Tòa án mọi rợ (Phi Vũ).

 “Một nhà nước luôn vỗ ngực tự xưng là nhà nước do dân và vì dân nhưng lại đi xử sự với người dân còn thua một nhà nước bảo hộ Pháp xử sự với người dân một nước thuộc địa Việt Nam. Lối xử sự như thế này quả là thua loài cầm thú”.
 

Basamnews4:

Tòa tuyên án vụ gia đình ông Vươn (BBC). – HĐXX tuyên án Đoàn Văn Vươn và các đồng phạm (LĐ).  – Tòa sơ thẩm tuyên án Đoàn Văn Vươn 5 năm tù (KT).  – Đoàn Văn Vươn bị 5 năm tù giam (NLĐ).  – 5 năm tù đối với bị cáo Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý (DV).  – Ông Đoàn Văn Vươn bị kết án 5 năm tù (RFI). – Vụ án Tiên Lãng đã kết thúc: ông Đoàn Văn Vươn bị tuyên phạt 5 năm tù (RFA).  – Ông Đoàn Văn Vươn bị tuyên án 5 năm tù (RFA). LS Nguyễn Việt Hùng:“Quan điểm của tôi trong trường hợp này là họ phản ứng lại bằng việc tự vệ và bảo vệ tài sản cũng như nơi ở của mình mà nằm ngoài khu vực cưỡng chế, tuy nhiên không được ghi nhận trong bản án”. – Luật sư của Đoàn Văn Vươn: ‘Các bản án không khách quan’ (VOA).

Ông Vươn và gia đình chịu án tù nặng (Quê Choa). – Ông Vươn và gia đình chịu án tù nặng (BBC). – Phỏng vấn Lê Thị Công Nhân: Nếu là thẩm phán, tôi xử 3 năm án treo (BBC). Nếu là thẩm phán, BTV sẽ căn cứ vào luật pháp VN (thay vì căn cứ vào luật rừng xanh) để xử vụ này, chắc chắn Đỗ Hữu Ca và các quan chức Tiên Lãng, những người ra lệnh cưỡng chế sai sẽ bị xử đúng tội. Nếu xử đúng luật, thì những kẻ đem quân cưỡng chế sai, phá nát tài sản hợp pháp của dân phải bị đi tù và phải đền bù tài sản hợp pháp của dân, còn gia đình ông Đoàn Văn Vươn, những người chống lại lệnh cưỡng chế sai đó, vô tội và họ sẽ nhận được bồi thường thỏa đáng.

KẾT QUẢ XỬ ÁN ĐOÀN VĂN VƯƠN: PHI LÍ NHƯNG KHÔNG BẤT NGỜ (Nguyễn Quang Vinh). – MỘT BẢN ÁN KHỐN NẠN CHO ANH ĐOÀN VĂN VƯƠN VÀ GIA ĐÌNH TRONG VỤ ÁN ĐẦM ĐẠI NẠN (Quỳnh Trâm). – Đoàn Vương Thanh: Đau xót thay, chế độ này vẫn còn những bản án như thế ! (Quê Choa).  – NGƯỜI TA DÙNG PHÁP LUẬT ĐỂ BẢO VỆ NGƯỜI, CHỨ KHÔNG DÙNG NÓ ĐỂ HẠI NGƯỜI KHÁC (NKYN).

Cống Rộc (Nọc Nạn tập 2): Đọc lại “Bản án chế độ thực dân Pháp” của Nguyễn ái Quốc (VNTQ/ TTXCC). Chỉ cần thay các cụm từ “Pháp”, “đế quốc Pháp”, “thực dân Pháp” thành đảng CSVN, thì các câu chuyện ngày xưa sẽ được tái hiện lại ngày nay. Thế mà chúng luôn kêu gào mọi người “học tập và làm theo” ông cụ!

– Bản án Đoàn Văn Vươn gây bức xúc công luận (VOA). “Nhìn vào ở góc độ văn minh, vụ Đồng Nọc Nạn cách đây 85 năm giết chết một quan Pháp và cuối cùng tòa đại hình Pháp đã tha bổng bị can. Đến bây giờ vụ ông Vươn cũng lặp lại như thế, nhưng không chết người, thì lại bỏ tù”.  – Tòa án mọi rợ (Phi Vũ). “Một nhà nước luôn vỗ ngực tự xưng là nhà nước do dân và vì dân nhưng lại đi xử sự với người dân còn thua một nhà nước bảo hộ Pháp xử sự với người dân một nước thuộc địa Việt Nam. Lối xử sự như thế này quả là thua loài cầm thú”.

– Phỏng vấn TS Nguyễn Quang A: Vụ xử Đoàn Văn Vươn : Đáng buồn cho nền tư pháp Việt Nam (RFI/ Ba Sàm). “… tôi cho là chính Tòa án Hải Phòng đã phạm một cái tội vu cáo. Tức là gì, thực ra là : có lẽ là tội danh là tội khác, nhưng mà người ta cứ cố ép vào tội ‘giết người’, thì tôi thấy đấy là… Nếu đúng là tội giết người thì tối thiểu phải xử 12 năm tù, chứ không thể 5, 6 năm tù được. Tức là một sự mâu thuẫn. Bản thân phán quyết của tòa, thực sự nó lột cái sự dối trá của tòa về sự phán xử sai tội”. – Nhận định của LS Trần Đình Triển về vụ xử và bản án (RFA).

 TUYỆT VỜI GIA ĐÌNH ĐOÀN VĂN VƯƠN (Huỳnh Ngọc Chênh). – Đoàn Văn Vươn, giữa Bi kịch và sự Thức tỉnh (Tễu).  – Quả bom họ Đoàn và tiếng trống kêu oan (RFA). TS Hà Sĩ Phu: “Ở anh Vươn có chất nông dân, có chất công nhân, có chất trí thức, có chất quân đội, có chất anh hùng (khi chính nhà nước đã coi anh Vươn là anh hùng lấn biển, vươn lên từ nghèo đói). Ngần ấy thứ điển hình quý báu của cách mạng, mà bị ‘cách mạng’ ép đến phải vỡ toang ra, thì mọi thứ vỏ bọc mong manh hào nhoáng như dân chủ, công nông, trọng người tài, phát triển bền vững, hóa rồng, hóa hổ… đều vỡ tung hết”.

– Vụ án chưa thể kết thúc ở đây (Quê Choa). “Giả sử có một kẻ nào đó đến nhà bạn thực hiện hành vi trộm cướp. Tất nhiên là nó sai và bạn có quyền phản ứng chống lại cái sai đó. Lúc ấy, tùy kết quả và mức độ trong hành vi phản ứng của bạn rồi căn cứ vào pháp luật mà xác định bạn phạm tội hay không tội”. Giả sử hôm đó anh Vươn và gia đình không phản kháng lại đám công an, bộ đội đến cưỡng chế kia, thì chuyện gì xảy ra? Gia đình anh sẽ mất trắng tất cả những tài sản hợp pháp do công sức lao động của mình gầy dựng nên bao năm nay, anh em anh Vươn sẽ mang nợ nần, không có tiền trả nợ, cuối cùng cũng sẽ vào tù. Thôi thì đằng nào cũng vào tù, bởi cái chế độ này không thể cho người dân lương thiện được sống một cuộc sống bình thường được. Nếu anh Vươn được xử vô tội thì chế độ này không còn là chế độ XHCN nữa, đất nước này không phải do “đảng lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối” nữa!

<- b=”” nh:=””>VỀ CỐNG RỘC VỚI GIA ĐÌNH ANH ĐOÀN VĂN VƯƠN SAU PHIÊN TÒA SƠ THẨM

(Tễu). – Vươn được tha tại tòa phúc thẩm thế mới tài? (Kha Trà Phương). – Bài hát xẩm mới (Nguyễn Thông).  – Nguyễn Tấn Cứ: PHÍA SAU NHÂN DÂN (Huỳnh Ngọc Chênh).

– Lê Phương Dung: ĐÔI NÉT PHÁC HỌA VỀ “SÂU THUẬN” – Hải Phòng (Bùi Văn Bồng). “Vì đâu nên nỗi đẩy gia đình bị can Vươn, từ chỗ là những người lao động chân chính thành tội đồ? như cáo trạng của Viện Kiểm Sát về tội danh ” giết người ” như vậy? Phải chăng ‘quan xa, bản nha thì gần’ hay ‘Phép vua phải thua lệ làng’ nên ở địa phương này mới để xảy ra vụ việc đáng tiếc như vậy?

– Gia đình Anh Đoàn Văn Vươn sẽ kháng án (RFA).  – “Gia đình sẽ kháng cáo” (BBC). – Gia đình ông Đoàn Văn Vươn sẽ kháng cáo (BBC). “Quan điểm của gia đình vẫn là vô tội. Những hành vi của chúng tôi là phòng vệ chính đáng trong tình thế cấp thiết”.

– Vì sao tội “giết người“ được gán cho anh em họ Đoàn? (Gocomay).  – Không thể chấp nhận bản án dành cho Đoàn Văn Vươn và anh em họ Đoàn (J.B. Nguyễn Hữu Vinh).  – Lời kêu gọi Công lý (CLCDVV). – Vài lời sau phiên tòa sơ thẩm (CLCDVV). “Bản án trên, theo nhận định của chúng tôi, là không công bằng, bởi tội danh ‘giết người’ và ‘chống người thi hành công vụ’ dành cho các bị cáo không có căn cứ pháp lý thỏa đáng”.  – HÓA RA GIA ĐÌNH ÔNG ĐOÀN VĂN VƯƠN PHẢI MANG ƠN ĐÁM NGƯỜI ĐI CƯỠNG CHẾ TRÁI LUẬT ? (TSYG).

HỌ ĐOÀN AI OÁN KHÚC (Bùi Văn Bồng). “Anh em họ Đoàn chắt chiu/ Tên anh là Vươn, phải không ngừng vươn tới/ Tên chị là Thương/ gặp cảnh tang thương/ nước mắt rơi đẫm gian lều/ Các chú Sinh, Quý, Vệ/ Vùng hoang vừa Sinh lợi thành đất Quý/ Người ta rình chụp giật, phải bảo Vệ thôi…/ Những cái tên như trời đặt sẵn/ Phải gian nan chưa dễ mưu sinh…

Một bình luận

  1. nhan dan hay hoi dang cs :noc nan ngay xua va tien lang ngay nay-cong ly co trong che do nao?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: