Anhbasam Điểm Tin thứ Năm, 13-06-2013

Posted by adminbasam on June 13th, 2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

H8 Quảng Ngãi: Gần 120 tỉ đồng hỗ trợ ngư dân bám biển (TN).  – Người sưu tập tem TP.HCM tặng bưu thiếp cho chiến sĩ Trường Sa (ICT News). – Thêm người ra sinh sống ở Trường Sa (BBC). “Số gần 100 người này bao gồm 12 công chức cấp xã, 6 giáo viên tiểu học, một y sỹ và 21 hộ gia đình ngư dân của tỉnh Khánh Hòa”. – Trường Sa đón gần 100 cư dân mới (Tin nóng).

– Một CTV cho BTV biết: “Sáng nay phóng viên một tờ báo cho hay: Ban TG TW chỉ đạo giải báo chí quốc gia và cả giải báo chí TP.HCM không được trao giải cho bất cứ bài báo nào liên quan đến TQ và Biển Đông“. Nhờ bà con kiểm chứng dùm tin này. Hai ngày trước thấy Quốc hội nghe báo cáo tình hình Biển Đông và các đại biểu đề xuất “Cần có đường lối ngoại giao đúng đắn, sáng tạo, để tránh những động cơ xấu của thế lực thù địch, làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia“. Nếu tin trên là đúng, thì đã tìm ra được “thế lực thù địch, làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia” cho Quốc hội rồi đó.

– Vì sao [chính quyền] Việt Nam đàn áp người biểu tình chống TQ? (RFA). “Người ta sẽ chuyển cái lòng căm hận với giặc ngoại xâm thành lòng căm hận với chính quyền! Đó là điều chắc chắn, và hiện nay đang là như thế”.

– Phê bình và tự phê bình (Jonathan London).

Biên phòng VN bắt giữ hai tàu nước ngoài (BBC).

Manila thề quyết bảo vệ chủ quyền đất nước (RFI). Tổng thống Philippines : “Máu xâm lược không chạy trong huyết quản của chúng ta, nhưng chúng ta sẽ không lùi bước trước bất kỳ thách thức nào”. – Tổng thống Philippines gửi thông điệp cứng rắn đến Trung Quốc (VnM).   – Philippines không đối đầu TQ, sẽ có đường dây nóng Biển Đông? (PN Today).

TÂM THƯ Gửi các bác nhân sĩ trí thức về việc tuyệt thực của TS Cù Huy Hà Vũ (Boxitvn). – DANH SÁCH VÀ HÌNH ẢNH – TUYỆT THỰC ĐỒNG HÀNH CÙNG CÙ HUY HÀ VŨ VÀ CÁC TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM (TNM). – SUY NGHĨ CỦA TÔI NHỮNG NGÀY ANH CÙ HUY HÀ VŨ ĐẤU ĐẤU TRANH BẰNG TUYỆT THỰC (Bùi Hằng). – Bản tiếng Việt của Radio Australia: Ân xá Quốc tế quan tâm đến TS Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực.

– Tuyệt thực trong và ngoài nước cùng TS Cù Huy Hà Vũ (RFA). – Song Chi: Phải làm gì? (RFA’s blog). “Xin mọi người hãy xuống đường đòi trại giam Thanh Hóa và nhà cầm quyền phải đáp ứng những đòi hỏi chính đáng của người tù lương tâm Cù Huy Hà Vũ, phải tôn trọng tính mạng con người. Xin hãy cùng đến trước trại giam Thanh Hóa đòi ban giám thị trại giam phải trả lời những yêu cầu của ông Cù Huy Hà Vũ, và nếu ông Cù Huy Hà Vũ có mệnh hệ gì thì họ và nhà nước này phải chịu hoàn toàn trách nhiệm“.

H6<=Photo: Vietinfo – Những ai muốn nhổ bỏ cái gai Cù Huy Hà Vũ? (Gocomay). – Lê Trang Thu: CÒN CÓ SỰ TÀN ĐỘC NÀO HƠN? (Nguyễn Tường Thụy).  – FB Đặng Phương Bích: “Một người tù đang bước sang ngày tuyệt thực thứ 18, chỉ để đòi những quyền tối thiểu của mình theo luật pháp. Nhớ ngày xưa, ông Tố Hữu là thơ về người cộng sản tuyệt thực trong nhà tù đế quốc. Giờ ai sẽ làm thơ về con của người cộng sản, đang tuyệt thực trong nhà tù cộng sản?

– André Menras Hồ Cương Quyết: Vạch đỏ cho một chế độ đã mất phương hướng (BoxitVN). – Thư ngỏ của bà Nguyễn Ngô Thủy Trúc. –  CÙ HUY HÀ VŨ VÀ CON CHIM XÒE QUẠT (Nguyễn Trọng Tạo). ” … Trong lúc câu chuyện đang vui, tôi có nói với Oánh: “Chú nên lưu ý cho anh 2 trường hợp đang bị giam trong tù là Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và Sinh viên Nguyễn Thị Phương Uyên, đó là 2 người anh thấy nên quan tâm tốt hơn”. Oánh cười hỏi tôi “Vì sao anh lại quan tâm đến họ?”.”

Luật sư nhân quyền Lê Quốc Quân sắp ra tòa về tội trốn thuế (VOA). Ông Lê Quốc Quyết, em trai ông Lê Quốc Quân: “Dù họ truy tố tội ‘trốn thuế’ vì họ không còn cớ gì nữa, nhưng các điều tra viên hầu hết là điều tra viên chính trị, chỉ có 2 người là điều tra viên kinh tế. Trong cáo trạng ghi tên 5 điều tra viên, tôi thấy tên các điều tra viên chính trị-an ninh quen thuộc”.

THƯ PHÚC ĐÁP CÔNG AN QUẬN 1 GỬI NGUYỄN HOÀNG VI (FB An Đổ Nguyễn). “Nghiêm trọng hơn, đêm ngày 07 rạng sáng ngày 08/06/2013 tôi đã bị 5 kẻ hành hung phải nhập viện, tôi nhận ra 2 trong số 5 kẻ đó là người đã theo bám tôi khi tôi rời khỏi Cơ quan Công an quận 1. Sau việc bị hành hung đó, hiện tình sức khỏe của tôi đang có chiều hướng xấu, cần được theo dõi liên tục trong những ngày tới“.

– Dịch từ Wall Street Journal: Các lãnh đạo Việt Nam sống sót sau cuộc bỏ phiếu tín nhiệm (WSJ/ TCPT). “Cuộc bỏ phiếu tín nhiệm này đã được diễn ra như một cách để cảnh báo các lãnh đạo và nhằm đối phó với nhiều mối bất mãn ngày càng gia tăng trong dân chúng, trong đó bao gồm nhiều vấn đề khác cũng như các án tù dành cho các blogger quan trọng và các nhà bất đồng chính kiến”.  – Bỏ phiếu tín nhiệm ở Quốc hội: Ý nghĩa vượt lên trên kết quả Lê Anh Hùng).

 

Nhật ký mở lại (mở lần thứ 52): NIỀM “BẤT TÍN NHIỆM CHIẾN LƯỢC” CỦA MÌNH ĐÃ NGÀY CÀNG VỮNG CHẮC (Nhát sỹ Tô Hải). “Tham ô, lãng phí ngàn tỷ có đấy. Nói dối, báo cáo láo có đấy, nợ công lớn đấy, con số ma có đấy, giáo dục, y tế, ngân hàng … cái gì cũng có khuyết điểm cả đấy! Nhưng có làm có sai! Sai đâu sửa đó! Lo gì! Vững bước tiến lên! Quốc Hội không phế truất một ai cả! Tất cả đều hoan hỉ vì chẳng ai bị bỏ phiếu ‘không tín nhiệm’ cả! Đảng ta đạo diễn quá …tài!

 

Chuyện vui về thăm dò (Hiệu Minh). “Chúng tớ đếch hiểu câu hỏi của các bạn vì chúng tớ rất khác biệt. Nhưng nếu cần làm một cuộc thăm dò ‘phiếu tín nhiệm’ thì hãy liên hệ ngay. Chúng tớ tin rằng, khái niệm ‘tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp’ sẽ thành một chủ đề nghiên cứu mới trong thế giới toàn cầu hóa“. – Thư độc giả: Sai sót trong kết quả phiếu tín nhiệm của Đại biểu Quốc hội (Boxitvn).

 

H2Đại Vệ Chí Dị – Nước Vệ triều nhà Sản năm thứ 68 (Người Buôn Gió). “Cuộc xét uy tín các quan lại, Bạo và thuộc hạ thân cận bị xếp hạng bét. Cũng như trước đó ở đại hội các đại thần nghị chính  Bạo cũng bị đánh giá cần phải kỷ luật. Thế nhưng Bạo còn mạnh lắm, chỉ bị ảnh hưởng uy tín   chứ vây cánh và bản thân chưa hề bị sứt mẻ“. Photo: DLB =>

 

Bỏ phiếu tín nhiệm tác động ra sao tới chính trường Việt Nam? (VOA). Ông Nguyễn Minh Thuyết: “Tôi nghĩ rằng về mặt tác động thì ít nhất nó cũng giúp cho các vị được bỏ phiếu tín nhiệm nhìn nhận đúng hơn về dư luận, về quan điểm của người dân, của đại biểu quốc hội đối với công việc của mình và sẽ phải có hành động nhất định để cải thiện sự tín nhiệm của đại biểu quốc hội cũng như của người dân đối với mình”.  – Trần Bình Nam:  Đảng Cộng Sản Việt Nam nếm mùi Dân Chủ (Ba Sàm).

 

– Thủ tướng Việt Nam vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm, song với vị thế đã suy yếu (AP/ DTD). – Thủ tướng Việt Nam “lãnh đạn” qua cuộc “lấy” phiếu tín nhiệm đầu tiên (Reuters/ DCVOnline). “…người dân giờ đây có thể so sánh giữa Thủ tướng và Chủ tịch nước, kết qủa bỏ phiếu và hành động của những người lãnh đạo. – Đại biểu quốc hội (ẩn danh)”. “Trận đấu” uy tín ở Quốc hội : Trương Tấn Sang : 1 – Nguyễn Tấn Dũng : 0 (RFI). 

.

Nhân câu chuyện về 2 ông Thủ tướng và Chủ tịch nước, mà nay kết quả “lấy phiếu tín nhiệm” tại Quốc hội đã có tác động ít nhiều tới hình ảnh của họ trước dân, thiết tưởng cũng nên nói tới vài động thái quay quắt của một số kẻ “ẩn danh”, “bí danh” trên mạng dường như muốn vừa khoét sâu mâu thuẫn giữa hai ông ngay trước cuộc “lấy phiếu tín nhiệm” để hưởng lợi, vừa kết hợp vu khống, bôi nhọ các tập thể, cá nhân đang đấu tranh cho tự do dân chủ tối thiểu của người dân, trong đó có phong trào góp ý cho Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992.

.

Đám lâu la này bịa đặt rằng những người khởi xướng “Kiến nghị 72″ được Chủ tịch nước hậu thuẫn, trong khi trên thực tế ngày càng rõ những tinh thần dân chủ trong bản Kiến nghị ít nhiều cũng đã được thể hiện trong kiến nghị của Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc sau đó. Khi Nhà báo Trương Duy Nhất bị bắt thì chúng tìm cách lái dư luận theo hướng ông bị bắt hoàn toàn do đứng về phe này để chống phe kia, và khẳng định như đinh đóng cột rằng không bao giờ ông là một người đấu tranh cho dân chủ. Sẽ là nguy hiểm hơn nữa khi chúng lợi dụng cả phương tiện truyền thông có tiếng của phương Tây cho lối võ đoán chính trị nham hiểm này, cùng với việc mở ra vài blog tung ra các bài viết thu hút tò mò của dư luận.

.

Chúng còn tung tin người này sắp bị bắt, người kia đang trong vòng ngắm nhằm diễu võ giương oai, trấn áp phong trào.

.

Sau cuộc lấy phiếu tín nhiệm tại Quốc hội, có vẻ như số “Dư luận viên lợi ích nhóm” này đã phải hạ màn vở diễn, đi tìm kịch bản cho một vở khác.  – Dư luận viên – Sự trơ trẽn của một chính phủ (FB Tranh luận mở). “CÔNG KHAI HOÁ được cái gọi là ‘dư luận viên’, hoặc chính phủ DỐT NÁT tới mức không biết được đó là điều đáng bị lên án, hoặc chính phủ TRƠ TRẼN tới mức biết nhưng vẫn cứ làm“.

 

– Phỏng vấn ông Nguyễn Khắc Toàn: Lấy phiếu tín nhiệm để xoa dịu dân? (BBC). “Hàng ngũ lãnh đạo mất tín nhiệm quá nên tìm mọi cách nào là chỉnh đốn, nào là kiểm điểm phê và tự phê bây giờ lại bày ra lấy phiếu tín nhiệm”. – Hoạt động mang tính lịch sử của Quốc hội Việt Nam: Cuộc “Bỏ phiếu kép”- Lá phiếu mang lại niềm tin!(NB&CL).

 

Báo chí quốc doanh ruồi bu. Cố lên Bộ trưởng! (Chu Mộng Long). – BÉT BẢNG THÌ ĐÃ LÀM SAO? (FB Trần Đình Trợ). – CHIA SẺ CÙNG BỘ TRƯỞNG (Nguyễn Duy Xuân). – Phê và tự phê (DLB).

.

– Chuyện đội sổ tín nhiệm của Thống đốc Bình (RFA). “Vấn đề đòi hỏi phải ra đi đối với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, theo tôi thì có quá nhiều chuyện vô cảm và chuyện vô trách nhiệm thuộc về Ngân hàng Nhà nước và các cá nhân điều hành nó”.

 

Không nhất thiết phải lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh ở cơ quan lập pháp (ĐBND).  – Trách nhiệm và tín nhiệm (NLĐ).  – 5 điều cần hoàn thiện (TT).

 

HẺM BUÔN CHUYỆN (KỲ 93) : Tết Đoan Ngọ, hai đồng chí phải xơi cả thùng cơm rượu (Nhật Tuấn). “Thì tại hai đồng chí ăn nhiều ‘phiếu tín nhiệm thấp’ nhất mà. Đồng chí Ba D. xơi  160 phiếu, đồng chí Bình ‘ruồi’ xơi 209 phiếu. Vậy bụng hai đồng chí phải nhung nhúc sâu, xơi cả thùng cơm rượu là đúng rồi…” – Tâm sự của một côn trùng nhân ngày giết sâu bọ (Sơn-Thi-Thư). – Tết Đoan Ngọ cùng nhau giết sâu nào (BVB/ Nguyễn Tường Thụy).

 

Bộ trưởng Cao Đức Phát trước những câu hỏi hóc búa (ĐT).   – “Tôi thấy Bộ trưởng còn hiền quá” (VnEco). “Nhiều lĩnh vực, thí dụ như ngành vật liệu xây dựng, ngành bất động sản trong thời gian vừa qua khi gặp khó khăn các bộ trưởng, thứ thưởng của ngành này thường xuyên tổ chức nhiều hội thảo và đưa ra những yêu cầu đề nghị Quốc hội, đề nghị Chính phủ phải có những giải pháp hỗ trợ. Như ngành nông nghiệp, người nông dân vô cùng khó khăn nhưng tiếng nói của ngành mình tôi thấy còn nhẹ quá”. – Video: Bộ trưởng Cao Đức Phát trả lời chất vấn (VTV). – Nhật ký nghị trường: Sao chưa thấy hồi âm? (VnEco).  – Cần giải pháp mạnh giúp nông dân (TBKTSG).

– Bùi Chí Vinh: Chúng tôi không bầu cho một thể chế xa dân (Dân Luận). “Quốc hội ư? Xin lỗi, tôi và nhân dân không bầu cho những ‘vị thần giữ của’/ Những lá phiếu thượng lưu luôn kèm chỉ số an toàn/ Chúng tôi chưa bao giờ bầu cho một thể chế xa dân!

H4Nhóm “Biệt Kích” đầu tiên đã “Đổ Bộ” về Văn Giang (FB Bùi Hằng). – Video: “Do dân, vì dân, lấy dân làm gốc ở đâu, mà dân khổ thế này?” (Trương Văn Dũng). – Video: Thái nguyên cưỡng chế đất – khi chính quyền thua lý (Giang Vu).

Phong trào dân sự nào cho khiếu tố đất đai ? (RFI). – Im lặng là… bạc! (SK&ĐS).  “Dân vi phạm thì bị cưỡng chế thi hành và cơ quan không trả lời bạn đọc và báo chí liệu có thể bị ‘cưỡng chế’ hồi âm, buộc phải trả lời theo Luật Báo chí không nhỉ?”.

– Dân oan Hà nội kéo đến sứ quán Mỹ (PVTD). “ Đây là một cách tố cáo hoàn toàn mới đối với chính quyền Hà nội“.  Không chỉ sẽ khó xử và lúng túng về vụ này, mà chính quyền Thủ đô dường như còn gặp nhiều cái khó khác liên quan biểu tình, khiếu kiện.

Đơn cử, tại khuôn viên Vườn hoa Mai Xuân Thưởng, suốt cả tháng nay, nó có cái vẻ như là hiện trường của một vụ trọng án. Người ta căng dây nhựa màu vàng vây bọc toàn bộ Vườn hoa, bên trong luôn có nhiều bóng công an chìm nổi, lại cả xe công an chỗm chệ trên lối đi dạo, … và có đầy các biển “Khu vực cấm”, “Khu vực bảo vệ” được rải xung quanh. Chẳng hiểu họ “cấm” gì? Thành thử, chúng tôi muốn có một đoạn phim, vài bức ảnh để độc giả thấy rõ mức độ nghiêm trọng của hiện tượng này, nhưng không dám, vì e là sẽ bị “tội” chụp ảnh khu vực cấm.

Vườn hoa Mai Xuân Thưởng là khu vực đối diện cả Phủ Chủ tịch lẫn Phủ Thủ tướng, và tư dinh của các vị này cùng nhiều vị lãnh đạo cao cấp nhất của đảng, nhà nước VN nằm cùng con đường và cách đó cỡ trăm mét.

Hà Nội là thủ đô của một nước, được UNESCO công nhận “Thành phố hòa bình”.

Chỉ sơ qua vài nét trên, để thấy cái mặt trái của một chính sách, ở đây là “cấm biểu tình”, là cố tình không sớm cho ra Luật Biểu tình, nó đã tác động xấu tới bộ mặt Thủ đô, của chế độ tới đâu.

Nếu như có Luật Biểu tình, đương nhiên trong đó và trong các văn bản cụ thể hóa nó, việc quy định cấp phép, quy định địa điểm biểu tình sẽ được đề ra. Nhà chức trách sẽ dễ dàng hơn trong việc can thiệp, xử lý hành chính (như phạt tiền) những trường hợp biểu tình không có phép, không đúng địa điểm, thời gian được cho phép. Tình trạng phải “tự vệ” theo kiểu rao kín Vườn hoa Mai Xuân Thưởng, hoặc lúng túng đối phó với người biểu tình trước cơ quan ngoại giao nước ngoài, v.v..  sẽ khó xảy ra.

Đừng mang đất nước này ra làm vật thí nghiệm nữa! (Dân Luận). – Non nước tôi (DLB). “Ôi dân tộc bốn ngàn năm oai dũng/ Đến giờ này chỉ còn lại mấy trăm“.- GÁNH NỢ ĐỜI SAU ! (Bùi Văn Bồng). “Còn đâu:/ Đất nước ta đẹp lắm!/ Với  những Bản Giốc, Mục Nam Quan, Tây Nguyên hùng vĩ/ Trùng khơi sóng trắng cát vàng/ Hoàng Sa, Trường Sa sóng vờn xuyên thế kỷ…/ Những bài học về địa lý/ Chìm khuất tự khi nào“. – Nguyên Thạch: Dòng hận tủi (VLB). “Việt Nam ơi, ê chề cuộc sống/ Dân hai miền dài mắt ngóng/ Tư Do Khẩu hiệu mị dân vẫn trơ trẽn hẹn hò/ Độc lập hạnh phúc?/ Không ai ban cho mà phải tự lo giành lấy“.

– Video: Tham nhũng vặt trong khu vực công (VTV).

CHỌN ĐƯỜNG (Ngô Minh).

SỐ PHẬN NGHIỆT NGÃ 1: Thương binh Nguyễn Văn Ru (TTXVA).

Trung ương làm rõ vụ ông Hồ Xuân Mãn khai man thành tích (NLĐ). – Bị đánh, dọa “xử” sau khi tố ông Hồ Xuân Mãn khai man (NLĐ).

Tin thêm về việc bắt Phó Trưởng trại tạm giam CA Khánh Hòa (VOV).

Vụ chết bất thường trong trại giam: Quá nhiều tình tiết khó hiểu! (NLĐ).

H1Hải Phòng: Xung quanh vụ án trộm cắp laptop – Nghi án công an đánh dân đến bất tỉnh? (GĐ). “Không lệnh bắt, chỉ bằng lệnh khám nhà, công an huyện đã dẫn giải nghi can đi và tạm giữ liên tục trong 5 ngày để rồi nạn nhân bị thương tích nặng phải vào viện cấp cứu (!?)” – BẠO HÀNH MỖI NGÀY, CÔNG AN HAY ĐỒ TỂ ? (FB Bùi Hằng). – Video: Công an huyện An Dương Hải Phòng bắt giữ người trái phép và đánh đập dã man (Vietizen TimesOrg). =>

– Văn phòng Chính phủ chỉ đạo giải quyết vụ cưỡng đoạt tài sản ở Hải Phòng (DT).

Lưới trời thưa, nhưng rộng. Chúng không thoát được đâu (FB Thái Bá Tân).

Công an Hải Dương sẽ xử lý cán bộ vụ làm chết 2 tấn bạch tuộc (TN).

Vỡ đập thủy điện Ya Krel 2 ở Gia Lai (RFA). – Gia Lai: Vỡ đập thủy điện Ia Krêl 2 gây ngập 10 km! (NLĐ).  – Cận kề tử thần khi đập thủy điện Ia Krel 2 vỡ toác (TN). – Khẩn cấp điều tra nguyên nhân vỡ đập Ia Krêl (TT). – Đập thủy điện vỡ, lỗi của ai? (RFA). “Một số hậu quả mới xảy ra nhưng cái này là kết quả của quá trình từ lâu rồi, trong quá trình ồ ạt đầu tư, rồi là các công tác thẩm định, khi mà có quá nhiều hồ sơ đưa lên thì chất lượng thẩm định không cao, nó sẽ dẫn đến tình trạng như thế này”.- Video: Vỡ đập thủy điện ở Gia Lai (VTV).

Vô vọng chờ đợi loại bỏ 2 thủy điện Đồng Nai 6, 6A (NLĐ).  – “Bộ trưởng có đồng ý loại dự án thủy điện?” (VNN).   – Sẽ xem kỹ tác động xây dựng thuỷ điện tới VQG Cát Tiên (VOV).

– Lê Trung Thành: Chi phí vận tải quá lớn – Một nguyên nhân gây lỗ cho Tân Rai và Nhân Cơ (Boxitvn). – Nhà máy bô xít Tân Rai đã sản xuất được 58.198 tấn alumin (QĐND). “Tuy nhiên quá trình chạy thử đã phát sinh một số vấn đề như: Hàm lượng rắn/lỏng của bùn thải còn thấp, độ hạt alumin chưa đạt tiêu chuẩn đề ra, chưa nâng được công suất thiết kế…”.

Xử tù đường dây đưa người Việt sang Úc (BBC). – Việt Nam bỏ tù 4 người tổ chức vượt biên sang Úc (VOA). – Việt Nam xử bốn người tổ chức vượt biên sang Úc (RFI).

Cựu binh Úc vẫn đau đáu với 90 lá thư của bộ đội Việt Nam (DT).

Con người thật ít biết của Thượng tọa Thích Trí Quang (Chùa PL).

CHẾT RỒI CÒN LÀM HẠI DÂN (TNM).

– Phan Thành Đạt:  Tòa án Hiến pháp (Boxxitvn).

H7Khi ‘hổ Obama’ dạo bước cùng ‘gấu Tập’ (BBC).

<- Hiệu ứng Thiên An Môn: Thuật ngữ “Vịt To Vàng” bị chặn (Dân Luận).

KIỂM DUYỆT INTERNET: THẾ GIỚI MẠNG ĐANG DẦN THU HẸP (Defend the Defenders). – Bắc Kinh có thể bắt chước chương trình theo dõi thường dân của Mỹ (RFI).

– Theo đuổi một giấc mơ vàng, thợ mỏ Trung Quốc đang trên đường trốn chạy tại Ghana (NYT/ Boxitvn).

Bắc Triều Tiên lại dùng ‘sách lược im lặng’với miền Nam (VOA). – Bình Nhưỡng giở trò ú tim (RFI). “Phía Bắc Triều Tiên lên tiếng cho biết họ có vấn đề với trưởng đàm phán miền Nam”. – Họp cấp cao liên Triều ‘không diễn ra’ (BBC). – Nam Triều Tiên qui lỗi cho miền Bắc về cuộc đàm phán bị hủy bỏ (VOA). – Hàn Quốc bác bỏ trách nhiệm vụ đàm phán đổ vỡ (TTXVN).

Hàng ngàn người biểu tình chống Putin tại thủ đô Nga (RFI). “Đối với bà Tatiana, một người về hưu 70 tuổi thì tham gia vào các cuộc biểu tình của đối lập là cách duy nhất để chính quyền phải lắng nghe họ”.

Campuchia: biểu tình chống chiếm đất và phá rừng (RFA). “Có rất nhiều khu vực tại tỉnh Kratie bị chính quyền địa phương kết hợp với nhà đầu tư nước ngoài chặt cây lấy gỗ. Thậm chí, các công ty nước ngoài còn khai thác trên đất dân”.

8h40‘:

 – Ngẫm về thương hiệu biển Việt Nam (TTVH).

– Việt Nam kêu gọi duy trì hòa bình, hợp tác ở biển Đông (PLTP).

– Việt Nam lên tiếng về Biển Đông trước quốc tế (PNT).

– Trung Quốc nhận thêm 2 tàu hộ vệ loại mới (DV). – Phương Tây ‘dìm hàng’ vũ khí Trung Quốc (Soha). – Hé lộ thiết kế máy bay ném bom tàng hình mới của Trung Quốc (Infonet). – Tên lửa Trung Quốc đe dọa các căn cứ Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương (DT). – Thủ đoạn chiến thuật của TQ khi sử dụng tàu đệm Zubr trên Biển Đông (GDVN).

– Trung Quốc hành động nguy hiểm trên các vùng biển (VnM).

– “Gác tranh chấp, cùng phát triển” ở Biển Đông có khả thi? (TVN). – Quy tắc ứng xử trên Biển Đông dậm chân tại chỗ chỉ vì Trung Quốc (GDVN).

– TT Philippines kêu gọi toàn dân cùng đương đầu trước thách thức bảo vệ chủ quyền (SM). – Đại sứ Lê Hoài Trung: Phải bảo đảm an toàn cho ngư dân (PLTP). – Philippines không thể dựa mãi vào Mỹ (PLTP). – Biển Đông, Philippines đừng trông chờ Mỹ (VnM). – Bốn tàu chiến của Hải quân Ấn Độ đi thăm Philippines (TTXVN).

– Nhật Bản xem xét thành lập đơn vị tái chiếm đảo xa (VOV). – Quà dành cho TQ của Nhật-Mỹ: Đã chọn cứ tiến hành, bất chấp phản đổi (GDVN).

– Nghị sĩ Mỹ đề nghị lên án Trung Quốc đe dọa dùng vũ lực ở Biển Đông (GDVN).

– Vì sao người ta không sợ khoe giàu? (TVN). – Đo chữ “tín” càng cụ thể càng tốt (PLTP). – Tướng Rinh: Đây là lúc các ĐB thấy được trách nhiệm của mình trước dân (GDVN). – Phó Chủ nhiệm VPQH nói gì về sai sót trong lấy phiếu tín nhiệm? (Infonet).

– “Phiếu tín nhiệm của Thống đốc Nguyễn Văn Bình thấp là hơi khắt khe” (GDVN). – “Thăng trầm” của Thống đốc Nguyễn Văn Bình (KT).

– Bùi Hoàng Tám: Xin chia sẻ nỗi buồn với Bộ trưởng Luận (DT).

– Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ NN-PTNT: “Giải pháp của Bộ trưởng hiền quá!” (TN). – “Tư lệnh” những ngành nóng đã “hứa” gì trước Quốc hội? (ĐTCK). – Chất vấn và trả lời chất vấn của ĐBQH: Phải quyết liệt như “phá băng” bất động sản (LĐ). – Bộ Nông nghiệp phải mạnh mẽ hơn để bảo vệ nông dân (PLTP).

– Lãng phí từ luật (TN). – Chống lãng phí như chống tham nhũng (PT). – Hiệu trưởng trường TH Long Sơn Nguyễn Trung: “Nhà vệ sinh gần 600 triệu đó nhà trường không hề biết đến” (GDVN). – Nguyên Thứ trưởng Giáo dục nói về nhà vệ sinh giá “khủng” (KT).

– Dự án bauxite Nhân Cơ: “Không có chuyện công nhân TQ lấy vợ lập làng” (GDVN).

– Công an lên tiếng vụ ‘đánh dân chấn thương sọ não’ (TP). – Phạm nhân tội hiếp dâm bị tử vong trên đường đưa đi cấp cứu (GDVN).

– Vụ “Anh hùng bị tố khai man thành tích”: Điều tra việc cựu binh bị đe dọa (DV).

– Khởi tố thêm hai cán bộ xã chiếm dụng tiền tuất (PLTP). – Đình chỉ công tác xét xử thẩm phán dùng ma túy (PLTP).

– Vỡ đập thủy điện Ia Krêl 2 (TN). – Đập thủy điện vỡ toang, dân hạ lưu “tưởng chết rồi” (TT). – Vỡ đập thủy điện, dân kinh hoàng trong giây phút cận kề cái chết (DV). – Vỡ đập thủy điện, 8 người ‘đánh đu’ trên ngọn cây (TP). – Vỡ thủy điện ở Gia Lai: Chủ tịch tỉnh đến vẫn chưa thấy chủ đầu tư đâu (GDVN). – Vỡ đập thủy điện Ia Krêl 2 ở Gia Lai: Nghi vấn về chất lượng đập (LĐ). – Đập thủy điện Sông Tranh 2 không có bất thường (DV).

– Ứng ngân sách bồi thường hai tấn bạch tuộc (PLTP). – Ai làm sai phải trả tiền bồi thường bạch tuộc (TT).

– Trung Quốc ráo riết gia tăng quyền lực mềm ở Thái Lan (Infonet).

– Đối thoại liên Triều: Đình hoãn hay hủy bỏ? (TVN). – Triều Tiên chỉ trích Hàn Quốc chê bai trưởng đoàn đàm phán Bình Nhưỡng (GDVN).

– Mỹ: Triều Tiên nguy hiểm và khó lường (KP).

KINH TẾ

– Chính phủ ‘chậm xử lý nợ xấu, hỗ trợ doanh nghiệp’ (VNE). – Xử lý nợ xấu: Đừng ỷ hết vào VAMC (DĐDN).

Thống đốc giải trình vướng mắc tái cơ cấu ngân hàng (VnEco). – Tăng bảo mật, nhiều ngân hàng chuyển thẻ từ sang thẻ chip (TBKTSG).

Cơ hội cho thị trường nhà đất (TBKTSG).

Ủy ban Chứng khoán phạt vợ ông Đặng Thành Tâm (VnEco).

Khi nào Quỹ bình ổn giá xăng dầu được quản lý, sử dụng hữu hiệu? (ĐBND).  – Truy nợ doanh nghiệp xăng dầu (NLĐ).

– Phỏng vấn TS. Trần Du Lịch: Bịt kẽ hở móc nối thông thầu (ĐT).

– ‘EVN chưa đề xuất tăng giá điện’ (VNE).

Người tiêu dùng chịu thiệt (NLĐ).

H9 ĐBSCL: Nông dân bán tôm chạy dịch (TBKTSG).

Công nghiệp ôtô : Có cần dòng xe chiến lược ? (DĐDN). =>

– LÀNG NGHỀ HẤP HỐI: “Chết” vì chụp giật, lỗi thời! (NLĐ).

– Video: Thống kê ảo về tỷ lệ thất nghiệp (VTV).

Hội nghị hợp tác phi tập trung Việt-Pháp bế mạc (RFI).

Pháp tiêu hủy một triệu sản phẩm hàng hiệu giả (RFI). Bộ trưởng Ngoại thương Pháp Nicole Bricq: “Hàng giả không phải là một sự vi phạm vô hại, mà là tội phạm kinh tế làm ảnh hưởng đến tất cả mọi lãnh vực, tiêu hủy công ăn việc làm và đe dọa người tiêu dùng của chúng ta”.

Singapore “nuôi mộng” thành sàn vàng toàn cầu (VnEco).

–  Thời cơ cho ngân hàng trung ương Myanmar  (Gafin).

8h40‘:

– Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp, xử lý nợ xấu (SGGP).

– Lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm và 9 tháng tăng (VOV). – “Ăn theo” lãi suất 6%, ngân hàng tung “mồi nhử” (Infonet).

– Tỷ giá, đừng gây… sốc! (TP).

– Cuộc đua hướng tới… thua lỗ! (ĐTCK).

– Ngân hàng khẩn trương đóng trạng thái vàng (TN).

– Đại gia đua nhau chơi ESOP (VEF). – Lãi suất margin vẫn còn cao (ĐTCK).

– Doanh nghiệp vay dễ hơn dân (TP).

– Sẽ có nhà cho thuê khoảng 2 triệu đồng/tháng (TN).

– Sẽ giảm 50 – 70% thuế, phí cho ô tô? (VEF).

– Vấn nạn dai dẳng từ làm du lịch kiểu “ăn xổi” (DV).

– Giá điện tăng, nhiều DN ‘chết lâm sàng’ (TP).

– Coca Cola vào VN: “Không phải cuộc đổ bộ bột phát, thiếu tính toán” (Infonet).

– Thủ tướng phê duyệt Đề án tái cơ cấu nông nghiệp (DV).

– Xuất khẩu thủy sản cần ứng cứu gấp! (PLTP). – Thiếu kinh phí khảo nghiệm cá tầm (DV). – Người nuôi tôm gặp khó đủ đường (LĐ).

– Năm 2015, lương tối thiểu đủ sống tối thiểu (TP).

– Ngân hàng Thế giới: Kinh tế toàn cầu đã ổn định hơn (NDHMoney).

VĂN HÓA-THỂ THAO

Những hoài niệm đẹp của Sài Gòn xưa (TN).

Đoàn nghệ thuật Văn Lang (RFA).

–  THÁI DOÃN HIỂU: Khuất Nguyên với sự tích Tết Đoan Ngọ 5-5 Âm lịch (Sáng tạo).

– Vẻ đẹp tàn tạ — Hà Nội tháng 6/1973 (Vương Trí Nhàn).

H10<- CANH HẾN QUÊ NHÀ (Nguyễn Duy Xuân).

Vụ chở tiền công đức đi đâu? (TT).

– Quản lý di tích còn thiếu chuyên nghiệp (Công Thương).

Đà Lạt trước những thách thức về quy hoạch đô thị (RFI).

Trở về sau những cuộc thi tài (NLĐ).

Lập biên bản tại chỗ, tạm dừng biểu diễn nếu vi phạm nghiêm trọng (TT).

Công bố những tác phẩm chưa từng biết của Michelangelo (TT).

Chào Hàn Quốc… (Xuân Bình).

– Video: Thần đồng âm nhạc Đức – Mona Asuka Ott (VTV).

8h40‘:

– Tìm thấy bộ đá nghi đàn đá cổ (TN). – Phát hiện 14 thanh đá nghi là bộ đàn đá (PLTP).

– Chính sách văn hóa – quyết nhanh, làm chậm (TN).

– Đưa hát then vào sách, lên mạng… (DV).

– Theo dấu Sơn Nam – Kỳ 4: “Cọp nước” miền Tây (TN).

– Độc giả PetroTimes yêu cầu xử lý nghiêm 24h (PT).

– An táng nhà khảo cổ Nhật Bản tại đất gốm Kim Lan (TTVH).

– Nhà báo và Ánh sáng từ tâm (TP).

– Tác giả Dưới những ngón tay tôi: Viết lách là một cuộc chơi (PLTP).

– Nhạc xưa có tội tình gì? (TTVH).

– Cung thủ Nguyễn Tiến Cương: Trưởng thành từ nhọc nhằn của cha mẹ (TT).

– Từ hội nghị Ban Chấp hành VFF: Cả vú lấp miệng em (PLTP).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Chính sách tiền lương chưa hợp lý – làm “chảy máu chất xám” (ĐBND).

Lại xuất hiện clip vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT (TN).  – Hé mở tiêu cực tại một phòng thi tốt nghiệp (TT).  – Một loạt giám thị ở Hà Nội vi phạm quy chế thi (TT).

– Đi thi hộ tốt nghiệp lại chưa… tốt nghiệp THPT (TN).

Hiệu trưởng đau đầu với thu – chi (TT).

Dự án Đại học Quốc gia TP.HCM: rót tiền đền bù nhỏ giọt (TT).

– Sinh viên mưu sinh ở chợ đêm (TT).

H11– Vì sao học trò sẵn sàng ra tay tàn bạo với thầy cô giáo? (ANTĐ).

ĐỒNG NAI: Cô gái khiếm thính nhận học bổng thạc sĩ của Mỹ (NLĐ). =>

– Video: Phòng và phát hiện bệnh Glocom (VTV).

Bisphenol A rất có thể làm hỏng men răng của trẻ nhỏ (RFI). Theo wiki, Bisphenol A (BPA) là một hợp chất hữu cơ dùng trong chế tạo sản phẩm nhựa như chai lọ.

Chế độ dinh dưỡng của người Mỹ (RFA). “Một trong các vấn đề với nước ngọt là dường như chúng ta hấp thụ năng lượng mà chúng ta nhập vào từ đồ uống có đường khác với năng lượng từ đồ ăn, hay nói theo cách khác là khi chúng ta uống nước ngọt thì nó cũng không làm giảm lượng thứ ăn ăn vào sau đó”.

TQ phóng tàu vũ trụ thành công (BBC).

8h40‘:

– Hé mở tiêu cực tại một phòng thi tốt nghiệp (TT). – Phát hiện đoạn phim phản ánh tiêu cực (TN). – Xử lý clip tiêu cực thi cử (TP). – Xử lý một loạt giám thị ở Hà Nội vi phạm quy chế thi (TT/GDVN).

– Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Rắc rối địa điểm thi từ quy định của Bộ (TP). – Tổ chức thi ĐH-CĐ ở các trường tiểu học: Bộ có phạt cũng chịu! (DV).

– Thời khó ngó hiệu cầm đồ – Kỳ I: Cơn lốc cắm thẻ, cầm bằng (TP).

– Học phí thấp “trói” các trường (PLTP). – Đề xuất tăng học phí trong thời điểm này có phù hợp? (TN).

– Nơm nớp lo sập trường (DV).

– Cùng con bán hàng rong, bố bị nhầm là bảo kê (VNN).

– Trò đánh thầy – đỉnh điểm của sự vô lễ (ANTĐ).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

4 nhân viên Sở Tư pháp Tiền Giang nhiễm cúm A/H1N1 (TT).

Nhận diện bún chứa độc chất gây ung thư (GĐ).  – Ngộ độc nặng do ăn ốc biển (TT).

H3<= Photo: TN – Hỏa hoạn kinh hoàng, 85 căn nhà bị thiêu rụi (TN). – Báo cháy, 1 giờ sau lực lượng PCCC có mặt, 85 căn nhà ra tro (NLĐ). – An Giang: hỏa hoạn thiêu cháy 89 nhà dân (TT).  – Chữa cháy, 8 chiến sĩ ngất xỉu (NLĐ).  – “Cháy nổ đang thách thức Quốc hội khóa XIII” (NLĐ).   – Cây xăng nằm sát khu dân cư: Nơi nào vi phạm: Đóng cửa ngay! (NLĐ).

Nghề Đông Y tại Hoa Kỳ (VOA).

Mất cân bằng giới tính: Hệ lụy xã hội khôn lường (TTXVN).

Bắt nhóm “cướp nick” Yahoo! chiếm đoạt tiền tỉ (TT).

Chở quá tải mới “có ăn”! (NLĐ).

– Video: Phí đo đạc cao cản trở lộ trình cấp sổ đỏ (VTV).

– Video: Chính quyền thiếu kiên quyết chợ cóc “giết” chợ chính thống (VTV).

Phát hiện loài thỏ vằn cổ (NLĐ).

15 triệu trẻ em làm “osin” trên thế giới (RFI). – Video: Đi xe máy vòng quanh thế giới chống nạn bạo hành trẻ em (VTV).

Người già nhất thế giới qua đời ở tuổi 116 (VOA).

Mỹ xử tù công dân TQ vì phần mềm lậu (BBC).

TQ xây kênh cạnh tranh kênh đào Panama (BBC).

60 căn nhà bị phá hủy vì cháy rừng ở Colorado (VOA).

– Ấn Độ: Cô gái trẻ bị hiếp dâm suốt 1 tuần (NLĐ).  – Du khách Úc bị hãm hiếp tại Indonesia (TN).

8h40‘:

– Đến gia vị cũng bị làm giả, trộn chất bẩn (VEF).

– Cấm lưu thông đồ chơi bạo lực trên thị trường (PLTP).

– Sống thấp thỏm bên sông Ba (DV).

– Sập cầu treo tại Sơn La, 13 người bị thương (TN).

– Lúng túng với “bom nổ chậm” (TN). – TP HCM kiểm tra an toàn của các cây xăng (PT).

– Bỗng dưng… thất nghiệp (SGGP).

– “Văn hóa nam quyền” làm tăng chênh lệch giới tính (DV).

– Cẩn thận với những tin “nặng lòng” (TT).

– Bọ đậu đen xuất hiện dày đặc (TN).

QUỐC TẾ

Mỹ, Anh họp bàn về Syria (VOA). – Mỹ sẽ trang bị vũ khí sát thương cho phe đối lập Xy-ri? (QĐND).  – Syria nã 3 tên lửa vào Lebanon (NLĐ).

Thổ Nhĩ Kỳ quyết dẹp biểu tình (BBC). – Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ giải tán biểu tình ở Quảng trường Taksim (VOA). – Tình trạng bạo động đe dọa nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ (TTXVN). – Lò Xo Kinh Tế Tại Thổ Nhĩ Kỳ (RFA). “Thổ Nhĩ Kỳ là nơi nhà báo bị cầm tù nhiều nhất thế giới và gần đây còn muốn vãn hồi những cấm đoán khe khắt dựa trên giáo luật. Nhưng sai lầm căn bản nhất là sự chủ quan tin tưởng vào thành tích của mình mà tung cảnh sát đàn áp những người bất đồng vì chuyện nhỏ. Kết quả là gây phản ứng từ hầu hết mọi thành phần xã hội hay chính trị, thậm chí ngay trong đảng AKP“.

Các vụ tấn công khủng bố ở Afghanistan trở nên táo bạo hơn (VOA).

Bầu cử tổng thống Iran: Cử tri không có nhiều lựa chọn (VOA).

Đại sứ Nhật Bản to tiếng ở LHQ gây phẫn nộ (NLĐ).

Nga – Mỹ lại căng thẳng (NLĐ).

Chưa có lệnh bắt nhân viên kỹ thuật tình báo E. Snowden? (RFA). – Edward Snowden: Hong Kong sẽ quyết định số phận của ông (RFA). Không đúng, biết đâu VN sẽ cho Edward Snowden tị nạn? Mời xem: CHÍNH PHỦ VIỆT NAM NÊN CHO EDWARD SNOWDEN TỊ NẠN CHÍNH TRỊ (FB Ba Sàm). – Mỹ: Thủ phạm vụ rò rỉ thông tin chống dẫn độ về Mỹ (VOA). – Chuyên viên Mỹ: Vụ tiết lộ về NSA có thể gây tác động mạnh (VOA).

– Hoa Kỳ: 8 người bị truy tố vì âm mưu đánh cắp trên Internet (VOA).

Google, Facebook, Microsoft đòi công khai chi tiết của án lệnh (VOA). TT Obama nên qua học chính phủ VN, đưa 3 công ty này vào diện “thế lực thù địch”, chống chính phủ, bắt bỏ tù lãnh đạo công ty và đóng cửa hết cả 3 công ty.

Châu Âu : nạn nhân của hoạt động gián điệp Mỹ (RFI).

H12Thượng viện Mỹ bắt đầu tranh luận về dự luật cải tổ di trú (VOA). – Bộ Ngoại giao Mỹ điều tra bê bối tình dục (NLĐ).

Tăng sư Miến Điện sẽ thảo luận về bạo lực tôn giáo (RFI). =>

Chính phủ Hi Lạp đóng cửa Đài truyền hình quốc gia (TT). – Hy Lạp bất ngờ đóng cửa đài truyền hình (BBC). – Hy Lạp bất ngờ ngừng phát sóng truyền thông Nhà nước (RFI). – Hy Lạp mở lại cơ quan truyền thông nhà nước (VOA).

– Ông Tổng thống của tôi hay đặc thù xã hội chủ nghĩa (ĐCV). “Khi tranh đấu giành chánh quyền ở các nước có nền dân chủ lâu đời như Anh, Pháp, Đức, …hay cướp chánh quyền ở các nước thuộc khối Đệ III, các đảng tả phái luôn luôn đứng về phía nhân dân lao động hay nông dân… Nhưng khi họ lên nắm chánh quyền thì nhân dân lập tức trở thành nạn nhơn trực tiếp của họ . Kẻ thù duy nhứt của họ là nhơn dân khi họ còn nắm chánh quyền . Nhìn lại Tàu và Việt Nam ngày nay, sự thật này thể hiện rất rõ”.

Made in China: Phi cơ TQ chế tạo trượt khỏi đường băng (BBC). “Theo quan chức hàng không Miến Điện vụ việc hôm thứ Ba xảy ra là vì “hệ thống không hoạt động” trên chiếc phi cơ đặt mua từ Trung Quốc”.

Ông Mandela có ‘phản ứng tốt’ với sự chữa trị (VOA).

– Điểm qua các đề tài sẽ được bàn tại hội nghị G8 (VOA).

8h40‘:

– Quân nổi dậy Syria “làm cỏ” làng Hatla, giết ít nhất 60 người (KT). – Press TV: Mỹ không đánh Syria vì sợ thất bại như ở Afghanistan, Iraq (GDVN). – LHQ: Thỏa thuận ngừng bắn Israel-Syria bị đe dọa (TTXVN). – Bổ nhiệm hai phụ nữ “khét tiếng”: Mỹ sẽ thay đổi chính sách với Syria? (CAND). – Israel tăng cường không quân nhằm đè bẹp phòng không Syria (ĐV).

– EU hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ điều tra bạo lực biểu tình (VOV). – Thổ Nhĩ Kỳ mạnh tay giải tán biểu tình (TN).

– Iran bác tin trên Reuters về đàm phán với Mỹ (VOV). – Netanyahu: “Iran muốn tiêu diệt 6 triệu người Do Thái” (TTXVN).

– Hy Lạp: TV và radio nhà nước ngừng phát sóng vì hết tiền (TP). – Hy Lạp cam kết sẽ mở cửa trở lại Đài Truyền hình Quốc gia (VOV).

– VỤ NSA GIÁM SÁT ĐIỆN THOẠI VÀ INTERNET: Tám nghị sĩ Mỹ đề nghị công khai thông tin (PLTP). – Snowden: An ninh quốc gia Mỹ nuôi 61 ngàn hacker hoạt động toàn cầu (GDVN). – Cựu nhân viên CIA bị Mỹ truy lùng ở lại Hong Kong (TTXVN). – Edward sẽ “chiến đấu” với Chính phủ Mỹ đến cùng (SM).

– Tình báo Mỹ do thám Trung Quốc (TP).

– Đặc sứ Nhật Bản tại LHQ vạ miệng (ANTĐ).

* RFA: + Sáng 12-06-2013; + Tối 12-06-2013

* RFI: 12-06-2013

* VTV: + Chào buổi sáng – 12/06/2013; + Tài chính kinh doanh sáng – 12/06/2013; + Tài chính kinh doanh trưa – 12/06/2013; + Tài chính tiêu dùng – 12/06/2013; + Điểm hẹn văn hóa – 12/06/2013; + 360 độ Thể thao – 12/06/2013; + Nhịp đập 360 độ Thể thao – 12/06/2013; + Thể thao 24/7 – 12/06/2013; + 7 ngày công nghệ – 12/06/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 12/06/2013; + Cuộc sống thường ngày – 12/06/2013; + Thời tiết du lịch – 12/06/2013; + Thời sự 12h – 12/06/2013; + Thời sự 19h – 12/06/2013.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: