Văn Giang hôm nay

Posted by Basamnews on 16/05/2012
Bài đã điểm tối qua, nhưng có thể nhiều người chưa đọc: Phân tích dự án Văn Giang (Tầm nhìn). “Tổng cộng ở mức cao nhất, người nông dân được trả 37 triệu USD đền bù và 69 triệu đất dịch vụ, tổng cộng là 106 triệu USD so với lãi của dự án là 1500 triệu. Nói thế nhưng may ra người nông dân được ½ của 106 triệu và lãi của dự án còn cao hơn nhiều nếu họ xây nhiều hơn để kiếm lợi. Nói tóm lại, ai cũng có thể đặt câu hỏi là lý do gì mà cả hệ thống chính quyền và công an đem uy tín của mình nhằm bảo đảm cho thiểu số tư bản được hưởng lợi nhuận như thế? Chỉ vì 14 km đường?” BTV: Dường như tác giả là TS Vũ Quang Việt?
2 người dân Bắc Giang bị bắt tại phòng tiếp dân tỉnh   –   (RFA). “5, 6 tháng trời hôm nay người ta mới được tiếp. Tiêu chuẩn sáng nay người ta được tiếp mà cuối cùng lại không tiếp nên người ta mới bức xúc. Người ta bức xúc quá thì người ta gầm gào lên, nó dùng sức mạnh để lôi những người đó vào công an để nhốt”.
– Trường Giang: Trận càn thời “ hiện đại” (Trần Nhương). “Lũ nguỵ quyền tỉnh, huyện, xã ra oai/ Có lực lượng vũ trang  yểm trợ …/ Chúng cướp ruộng đất của nông dân nghèo khổ/ Bằng giá ‘bèo’ khoác cái vỏ ‘thu hồi’!/ Dân ức oan khiếu kiện mấy năm trời/ Quan đùn đẩy, hung hăng dùng vũ lực:/ Chúng đánh đập, coi người như gia súc/ Cụ bà tám mươi bị chúng lôi ra đường vứt Bao người bị thương, chẳng biết kêu ai !/ ‘Cấp trên’ ơi ! sao để xẩy trận càn này/ Đất nước hôm nay đâu phải thời trung cổ?” – Trương Tuần: Nỗi lòng cụ chủ (Trần Nhương).
– Khánh Ngọc: Nói dối Thủ tướng liệu có bị “trảm”(Trần Nhương). BTV: Thủ tướng sẽ không trảm ai đâu, bởi thủ tướng đã từng nói: Hơn ba năm nay tôi làm thủ tướng cũng chưa xử lý kỷ luật một đồng chí nào.{jcomments on}

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: