Tin Nhanh Số 1: Tranh đấu phản đối chế độ hà khắc tại trại tù Xuân Lộc

30/06/2010

Radio CTM

Tù nhân lương tâm tại K1 Xuân Lộc Hide Player | Play in Popup | Download

Vào khoảng 8 giờ sáng Chủ nhật 30/6/2013 tại phân trại K1 thuộc trại giam Xuân Lộc, tỉnh Đống Nai đã xảy ra cuộc đấu tranh của các tù nhân trong trại để phản đối cách đối xử phi nhân của toàn ban cai tù.

Trại này hiện giam nhiều tù nhân lương tâm, tù nhân chính trị như các ông Trần Huỳnh Huy Thức, Việt Khang, Trần Hoàng Giang, Phan Ngọc Tuấn, Nguyễn Ngọc Cường, Huỳnh Minh Trí v.v… Đây là khu được xem là ác độc nhất trong 6 phân trại trong cách đối xử với tù nhân, nằm ngay gần cổng chính vào trại tù Xuân Lộc.

Hiện nay những người bị giam giữ tại phân trại K1 đang buộc đại tá công an Hồ Phi Thắng là giám thị trại Xuân Lộc phải ngồi ở giữa sân trại và đòi nói chuyện với cấp cai tù cao hơn ông Thắng.

Mọi người đều biết sẽ bị công an trả thù nặng nề sau sự việc này nhưng vẫn chấp nhận tranh đấu đòi quyền con người, không thể chấp nhận cách cai tù khai thác và hành hạ họ như trước nữa.

Công an đã kéo đến rất đông và bao vây phân trại. Thân nhân của một số tù nhân lương tâm khi biết tin đã kéo đến tìm hiểu nhưng bị ngăn chận từ xa.

Sau đây là lời tường thuật và tâm nguyện của các tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Cường, Phan Ngọc Tuấn, Huỳnh Minh Trí từ trong trại tù K1, Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Công an đang gia tăng các biện pháp phá sóng.

Hạ Long, Vĩnh Quyên tường thuật

12 giờ trưa ngày 30/6/2013 (giờ VN)

Tin Nhanh Số 2: Chế độ đối xử với những tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm tại trại Xuân Lộc, Đồng Nai

Tin tức
30/06/2013
Radio CTM

Lê Thanh Long tường thuật về đấu tranh tại trại tù K1 Hide Player | Play in Popup | Download

Hầu hết các tù nhân lương tâm và chính trị bị giam giữ tại phân trại K1. Họ bị hành hạ bằng nhiều hình thức và ở mức độ còn ngặt nghèo hơn cả 5 phân trại còn lại tại đây.

Từ trại giam K1 Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đã tường thuật sự việc qua người bạn cùng chí hướng với anh là nhà dân chủ Lê Thăng Long.

Hầu hết thân nhân của các tù nhân lương tâm tại trại tù K1 đã biết tin và đang trong tình trạng rất lo âu. Công an đang kéo đến ngày một đông. Theo một số đồng bào có mặt trong vùng, có chỉ dấu công an sẽ tấn công vào đêm nay để tránh bị chụp hình các cảnh tàn sát.

Mời quí vị theo dõi.

Hạ Long, Vĩnh Quyên tường thuật
3 giờ chiều ngày 30/6/2013 (giờ VN)

Tin Nhanh Số 3: Giám thị và phó giám thị trại giam bị khống chế

Tin tức
30/06/2013
Radio CTM
Phạm Văn Trội nhận xét vụ tranh đấu tại trại Xuân Lộc Hide Player | Play in Popup | Download

Theo tin cập nhật thì cả công an giám thị Hồ Phi Thắng và công an phó giám thị Thái Duy Hồng đều đang bị các tù nhân lương tâm tại phân trại K1, Xuân Lộc, Đồng Nai khống chế. Riêng ông Thắng bị bắt ngồi ở giữa sân trại để chờ cấp công an cao hơn đến đàm phán.

Hiện 2 viên cai tù này bị khống chế nhưng không bị đánh đập hay vi phạm gì về thể chất.

Theo nhà dân chủ và cựu tù nhân chính trị Phạm Văn Trội thì đây là bước tiến đấu tranh mới của các tù nhân chính trị và lương tâm. Bản thân anh Trội cũng chỉ mới ra tù ngày 11/9/2012 và biết rõ chính sách đối xử với các tù nhân chính trị của nhà cầm quyền.

Mời quí vị theo dõi.

Hạ Long, Vĩnh Quyên tường thuật
5 giờ 30 chiều ngày 30/6/2013 (giờ VN)

Một bình luận

  1. Chế độ nhà tù của Việt Nam hiện nay được các cựu tù nhân lương tâm lên tiếng tố cáo sau khi họ được ra khỏi trại giam. Theo họ thì mục tiêu là nhằm triệt hạ những con người dám công khai có những chính kiến khác với quan điểm của nhà nước hay dám chống lại Nhà nước. Dù có người chết rũ tù; tuy nhiên vẫn tiếp tục có những người kiên định và sử dụng mọi biện pháp như tuyệt thực để đòi hỏi quyền chính đáng dành cho con người dù họ là tù nhân.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: