Công an, dân quân lại tiếp tục uống máu dân !

 LB : Đây quả thật là hành vi của một đám cướp có trang bị súng quân dụng, không biết là chúng được tuyển dụng từ tổ chức băng đảng mafia nào mà côn đồ và ngang ngược như thế  ? đến bọn giặc Tàu ngoài biển kia cũng chưa ác thú và dã man bằng lũ này.

 Liên tiếp những cuộc bạo hành, lạm quyền trong thời gian gần đây cho thấy rằng đám du côn các cấp địa phương làng xã, huyện tỉnh thực chất là một đám vô học, giang hồ và côn đồ lưu manh. Tuy nhiên để xảy ra cả một quá trình như vậy thì trách nhiệm của người đứng đầu các địa phương là chủ tịch , trưởng công an, bộ trưởng công an cũng  phải chịu trách nhiệm về những tội ác của lũ côn đồ thất học đã gây ra cho dân như thế này.

Công an, dân quân xã bị tố nổ súng, đánh người dã man trong đêm

 Nạn nhân Thắng tại BVĐK tỉnh Gia Lai vào rạng sáng nay. Ảnh: L.Đ.Dũng

  Công an, dân quân xã bị tố nổ súng, đánh người dã man trong đêm

(LĐO) – Thứ năm 21/03/2013 17:51
Ngày 21.3, lãnh đạo Cty TNHH MTV Cường Thịnh Phát  (đóng tại KCN Trà Đa, xã Trà Đa, TP.Pleiku, Gia Lai) đã có khiếu nại tới Báo Lao Động về vụ việc hai nhân viên của Cty này bị công an xã Trà Đa đánh trọng thương trong đêm, nổ súng uy hiếp lãnh đạo Cty.
 
Nạn nhân Sơn. Ảnh: L.Đ.Dũng
Theo trình báo, khoảng 0h20 phút ngày 21.3, hai nhân viên của Cty là anh Trần Xuân Thắng và Lê Đình Kết điều khiển môtô BKS 79H5-9790 nhưng không đội mũ bảo hiểm, đang trên đường đi chơi từ trung tâm TP.Pleiku về nhà máy chế biến.

Đến đoạn đường trước UBND xã Trà Đa thì họ gặp một dân quân tự vệ xã, nhưng dân quân tự vệ này không ra dấu hiệu dừng xe mà gọi điện cho tổ CA xã đang tuần tra đoạn đường từ ngã ba Biển Hồ hướng về UBND xã Trà Đa.

Về tới nhà máy, Thắng và Kết gọi bảo vệ là anh Phạm Ngọc Sơn đang ngủ dậy để mở cửa. Lúc Sơn mở cửa, Thắng và Kết nói có người đang rượt đuổi, Sơn tưởng là cướp nên chạy vào phòng bảo vệ vác cây rựa phát rừng để tự vệ.

 
Ông Trần Xuân Cường diễn tả lại việc ông này bị ông phó CA xã gí súng. Ảnh: L.Đ.Dũng
Tuy nhiên, khi phát hiện nhóm người ập vào là công an phường, Thắng cùng Kết, Sơn bỏ chạy vào khu vực sản xuất. Công an tiếp tục ập vào nhà máy trong đêm khuya mà không có giấy tờ khám xét.
 
Phòng bảo vệ của Cty này bị vỡ tan hoang – dấu vết của sự đập phá. Ảnh: L.Đ.Dũng
Cùng lúc, ông Trần Xuân Cường – Phó GĐ Cty – thấy ồn ào nên đã cùng toàn bộ nhân viên Cty đến hỏi thăm sự việc. Công an nói có 3 tội phạm đang trốn vào đây. Xác định 3 người là nhân viên Cty nên ông Cường nói với CA xã là nếu nhân viên có vi phạm Luật Giao thông thì CA dẫn xe về xã, ngày mai nhân viên Cty sẽ lên xã giải trình sự việc.
Theo đơn trình báo của ông Cường, lúc xe bị dắt đi, phó CA xã tên là Thành đi tới, rút súng ngắn ra hỏi: “Tụi bay muốn gì?”. Tiếp theo, một người cầm cây súng dài đã lên đạn sẵn chĩa thẳng vào những người của Cty, hỏi tiếp: “Tụi bây muốn gì”. Liền lúc đó, dân quân tự vệ xông vào. Ông Cường nói: “Các anh có gì từ từ nói” thì bị phó công an xã chĩa súng ngắn vào đầu và nói lại câu cũ.
Thấy vậy, Trần Xuân Thắng từ dưới khu sản xuất chạy lên phân bua thì bị công an cùng dân quân tự vệ xông vào đánh tới tấp. Thắng chạy vào phòng bảo vệ khóa cửa. Dân quân tự vệ xông vào đập vỡ cửa kính. Một phát đạn từ súng dài được bắn vào tấm bảng bảo vệ. Hiện tại, hiện trường vẫn được giữ nguyên, vỏ đạn vẫn nằm tại hiện trường.
 
Phát đạn từ khẩu súng dài bắn vào trên cửa phòng – ông Cường cho biết. Ảnh: L.Đ.Dũng
Thấy nguy hiểm, ông Cường la lớn: “Thắng ơi ra đi, ở trong đó công an bắn chết bây giờ”. “Tôi vừa phân bua vừa lạy mấy ảnh, nhưng anh phó công an xã vẫn chĩa súng vào đầu tôi và nói: “Im miệng, mày mà la tao bắn chết bây giờ” – ông Cường kể lại.
 
Vỏ đạn quân dụng tại hiện trường. Ảnh: L.Đ.Dũng
 
Ảnh: L.Đ.Dũng.
Sau đó, Thắng mở cửa thì bị công an dùng báng súng dài đánh tới tấp. Sơn từ khu vực sản xuất chạy lên cũng bị công an dùng báng súng đánh vào mặt. Sau đó, công an còng Thắng và Sơn về xã. “Hai đứa tiếp tục bị những người trên vây đánh ở sân trụ sở trong tư thế còng tay” – ông Cường kể.
Ông Trần Xuân Thám (GĐ Cty) đã xin CA phường cho bảo lãnh Thắng và Sơn đi bệnh viện cấp cứu,  nhưng khoảng 1 tiếng sau (2h sáng) CA mới cho bảo lãnh anh Thắng đi cấp cứu. Mãi đến gần 4h sáng, CA mới gọi ông Trần Xuân Cường đến đưa Sơn đi cấp cứu.
Tại BVĐK tỉnh Gia Lai, hai nạn nhân Sơn và Thắng đang được điều trị tại khoa Ngoại thần kinh. Theo hồ sơ lưu lại, Phạm Ngọc Sơn bị đánh vào đầu, ngực, mặt. Vết thương vùng chẩm, bầm mắt phải, sang chấn ngực. Trần Xuân Thắng bị vết thương đầu, vết thương thái dương phải 4cm.
Về vấn đề này, ông Nguyễn Đình Thức – Chủ tịch UBND xã Trà Đa – cho hay: “Tôi đã biết rồi. Sáng nay tôi nghe báo lại có anh gì đó đi xe môtô không đội mũ bảo hiểm, anh em công an yêu cầu dừng lại để kiểm tra giấy tờ nhưng anh này chạy vào doanh nghiệp; vào đấy nói qua nói lại, rồi họ mang 3 cái mã tấu ra đấy, đang ở CA xã”.
Tại CA xã Trà Đa, ông Lê Ngọc Tường – Trưởng CA xã – được báo là đi vắng, dù trên lịch trực vào ngày thứ tư có ông này. Phó công an xã có tên Thanh từ chối cung cấp thông tin cho PV và bỏ đi. Ông Thanh nói, cơ quan ông không có súng ngắn hay súng dài mà chỉ có công cụ hỗ trợ và vụ việc xảy ra vào rạng sáng nay, ông không hề có mặt.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: