lại (mở lần thứ 58): “THOÁI HÓA TƯ TƯỞNG” CỦA MÌNH BỖNG VƯƠN LÊN NHỮNG TẦM CAO MỚI! (Nhát sỹ Tô Hải). “ĐIẾU CẦY KHÔNG THỂ VÀ KHÔNG HỀ PHẢN ĐỘNG! ĐIẾU CẦY CHỈ CÓ MỘT CÁI TỘI: ĐI ĐẦU TRONG PHONG TRÀO BIỂU TÌNH CHỐNG BÀNH TRƯỚNG TRUNG QUỐC, ĐÒI HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA PHẢI TRỞ LẠI VỚI TỔ QUỐC VIỆT NAM… có ai đó vào được chốn địa ngục trần gian ở Thanh Chương đó, hãy nhắn dùm cho tôi một cái tin: CHÍNH NHỜ ANH MÀ SỰ THOÁI HÓA CỦA TÔI BỖNG TIẾN LÊN MỘT TẦM CAO MỚI! CỰC KỲ MỚI…!

Rắn trong giầy (RFA’s blog). “Chiếc giầy lao lý là nơi trui rèn ý chí của những chú rắn hổ mang. Lao tù giam giữ những người công chính chưa một lần phạm tội chính là nơi họ sẽ trở thành rắn để đối phó với sự ngược đãi thú tính của cai tù.  Chỉ có sự kiên nhẫn, lạnh lùng và nguy hiểm của loài rắn mới trị được hành động truy bức của các loài súc vật hèn hạ nhơ bẩn khác.  Những con rắn Điếu Cày, Lê Quốc Quân, Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức tuy nằm trong tù nhưng đôi mắt rực lửa căm thù của họ đang đốt dần song sắt trại giam. Và một khi những con rắn dân chủ nhân quyền ấy tấn công, nhà tù nào có khả năng ngăn cản họ?

Ban Công Lý và Hòa Bình Giáo phận Vinh lên tiếng bênh vực công lý trong vụ án luật sư Lê Quốc Quân (Chúa cứu thế). – Thư kêu gọi Obama nêu vụ Lê Quốc Quân (BBC). – Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền: Obama [nên] đề nghị trả tự do cho Lê Quốc Quân (RFI). – Chuyến thăm Hoa Kỳ của Chủ tịch Sang và cải cách dân chủ tại Việt Nam (ĐCV).

RSF kêu gọi quốc tế vận động trả tự do cho 35 blogger Việt Nam (RFI). – RSF KÊU GỌI QUỐC TẾ HỖ TRỢ TRONG VIỆC ĐÒI PHÓNG THÍCH 35 BLOGGER BỊ CẦM TÙ Ở VIỆT NAM (RSF/ DTD). – Ký giả Không biên giới yêu cầu Việt Nam thả 35 blogger đang bị cầm tù (VOA). “Các blogger đóng một vai trò thiết yếu trong việc cung cấp thông tin đáng tin cậy hơn, vô tư hơn, so với giới truyền thông chính thức tại Việt Nam, vốn phải tuân theo lệnh trên, và bị kiểm duyệt nặng nề”. – Dân biểu Sanchez kêu gọi Chủ tịch nước Việt Nam chấm dứt tình trạng lạm dụng nhân quyền (NewSantaAna/ DTD).  – DÂN BIỂU SANCHEZ ỦNG HỘ MẠNH MẼ 35 GIA ĐÌNH TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM ĐÃ GỪI THƯ ĐẾN TT OBAMA (FB Tiệm Báo/ TNM).

Gia đình các tù nhân lương tâm gửi thư cho TT Hoa Kỳ (RFA). “Trong số 35 gia đình của những tù nhân chính trị đang bị giam cầm tại Việt Nam/ ký tên vào thư gửi cho tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama lần này có gia đình của blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, người hiện đang tuyệt thực trong tù qua ngày thứ 32 tính đến ngày 24 tháng 7, nhằm phản đối những hành xử không tôn trọng luật pháp của cán bộ trại giam nơi đang giam giữ ông”.

H8Trao Tuyên bố 258 cho Đại sứ quán Mỹ (MLBVN). “Sau cuộc gặp hôm nay với cơ quan đại diện ngoại giao Hoa Kỳ, trong thời gian tới, mạng lưới blogger dự kiến sẽ tiếp tục đến gặp các đại sứ quán khác ở Việt Nam, cũng như các tổ chức quốc tế về nhân quyền, để trao tận tay Tuyên bố 258“. Gửi kiến nghị cho cơ quan nhà nước không được hồi đáp, lần này mạng lưới blogger Việt Nam đến hẳn trụ sở các cơ quan quốc tế để lên tiếng. Chờ xem vụ này sẽ diễn biến như thế nào và phản ứng của phía chính quyền, công an ra sao nếu các blogger Việt cứ lần lượt đến sứ quán của các nước ‘tư bản giẫy chết’ để tố cáo. – Các blogger yêu cầu chính phủ Việt Nam tuân thủ luật lệ về nhân quyền (Asia Times/ DTD).

Blogger Người Buôn Gió: ” Đấu tranh để con tôi có cuộc sống tốt hơn” (RFI).

Dùng tin tặc để kiểm duyệt ? (RFA). Ông Đoàn Việt Trung, Uỷ Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam: “Gần đây có 3 tổ chức tây phương là PEN International, Artikel19 và Access cùng viết một bản đệ trình lên Liên Hợp Quốc trong đó họ đưa ra là tin tặc của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã làm nhiều trò đánh lén, và một trong những trò đó là một đằng họ bắt blogger đó vào tù, một đằng họ dùng tin tặc để chiếm lấy blog của người đó và cài virus vào trong đó. Điển hình là tháng 5 vừa qua, blog của Trương Duy Nhất đã bị như vậy”.

Ánh sáng và đôi mắt (Nguyễn Gia Kiểng) (Thông Luận). “Trong suốt dòng lịch sử, mà ta hơi cường điệu khi nói là dài hơn bốn nghìn năm, ta không có được một triết gia, một nhà tư tưởng và một tác phẩm nào có tầm vóc tư tưởng cả“.

– Mặc Giao: CUỘC TRỐN CHẠY CỦA GIA ĐÌNH TÔI (FB Vũ Thị Phương Anh).

– Hội nghề cá Hải Phòng đề nghị cho các hội viên đến xem phiên tòa phúc thẩm vụ án Đoàn Văn Vươn (Nguyễn Tường Thụy).

Bà con Trịnh Nguyễn đã dành được chiến thắng kép (FB Ngô Nhật Đăng).

H2<- Facebooker Lã Việt Dũng và Kiều Phạm: “2 bà mẹ liệt sĩ ở Kiên Giang là Phạm Thị Mỹ (SN 1945) và Nguyễn Thị Vang (Thương binh hạng 4/4, SN 1946) đi khiếu kiện đất đai không có chỗ ở, được bà con ở ngõ 94 – Ngọc Hà – Ba Đình – Hà Nội cho ở nhờ đã bị công an Đội Cấn tới kiểm tra và yêu cầu chủ nhà không chứa người khiếu kiện. Hai bà đã phải ra vườn hoa Mai Xuân Thưởng ngay trong đêm nay (24/7). Một sự việc tỏ lòng ‘biết ơn’ thương binh liệt sĩ sớm trước ngày truyền thống 27/7!” – Ảnh: Dân oan là thân nhân liệt sỹ những ngày tháng 7 tại MXT, Hà Nội (XĐTM). – VIẾT CHO NGÀY 27 THÁNG 7 NĂM 2013 (FB Xóm Rú).

– TS. Đặng Minh Tuấn – Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội: Mối quan hệ giữa pháp luật quốc tế và pháp luật quốc gia: nhìn từ góc độ hiến pháp trên thế giới và một số gợi mở cho Việt Nam (CVHP).

Chất vấn bằng video clip những vấn đề nổi cộm (TT).  – Sẽ gửi công văn phê bình đúng “địa chỉ” (ND).

Nữ Anh hùng ở đầu nguồn Thu Bồn: Chỉ mong có ngôi nhà tránh lụt (PNTP).

Đề nghị ngưng xây thủy điện ở Tây nguyên (TT).

Đừng để tử thần theo chân vaccine (VOV).  – Ý kiến chuyên gia về vụ 3 trẻ chết sau khi tiêm vaccine (VOV).  – Hết ăn bớt đến tiêm vaccine chết người: Phụ huynh lo “sốt vó” (Afamily).  – Đừng để các bà mẹ hoang mang (TT).  – Tháng nữa sẽ kết luận vụ 3 trẻ chết sau tiêm vắc-xin (VNN).  – Tiếp tục tiêm vắcxin viêm gan B cho trẻ sau sinh (TTXVN).  – Vẫn tiêm vắc-xin viêm gan B cho trẻ (NLĐ).

Bộ trưởng Y tế không thăm gia đình 3 trẻ tử vong (VNN).  – “Lỗi vaccine thì xử vaccine!” (Người Việt). – Lỗi do lương tâm, Bộ trưởng Y tế xử lý ai? (SM).  – “Choáng phản vệ không rõ nguyên nhân”????? (Drnikonian). “Chỉ có thể nói rằng, công bố kết quả ‘CPV chưa rõ nguyên nhân’ là nói dối, quanh co và lấp liếm. Nguyên nhân chắc chắn và trực tiếp là qui trình bào chế vaccine ở công ty trách nhiệm hữu hạn kia, mà Bộ Y tế là người bao thầu các sản phẩm của nó bằng tiền thuế nhân dân qua chương trình tiêm chủng quốc gia”. Sự phẫn nộ của cư dân mạng đối với hành xử cực kỳ vô trách nhiệm của Bộ Y tế, đứng đầu là Bộ trưởng Tiến, đang ngày càng dâng cao. Hiện trang FB Bộ trưởng Bộ Y tế Hãy từ chức mới lập hơn 3 tiếng đã thu được hơn 150 chữ ký, yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế từ chức và gần 450 người like. – Ký tên yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế từ chức!   – Mẹ Nấm: “Bà Tiến từ chức đi!” (RFA’s blog).  – HỌC MÃI VẪN KHÔNG CHỊU…THUỘC BÀI (Nguyễn Duy Xuân).

H10Công an VN thêm ba Thượng tướng (BBC). – QUÁ SỨC BẤT AN (Huỳnh Ngọc Chênh). “Mới đây có ba vị vừa được thăng lên hàm thượng tướng. Rồi một ông ở Hải Phòng tự sướng với chiến công đốt cướp nhà anh Vươn cũng được thăng lên tướng. Đến ngay một anh nhà báo, đứng đầu tờ báo ngành chuyên đăng những tin bất ổn của xã hội và đăng những bài đánh bóng cho chính cá nhân mình cũng được thăng lên đến hàm trung tướng… Một bộ máy chính quyền đồ sộ như vậy, tốn kém như vậy nhưng vẫn để xã hội càng ngày càng bất an, người dân càng ngày càng mất ăn mất ngủ là thế nào?

TIN MỚI: ĐINH ĐỨC LẬP TIẾP TỤC SA THẢI NGƯỜI TỐ CÁO (Tễu).

VIỆT NAM VẪN CHỈ CHỐNG THAM NHŨNG BẰNG MIỆNG (SHSM).

Chuyện gì đây? 4 năm không đủ điều kiện…vẫn ngang nhiên hoạt động (Tầm nhìn).

Vụ khai man vẫn lên chức: Phải tạo điều kiện cho người ta làm việc! (NLĐ).

Bắt quả tang giám đốc Agribank TP. Vinh đánh bạc trong trụ sở (ANTĐ).

Bắt giam nguyên thượng sĩ công an trộm xe máy (VOV).

Viện chủ TV Vạn Hạnh tiếp tay cho 2 kẻ “mượn áo nhà sư tìm đường ra nước ngoài”? (Chùa PL).

Về nhóm Mở miệng và chủ nghĩa hậu hiện đại (postmodernism) (NC GDVN).

VN thành tâm điểm trên truyền hình BBC (BBC).

“CÁCH MẠNG” (Nguyễn Duy Xuân).

H11<- Campuchia: Con trai Thủ tướng Hun Sen thăng hàm “thần tốc” (NLĐ). “Hai con trai lớn của Thủ tướng Campuchia Hun Sen vừa tiếp tục được thăng quân hàm cấp tướng – một sự thăng tiến được đánh giá là nhanh hiếm có trong quân đội nước này“.  – Con Hun Sen được thăng hàm tướng (BBC).  – Vận động bầu cử bước vào những ngày cuối tại Campuchia (VOA).

– Số phận Bạc Hy Lai sắp được định đoạt (NLĐ).  – Hối lộ quan chức bằng tiệc bú sữa mẹ trực tiếp (TP).

– Đất nước này cần hệ thống nào? (phần 2) – Từ con trai nhà nông trở thành “hoàng đế” đỏ (Phan Ba).

– Điệp viên Triều Tiên tỏa sáng màn ảnh Hàn Quốc (VNE).

– Miến Điện thả thêm 73 tù chính trị (BBC).  – Myanmar thả tù chính trị và chặng đường dài độc lập tự cường (TQ).

Người biểu tình vây hãm Quốc hội Bulgaria (PLTP). – Cảnh sát phá rào chặn bao vây Quốc hội Bulgaria (VOA). – Bulgari : Sau khi phong tỏa Quốc hội, phong trào phản kháng càng mạnh mẽ (RFI).

8h45′:

Biển Đông: Việt Nam có cách hóa giải ‘quân bài chủ’ JH-7 Trung Quốc (Soha).

Trung Quốc lại giương oai tuần duyên “khủng”? (LĐ). – Chiến lược vây hãm kiểu ‘cải bắp’ của TQ (VNN). – Trung Quốc hung hăng biến Biển Đông thành “tâm bão” (GDVN). – Hải cảnh Trung Quốc tràn lấn trên Hoa Đông, Biển Đông (SM).

Biểu tình chống chèn ép trên biển (TN). – Ngày biểu tình 24-7 của Philippines (PLTP). – Dân Philippines biểu tình phản đối Trung Quốc (TP). – Philippines biểu tình rầm rộ để phản đối Trung Quốc (ANTĐ).

Nhật nhìn cả đội tàu Trung Quốc thăm dò gần Senkaku (ĐV). – Nhật tung máy bay chiến đấu truy đuổi máy bay Trung Quốc (ANTĐ). – Thanh niên Nhật ủng hộ ông Shinzo Abe, TQ sợ hãi khi Tokyo thay đổi HP (GDVN).

– Tranh chấp lãnh thổ tại Biển Đông và biển Hoa Đông: Lại ‘cả vú lấp miệng em’! (PT).

Trung Quốc tuần tra bằng tàu ngầm tên lửa hạt nhân, Mỹ báo động khẩn (Infonet).

Nghe Bộ trưởng Việt nói chuyện ở Mỹ (TVN).

Kiến nghị Bộ GTVT kiểm điểm phòng chống tham nhũng (TN).

– Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội Nguyễn Đình Lân: Có huyện xin xây sân vận động 2 vạn chỗ (TP).

– Bài này mới lên mạng được nửa tiếng thì biến mất: – Huyện ‘chơi trội’ xây SVĐ chục triệu USD!

 37 phút trước – TP – Ngước mắt nhìn sân vận động hình “tổ chim” của huyện Hoài Đức, chúng tôi giật mình, choáng ngợp bởi quy mô quá hoành tráng với  À đây rồi: – Huyện ‘chơi trội’ xây SVĐ chục triệu USD! (TP).

– Dấu hiệu tiêu cực trắng trợn vậy mà tòa vẫn bỏ qua mới lạ!  Kiểm sát viên bị tố đi du lịch với nạn nhân (PLTP).

– LIÊN QUAN CÁC TRƯỜNG GÀ Ở CÁI BÈ (TIỀN GIANG): Đề nghị kỷ luật một trưởng công an xã (PLTP).

Bộ Công an vào cuộc vụ ‘tử vong khi bị cảnh sát đuổi’ (TP).

Tây Nguyên: Cần loại bỏ dự án thủy điện vừa và nhỏ (DV). – Thủy điện vừa và nhỏ: Đóng góp ít, tác động nhiều (TT).

Một quyết định “vô cảm” của UBND tỉnh Hà Tĩnh (Tầm nhìn).

’Công bộc Nhân dân’ phải được xin lỗi như CSGT bắn người (PN Today).

Tiếp tục tiêm vắc-xin viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu (TP).

Có thêm quyết định “bất ngờ hủy bỏ” vì nó xa rời thực tế ! (Tầm nhìn). – Bộ GTVT nói gì về bỏ phạt xe không chính chủ? (TP). – Cảnh sát lo… ‘loạn’ (TP).

Vinashinlines sắp phá sản: Sự “giải cứu” nào cho các thuyền viên? (DT).

GSK Trung Quốc: nhiều sai phạm trong nghiên cứu thuốc (TT).

Vì sao Mỹ và Nhật Bản vẫn viện trợ cho Trung Quốc? (TVN).

Liệu Trung Quốc có “bỏ rơi” Triều Tiên? (KT).

Đặc nhiệm Triều Tiên và kế hoạch “cắt cổ Tổng thống Park Chung-Hee” (Soha).

KINH TẾ

Nền kinh tế đã có dấu hiệu phục hồi (ĐBND).

Việt Nam – Thách thức, nguy cơ và những giải pháp cho phát triển đất nước giai đoạn 2010 – 2025 (Bài 1) (Tầm nhìn).

Còn tâm lý “thoải mái” với tiền ngân sách (ĐT).

Lạm phát bắt đầu xu hướng tăng (TQ).2

Sẽ lập “danh sách đen” để xử lý dự án ODA chậm trễ (VnEco). Cầu Nhật Tân, một dự án điển hình về chậm trễ trong giải phóng mặt bằng =>

Thị trường vàng vẫn còn rối (NLĐ).  – Người dân được gửi vàng giữ hộ ở 12 ngân hàng (TBKTSG).  – Giá vàng sẽ còn nhiều biến động (ĐT).  – Càng lên giá, đấu thầu vàng càng hút khách (CT).

Tăng giá điện sẽ giết nguồn thu (NLĐ).  – Thép, xi măng lo lắng về khả năng tăng giá điện (Tin tức).  – Điện từ phế liệu “ngắc ngoải” chờ nâng giá mua điện  (TBKTSG).

Bỏ mặc giá sữa! (NLĐ).  – Sữa chuẩn bị vào đợt tăng giá mới (CT).

Tương lai tươi sáng cho cà phê Việt Nam (RFI).

Liệu có dải chứa than thứ 3 ở bể than Quảng Ninh? (TTXVN).

Khi ruộng bỏ hoang, chuồng để trống (TBNH). TS. Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội Quốc hội: Tôi rất tâm tư mỗi khi đọc tin lại có nông dân bỏ ruộng (TBNH).

Mỹ điều tra ống thép nhập khẩu từ 9 nước kể cả Việt Nam (RFI).

– Video: Tâm lý tiêu dùng và giá cả thị trường (VTV).

11 đại gia bị truy thu 10 tỷ đồng thuế thu nhập cá nhân (VNE).

Sản xuất của Trung Quốc giảm mạnh nhất từ 11 tháng qua (RFI). “Chỉ số sơ khởi về hoạt động sản xuất (PMI) đạt 44,7% trong tháng này, như vậy đã sụt giảm so với tháng Sáu là 48,2%, và là chỉ số thấp nhất kể từ tháng 8/2012 đến nay”.

Rủi ro khi làm ăn với Trung Quốc : Tập đoàn GSK gặp gian truân (RFI).

Xuất khẩu của Nhật tiếp tục phục hồi (BBC).

Tập đoàn Pháp Thales giành hợp đồng 300 triệu euro bán radar (RFI).

8h45′:

Nợ xấu tăng, VAMC chính thức ra mắt ngày 26/7 (VnEco). – Mua nợ xấu theo giá thị trường (TP).

Tổng tài sản hệ thống ngân hàng Việt Nam cao nhất trong 1 năm qua (DT). – Tín dụng tăng bằng mọi giá? (TP).

Nhìn lại 46 phiên đấu thầu vàng (VnEco).

“Soi” trích lập và hoàn nhập của doanh nghiệp niêm yết (VnEco).

Kẽ hở gói hỗ trợ (ANTĐ). – Doanh nghiệp vẫn “dài cổ” chờ gói 30.000 tỷ đồng (ĐTCK). – Giá thuê mua nhà ở xã hội 12 triệu đồng/m2 (TN). – Người mua lùng sục căn hộ 500 triệu đồng để xuống tiền (Infonet).

– Du lịch Việt Nam: Con người chứ không chỉ con số! (PT).

Thép, xi măng, điện “tố” nhau (DV). – Thép, xi măng “kêu” tăng giá điện thiếu công bằng (PLTP). – Thép, xi măng lo phá sản vì giá điện (VNN). – Giám đốc xót xa vì công nhân thép bán hàng rong, xe ôm (Infonet).

– VỤ TRANH CHẤP MỎ TITAN SUỐI NHUM: Có dấu hiệu trốn thuế hơn 1,3 tỉ đồng và 250.000 USD (PLTP).

– KIỆN CHỐNG BÁN PHÁ GIÁ Ở VIỆT NAM: Công cụ phòng vệ bị bỏ quên (PLTP). – Số liệu – “Gót chân Asin” của Việt Nam trong cuộc chiến chống bán phá giá (SM).

Quan hệ thương mại Việt Nam – Mỹ được nâng cao trong thời gian tới (SM). – Trái cây Việt Nam sẽ “rộng cửa” vào thị trường Mỹ (TN).

Đại gia cá tôm chết cạn (VNN).

Nông dân hai bằng đại học (TP).

Cả làng bỏ ruộng đi buôn nông sản Tàu (VNN).

– NỖ LỰC QUỐC TẾ HÓA NHÂN DÂN TỆ – BÀI 2: Nhân dân tệ phải “hóa rồng” (PLTP).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– YÊU THỜI ĐỒ ĐỂU (KỲ 75) (Nhật Tuấn).

Tự lực văn đoàn và văn học hiện đại Việt Nam (Da màu).

– PHƯỚC CẬN – Gậy trúc tôi về (Du Tử Lê).

– Truyện ngắn TRẦN HOÀNG TRÚC: 23 TẦNG NGƯỜI (Nguyễn Trọng Tạo).

Thi thơ trên FB: Thi thì dở mà ném đá thì tài (Nguyễn Trọng Tạo).

– Tính nhân văn trong phê bình văn học hôm nay (Trần Đình Sử).

– Nguyễn Việt Chiến: Ngang nhiên đạo thơ “Tổ quốc nhìn từ biển” (Trần Nhương).

– Beigbeder cầu cứu (Nhị Linh). – Nguyễn Hưng Quốc: Giữa cảnh và người (VOA’s blog).

3<- Một thái độ hài hòa với di sản (TQ).

Phê phán cái xấu để vực dậy văn hóa (ANTĐ).

Đường đua của người trẻ (NLĐ).

Ca sĩ Phương Thanh: Nghệ sĩ thân thiết bàn chuyện hỗ trợ Siu Black (TN).

– Video: Đưa văn hóa Việt Nam ra thế giới (VTV).

World War Z (Sống Magazine).

Phim về Nelson Mandela công chiếu tại Liên hoan Phim Toronto (NLĐ).

8h45′:

Phận mỏng văn hóa phi vật thể (TN).

Thánh đường Hồi giáo giữa lòng Hà Nội (PT).

– Nguyên Ngọc: Giã biệt hoang vu – một cuốn sách “dữ và lạ” (PLTP). – “Mở khóa sáng tạo” đến cánh cửa Thành Công (DV).

Thương hiệu nhà văn, hành vi độc giả (SGTT).

Sân khấu sẽ sôi động hơn khi có “Chợ kịch bản”? (VOV).

Cuộc chiến băng rôn đang làm khó nghệ thuật Việt? (VNN).

Đức Thịnh: Làm vì muốn khán giả yêu phim Việt (DV).

Hàng loạt sao Việt thành “con nợ” vì kinh doanh (KT).

Mạc Ngôn đồng ý đưa tiểu thuyết ‘Treasure Map’ lên màn bạc (TTVH).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Trường chất lượng cao: Lấy bất công để tạo sự công bằng? (NLĐ).  – PGS TRẦN XUÂN NHĨ, NGUYÊN THỨ TRƯỞNG BỘ GD-ĐT: Trường cho con nhà giàu? (NLĐ).

Tuyển sinh cao đẳng-đại học 2013: Điểm cao nhưng chớ vội mừng! (PNTP).  – Bộ GD-ĐT công bố 100 thủ khoa quốc gia (NLĐ).

Thấy gì từ quyết định “cắt thi đua của địa phương”…của ngành giáo dục (Tầm nhìn).4

Lập Đại học Phan Xi Păng (VnEco). Trường đại học Phan Xi Păng được thành lập trên cơ sở hợp nhất Trường cao đẳng Sư phạm Lào Cai và Trường cao đẳng Cộng đồng Lào Cai. => 

Thầy Ba (NLĐ).

5 cách giúp các bạn trẻ thú thật với cha mẹ khi mang thai ở tuổi teen (Sống Magazine).

Xin đừng nói về trọng lượng của bạn trước mặt con gái tôi! (Sống Magazine).

8h45′:

Sự “lệch chuẩn” của một luận văn (CATP).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Tư duy về giáo dục còn chậm đổi mới” (GDVN).

Có người bảo ngành giáo dục rất ‘dại’ (TVN).

– Phiếm: Sợ cắt thi đua (PLTP).

Tạo chuyển biến căn bản về hiệu quả giáo dục (TTXVN/SGGP).

Thiếu giáo viên vẫn là bài toán khó (SGGP).

Đa dạng nguồn tuyển và chất lượng đầu vào (GD&TĐ).

Thủ khoa ĐH Ngân hàng muốn trở thành… bác sĩ (TN). – Ước mơ trở thành CEO của chàng thủ khoa ‘đất Nhãn’ (PT). – Gặp tân thủ khoa HVCN Bưu chính Viễn Thông bị mồ côi cả cha và mẹ (GDVN).

Học nghề miễn phí cũng… miễn học ! (TN).

Chuyện lạ ở các Trung tâm Anh ngữ: Bỗng dưng “bốc hơi” (VNN).

Nghỉ hè vẫn… bận học (ANTĐ).

Ngang trái tình sinh viên thời nay (PLVN).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ ngộ độc ở Đồng Nai (TTXVN).

Ăn gì cũng độc! (NLĐ). – Phát hiện cơ sở sản xuất bánh phở có chứa tinopal (TTXVN).    – Nhận diện bún chứa độc tố (PNTP).

– Thừa Thiên-Huế: Tai nạn giao thông, 20 hành khách thoát chết (PNTP).  – Hà Nội: Một người nhiều lần lao vào đầu xe buýt để ăn vạ ? (TN).

Vụ cưỡng bức ở Thái Nguyên: Quy trình điều tra bị “cắt gọt”? (VOV).

Lận đận kiếm cơm lúc tuổi già bóng xế (RFA). “Với thu nhập mỗi ngày chưa đầy một trăm ngàn đồng, cụ Tứ (90 tuổi) nói rằng cụ là người bán vé số thuộc hàng đắt khách và ăn nên làm ra nhất trong giới bán vé số. Một phần vì cụ chịu đi mời, không ngừng nghỉ, một phần khách hàng thấy cụ tuổi cao sức yếu nên luôn mua ủng hộ”.

H4<- NHÀ CHÙA VÀ ÁO ẤM (Mai Thanh Hải).

Một trẻ Jarai bị phỏng điện nặng, thập tử nhất sinh (Chúa cứu thế).

Sống ở đâu trên đất Mỹ để con cái có cơ hội đổi đời? (Người Việt).

Mất tích bí ẩn trên Fansipan (NLĐ).

Trộm cả cam, bưởi (NLĐ).

– CẤP PHÉP VÉT KIỆT LÒNG SÔNG: Hậu quả nhãn tiền (NLĐ).

Nghiêng tàu cứu người ở Nhật (BBC).

Thuốc chuột trong thịt nướng xiên que ở Trung Quốc (RFI).

Thuyền chở người tị nạn bị đắm ngoài khơi Indonesia, 3 người chết (VOA).

– Video: Cậu bé 10 tuổi ở Anh kiếm 49 tỷ nhờ vẽ tranh (VTV).

Ý tịch thu 18 triệu món hàng giả Trung Quốc (RFI).

8h45′:

Đồng Nai: Tạm giữ bánh phở nhiễm hóa chất (TN). – Hoang mang với bún (TT). – Thực phẩm hay liều thuốc độc ‘mạn tính’? (PT). – Ăn gì cũng sợ (TN). – Ăn gì cũng ‘dính’ độc (TP). – Ăn gì đây, uống gì đây bây giờ! (DT). – Hàng trăm công nhân nhập viện sau khi ăn tối (TN).

GSNguyễn Lân Dũng: Rau muống trồng ở mộ vẫn có thể sử dụng bình thường (GDVN).

Chất thải độc hại ngành thép đi đâu? – Bài 1: Bụi lò tồn đọng không nơi xử lý (PLTP).

Mại dâm “núp” người mù: Điều trông thấy… đau đớn lòng! (3) (KT).

Hội những người thích leo đỉnh Fansipan chia sẻ kinh nghiệm phượt (DV).

Những hủ tục man rợ trên thế giới (DT).

Khi nước ngọt là nguồn gốc của xung đột (PT).

– Ấn Độ: Hiệu trưởng bị bắt sau vụ 23 học sinh chết vì ngộ độc (SM).

Tàu trật bánh ở Tây Ban Nha, ít nhất 60 người chết (KT).

QUỐC TẾ

Tướng Mỹ kêu gọi thận trọng trong việc can thiệp vào Syria (VOA). – Nhóm điều tra vũ khí hóa học LHQ đến Syria (VOA). – Hai chuyên gia LHQ tới Syria điều tra về vũ khí hóa học (RFI). – Thổ Nhĩ Kỳ họp khẩn về căng thẳng biên giới Syria (TTXVN).  – Mỹ cung cấp vũ khí cho phe đối lập Syria (VTV).  – Chỉ huy trưởng phiến quân Syria đi Pháp cầu viện (GDVN).  – Liên Hợp Quốc đến Syria bàn về điều tra vũ khí hóa học (VOV).

Chính trường Ai Cập vẫn “nóng” (VTV).  – Tổng tư lệnh Ai Cập kêu gọi tuần hành ủng hộ quân đội (VOV).5

Các phần tử hiếu chiến giết 9 cảnh sát viên Iraq (VOA). =>

Thắng cử có thể giúp Thủ tướng Nhật thực hiện cải cách (VOA).

Tòa tối cao Pakistan đổi lại ngày bầu cử tổng thống (VOA).

Mỹ hy vọng tăng gấp 5 lần trao đổi thương mại với Ấn (RFI).

Sau 1 tháng, Snowden tiếp tục được ở sân bay Sheremetyevo (Tin nóng). – Luật sư: Snowden sẽ vẫn ở lại sân bay Moscow (VOA). – Snowden được giấy phép ra khỏi sân bay Matxcơva (RFI). – Nga cho phép Snowden rời sân bay Moscow (VOA).

– Phỏng vấn chuyên gia kinh tế Nguyễn Xuân Nghĩa: Cải cách tại Nhật Bản và Trung Quốc (RFA). “Trong giai đoạn chuyển hướng này, đà tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc sẽ giảm mạnh và Nhật Bản thì mở rộng đầu tư ra ngoài và vì những mâu thuẫn gay gắt với Trung Quốc nên sẽ tìm vào các thị trường khác. Đấy là cơ hội thuận lợi cho Việt Nam để vừa ra khỏi quỹ đạo Trung Quốc vừa tiếp nhận công nghệ cao cấp hơn của Nhật”.

Khai mạc Ngày Giới trẻ Công giáo thế giới (BBC). – Ngày Giới trẻ Thế giới khai mạc trong không khí lễ hội (RFI). – Ðức Giáo Hoàng tiếp tục chuyến viếng thăm Brazil (VOA).

Hoàng tử Anh và vợ bế con ra chào mọi người (RFI). – Nhà vua tương lai (BBC). – Video: Bộ sưu tập trang phục của những em bé Hoàng gia Anh (VTV).

Ứng cử viên thị trưởng New York thú nhận gởi ảnh khiêu dâm (VOA).

5 người ra tòa về vụ sát hại nữ ký giả Anna Politkovskaya (VOA).

8h45′:

Bashar al-Assad đang ngày càng tự tin, Anh-Pháp-Mỹ trở nên bất lực (GDVN). – Quân đội Syria đánh bật phiến quân ra khỏi trại tị nạn gần Damascus (GDVN).

Ai Cập: Anh em Hồi giáo nói “không” với hòa giải dân tộc (SGGP).

Những vụ phiến quân Hồi giáo vượt ngục ở Iraq và Afghanistan (CATP).

Ấn Độ sắp thử ’tử thần trên trời’ tặng tàu chiến TQ (PN Today).

Trung Quốc dốc sức phát triển vệ tinh cảnh báo sớm (TTXVN).

Mỹ thúc giục Nga không để Snowden rời sân bay ở Moscow (VOV). – Kẻ phản bội nước Mỹ quyết định ở lại Nga (DV). – Mỹ – Nga xung khắc về việc trao trả Snowden (KP).

Singapore: Quan chức chống tham nhũng lại tham ô (PLTP).

* RFA: + Sáng 24-07-2013; + Tối 24-07-2013

* RFI: 24-07-2013

* VTV: + Chào buổi sáng – 24/07/2013; + Tài chính kinh doanh sáng – 24/07/2013; + Tài chính kinh doanh trưa – 24/07/2013; + Tài chính tiêu dùng – 24/07/2013; + Điểm hẹn văn hóa – 24/07/2013; + Nhịp đập 360 độ Thể thao – 24/07/2013; + 360 độ Thể thao – 24/07/2013; + Thể thao 24/7 – 18/07/2013; + Danh ngôn và Cuộc sống – 23/07/2013; + 7 ngày công nghệ – 24/07/2013; + Cuộc sống thường ngày – 24/07/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 24/07/2013; + Danh ngôn và Cuộc sống – 24/07/2013; + Thời tiết du lịch – 24/07/2013; + Thời sự 12h – 24/07/2013; + Thời sự 19h – 24/07/2013.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: