Đối Thoại Điểm Tin ngày 15 tháng 5 năm 2012

  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp

Khi nhà báo nếm mùi dân oan

“Chuyện dài dân oan” và “đại nạn đất đai” trong nước khiến dẫn tới biến cố Tiên Lãng chưa qua thì biến cố Văn Giang lại tới.

Dự án đập Xayaburi bị hoãn lại

Thông tin về việc họat động xây dựng cơ sở hạ tầng ngọai biên cho đập thủy điện Xayaburi trên dòng chính sông Mê kong chảy qua địa phận nước Lào lại dấy lên làn sóng phản đối dự án đó trong thời gian gần đây.

Bà Bùi Thị Minh Hằng sẽ khởi kiện HTV

Bà Bùi thị Minh Hằng mới đây cho biết sẽ tiến hành khởi kiện đài truyền hình Hà Nội đã làm phóng sự bôi xấu bà trong thời gian bà bị giam giữ tại trung tâm giáo dục Thanh Hà, tỉnh Vĩnh Phúc.

Gói giải pháp 29,000 tỷ đồng

Trong bối cảnh nền kinh tế trì trệ, hàng hoá sản xuất tồn đọng, doanh nghiệp “chết lâm sàng” tăng vọt, một biện pháp để giải cứu các doanh nghiệp được Chính phủ nghiên cứu và đề xuất, đó là gói hỗ trợ doanh nghiệp 29,000 tỷ đồng.

Phiên tòa công an đánh chết dân: công lý bị trì hoãn

Phiên phúc thẩm xử viên trung tá công an Nguyễn Văn Ninh đánh chết người đã bị hoãn lại vào sáng ngày hôm nay, ngày 14 tháng 5 năm 2012.

Hollande nhậm chức tổng thống Pháp

Pháp làm lễ nhậm chức cho tân tổng thống Francois Hollande trước khi ông bắt tay giải quyết cuộc khủng hoảng nợ của châu Âu.

Bắc Kinh rà soát visa người nước ngoài

Chính quyền Bắc Kinh vừa bắt đầu chiến dịch rà soát người nước ngoài tạm trú bất hợp pháp, kéo dài 100 ngày.

TQ cấm đánh bắt là ‘việc bình thường’.

Trung Quốc nói lệnh cấm đánh bắt của họ đã diễn ra nhiều năm và không liên quan gì đến căng thẳng với Philippines.

Anh lên kế hoạch bảo vệ đuốc Olympic

Anh Quốc lên kế hoạch bảo vệ lễ rước đuốc Olympic sắp bắt đầu vào ngày 19/5.

Công an đánh phụ nữ ở Văn Giang?

Xuất hiện cáo buộc công an đánh phụ nữ trong vụ cưỡng chế đất ở Văn Giang cuối tháng Tư.

IAEA gia tăng áp lực với Iran trước cuộc họp của nhóm P5+1

Người dẫn đầu phái đoàn IAEA cho biết tiếp tục đối thoại với Iran về chương trình hạt nhân gây tranh cãi với ‘tinh thần tích cực’

Tính đa dạng về sinh học của Trái đất đang suy thoái nhanh chóng

WWF cảnh báo rằng thế giới đang tiêu thụ các nguồn lực của trái đất nhiều hơn so với sức chịu đựng của hành tinh này

Tổng thống Hy Lạp muốn có một chính phủ gồm các chuyên viên

TT Hy Lạp yêu cầu lãnh tụ các đảng thành lập chính phủ kỹ trị gồm chuyên gia, học giả thay vì chính trị gia và các nhà hành chánh

Các nhà hoạt động Syria nói 23 binh sĩ bị giết trong các cuộc giao tranh

Một quan sát viên Liên Hiệp Quốc nói với cư dân Idlib, một tình ở miền bắc Syria là ông đang cố gắng hết sức giúp chấm dứt bạo động
Ðộc giả Người Việt, nhất là quý vị ở trong nước, chắc không mấy ai để ý đến những tin tức kinh tế, như việc Ngân Hàng Công Thương Trung Quốc (ICBC) đang trả 140 triệu đô la mua 80% cổ phần một ngân hàng ở Mỹ

Bà Bùi Thị Minh Hằng sẽ khởi kiện HTV »

Đàn Chim Việt 06:01:am | Chắc chắn là sẽ kiện. Tất cả những sự kiện từ quyết định 5225 gây ra và tất cả những gì thuộc về chính quyền và nhà nước mà làm sai

Văn Giang – sự trở lại của những cánh đồng »

Phương Bích 03:05:am | Lần trước rời Văn Giang trong tâm trạng nặng nề, u uất bao nhiêu, thì lần này tôi trở lại đó với tâm trạng phấn khích bấy nhiêu. Thậm chí 3 xe chúng

Bà con Văn Giang tới thăm nhà đài VOV »

Đàn Chim Việt 12:39:am | VOV đã cho rút nhiều bài liên quan tới vụ 2 nhà báo của đài nhà bị…

Phiên toà phúc thẩm xét xử công an đánh chết người: Đình hoãn không nằm trong kịch bản »

Lê Diễn Đức 11:56:am | Phỏng vấn nhanh Trịnh Kim Tiến ngay sau khi ra khỏi Toà án ngày 14/5/2012..
·         Vũ Ngọc Tiến: Thư ngỏ gửi anh Đặng Hùng Võ (viet-studies 14-5-12) ◄◄
·         MỘT BÀI ĐÃ BỊ RÚT XUỐNG: Người dân Văn Giang kiện chủ tịch huyện (TT 14-5-12) — May là còn ở đây! (Làm tổng biên tập báo ở Việt Nam phải là người không có xương sống? Nhận cú điện thoại của một tên cha căn chú kiết nào đó là lật đật gỡ bài xuống ngay?  Nếu sai thì công khai đính chính và xin lỗi độc giả, chứ làm gì mà thập thò vụng trộm như đạo tặc thế?)
·         Lương Thứ trưởng cũng không đủ sống (TP 14-5-12) — Sẽ có nhiều Thứ trưởng từ chức để về giúp vợ nuôi gà chăng?
·         Nâng cao hiệu quả của công tác thông tin đối ngoại (TTXVN LĐ 12-5-12) — Không khó, vì hiện đã chạm đáy rồi!
·         Dạo chợ Việt ở Berlin và Praha (SGTT 12-5-12)
·         Kinh hoàng chợ tình nghĩa trang (GD 14-5-12) – “Lấy lý do đắt quá, chúng tôi cáo từ và dong xe chạy tiếp. Bị từ chối, cô gái thay đổi ngay thái độ, chửi với theo: “Đ.M giỡn mặt với bà hả con?”“. Sự chân thật của phóng viên này thật là đáng mến.
·         Sử: Bại tướng Ngô Quang Trưởng (ANTG 14-5-12)
·         Internet ở Việt Nam: Internet Stirs Activism in Vietnam (Yale Global 11-5-12) — Hình như tác giả là bạn của Nguyễn Tiến Trung.
·         Biển Đông – Phillipin – Trung Quốc: Why Philippines Stands Up to China (Diplomat 14-5-12) The sea rises in China (Asia Times 15-5-12)
·         “Lãnh đạo Trung Quốc là những người tài” là một huyền thoại: The Myth of Chinese Meritocracy (Project Syndicate 14-5-12)  — Bài đáng đọc của Minxin Pei.
·         Trục “Đức + Trung Quốc”: Beware the new Beijing-Berlin bond (FT 14-5-12) — Oh SH*T!

Bài mới

Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Các bài mới đăng:

HĐND giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri Nghiêm khắc và thẳng thắn
Thứ ba, 15/05/2012
Việc giải quyết tốt kiến nghị của cử tri góp phần làm cho người dân ngày càng tin vào cơ quan dân cử và đại biểu HĐND do mình bầu ra. Tại hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND của 9 tỉnh, thành phố Đông Nam bộ vừa diễn ra lần đầu tiên tại TPHCM, nhiều bài học kinh nghiệm có giá trị về công tác này được đại biểu các tỉnh thành chia sẻ.
Vào cuộc với bức xúc của dân
Bà Mai Thị Dung, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh Bình Dương, chia sẻ: Để thực hiện tốt công tác giải quyết kiến nghị của cử tri, ngoài việc chuyển đơn, theo dõi giải quyết đơn của các cơ quan, Thường trực HĐND tỉnh đã chỉ đạo Ban Pháp chế HĐND phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức đi thẩm tra, xác minh hoặc tổ chức làm việc với người dân nắm rõ sự việc, từ đó đề xuất các cơ quan chuyên môn xem xét, giải quyết đúng quy định của pháp luật. Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh đã phối hợp xây dựng và ký kết quy chế phối hợp công tác trong từng nhiệm kỳ, có báo cáo đánh giá kết quả thực hiện quy chế và xem xét, đề xuất, điều chỉnh nội dung quy chế cho phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương hàng năm. Thường trực HĐND tỉnh Bình Dương giữ mối quan hệ thường xuyên với các cơ quan chức năng trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật. Bất cứ cuộc giám sát nào của HĐND tỉnh đều phải mời UBMTTQ tỉnh cùng tham dự và nếu… lỡ quên, MTTQ liền “nhắc nhở” ngay. Theo bà Dung, HĐND tỉnh Bình Dương rất nghiêm khắc và thẳng thắn với UBND tỉnh trên tinh thần phục vụ nhân dân.
Ở góc độ khác, ông Phạm Ngọc Tuấn, Thường trực HĐND tỉnh Đồng Nai cho biết, không chỉ HĐND tỉnh nắm bắt bức xúc của cử tri, tổ chức giám sát và yêu cầu các cơ quan chức năng giải quyết kiến nghị mà đôi khi chính quyền địa phương là cơ quan “đặt hàng” nội dung để HĐND giám sát. “Có những vụ việc lại do chính Thường vụ Tỉnh ủy đặt hàng để HĐND tỉnh phối hợp với cấp ủy Đảng, đoàn thể giám sát làm rõ, cũng có khi chính lãnh đạo UBND tỉnh đặt hàng để HĐND theo dõi, giám sát những vụ việc nổi cộm bởi bản thân lãnh đạo UBND rất ít có thời gian để theo dõi, giám sát những vụ việc nóng”, ông Tuấn nói.
“Chất lượng giải quyết kiến nghị của cử tri chính là thước đo đánh giá chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND”, ông Nguyễn Tiến Dũng, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh Bình Phước lập luận. Ông Dũng cho rằng, vai trò của Thường trực HĐND rất quan trọng ngay từ việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri cho tổ đại biểu đến việc đôn đốc, theo dõi và giám sát việc trả lời, giải quyết của các cơ quan chức năng. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh đã ban hành quy chế hoạt động, trong đó quy định trách nhiệm của đại biểu, thành viên ban phải tham gia đầy đủ các đợt tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp của HĐND tỉnh, xem đây là một trong những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng hoạt động của đại biểu. Từ đó, đã giúp các vị đại biểu HĐND tỉnh ngày càng thực hiện tốt hơn vai trò trách nhiệm của người đại biểu nhân dân (tỷ lệ đại biểu HĐND tỉnh đi tiếp xúc cử tri khá cao, trung bình đạt trên 95%).
Không chấp nhận trả lời qua quýt
Đối với tỉnh Lâm Đồng, có sự lãnh đạo sâu sát, thường xuyên của Thường trực Tỉnh ủy đối với hoạt động của HĐND – Đảng đoàn HĐND tỉnh nói chung và lĩnh vực tiếp thu, giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri nói riêng. Thường trực Tỉnh ủy trực tiếp nghe, tiếp xúc và chỉ đạo một số lĩnh vực trọng yếu mà cử tri phản ảnh nên hiệu quả tiếp thu, giải quyết có trọng tâm, dứt điểm và tạo được niềm tin trong cử tri toàn tỉnh. Để việc giải quyết kiến nghị của cử tri luôn đảm bảo kịp thời, tỉnh quy định rõ trách nhiệm, thời gian giải quyết và trả lời cụ thể đối với các cơ quan chức năng có trách nhiệm giải quyết kiến nghị của cử tri.
Quyết liệt hơn là cách làm của HĐND tỉnh Tây Ninh. Nghĩa là đối với những ý kiến, kiến nghị bức xúc cử tri đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được các cơ quan chức năng quan tâm giải quyết dứt điểm hay trả lời qua loa, chiếu lệ… thì Thường trực HĐND tỉnh thành lập đoàn công tác đi thực tế để kiểm tra sự việc, sau đó kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng kiên quyết thực hiện, nếu không sẽ đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc thanh tra, đặc biệt việc thực hiện dự án…
Thường trực HĐND tỉnh Tây Ninh đa dạng hóa việc lắng nghe kiến nghị của cử tri bằng cách phối hợp với Đài phát thanh và truyền hình Tây Ninh thiết lập đường dây nóng của Chương trình “Tiếng nói cử tri” để tiếp nhận bức xúc của dân, đồng thời “đánh động” các cơ quan chức năng để kịp thời xử lý.
Mai Anh
Nghệ An: 4 xã bị cô lập do sông bị chặn dòng chảy
Thứ ba, 15/05/2012
Ngày 15.05.2012, 09:08 (GMT+7)
Phân luồng giao thông, đưa trạm xe buýt ra giữa đường
Phải nghĩ đến an toàn tính mạng người dân
Ngày 14.05.2012, 08:42 (GMT+7)
Khi nền công vụ thiếu vắng đội ngũ có lương tâm chức nghiệp
Thứ ba, 15/5/2012 11:54 GMT+7
Giải cứu, hỗ trợ…ai ?
Thứ ba, 15/5/2012 7:23 GMT+7
Nghệ An: Xã “bắt” dân làm con nợ 16 năm trời
Bệnh lạ vẫn… lạ
15/05/2012
“Viện Gút” rút tiền bệnh nhân
15/05/2012
15/05/2012
Ông Hollande nhậm chức Tổng thống Pháp
15/05/2012
Trung Quốc ép Philippines bằng sức mạnh kinh tế
Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp
Trường cao đẳng mất trộm 11 xe máy trong đêm
Thứ hai, 14/5/2012, 14:38 GMT+7
Theo trình báo của bảo vệ Nguyễn Văn Đẹp tại cơ quan công an phường 15 (quận 8, TP HCM), rạng sáng 11/5, ông đi tuần thì phát hiện cổng chính của trường hé mở.
Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, ông Đẹp kiểm tra thì phát hiện có 11 xe máy gửi tại bãi đã bị mất. Tổng giá trị các xe bị mất hơn 150 triệu đồng. Cũng theo bảo vệ Đẹp, trường có khu ký túc xá gần đó và nhiều điểm giữ xe quanh trường nên số lượng học sinh và khách gửi xe hằng ngày trong trường không nhiều, khoảng 50 xe.
Theo Phó hiệu trưởng Trần Công Thành, đây là lần đầu tiên trường cao đẳng công nghệ Lương thực thực phẩm bị kẻ trộm đột nhập.
Công an quận 8 cho biết, sau khi nhận trình báo đã tiến hành lấy lời khai những người có mặt trong đêm xảy ra vụ trộm, trong đó ngoài bảo vệ còn có gần chục công nhân đang thi công hội trường của trường.
An Nhơn

Bắt cóc nữ tiếp viên đòi tiền chuộc

http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2012/05/bat-coc-nu-tiep-vien-doi-tien-chuoc/

Thứ hai, 14/5/2012, 20:08 GMT+7

Không đòi được tiền cô tiếp viên, vợ chồng Chi kêu người bắt cóc nạn nhân nhốt trong khách sạn rồi yêu cầu gia đình đem tiền đến chuộc.

Ngày 14/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã bắt khẩn cấp Lê Thị Kim Chi (32 tuổi), Phạm Văn Dợt (29 tuổi, chồng Chi, Nguyễn Như Quỳnh (20 tuổi, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu) và Trần Văn Út Em (25 tuổi, quê Kiên Giang) để điều tra về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.
Theo cơ quan điều tra, chị Thu (20 tuổi, quê Sóc Trăng) và Chi từng là tiếp viên một quán cà phê ở Bà Rịa – Vũng Tàu nên quen thân nhau.
Tháng 8/2011, Thu vay “nóng” Chi 14 triệu đồng với lãi suất cao. Không có khả năng chi trả, Thu bỏ trốn đến xã Hội Nghĩa, huyện Tân Uyên (Bình Dương) và xin vào làm nhân viên cho quán cà phê Em & Tôi. Tức giận vì bị giật nợ, Chi bắn tiếng sẽ “xử” Thu khi tìm được.
Ngày 10/5, Chi được Quỳnh thông báo nơi “con nợ” làm việc nên nảy sinh ý định bắt cóc Thu để đòi tiền chuộc. Để thực hiện kế hoạch, Chi kêu chồng và 3 người khác thuê taxi đến quán cà phê Em&Tôi khống chế Thu đem nhốt tại một khách sạn ở thị xã Dĩ An (Bình Dương). Sau đó bọn chúng nhắn tin buộc gia đình nạn nhân mang 60 triệu đồng đến chuộc, nếu không sẽ giết chết con tin.
Khi gia đình Thu mang tiền đến giao cho những kẻ bắt cóc tại khu vực cầu vượt Sóng Thần, Dĩ An (Bình Dương) thì công an ập đến bắt quả tang. Một mũi trinh sát khác đã giải cứu an toàn cho nạn nhân.
Cơ quan điều tra đang truy xét 2 nghi can còn lại.
Nguyệt Triều
*Tên nạn nhân đã được thay đổi
Phạm kỷ luật, học sinh đâm chết bảo vệ trường
Thứ Hai, 14/05/2012, 17:57 (GMT+7)
TTO – Rạng sáng 14-5, tại khu ký túc xá Trường phổ thông Dân tộc nội trú Nước Oa (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) xảy ra vụ án khiến ông Dương Văn Lý (40 tuổi, trú tại tổ Trấn Dương, thị trấn Trà My), nhân viên bảo vệ trường, thiệt mạng.
Nhận được tin báo, Công an huyện Bắc Trà My đã có mặt tại hiện trường để điều tra, khoanh vùng nghi phạm.
Lần theo lời khai của một số học sinh phát hiện trong đêm tối có người mặc áo trắng ngắn tay băng qua hàng rào ký túc xá vào thời điểm ông Lý kêu cứu.
Khoảng 10g cùng ngày, cơ quan điều tra đã bắt giữ hai nghi phạm gây án là học sinh đang ngồi học tại lớp.
Theo trung tá Phan Thanh Tuấn – phó trưởng Công an huyện Bắc Trà My, hai học sinh này là H.V.L. và V.C.L., cùng trú tại thị trấn Trà My.
Nguyên nhân ban đầu được xác định là hai học sinh này nhiều lần vi phạm nội quy nội trú, bị ông Lý nhắc nhở nên xảy ra mâu thuẫn và nảy sinh hành động trả thù.
BẮC BẰNG
“Viện Gút” rút tiền bệnh nhân
15/05/2012 3:50
Rất nhiều người đã tiền mất tật mang khi tin tưởng vào một cơ sở có cái tên rất hoành tráng: Viện Gút TP.HCM.
Cứ đau chân là… gút
Anh N.H (ở TP.HCM) có triệu chứng đau nhức, nghe qua lời người quen giới thiệu anh tìm đến Phòng khám Viện Gút tại số 98 đường Yên Thế, P.2, Q.Tân Bình (TP.HCM). Tại đây, bác sĩ khám và cho anh làm một số xét nghiệm, rồi bán hai loại thuốc tây y và một loại thực phẩm chức năng, với số tiền (cả thuốc và xét nghiệm) gần 7 triệu đồng. “Thấy số tiền cao quá, tôi chỉ đồng ý lấy một nửa thuốc, và phải trả gần 3,5 triệu đồng”, anh N.H nói. Vừa trả tiền xong, thấy có gì đó nghi ngờ, anh gọi cho người quen để xác minh về Phòng khám Viện Gút, mới hay nơi đây chỉ là một phòng khám tư nhân.
Nhận phản ánh của anh N.H, chúng tôi đã thử tìm đến Phòng khám Viện Gút. Mặc dù, thu riêng tiền khám 50.000 đồng/lượt, nhưng bác sĩ tại đây không hề khám gì cả. Sau khi nghe tôi nói có triệu chứng đau nhức ở đầu gối bên trái, một nữ bác sĩ (không đeo bảng tên) không sờ, không khám, không bảo người bệnh kéo ống quần để xem đầu gối thế nào, có bị sưng nóng, đỏ đau gì không, cũng không hỏi tôi có bị va chạm, té ngã trước đó hay không, mà ngay lập tức chẩn đoán tôi mắc bệnh gút, và rút ngay 3 tờ giấy ghi các loại xét nghiệm, làm siêu âm, điện tim, X-quang, và chỉ đem ra địa điểm xét nghiệm, chụp chiếu trên đường Nguyễn Kiệm (Q.Gò Vấp), trên phiếu có ghi nơi đây “do một nhóm bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy phụ trách”. Tôi thử hỏi chi phí xét nghiệm, thuốc, bác sĩ bảo tiền xét nghiệm chừng ngoài 300.000 đồng, còn thuốc tính sau khi có kết quả xét nghiệm. Quan sát tại đây có rất nhiều người đến khám bệnh, phần lớn là những người có tuổi. Mỗi người cũng chỉ được khám rất nhanh, rồi nhận tờ giấy đi làm xét nghiệm và mua một mớ thuốc.
Bảng hiệu bên ngoài ghi “Viện Gút” – Ảnh: T.Tùng
Ai cấp phép ?
Trước đây, từng có bạn đọc lớn tuổi gọi đến Báo Thanh Niên kể rằng, vì nghe quảng cáo cứ tưởng Viện Gút là cơ quan nghiên cứu của ngành y tế nên lặn lội từ Đắk Lắk đến TP.HCM để khám bệnh, nhưng đến nơi mới biết đây là cơ sở tư, chủ yếu bán thuốc, còn khám bệnh thì sơ sài. Một bác sĩ lâu năm trong nghề thuộc lĩnh vực cơ xương khớp ở TP.HCM nói: “Rất nhiều người bệnh lầm tưởng đấy là viện của nhà nước nên tìm đến khám. Nhưng rồi sau đó mới biết đó là phòng khám tư. Tại đây chủ yếu lấy tiền người bệnh ở hai khâu bán thuốc và xét nghiệm”.
Trả lời PV Báo Thanh Niên về việc Sở Y tế có cấp phép cho cơ sở y tế nào mang tên “Viện Gút”, hay “Phòng khám đa khoa Viện Gút” hay không, ông Lê Minh Hải – Trưởng phòng Quản lý dịch vụ y tế tư nhân (Sở Y tế TP.HCM) – nói: “Sở không cấp phép cho đơn vị y tế nào mang tên Viện Gút, và cũng không hề cấp phép cho phòng khám có tên Phòng khám đa khoa Viện Gút. Sở chỉ cấp phép cho một phòng khám tư nhân ở số 98 Yên Thế”. Ông Hải cho biết sẽ báo Ban giám đốc Sở xin ý kiến về việc này, đồng thời sớm kết hợp với Thanh tra Sở đi kiểm tra làm rõ.
Tiếp tục tìm hiểu, chúng tôi được biết, Sở Khoa học – Công nghệ TP.HCM có cấp phép hoạt động cho “Viện Gút” tại địa chỉ trên. Theo PGS-TS Phan Minh Tân, Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ, về nguyên tắc, viện làm chức năng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, còn việc khám bệnh thì liên quan đến ngành y tế.
Trên thực tế, cơ sở tại số 98 đường Yên Thế trương bảng hiệu lớn ở cổng là Viện Gút, nhưng trong các tờ giấy khám bệnh, phiếu xét nghiệm, chụp chiếu của phòng khám ở đây lại tự ghi “Phòng khám đa khoa Viện Gút”.
Thanh Tùng

Giả chứng thư bảo lãnh, 3 bị cáo hầu tòa

Ngày 14.5, TAND TP.HCM tuyên phạt Cao Văn Thôi (nguyên Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cao A Dũng) 3 năm tù, Vũ Thị Nghĩa (nguyên Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ Ngọc Lan Anh) 2 năm tù, Nguyễn Vinh Khoa (nguyên nhân viên Ngân hàng Techcombank Chi nhánh Phú Mỹ Hưng – TP.HCM) 2 năm tù (án treo) về cùng tội “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Cuối năm 2010, biết có 2 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp (38 ha và 90 ha) tại Q.2, TP.HCM, Thôi thỏa thuận với Huỳnh Kim (quốc tịch Mỹ, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Đại Đông Á) cùng hợp tác nhận dự án. Tuy nhiên, cả hai đều không đủ thực lực tài chính để thực hiện. Sau đó, Kim thông báo đã có đối tác nước ngoài đồng ý tham gia dự án với điều kiện Đại Đông Á phải chứng minh được có số dư tiền gửi 100 triệu USD. Thông qua Nghĩa, Thôi móc nối với Khoa đề nghị làm “khống” chứng thư xác nhận cho Đại Đông Á có 100 triệu USD. Khoa đồng ý với chi phí 10 tỉ đồng (Khoa hưởng 6 tỉ đồng, số còn lại Nghĩa và Thôi chia nhau).
Lê Nga
Bắt 4 đối tượng bắt cóc đòi tiền chuộc
Thứ ba, 15/05/2012, 02:58 (GMT+7)
Ngày 14-5, Công an huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết, đã giải cứu thành công vụ bắt cóc người đòi tiền chuộc táo tợn trên địa bàn và bắt khẩn cấp 4 đối tượng Phạm Văn Dợt (SN 1983, Sóc Trăng); Lê Thị Kim Chi (SN 1980, Bà Rịa – Vũng Tàu); Trần Văn Út Em (SN 1987, Kiên Giang); Nguyễn Như Quỳnh (SN 1992, Bà Rịa – Vũng Tàu) liên quan đến vụ án.
Trước đó, bị hại Trần Thị Thương (hay gọi Nhung, SN 1990, ngụ Sóc Trăng) và Lê Thị Kim Chi có thời gian làm tiếp viên quán cà phê tại Bà Rịa – Vũng Tàu quen nhau. Vào khoảng tháng 8-2011, Thương có mượn Chi số tiền 14 triệu đồng, nhưng chịu tiền lãi quá cao nên Thương không có khả năng trả nợ đã bỏ đến xã Hội Nghĩa, Tân Uyên, Bình Dương làm tiếp viên cho quán cà phê Em và Tôi.
Vào ngày 10-5-2012, Chi gặp Quỳnh và biết được chỗ Thương đang làm việc nên Chi nhờ Quỳnh dẫn đến địa chỉ trên để bắt Thương đòi tiền chuộc. Để thực hiện phi vụ, Chi kêu thêm chồng là Phạm Văn Dợt cùng em trai là Phạm Văn Nhiều và nhờ thêm Trần Văn Út Em, SN 1987, ngụ Kiên Giang và một đối tượng chưa rõ lai lịch. Các đối tượng thuê xe taxi đến quán cà phê bắt cóc chị Thương nhốt tại một khách sạn không rõ địa chỉ ở Dĩ An, Bình Dương và liên tục nhắn tin ép buộc gia đình Thương mang 60 triệu đồng đến chuộc người, nếu không sẽ giết Thương.
Ngày 11-5-2012, khi các đối tượng đang nhận số tiền 55 triệu đồng của người nhà chị Thương tại khu vực cầu vượt Sóng Thần (thuộc phường An Bình, Dĩ An, Bình Dương) thì công an ập vào bắt quả tang, đồng thời giải cứu chị Thương an toàn ra khỏi khách sạn.
Ch.Thịnh – L.Long
Phá vụ trộm 247 cây vàng tại nhà “đại gia” cao su
15/05/2012 – 02:20
2/6 nghi can tham gia vụ trộm đã bị bắt, còn hơn 200 cây vàng chưa thu hồi được.
Ngày 14-5, nguồn tin từ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an tỉnh Bình Thuận cho biết hai trong sáu nghi can thực hiện vụ trộm 247 lượng vàng SJC tại nhà ông Bùi Ngọc Quan, Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty TNHH Cao su Bình Thuận (Đức Linh, Bình Thuận), đã bị bắt giữ. Từ một vụ đánh bạc đang được điều tra, PC45 Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp Công an huyện Định Quán (Đồng Nai) đã lần ra các nghi can tham gia vụ trộm “khủng” này.
Vụ trộm bí ẩn
Được biết hai nghi can nói trên là Trần Thị Huệ (36 tuổi, ngụ Túc Trưng, Định Quán) và Nguyễn Hoàng Thịnh (28 tuổi, ngụ Phú Cường, Định Quán). Qua vận động, mẹ ruột của Huệ từ Khánh Hòa đã về Bình Thuận giao nộp cho cơ quan điều tra 15 lượng vàng SJC do Huệ nhờ giữ giúp. Khám xét nhà của Thịnh, cơ quan điều tra thu giữ thêm 11 lượng vàng SJC và hơn 50 triệu đồng. Toàn bộ 26 lượng vàng SJC vừa thu giữ qua đối chiếu đều trùng khớp mã số, xuất xứ với số vàng bị mất tại nhà ông Quan.
Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, trưa 7-2, tại nhà riêng ông Bùi Ngọc Quan ở thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh xảy ra vụ mất trộm. Vợ chồng ông Quan có hai người con, họ đều ra ở riêng. Hôm đó, ông Quan đi dự một cuộc họp ở công ty không kịp về nhà, còn vợ ông đang chữa bệnh ở TP.HCM. Có thể nắm được điều này, thủ phạm đã cạy cửa đột nhập, phá két sắt lấy đi 247 lượng vàng SJC và 20 triệu đồng. Điều khó hiểu là còn hơn 18 lượng vàng là đồ trang sức như nhẫn, dây chuyền, bông tai… trong két sắt nhưng kẻ trộm “chê” không lấy dù cửa đã mở toang. Chưa kể, trong nhà ông Quan có nuôi hai chó berger dữ dằn, ít người dám đến gần và mỗi khi đi vắng ông đều mở xích thả chó ra giữ nhà. Khi cơ quan điều tra đến khám nghiệm hiện trường, cả hai con chó đều khỏe mạnh chứ không bị đánh bả hoặc thuốc mê như nhận định ban đầu.. Ngoài ra, toàn bộ dụng cụ dùng để phá cửa, két sắt như xà beng, dao… được xác định là những vật dụng của chủ nhà.
Truy bắt các nghi can bỏ trốn      
Việc gia đình ông Quan khai báo mất gần 250 lượng vàng khiến không ít người hoài nghi. Dưới mắt hàng xóm, ông sống rất tiết kiệm, hầu như ít sắm sửa, tiêu xài, còn vợ ông là giáo viên về hưu. Tuy nhiên, qua xác minh của công an, gia đình ông Quan là một trong những người trồng cao su đầu tiên ở Đức Linh và ông đang sở hữu hàng chục hecta cao su đang thu hoạch. Bản thân ông Quan từng có thời gian làm phó giám đốc rồi giám đốc Công ty Cao su Bình Thuận trong giai đoạn công ty ăn nên làm ra. Sau khi công ty chuyển sang công ty TNHH trực thuộc Tập đoàn Cao su Việt Nam, ông Quan nhậm chức chủ tịch hội đồng thành viên.
Sau khi khởi tố vụ án, PC45 Công an tỉnh Bình Thuận đã lập ban chuyên án và cử hai điều tra viên nhiều kinh nghiệm cùng một phó phòng PC45 “cắm chốt” tại Đức Linh để làm rõ vụ án. Qua nguồn tin trinh sát, khi xảy ra vụ trộm, Trần Thị Huệ có mặt tại Võ Xu hơn ba tháng qua với những biểu hiện khả nghi. Huệ đã lọt vào tầm ngắm của cơ quan điều tra. Do hai huyện Định Quán và Đức Linh giáp ranh nên các trinh sát phải phân công nhiều chốt chặn để theo dõi biến động của các nghi can. Ngày 12-5, công an tạm giữ Huệ để truy xét một vụ đánh bạc trước đó. Từ đây, Huệ khai ra manh mối vụ trộm vàng tại nhà ông Quan.
Hiện cơ quan điều tra đã xác định danh tính bốn nghi can khác tham gia trong vụ trộm 247 lượng vàng. Trong đó có một phụ nữ ngụ Bình Thuận từng có tiền án trộm cắp tài sản. Khi hay tin Huệ và Thịnh bị bắt, trưa 14-5, một số nghi can khóa cửa nhà, bỏ trốn khỏi địa phương.
PC45 Công an tỉnh Bình Thuận thông qua báo Pháp Luật TP.HCM kêu gọi các nghi can còn lại ra đầu thú để được hưởng khoan hồng.
PHƯƠNG NAM
Bắt ba hung thủ giết người, cướp tài sản
15/05/2012 – 02:40
(PL)- Ngày 14-5, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an quận Tân Phú, TP.HCM đã bắt giữ khẩn cấp ba nghi can gồm:
Nguyễn Hữu Quân, Trần Hoài Phương và Nguyễn Thị Thanh Xuân để điều tra, xử lý về hành vi giết người và cướp tài sản.
Bước đầu, ba nghi can đã thừa nhận hành vi giết người chạy xe ôm để cướp tài sản. Theo đó, đêm 12-5, cả ba đã bàn nhau điều tài xế xe ôm đến nơi vắng vẻ để cướp tài sản, bán xe lấy tiền tiêu xài.
Nạn nhân là anh Đặng Chánh Trung, đang đậu xe đón khách trên đường Trường Chinh, được cả ba yêu cầu chở về đường Chế Lan Viên (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú). Đến đoạn đường vắng, cả ba yêu cầu anh Trung dừng xe rồi bất ngờ dùng dao tấn công đâm gục anh Trung, cướp xe và ví tiền. Anh Trung được người dân phát hiện nằm bất động trên đường nên đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. Qua hai ngày truy xét, cơ quan công an đã bắt giữ Quân, Phương, Xuân.
HOÀNG TUYẾT
Phát hiện cháu bé vẫn sống khi đưa ra nghĩa địa
Thứ hai 14/05/2012 15:56
Nhiều lần được siêu âm kiểm tra đều chuẩn đoán: thai nhi bị di tật. Tin lời bác sĩ, gia đình quyết định phá bỏ, dù thai nhi đã được 7 tháng tuổi. Khi đem đi chôn, cả nhà mới tá hóa phát hiện cháu bé vẫn còn thoi thóp thở và không có dấu hiệu dị tật nào?
Khoảng 9h30, ngày 13/5 khoa hồi sức cấp cứu, thuộc Khoa Nhi, Bệnh viện tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận một bệnh nhi sơ sinh thiếu tháng trong tình trạng sức khỏe hết sức nguy kịch, mẹ tên là Nguyễn Thị Thu T. ở xã Ia Plang, Chư Sê, Gia Lai.
Lúc 12 giờ trưa cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Trinh, là người nhà của cháu bé cho bết, cháu bé được lọt lòng mẹ lúc 4 giờ sáng tại phòng khám của bác sĩ Hưng ở huyện Chư Sê (chưa rõ địa điểm). Theo kết quả siêu âm kiểm tra thai nhi trước đây tại Gia Lai, các bác sĩ chuẩn đoán, thai nhi bị dị tật nên khuyên gia đình đi vào bệnh viện Tp Hồ Chí Minh để kiểm tra.
Tiếp đó, nhiều lần sau, bố mẹ cháu bé đã đi kiểm tra ở một bệnh viện tại TPHCM. Tại đây, kết quả chuẩn đoán cũng cho rằng thai nhi bị dị tật và khuyên gia đình nên phá thai này?.
Khi về nhà, vợ chồng đã thống nhất và quyết định đến phòng khám của bác sĩ Hưng để phá thai. Khi cháu bé lọt lòng mẹ, vì quyết định bỏ đứa bé nên bố, mẹ và bác sĩ cũng không kiểm tra kỹ lưỡng.
Đến khoảng 6 giờ sáng, khi mang cháu bé ra nghĩa địa chôn cất thì gia đình mới hoảng hốt, vì cháu bé vẫn còn khỏe mạnh và không có dấu hiệu bệnh tật nên gia đình đã đưa vào nhập viện tại bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai.
Theo bác sĩ Phan Vương Quân (khoa hồi sức cấp cứu nhi, bênh viên đa khoa tỉnh Gia Lai) cơ thể cháu bé lúc mới nhập viện không có biểu hiện dị tật, rốn chưa được kẹp, tình trạng sức khỏe yếu, thở rên, da tái, phản xạ kém; tim, phổi bình thường, nhiệt độ cơ thể thấp 35ºC. Cháu bé sinh non là một bé gái đã được 7 tháng tuổi, cân nặng 2,2 kg.
Như vậy việc chuẩn đoán thai nhi bị dị tật, dẫn tới việc gia đình buộc phải bỏ cháu bé khi đã được 7 tháng tuổi là một sai lầm của ngành y tế?
Điều đau lòng hơn, dù được các bác sĩ tận tình điều trị, chăm sóc nhưng do trước đó cháu phải sinh non, chăm sóc không đúng quy cách nên đến 16 giờ cùng ngày, cháu bé đã tử vong.
– Theo Vietnamnet
Tưới axit và xăng thiêu sống ba cô gái
Thứ hai 14/05/2012 16:38
Chỉ vì bị cô gái cự tuyệt tình cảm, hung thủ Nguyễn Văn Dương đã dựng lên kế hoạch kinh hoàng, mua xăng, a-xít thiêu sống cô cùng với hai em gái rồi bỏ trốn…
Ngư phủ si tình độc ác
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Kiên Giang vừa hoàn tất hồ sơ chuyển sang Viện kiểm sát đề nghị truy tố hành vi giết người và hủy hoại tài sản đối với Nguyễn Văn Dương (SN 1981, ngụ TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang).
Theo hồ sơ vụ án, cách đây 6 năm, tại ấp Vĩnh Hòa 2, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, xảy ra vụ án mạng kinh hoàng khi ba cô gái bị thiêu chết.
Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và xác định các nạn nhân điều là chị em ruột gồm Lê Yến Linh (SN 1990), Lê Thảo Linh (1993) và Lê Thị Mỹ Linh (SN 1996).
Cái chết đột ngột của ba chị em họ Lê khiến người dân trong ấp hoang mang và vô cùng phẫn nộ trước hành vi tàn ác của hung thủ. Bàng hoàng do tai hoạ ập đến với gia đình, vợ chồng anh Lê Tấn Anh và chị Trương Thị Mỹ Lệ ngã quỵ sau cú sốc này nên bỏ đi biệt xứ để mưu sinh…
Trước khi xảy ra thảm án, gia đình anh Tấn Anh, chị Lệ thuộc diện khó khăn ở địa phương, thế nhưng trong gia đình lúc nào cũng rộn rã tiếng cười, không ít người thầm ghen với mái ấm hạnh phúc đơn sơ của anh chị.
Lập nghiệp bằng hai bàn tay trắng, hằng ngày anh Tấn Anh làm nghề kéo lưới, còn chị Lệ vừa làm nội trợ vừa bán hàng tạp hóa nhỏ kiếm thêm thu nhập cho gia đình.
Ngoài ba người con gái lớn là Lê Yến Linh, Lê Thảo Linh và Lê Thị Mỹ Linh, năm 2000 chị Lệ hạ sinh thêm người con trai tên Lê Tấn Đinh khiến gia đình thêm hạnh phúc .
Do đông con, anh Tấn Anh cũng số gắng làm việc để lo cho các con được đến nơi đến chốn. Thấy cha mẹ cực khổ, nên Yến Linh đã nghỉ học để phụ giúp việc bán buôn với mẹ.
Niềm vui trong gia đình anh Tấn Anh càng được nhân lên khi liên tiếp trong 8 năm liền, Thảo Linh và Mỹ Linh đều là học sinh xuất sắc của lớp.
Truy sát đến cùng
Sự xuất hiện của Nguyễn Văn Dương – người yêu của Lê Yến Linh (con gái đầu của anh Anh và chị Lệ), một cô gái đẹp người, đẹp nết và chăm chỉ nên được nhiều chàng trai trong làng dòm ngó.
Thấy Dương hiền lành, siêng năng nên Yến Linh và gia đình có cảm tình và không lâu sau đó Linh đã yêu Dương. Trong một lần Dương mời Linh về quê ở TP Rạch Giá thăm nhà.
Tại đây, Linh phát hiện Dương nói chuyện với cha mẹ rất không lễ phép. Kể từ đây, Linh tỏ ra thất vọng và tìm cách tránh xa Dương, dù gia đình đã nhiều lần khuyên nhủ và có ý tác hợp cho đôi trẻ… nhưng cô vẫn một mực cự tuyệt. Bị người yêu né tránh, Dương càng cố gắng chinh phục Linh nhiều hơn.
Khoảng tháng 3-2007, Dương tìm đến nhà Linh để bày tỏ tình cảm… nhưng bị từ chối. Qúa buồn chán, Dương tự chặt đứt ngón tay trỏ trái của mình để thể hiện tấm chân tình đối với Linh.
Và để quên đi vết thương lòng, Dương đến huyện Ba Hòn (Kiên Giang) xin làm bạn ghe cho ghe Hồng Đại, với những chuyến ra khơi dài ngày. Nhưng cứ hễ mỗi lần trở về đất liền, thì Dương không thể quên được Linh. Mỗi lần như vậy, Dương lại lấy điện thoại gọi vào số máy của Yến Linh nhưng không liên lạc được.
Ngày 14-5-2007, ghe Hồng Đại bị hư nên phải vào bờ sửa chữa. Lúc rảnh rỗi, Dương lại nghĩ đến chuyện bị người yêu cự tuyệt nên đã nung nấu ý định trả thù.
Lấy lý do về thăm gia đình, Dương xin phép chủ được nghỉ vài ngày trong thời gian sửa chữa ghe. Dương đến công viên An Hòa chơi và tìm đến TX Rạch Rõi để mua 1,5 lít axít, rồi tìm đến nhà người yêu. Khi Dương đến nơi, trời đã sẩm tối nhưng những nhà dân trong ấp đã sáng điện nên Dương chưa thể ra tay.
Ngồi đợi gần ba giờ, khi mọi người đã ngủ say Dương lấy dây chì, buộc chặt cánh cửa ra vào của nhà Yến Linh, với mục đích khi có chuyện mọi người không thể chạy ra ngoài được. Kế đó, Dương leo lên vách nhà, sát phòng chị em Linh ngủ rồi đổ axít xuống. Lúc này, do Yến Linh vẫn chưa ngủ nên kế hoạch của Dương bất thành.
Thất bại, Dương quay trở lại công viên An Hòa ngủ, đợi đến ngày hôm sau tiếp tục ra tay. 20h ngày 15-5, Dương ra chợ Tà Niền mua 2 lít xăng, rồi tiếp tục quay trở lại ấp Vĩnh Hòa 2.
Gần 24 giờ, Dương trèo lên vách và tưới xăng lên mái nhà, nơi căn phòng Yến Linh đang ngủ. Khi đó, thấy có mùi xăng, Yến Linh nghi ngờ có chuyện chẳng lành nên lập tức đánh thức các em dậy, chạy ra khởi giường nhưng sự việc đã quá muộn. Cùng lúc đó, bên ngoài Dương đã châm lửa, đốt cháy ngôi nhà.
Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội. Phát hiện sự việc, cha mẹ Yến Linh đã hô hoán mọi người, cùng dập lửa và cứu chị em Yến Linh ra ngoài. Tuy nhiên, do lửa bùng phát nhanh, làm bình gas của gia đình Linh phát nổ.
Cả xóm được huy động để khống chế ngọn lửa và đưa ba chị em Yến Linh đi cấp cứu… Nhưng điều đáng buồn là cả ba chị em đã lần lượt qua đời tại bệnh viện.
Sáu năm “biệt xứ” vẫn không thoát tội
Nhận định đây là một vụ giết người nghiêm trọng, Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã khám nghiệm hiện trường một cách cẩn trọng, để tìm các chi tiết dù là nhỏ nhất tại hiện trường.
Cơ quan Điều tra đã thu giữ được 2 can nhựa, một can nghi đựng axít và một can chứa xăng; sợi dây chì, được hung thủ buộc vào cửa ra vào của gia đình trước ngày xảy ra hỏa hoạn cũng được Cơ quan Điều tra thu giữ.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ điều tra của mình, trưa ngày 16-5, Cơ quan Điều tra đã khởi tố vụ án giết người và nghi can được xác định chính là Nguyễn Văn Dương.
Ngay sau khi xảy ra vụ án, Nguyễn Văn Dương đã biến khỏi nơi cư trú một cách bất thường. Cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Dương, đồng thời các mũi trinh sát được tung đi khắp nơi để truy lùng tung tích hung thủ.
Theo hồ sơ vụ án, gây án xong, Dương đón xe ôm về Ba Hòn gặp chủ ghe Hồng Đại xin ứng một triệu để lo cho người nhà bị bệnh. Nhưng sau đó Dương đón xe lên TP.HCM rồi trốn ra Vũng Tàu. Tại đây, Dương tự đổi tên thành Lê Kim Nguyên và cắt đứt mọi liên lạc với gia đình.
Trong khoảng thời gian này, ban ngày Dương trốn chui trốn nhủi ở vùng ven biển thuộc địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đêm đến Dương ra chợ làm thuê kiếm sống tại khu vực bãi Sau.
Một thời gian sau đó, Dương xin đi làm bạn ghe đánh bắt hải sản xa bờ, ít khi trở về đất liền. Cuộc sống nay đây mai đó của Dương lúc thì cập bến ở cửa biển Khánh Hội (Cà Mau), lúc thì Bến Tre, bãi Sau (Vũng Tàu)…
Trong những lần ghe cập bến ở cửa biển Khánh Hội, Dương có quen biết với người phụ nữ đã lớn tuổi và đã qua một đời chồng. Kẻ cô đơn, người thiếu tình, cả hai nhanh chóng gần gũi và chung sống với nhau như vợ chồng.
Và cứ như thế hai người gặp nhau khi ghe cá của Dương cập bến và kết thúc khi tàu ra khơi. Trong dịp Noel cuối năm 2011, Dương xin chủ ghe nghỉ vài ngày để hẹn với người tình gặp nhau tại bến xe Miền Đông.
Khi đó, mọi di biến của Dương đã nằm trong tầm ngắm của các trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52), Công an tỉnh Kiên Giang.
Khi đối tượng vừa bước xuống xe, lập tức bị các trinh sát “đón lõng” và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp theo lệnh truy nã, kết thúc 6 năm trốn chạy tội ác của mình và đối mặt với bản án nghiêm khắc mà Dương đã gây ra cái chết thương tâm của ba cô gái trẻ.
– Theo Pháp luật Việt Nam

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: