KHẨN: TRUNG QUỐC ĐIỀU 21 TÀU CHIẾN VÀ 3000 QUÂN XÂM PHẠM BIỂN ĐÔNG

Thứ hai, ngày 11 tháng ba năm 2013
Blog Nguyenxuandien

Tân Hoa xã ngày 10/3 đưa tin Trung Quốc đã điều một lượng lớn tàu ngư chính vào “tuần tra” Biển Đông. Đây có thể coi là kế hoạch xâm phạm chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên quy mô lớn, ngày càng thể hiện rõ ý đồ lấn chiếm công khai của Bắc Kinh.  .
Tàu ngư chính của Trung Quốc. Ảnh: Internet
Theo đó, chính quyền Bắc Kinh đã chính thức khởi động chương trình “tuần tra bảo vệ ngư dân Trung Quốc” trong năm 2013. Hiện 2 tàu ngư chính 310 và 301 đã có mặt và hoạt động trái phép trên vùng biển của Việt Nam. Ông Lưu Quế Mậu – một quan chức phụ trách chương trình này còn lớn tiếng tuyên bố đây chỉ là giai đoạn đầu, tiếp theo, Bắc Kinh sẽ điều tới 21 tàu cùng khoảng 3000 người vào khu vực Trường Sa.
Cũng trong ngày 10/3, Trung Quốc cũng ngang nhiên điều 3 tàu hải giám 83, 262 và 263 chở theo trực thăng vào “tuần tra” 10 đảo và bãi đá tại Hoàng Sa. Đợt “tuần tra” này sẽ kéo dài 9 ngày. Theo Tân Hoa xã, các “nhân viên” Trung Quốc đã đổ bộ lên đảo Cây và đảo Bắc.
Trong khi đó, ông Tiêu Kiệt – người được Trung Quốc chỉ định là Thị trưởng kiêm Bí thư Đảng ủy của thành phố phi pháp Tam Sa đã khẳng định công trình đóng tàu du lịch đến quần đảo Hoàng Sa đã hoàn tất bên lề kỳ họp quốc hội Trung Quốc đang diễn ra. Theo Tân Hoa xã, một con tàu du lịch từ đảo Hải Nam có trọng tải 47.000 tấn, dài 223 m, cao 31 m, có vận tốc khoảng 39 km/giờ, chở được 1.965 người sẽ sớm thực hiện những chuyến chở khách vào Hoàng Sa.
Có thể thấy, Trung Quốc đang tiếp tục chiến lược xâm lấn dưới vỏ bọc của các hoạt động dân sự, nhưng đã ngang nhiên hơn nhiều và quy mô cũng đã được mở rộng, với sự chỉ đạo xuyên suốt từ các cấp cao nhất. Trước dã tâm được thực hiện một cách quyết liệt ấy, nguy cơ bị xâm lấn và mất dần lãnh thổ của các quốc gia khác có chủ quyền trên Biển Đông, trong đó có Việt Nam, hiển hiện hơn bao giờ hết.
.
Ngày 7/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lương Thanh Nghị khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Mọi hành động tại khu vực này mà không được Việt Nam đồng ý là vi phạm chủ quyền và chúng tôi nhất quyết phản đối.
Chí Đăng
Nguồn: SM

TỄU: Rất lo và rất buồn. Tàu Trung cộng vào ra, gây sự, xâm nhập trái phép chỉ thấy tin tức lấy từ báo chí Trung cộng và dẫn lời quan chức quân sự Trung cộng.
Không thấy tin được phát ra từ TTX VN hoặc các cơ quan, sỹ quan quân đội Nhân dân Việt Nam.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: