Toà án Hải Phòng chắc chắn bỏ lọt tội phạm.

 Thứ hai, ngày 01 tháng tư năm 2013
Blog Danoan
Tối qua, tại nhà thờ Thái hà, trước giới báo chí, nhân sỹ trí thức và luật gia, gia đình ông Vươn đã tố cáo chính quyền Hải phòng.
 Phiên toà xét xử vụ cướp đầm Vươn dự kiến vào ngày 2 tháng 4 này sẽ là một sự kiện nóng bỏng nhất, mang tính thời sự, điển hình của thế kỷ này trong vấn đề đất đai – xung đột lợi ích chưa hồi kết giữ chính quyền và nhân dân.
 Vụ cướp phá đầm Vươn đã gióng lên hồi chuông lớn, báo động rằng chính sách nhà nước hay luật đất đai đã lộ rõ những bất cập, không phù hợp, không còn dùng được nữa. Chính quyền dùng công an và bộ đội để tới cướp phá đầm, phá nhà của dân để dân phải dùng súng hoa cải chống lại rồi bỏ chạy dưới hoả lực mạnh của phía lực lượng ăn cướp có giấy phép. Xem lại clip của VTC quay cảnh mấy chục công an mặc áo chống đạn, dùng súng ngắn, súng AK, lựu đạn ném vào nhà Quý trước khi ồ ạt lao vào trong tìm diệt gia đình người nông dân từng là cựu chiến binh một thời mà không ai không phẫn uất.
  Sự dã man của chính quyền thể hiện rõ ở chỗ : họ biết chắc và trả lời báo chí rằng : trong nhà có phụ nữ và trẻ em…thế nhưng họ vẫn nã đạn xung quanh tường nhà, ném lựu đạn vào trong ! Sự hoảng loạn của đội quân gồm các loại công an chưa từng được xung trận thực tế bao giờ khiến họ trở thành những chiến binh mất hết lý trí, mất hết tỉnh táo và hành động hoàn toàn theo bản năng của loài chó : hoảng loạn nên cắn bừa, bất cần hiểu đâu là người nhà hay khách lạ.
  Lẽ ra, một giám đốc công an như đại tá Ca phải có đủ đầu óc tỉnh táo, dừng ngay cuộc cưỡng chế khi thấy súng hoa cải nổ, đó mới là bản lĩnh và văn hoá, nhận thức đúng đắn của một thủ lãnh đứng đầu. Đàng này Ca lại hung hăng mặc áo giáp và bặm môi xua cả chó và quân lao vào khói lửa để tấn công, nã đạn, phá nhà dân và về nhà rồi còn nghĩ rằng : ” đây là trận đánh đẹp, có thể viết thành sách…” trời ơi, một cái đầu với lối tư duy của loài gì mà như toàn bã đậu như vậy. Chính nhờ những cái đầu bã đậu này mà vụ việc lẽ ra rất đơn giản, chỉ cần giải quyết đúng luật pháp thì vụ án cướp phá đầm Vươn sẽ không khiến công luận tốn bao giấy mực như hiện nay.
  Luật đất đai đã lỗi thời, sự độc quyền dẫn đến lạm quyền của chính quyền sớm muộn cũng dẫn đến những vụ như Hoa cải đầm Vươn mà thôi, bộ mặt của cái chính quyền luôn mồm nói : vì dân, do dân…dân biết, dân bàn, dân kiểm tra mỗi ngày thêm nhếch nhác, lột hết lớp da này sáng lớp da khác. Ngay cả khi chính quyền cố tình dựng lên một phiên toà để xét xử cái gọi là : chống người thi hành ” công vụ”, ” giết người” để chụp mũ cho anh em ông Vươn thì cả xã hội đang nóng lên, giới truyền thông khắp Thế giới, giới yêu chuộng công lý khắp nơi cũng đang từng phút dành những chia sẻ cho gia đình ông Vươn – đó là câu trả lời, phán quyết cuối cùng cho vụ án thế kỷ này.
 
Giới trí thức,  luật sư, văn nghệ sỹ và nhân dân tại nhà thờ Thái hà tối qua, cầu nguyện cho Công lý đến với gia đình ông Vươn.
 
Trong và sân ngoài của nhà thờ, hàng ngàn người dân cũng hiệp thông, đòi công lý cho gia đình ông Vươn.
  Chính quyền gồm những cái đầu bã đậu của Hải phòng cho dù có làm ngược lại phán xét của Thủ tướng thì cũng cuối cùng cũng vẫn bị dư luận lật mặt, ngày mai, ngày kia thôi, khi Ca và Thành nhận sổ hưu, khi đó nhân dân Hải phòng và Nhân dân cả nước phán xét lại cũng chưa muộn. Bởi lẽ những kẻ cần được đứa ra vành móng ngựa vào ngày mai lẽ ra phải là Ca và Thành – những tên tội phạm béo tốt được nhân dân nuôi nấng và cho hưởng bổng lộc hàng ngày.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: