Pháp luật bảo kê cho đĩ điếm ?

Gây rối tại UBND tỉnh vào 23 giờ đêm, đập phá xe và phòng làm việc của Chủ tịch tỉnh, gây rối nhà riêng của chủ tịch tỉnh, nhổ kiểng và chửi bới vợ cả của chủ tịch tỉnh, thoá mạ công an bảo vệ trụ sở UBND  tỉnh, chửi bậy giữa trụ sở UBND tỉnh, công an mời ra phường làm việc không ra…vv  nhưng chủ tịch tỉnh vẫn bảo kê cho con giặc cái này. Hay là  chủ tịch tỉnh Trà Vinh có đạo đức cách mạng và học tập gương sáng của Bác Hồ tốt hơn chủ tịch Nguyễn Thế Thảo của Hà nội ?
   Nhìn sang vụ việc khác : Bà Bùi Thị Minh Hằng – từng là một doanh nhân, một người yêu nước, từng cùng nhân sỹ trí thức nhièu lần xuống đường biểu tình phản đối giặc Tàu xâm lược thì bị Nguyễn Thế Thảo ra quyết định 5225 bắt giam, tống vào trại tù Thanh Hà và đày đoạ bà đến thân tàn ma dại !
   Luật pháp của nước CHXHCN Việt nam quả là đa dạng và uyển chuyển, người yêu nước thì bị chụp mũ tội gây rối, bịa đặt cho là không nơi nương tựa rồi bắt giam, hành hạ. Còn kẻ gây rối thật sự, làm loạn cửa công quyền, chửi mắng, hành hung nhân viên thi hành công vụ cửa quan thì tiếp tục được bảo kê, không dám kỷ luật.
   Vậy thử hỏi thứ  luật pháp đó là luật pháp gì, do kẻ nào ban hành và thực thi ?

Bà Ly cho biết chỉ gây rối trật tự tại ủy ban tỉnh mà bị khai trừ ra khỏi Đảng là không phù hợp. Ảnh: Tố Thanh
 

Nữ phó phòng phủ nhận phá xe Chủ tịch tỉnh

Thừa nhận mình có gây rối tại trụ sở ủy ban nhưng bà Ly cho rằng “không thể đập kính xe, đập cửa phòng Chủ tịch tỉnh vì chân yếu tay mềm”.
Trao đổi với VnExpress về hành vi gây rối tại UBND tỉnh Trà Vinh, bà Trần Hồng Ly (34 tuổi, Phó phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh) phủ nhận việc đập kính xe, đập cửa phòng Chủ tịch tỉnh, đánh một công an bị thương.
“Tôi là phụ nữ tay yếu chân mềm sao làm được chuyện đó. Nếu tôi manh động như vậy, cảnh sát bảo vệ mục tiêu tại ủy ban tỉnh còng ngay chứ làm gì lại để yên”, nữ phó phòng nói.
Báo cáo của Công an phường 1, TP Trà Vinh trước đó nêu, bà Ly bất chấp yêu cầu dừng xe của cảnh sát bảo vệ, phóng xe SH vào trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh. Sau đó, bà này dùng gạch đập kính ôtô biển xanh dùng để đưa đón ông Trần Khiêu, Chủ tịch tỉnh. Khi cảnh sát ngăn cản, bà Ly còn dùng gạch đánh làm một chiến sĩ bị thương, rồi lên phòng làm việc của ông Khiêu đập cửa. Chửi bới, đe dọa bảo vệ xong, bà Ly bỏ về khi đã hơn 23h.
Sau sự việc này, bà Ly bị khai trừ Đảng vì “vi phạm đạo đức lối sống, gây mất uy tín cá nhân và đơn vị”. Tuy nhiên, bà Ly cho rằng “bị lãnh đạo trù dập” vì đã khiếu nại, tố cáo những sai phạm của cấp trên.
Theo nữ phó phòng, bà bỏ chồng nhiều năm nên khao khát một đứa con để làm niềm an ủi lúc tuổi già nhưng lãnh đạo không quan tâm. Việc bà có trong tay tài sản tiền tỷ cũng bị xét nét. “Nếu bám vào tiền lương thì không sống nổi nên tôi phải làm thêm bên ngoài và vừa bán được căn nhà hơn 5 tỷ đồng”, bà Ly nói.
Người phụ nữ này cũng thông tin từng là cán bộ công an. Cho rằng mình “không thích hợp đứng trong hàng ngũ công an nhân dân”, bà làm đơn xin ra khỏi ngành rồi về làm nhân viên văn phòng Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh. Cuối năm 2011, bà được bổ nhiệm Phó phòng khi đang chuẩn bị tốt nghiệp đại học Luật.
“Ai nói tôi chỉ có bằng trung cấp mà được cất nhắc chức vụ do ưu ái của lãnh đạo tỉnh là sai. Giữa tôi và anh Khiêu là quan hệ thủ trưởng – nhân viên vì trước đây anh ấy làm Trưởng ban quản lý Khu kinh tế. Tôi với anh Khiêu cùng quê, vợ tài xế của anh ấy bà con với tôi”, bà Ly nói thêm.
  Chủi tịch UBND tỉnh Trà Vinh – ông Trần Khiêu cũng cho VnExpress biết, tài xế riêng của ông có họ với bà Ly. Tối 7/1, tài xế này gọi bà Ly đến ủy ban lấy chìa khóa nhận làm giùm trước đó. Khi đến nơi, bà Ly không gặp được người này nên đến xe của ông Khiêu gõ cửa rồi lên phòng làm việc của Chủ tịch tỉnh tìm vì nghĩ rằng tài xế ngủ trong xe hoặc phòng lãnh đạo. Sau đó, nữ phó phòng mâu thuẫn với cảnh sát bảo vệ ủy ban….

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: