Đối Thoại Điểm Tin 21.06.2011

Tin Ngoài Nước-Tín Châu
Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
Chuyện Việt Nam-Thanh Ly

Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp

Sài Gòn: sáng 19/6, từ cuộc biểu tình không thành, chợt hiểu!

Buổi sáng Chủ nhật ngày 19 tháng 6, buổi sáng ngày dân mạng Việt Nam kêu gọi cho một cuộc tuần hành ôn hòa tại Sài Gòn, trời nắng đẹp rực rỡ như đón một mùa xuân.

Quan điểm của Việt Nam về vấn đề Biển Đông

Tiến sĩ Trần Trường Thủy, thuộc Học viện Quan hệ Quốc tế Việt Nam, trả lời phỏng vấn RFA nhân Hội thảo Quốc tế về Biển Đông.

Hội thảo an ninh Biển Đông

Một cuộc hội thảo về biển Đông quy tụ những học giả của nhiều nước như Việt Nam, Trung Quốc, Úc, Hoa Kỳ đượctổ chức tại Trung tâm nghiên cứu chiến lược quốc tế ở Washington từ ngày 20 đến 21 tháng 6.

Người Houston giúp người Cồn Dầu tị nạn

Người Việt khắp nơi trên thế giới đang hướng về biển Đông và Hà Nội-Sài Gòn để theo dõi hành vi của Trung quốc cùng phàn ứng của người dân Việt. Và người Việt hải ngoại cũng không quên những giáo dân Cồn Dầu lánh nạn tại Thái Lan.

Đại biểu làm gì khi người dân họ đại diện đang phẫn nộ

Hình ảnh, âm thanh của ba cuộc biểu tình chống Trung Quốc diễn ra liên tiếp vào 3 ngày chủ nhật 5, 12 và 19 tháng 6 vừa qua, tại Hà Nội và Saigon đã được trực tiếp phổ biến đến người Việt trong và ngoài nước qua đủ các phương tiện truyền thông đại chúng.

Singapore hối thúc TQ xác định rõ đòi hỏi chủ quyền ở Biển Đông

Theo yêu sách thường được gọi là ‘đường lưỡi bò’, hơn 80% Biển Đông thuộc chủ quyền của Trung Quốc

Kỳ hạn hợp pháp cho chiến dịch của Hoa Kỳ ở Libya đã hết

Hôm qua đánh dấu 90 ngày từ khi Tổng thống Obama thông báo cho Quốc hội việc sử dụng sức mạnh quân sự của Mỹ trên vùng trời Libya

Hoa Kỳ: Tổng thống Syria cần làm hơn nói

Phát ngôn viên Nuland nói Syria đang ‘học sách của Iran’ khi trấn áp các cuộc biểu tình của nhân dân, như Iran đã làm sau cuộc bầu cử

Cựu Tổng thống Tunisia, bà vợ bị kêu án 35 năm tù

Bản án đưa ra hôm thứ Hai chấm dứt vụ xử đầu tiên của nhiều tội mà cựu Tổng thống đã gây ra sau 23 nắm quyền
Người Trung Quốc nổi tiếng với nền ngoại giao “gạo cội” như bóng bàn đã đưa hổ giấy (Mỹ) và hổ thật (Trung Quốc), từ kẻ thù không đợi trời chung thành bạn chiến lược vào năm 1972.
Mao Trạch Ðông tiếp Nixon tạ
Liên tiếp trong thời gian gần đây, rất nhiều phụ nữ, kể cả trẻ em ở Hà Nội mắc nhiều chứng bệnh về da vì sử dụng mỹ phẩm rẻ tiền trôi nổi trên thị trường. Tại bệnh viện Da Liễu Hà Nội, có những bệnh nhân bị nổi mụn .
Hàng chục ngàn người dân Tây Ban Nha, cả già lẫn trẻ, đã xuống đường biểu tình ở thủ đô Madrid để phản đối tình trạng thất nghiệp
Cali Today News – Tình hình căng thẳng ở biển đông vẫn gia tăng, và tại Hà Nội vào ngày hôm nay, chủ nhật thứ ba liên tiếp, đã diễn ra cuộc biểu tình của người dân trước tòa đại sứ Trung Cộng
Cali Today News – Nước sông Missouri tiếp tục dâng cao khiến câu chuyện nhiều nông gia của Iowa hiện nay không phải là bắp ngô thu hoạch mà là làm sao chống lụt. Họ bàn tán về tên các con đập như Oahe, Fort Randall và Gavins Point
Cali Today News – Đại Sứ Mỹ tại Afghanistan đã ra tuyên bố  nói ‘những chỉ trích nặng nề của TT Afghanistan H.Karzai nhắm vào phương Tây có thể gây nguy hiểm và không có lợi cho sự tồn vong của chính phủ của ông Karzai’
Cali Today News – Một thiếu nữ 21 tuổi cư dân nam California đã đánh bại 50 đối thủ khác để đoạt vương miện Miss USA 2011 tối chúa nhật và sẽ đại diện Mỹ tham gia giải Miss Universe

Hai đoạn đường và những công trình bất hạnh »

Lê Diễn Đức 07:43:am | Trung Quốc mua cả thế giới? – Ở Việt Nam thì có thể, ở Ba Lan và nhiều nước dân chủ khác thì không!

Cuộc chiến bí hiểm không tiếng súng »

Lý Đại Nguyên 12:00:am | Nước nào chinh phục nổi lòng tin của dân chúng nước mình, để có sự hậu thuẫn của toàn dân và được hỗ trở của công luận thế giới thì nước đó sẽ.

Vụ án Cù Huy Hà Vũ, một góc nhìn! »

Trần Lâm 01:07:am | Nếu như chúng ta quyết tâm thay đổi để tự cứu lấy mình thì tôi nghĩ hãy tha bổng đối với Cù Huy Hà Vũ, coi đó là một thông điệp, “Việt Nam..

Sự hung hãn của TQ và thời cơ của VN »

Võ Thị Hảo 12:00:am | Chủ quan là chết. Tham lam là chết. Sợ hãi là chết. Không có đồng minh lớn và văn minh là chết. Và, chậm là chết…

35 năm tù cho nhà độc tài Tunisia sau cuộc cách mạng Hoa Lài »

Lê Diễn Đức 09:13:pm | Trong ngày 20/6/2011 Tòa án Tunisia đã kết án cựu Tổng thống Tunisia Ben Ali và vợ.
·         Leo thang?: China must react to Vietnam’s provocation (Global Times 21-6-11) — Theo VOA, đây là bài xã luận mạnh nhất trên báo Tàu từ trước đến nay: China Warns Vietnam of Possible Military Response in South China Sea (VOA 21-6-11)
·         Tiếp sức ngư dân ra khơi, bám biển (SGGP 21-6-11) — Chữ “bám” nghe không hay! Nên dùng chữ “giữ”: Giữ biển!
·         Build unified ASEAN in South China Sea: McCain (AFP 20-6-11) — Trong cùng ngày McCain nói thế này: TNS McCain chỉ trích Trung Quốc “hiếu chiến” ở Biển Đông (VNN 21-6-11) thì ông ta cũng cực kỳ “vô duyên” với câu này:Sen. John McCain ignites controversy, GOPer blames some Arizona wildfires on illegal immigrants (NY Daily News 21-6-11) — Chán không? Nghe lời ngẩu hứng của các chính trị gia Mỹ mà bán lúa giống!
·         In South China Sea, every side has its say (WP 20-6-11)
·         ASEAN – Biển Đông: Weakness of the ASEAN way (Diplomat 21-6-11) — Hai tác giả là thành viện của American Enterprise Institute, một “think tank” bảo thủ” của Mỹ, khá bi quan về thế lực của ASEAN đối với Trung Quốc. (Một trong số ít bài nói đến khía cạnh này: “the ASEAN states will be left with limited alternatives should fiscal pressures in Washington lead to even a partial withdrawal of military assets from the region”. Đừng quá tin vào Mỹ để rồi “huýt sáo không kêu”!  Nhưng như vậy cũng không có nghĩa là sợ Tàu.  Việt Nam phải thật sự khôn ngoan trong chiến lược ngọai giao và quốc phòng.  Ai tin là tập đoàn lãnh đạo hiện nay có sự khôn ngoan này xin giơ tay lên!
·         Tạp chí Cộng sản chống Đảng, chống xã hội chủ nghĩa?: Bảo đảm an ninh văn hóa – tư tưởng trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế (Tạp chí Cộng sản 18-6-11) — Lầu đầu tiên tôi được nghe khái niệm “an ninh văn hóa tư tưởng”. Nhưng đọc kỹ thì có một câu động trời: “Âm mưu cơ bản và lâu dài của chúng ta là từng bước thâm nhập, tác động, chuyển hóa, đẩy lùi hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa ra khỏi đời sống chính trị – xã hội, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm phai nhạt bản sắc và truyền thống văn hóa dân tộc, tạo thuận lợi cho các hoạt động chống đối, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa” Ha ha ha!!!  Đừng có xóa bản này nhé, tôi còn giữ đây◄◄
·         Trung Quốc – Mỹ: Trades reveal China shift from dollar (FT 20-6-11) Change in China Hits U.S. Purse (WSJ 21-6-11)
·         Bá quyền với bản sắc Trung Quốc: Hegemony with Chinese Characteristics (National Interest Jul/Aug 2011) — Bài dài, nên đọc◄◄
·         Trung Quốc bất an: The Chinese Awakening (WSJ 21-6-11) — Signs of protest against Communist Party control.
·         Nước Mỹ tư bản? How Capitalist is America? (Project Syndicate 20-6-11) — Mark Roe: “The US is less capitalist than it is “managerialist.” Managers, not owners, get the final say in corporate decisions”
·         Tại sao Liên Xô sụp đổ?: Everything You Think You Know About the Collapse of the Soviet Union Is Wrong (Foreign Policy Jul/Aug 11)
·         Khủng hoảng Hi Lạp – Châu Âu (các em sinh viên nên theo dõi vấn đề này, nó đụng chạm đến vấn đề economic integration, cái lợi và hại của tỷ giá cố định vv): Euro exit strategy crucial for Greeks  (Guardian 21-6-11) What makes the IMF think it’s right about Greece? (Guardian 20-6-11) — Dean Baker: “This was not a minor mistake; this was a horrendous failing. It’s comparable to the surgeon amputating the wrong leg or leaving his operating tools inside the patient”.  Gideon Rachman: Political union cannot fix the euro (FT 20-6-11) — Stephen Walt: Can anything save Greece? (FP 21-6-11)

Bài mới

Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp
McCain: Trung Quốc gây căng thẳng ở Biển Đông  
Thứ ba, 21/06/2011 15:07
(CAO) Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain ngày 20/6 đã nêu đích danh Trung Quốc là nguyên nhân gây ra căng thẳng ở Biển Đông đồng thời khẳng định những tuyên bố chủ quyền của nước này là “không có cơ sở nào theo luật quốc tế.”
Ông John McCain phát biểu như trên tại hội thảo về an ninh hàng hải ở Biển Đông do Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề chiến lược và quốc tế (CSIS) của Mỹ tổ chức hội thảo  trong hai ngày 20-21/6 tại thủ đô Washington.
“Tình hình hiện nay đòi hỏi phải nói thẳng: một trong những lực lượng chính làm gia tăng căng thẳng ở Biển Đông, và khiến cho khó đạt một giải pháp hòa bình cho những tranh chấp này, chính là lối hành xử hung hăng của Trung Quốc cùng những tuyên bố chủ quyền không có căn cứ mà nước này tìm cách đưa ra,” ông McCain nói trong bài phát biểu được phát trực tiếp trên website của CSIS.
Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain khẳng định: “Điều khiến tôi lo ngại, và tôi cho rằng nhiều người trong số các quý vị cũng vậy, là những tuyên bố đòi chủ quyền bành trướng mà Trung Quốc đang đưa ra ở Biển Đông; lý do đưa ra cho những tuyên bố này thì không có cơ sở nào theo luật quốc tế; và những hành động ngày càng quyết liệt mà Trung Quốc đang thực hiện nhằm khẳng định quyền tự tuyên bố của họ, trong đó có cả những vùng biển thuộc phạm vi 200 hải lý tính từ bờ biển của các nước ASEAN, cũng như hàng loạt vụ việc gần đây liên quan đến Việt Nam và Philippines.”
Theo ông McCain, “cái gọi là bản đồ ‘đường chín đoạn’ của Trung Quốc đòi chủ quyền với tất cả các hòn đảo tại Biển Đông là lãnh thổ có chủ quyền của Trung Quốc và tất cả các vùng biển của các nước này là khu vực kinh tế đặc quyền của Trung Quốc. Hơn nữa, cách hiểu của Trung Quốc về luật quốc tế sẽ làm xói mòn nguyên tắc lâu nay về tự do lưu thông hàng hải – vặn méo nó từ một khái niệm thúc đẩy đi lại mở sang một khái niệm hạn chế đi lại. Một số người ở Trung Quốc vẫn đang đề cập đến học thuyết này với tên gọi ‘chiến tranh pháp lý.’”
Khoảng 80 quan chức cấp cao, các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia, học giả và nhà báo của Mỹ và nước ngoài sẽ tham dự cuộc hội thảo.
Các đại biểu sẽ trình bày tham luận, tập trung vào bốn chủ điểm chính là đánh giá về lợi ích và vị trí của các bên tại khu vực Biển Đông, cập nhập tình hình gần đây tại khu vực, đánh giá hiệu quả của các khuôn khổ và cơ chế về an ninh hàng hải hiện nay tại Biển Đông và khuyến nghị chính sách nhằm tăng cường an ninh tại khu vực này.
T.A (theo TTXVN)
Sẵn sàng triển khai các biện pháp đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới  
Thứ ba, 21/06/2011 14:52
Nhà báo nghiệp dư “bình” về làng báo… chuyên nghiệp
21/06/2011 06:44:45
Trung Quốc chạy thử tàu sân bay Varyag vào ngày 1/7
21/06/2011 17:58:39
Thứ Ba, 21/06/2011 – 12:02
John McCain: Mỹ cần giúp ASEAN trong các tranh chấp ở Biển Đông
Thứ Ba, 21/06/2011 – 16:03
Máy bay siêu thanh hứa hẹn làm nên cuộc “cách mạng không gian”
Lừa bán đất quy hoạch, chiếm đoạt tiền tỷ 
21/06/2011 10:10
Nguy cơ bệnh dại ở người lan rộng do nắng nóng 
21/06/2011 14:19
Tháo gỡ khó khăn cho các dự án chống ngập tại TP.HCM
Thứ ba, 21/06/2011, 10:16 (GMT+7)
Nhật công bố siêu máy tính nhanh nhất thế giới
Thứ ba, 21/06/2011, 15:28 (GMT+7)
09:00 | 21/06/2011
Doanh nghiệp ‘tố’ bị ép dùng điện giờ cao điểm
14:09 | 21/06/2011
Phát hiện hơn 3 ngàn tỷ đồng sai phạm
Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp
Cô giáo bị người tình tống tiền
Thứ hai, 20/6/2011, 17:26 GMT+7
Buồn chồng, cô giáo Tuyền tìm đến tình mới để giải sầu, nhưng sau đó bị chính người này đe dọa tống tiền nếu không sẽ tiết lộ chuyện chăn gối.
Công an quận Thủ Đức, TP HCM đang tạm giữ hình sự Huỳnh Thanh Cần (27 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.
Theo kết quả điều tra, Cần vốn có vợ con và đã ly hôn từ năm 2005, hiện làm nhiều nghề để kiếm sống. Đầu tháng 3, người này đã làm quen với chị Tuyền (giáo viên tại quận Bình Thạnh).
Biết giáo viên này đã có chồng nhưng cuộc sống không hạnh phúc và đã ly thân, Cần chủ động tán tỉnh. Cả 2 đã nhiều lần quan hệ tình ái với nhau. Có hôm thanh niên này dẫn chị Tuyền về ra mắt gia đình. Cả 2 bàn tính sau khi giáo viên này ly hôn, sẽ làm đám cưới.
Đầu tháng 4/2011, chị Tuyền bất ngờ thông báo đã có thai 2 tháng và nó là giọt máu của người chồng. Nghĩ bị lừa dối và đang thất bại trong làm ăn, Cần nảy sinh ý định kiếm tiền. Biết cô giáo dành được nhiều tiền, thanh niên tìm cách chiếm đoạt.
Cần gọi điện cho Tuyền, uy hiếp buộc cô này phải chi tiền nếu không hắn sẽ công bố mối quan hệ lén lút. Quá sợ hãi, trong tháng 5, Tuyền đã 2 lần đưa 5 triệu đồng cho gã tình nhân để mua sự im lặng.
Đầu tháng 6, do bị uy hiếp, chị Tuyền phải mượn người thân để đưa tiếp 1 chỉ vàng. Thấy dễ dàng có tiền, đến giữa tháng 6 vừa qua, với lý do mua xe đi làm, Cần yêu cầu nữ giáo viên này đưa tiếp 3 triệu đồng. Bất mãn trước hành vi của gã này, chị Tuyền âm thầm báo công an.
Chiều 18/6, Cần vừa nhận 3 triệu đồng của chị Tuyền tại quán cà phê trên đường Kha Vạn Cân thì bị cảnh sát ập vào bắt quả tang.
Nhật Vy

Sát hại mẹ vợ rồi treo cổ tự tử

http://vnexpress.net/gl/phap-luat/hinh-su/2011/06/sat-hai-me-vo-roi-treo-co-tu-tu/

Thứ hai, 20/6/2011, 11:55 GMT+7

 

Xin tiền mẹ vợ không được, Tài dùng dao sát hại bà cùng 2 đứa cháu. Gây án xong, anh ta lên đồi cây treo cổ tự tử.

Ngày 19/6, Công an Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết, do mâu thuẫn gia đình Nguyễn Văn Tài (37 tuổi, ở xã Hồng Thái Đông) đã dùng dao nhọn đâm mẹ vợ và 2 đứa cháu con của em vợ. Cháu trai 3 tuổi đang cấp cứu tại bệnh viện. Hai người kia đã chết do mất máu quá nặng.
Cơ quan điều tra làm rõ, Tài lấy con gái bà Bảy, nhưng do 2 vợ chồng mâu thuẫn, vợ Tài gửi đơn lên TAND huyện Đông Triều xin ly hôn. Tòa đã gọi Tài ra toà nhiều lần, song Tài không ra với lý do không muốn bỏ vợ.
Cùng thời gian này, bà Bảy có bán một ô đất gần nhà và cho em vợ Tài một số tiền. Biết vậy, Tài đã đến xin bà Bảy tiền, tuy nhiên bà Bảy nói chỉ còn đất, nếu muốn làm nhà thì bà cho xây nhà mà ở.
Lời qua tiếng lại với mẹ vợ, Tài nhất định không đồng ý lấy đất, chỉ muốn lấy tiền… Chiều 17/6, lợi dụng lúc bà Bảy ở nhà cùng 2 đứa cháu, Tài đã cầm dao nhọn cứa cổ làm bà Tài chết tại chỗ. Sau đó, Tài tiếp tục sát hai hai đứa cháu.
Gây án xong, Tài lên trên đồi cây ở gần nhà bà Bảy treo cổ tự tử.
Tâm Như
Điều tra vụ giết người để trả thù
Thứ hai, 20/06/2011, 15:21 (GMT+7)
 (SGGPO).- Sáng nay, 20-6, Công an tỉnh Bình Định đã phục dựng lại hiện trường để làm rõ hành vi giết người của Phạm Văn Tần (1994 – ở KV5, phường Đống  Đa, TP Quy Nhơn, Bình Định).
Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 18-6, Tần cùng với một số đối tượng khác mang hung khí đến nhà và đâm trọng thương anh Hồ Công Hải (1990) ở KV8, phường Đống Đa. Anh Hải được đưa đi cấp cứu những đã chết ngay sau đó một ngày.
Sau một ngày lẫn trốn, tên Tần đã đến cơ quan điều tra để đầu thú. Ban đầu, Tân khai nhận là đã tổ chức đánh anh Hải để trả thù cho người cậu của mình. Cách đó không lâu, trong quá trình đi làm biển chung một thuyền, anh Hải có mâu thuẫn với người cậu của Tần.
HOÀNG TRỌNG
Nghệ An: Cháy chợ Vinh, thiệt hại hàng trăm triệu đồng
Thứ ba, 21/06/2011, 02:27 (GMT+7)
Khoảng 20 giờ 15 phút ngày 20-6, một vụ cháy đã thiêu rụi hàng chục ki ốt bán ngư cụ, giày dép… ở chợ Vinh (Nghệ An).
Do các ki ốt nằm liền nhau đều bị khóa, đường vào hẹp, nên việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.
Cho đến 23 giờ đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Theo thống kê sơ bộ, thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng. 
D.CƯỜNG
Bắt kẻ hiếp dâm đồng nghiệp
Thứ Hai, 20.6.2011 | 21:08 (GMT + 7)
Nhận lời đưa đồng nghiệp nữ cùng đi liên hoan ở công ty về, đối tượng Mạc Văn Cảnh đã thực hiện hành vi hiếp dâm.
Ngày 20.6, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội đã bắt khấn cấp đối tượng Mặc Văn  Cảnh (SN 1984, ở Đào Mỹ, Long Giang, Bắc Giang) để điều tra về hành vi hiếp dâm.
Vào 22h ngày 15.6.2011, sau khi tan cuộc  liên hoan ở công ty, Mạc Văn Cảnh nhận đưa chị Trần Thị H (SN 1990, ở Ý Yên, Nam Định) cùng là công nhân Công ty Akay khu Công nghiệp Thăng Long, Hà Nội về phòng trọ.
Tuy nhiên trên đường về, Cảnh không đưa đi tiếp mà  đưa chị H vào nhà nghỉ Huy Hoàng II, ở thôn Nhuế, Kim Chung, Đông Anh. Chị H không đồng ý, chống cự thì bị Cảnh giữ tay kéo vào phòng 304, rồi sau đó đẩy ngã vào giường thực hiện hành vi hiếp dâm.
Ngọc Lương
Triệt phá băng cướp nguy hiểm
Thứ Hai, 20.6.2011 | 07:33 (GMT + 7)
Theo Cơ quan CSĐT Công an Q.Thủ Đức ngày 19.6 cho biết, địa bàn băng cướp này hoạt động gây án gồm Q.Thủ Đức, 2, 9, 12 và cả địa bàn thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
5 tên cướp đã sa lưới gồm Lê Hoàng Nhân (tự Nhân “chùa”, SN 1993), Thạch Nguyễn Hoàng Đạt (SN 1993), Trần Mỹ Duyên (SN 1994), Trần Minh Nam (tự Lượm, SN 1994) và Trần Tấn Quy (tự Quy “rùa”, SN 1996, cùng ngụ Q.Thủ Đức). Theo điều tra, băng cướp này có hơn 10 đối tượng, đặc biệt “thành viên” băng cướp có một số tên đang là sinh viên học nghề tại Q.Thủ Đức.
Tại Cơ quan CSĐT, 5 tên bị bắt khai nhận, cầm đầu băng cướp là Lê Hoàng Nhân (tự Nhân “chùa”) và đối tượng tên Đen (hiện đã bỏ trốn). Cả 2 đàn anh cầm đầu này thay phiên nhau dùng khẩu súng bắn điện để chỉ huy đàn em gây án. Trong nhiều vụ gây án, băng nhóm này đã tấn công nạn nhân bị trọng thương để cướp tài sản, trong đó nổi cộm là vụ chặn xe gắn máy của anh Võ Văn Khuyển (ngụ tỉnh Quảng Nam) là công nhân đi làm ca đêm về chở theo chị Nguyễn Thị Thúy (ngụ tỉnh Đồng Tháp), trên QL1A, trước cổng nghĩa trang TPHCM, thuộc KP.4, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức.
Lúc gây án, anh Khuyển chống cự nên chúng đã đâm trọng thương, cướp 2 ĐTDĐ và 1 đôi bông tai vàng. Hay vụ án chúng gây ra trên đường Kha Vạn Cân, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, nạn nhân là chị Lê Thị Thảo (ngụ Q.Thủ Đức), cướp đi 1 xe gắn máy tay ga, 2 ĐTDĐ và 2,8 triệu đồng…    
Phùng Bắc
Bắt nhóm “cân đểu” khi mua cá
21/06/2011 – 00:51
Nông dân nuôi cá tra bị mất tiền oan vì thủ đoạn cân gian lận. Ngoài ra, các nhóm cân gian còn tháo cân, lắp đặt bên trong hệ thống môtơ cảm ứng. Khi cân, họ điều khiển từ xa để gian lận.
Công an huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) vừa khởi tố, bắt giam Nguyễn Hữu Hoàng (ngụ Đức Mỹ, Càng Long, Trà Vinh), Phan Việt Triều (ngụ Tân Thạnh, Giá Rai, Bạc Liêu) và Tống Minh Hùng (Long Thạnh, Tân Châu, An Giang) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cả ba đã làm sai lệch kim cân đồng hồ để ăn gian trọng lượng khi cân cá tra để hưởng lợi.
Đã lỗ còn gặp lừa
Ông Nguyễn Hoàng Hải ở xã An Phước (Tân Hồng, Đồng Tháp) hợp đồng bán hầm cá tra gần 1 ha cho Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thủy sản K. Tới ngày thu hoạch, ông Hải nhờ Công ty K. thuê người vận chuyển. Phía Công ty K. đã thuê Tống Minh Hùng đến hầm ông Hải cân cá và vận chuyển đến công ty.
Ngày 23-5, Hùng dẫn theo Hoàng và Triều đến cân cá. Trong ngày đầu, ông Hải không phát hiện gì lạ. Đến trưa ngày hôm sau, nhóm Hùng bắt đầu ra tay gian lận. Khi cân cá đến sọt thứ 85 thì người nhà ông Hải nghi ngờ có gian dối nên đòi đổi cân khác. Sợ bị lộ nên Hoàng chụp lấy cây cân giở lên để thanh sắt bên trong cân lệch hướng khác nhằm phi tang. Thấy khả nghi nên ông Hải hỏi: “Mấy chú làm gì vậy?”. Nghe vậy, Hoàng chạy đi. nhiều người rượt theo bắt Hoàng giao công an.
Ngay sau đó, Công an huyện Tân Hồng áp giải ghe cá của Hùng về kiểm chứng. Kết quả cho thấy Hùng đã cân gian gần 450 kg cá (trị giá trên 12 triệu đồng) qua một đợt mua cá của ông Hải.
“Người nuôi cá tra thời gian qua bị lỗ vì rớt giá, bây giờ còn gặp lừa đảo. Chỉ cần chưa đầy 1 phút là chúng đã làm lệch kim cân được rồi. Những người nuôi cá nhỏ lẻ ở nông thôn làm sao phát hiện ra” – ông Hải bức xúc. Theo lời Hùng khai, phía Công ty K. sẽ trả cho Hùng phí vận chuyển mỗi kilogam cá là 630 đồng. Do Hùng biết Phan Việt Triều có cách điều chỉnh cân nên Hùng gọi điện thoại cho Triều bàn bạc việc cân gian dối.
Sau đó, Triều gọi điện thoại cho Hoàng cùng đến gặp Hùng. Tại đây, cả ba bàn bạc và thống nhất việc làm lệch kim cân để gian dối.
Đủ kiểu “cân đểu”
Đại úy Lý Văn Dũng, Đội phó Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an huyện Tân Hồng, cho biết lâu nay người nuôi cá tra, nuôi heo, trồng lúa… đã chịu thiệt do giá cả bấp bênh, nay còn gánh thêm nạn cân gian lận. Trên thực tế, lừa đảo dạng này diễn ra rất nhiều nhưng hành vi của chúng rất tinh vi nên rất khó phát hiện. Đây là lần đầu Công an huyện Tân Hồng bắt được quả tang.
Đại úy Dũng nói: “Chúng lấy lò xo đem hơ lửa rồi kéo thẳng ra. Sau đó chúng cuộn một đầu cọng sắt dài khoảng 10 cm giống như cái cựa đá gà. Trong lúc không ai để ý, chúng đưa cọng sắt vào phía sau lưng cân đồng hồ. Khi bàn cân đến trọng lượng nhất định thì bị cọng sắt cản lại… Cách làm này hết sức tinh vi, mỗi mã cân bị ăn gian cả chục kilogam cá”.
Ngoài ra, các nhóm cân gian còn tháo cân, lắp đặt bên trong hệ thống môtơ cảm ứng. Khi cân, họ điều khiển từ xa để gian lận.
“Nhờ phát hiện kịp thời, nhóm lừa đảo mới ăn gian gần nửa tấn cá. Nếu để chúng cân hết hầm cá khoảng 400 tấn, không biết chúng ăn gian của tôi bao nhiêu nữa…” – ông Hải nói.
VĨNH SƠN
Cản trở đoàn kiểm tra, cướp tôm tạp chất
21/06/2011 – 00:44
(PL)- Ngày 20-6, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết tạm giữ xe tải đông lạnh (biển số 94L-5706) và đang xem xét khởi tố tội chống người thi hành công vụ những người liên quan vụ cướp tôm tạp chất.
Trước đó, chiều 16-6, lực lượng liên ngành gồm: Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh Bạc Liêu), Chi cục Quản lý chất lượng nông-lâm-thủy sản (Sở NN&PTNT) kết hợp Công an huyện Giá Rai kiểm tra xe tải 94L-5706 chở tôm nghi bơm tạp chất đậu trong khuôn viên Công ty Chế biến thủy sản Âu Vững (xã Tân Thạnh, huyện Giá Rai).
Trong lúc cơ quan chức năng chuẩn bị lấy mẫu tôm xét nghiệm thì xuất hiện hơn 40 người, phần lớn là phụ nữ, trẻ em đến cản trở. Nhóm người này đã đánh tháo cho xe tải chạy về Cà Mau.
Khi cảnh sát truy đuổi bắt được thì  số tôm bơm tạp chất trên xe đã biến mất. Công an xác định tài xế Huỳnh Văn Tý (ngụ xã Tân Thạnh, Giá Rai) và chủ lô tôm là bà Thu (chưa xác định đầy đủ lai lịch) có liên quan đến vụ giải vây, tẩu tán tôm bơm tạp chất. Bà Thu là người trực tiếp khóa thùng xe lại không cho lực lượng kiểm tra. Sau đó, bà điện thoại huy động nhiều người đến giải vây.
TRẦN VŨ – HÀN NGUYÊN
Phát hiện nhóm tin tặc chiếm đoạt tài sản trên mạng
Thứ Ba, 21/06/2011, 03:11 (GMT+7)
TT – Công an TP.HCM, TP Đà Nẵng và Công an tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp bắt nhóm tin tặc chuyên chiếm đoạt tên đăng nhập, mật khẩu để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo ông Phạm Kiên Cường – giám đốc Công ty cổ phần công nghệ thông tin ITAS (gọi là Công ty ITAS, đóng tại TP.HCM), ngày 18-5 một khách hàng của công ty bị mất địa chỉ email cùng danh sách khách hàng và bị chiếm đoạt hơn 10 triệu đồng. Ngày 20-5, Công ty ITAS lần tìm ra một nhóm tin tặc thực hiện hành vi này. Từ đó công an của ba địa phương vào cuộc và phát hiện nhiều doanh nghiệp khác cũng bị mất địa chỉ email với hình thức tương tự.
Theo đó, cơ quan công an đã lần ra Phan Thành Phát (19 tuổi, sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin tại một trường ĐH ở Đà Nẵng). Phát khai nhận đã tạo ra hàng loạt trang web giả mạo các trang web có đăng nhập như: http://www.yahoo.com/, fifaonline.vtc.vn, game audition… trên mạng Internet rồi gửi đường link truy cập qua các blog, diễn đàn để lừa người dùng truy cập vào. Sau đó đánh cắp các thông tin của người truy cập để chiếm đoạt tài sản qua hàng loạt động tác kỹ thuật.
Phát còn khai nhận rao bán các trang web giả mạo này cho các đối tượng cùng quê. Mở rộng điều tra, công an xác định bốn đối tượng đều là học sinh đã mua “công nghệ” của Phát để chiếm đoạt tiền trên mạng.
ĐOÀN CƯỜNG
Phát hiện 3.386 tỉ đồng sai phạm trong sáu tháng đầu năm
Thứ Hai, 20/06/2011, 23:25 (GMT+7)
TTO – Theo báo cáo công tác thanh tra sáu tháng đầu năm, thanh tra các bộ ngành trung ương đã triển khai 12.618 cuộc thanh tra, kiểm tra, phát hiện sai phạm 3.386 tỉ đồng và hơn 6ha đất.
Cơ quan thanh tra các ngành đã kiến nghị thu hồi gần 2.000 tỉ đồng, kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý 545 tỉ đồng. Ngoài ra, cơ quan thanh tra các ngành kiến nghị xử lý hành chính 34 cá nhân, chuyển cơ quan điều tra xử lý 13 vụ việc, kiến nghị nhiều nội dung nhằm chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực.
Riêng Thanh tra Chính phủ tiến hành 16 cuộc thanh tra, kết thúc 8 cuộc, phát hiện gần 1.400 tỉ đồng vi phạm.
Trong thời gian trên đã có gần 12.000 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành đối với hơn 131.000 tổ chức, đơn vị, cá nhân; phát hiện  hơn 128.000 tổ chức, cá nhân sai phạm.
Theo đánh giá của Thanh tra Chính phủ, công tác thanh tra trách nhiệm quản lý nhà nước và thanh tra công vụ còn hạn chế, hiệu quả chưa cao. Một số cuộc thanh tra còn kéo dài, nhất là giai đoạn kết luận thanh tra, cơ chế phối hợp giữa các cơ quan thanh tra còn chưa đồng bộ, chưa rõ ràng.
Kết luận thanh tra chưa xác định được hành vi, tài sản tham nhũng. Chỉ có 1/20 bộ ngành báo cáo phát hiện tham nhũng qua công tác thanh tra. Việc đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kiến nghị, kết luận sau thanh tra còn chậm, chưa triệt để, tỉ lệ thu hồi tiền, tài sản đã kiến nghị đạt thấp.
M.QUANG
Lao động nước ngoài tràn ngập Việt Nam
“Phố Trung Quốc” ở Ninh Bình
20/06/2011 23:43
Luật không cho phép doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức sử dụng lao động phổ thông là người nước ngoài. Vậy mà ở Ninh Bình, có công trường, số công nhân lao động phổ thông Trung Quốc lên đến gần 1.500 người.
Nhếch nhác
Không phải ngẫu nhiên mà người dân xã Khánh Phú, H.Yên Khánh (Ninh Bình) đặt cho một đoạn đường của quốc lộ 10 chạy qua địa bàn cái tên “Phố của người Trung Quốc”, bởi mỗi khi phố lên đèn, hàng trăm thanh niên Trung Quốc từ các ngả đường đổ về con phố này. Một người dân địa phương cho biết: “Trước kia ở đây bình yên lắm, nhưng từ khi người Trung Quốc đến đây, phố xá ồn ào hẳn lên. Tối tối, nhiều thanh niên Trung Quốc cởi trần trùng trục uống rượu, cãi nhau, khạc nhổ, rồi trêu chọc gái qua đường”. Còn theo một công nhân Việt Nam đang làm việc tại công trường xây dựng Nhà máy đạm Ninh Bình thì ở đây cũng thường xảy ra xích mích qua lại giữa lao động Việt và lao động Trung Quốc hoặc giữa lao động Trung Quốc với nhau.
Tiếp xúc với PV Thanh Niên, anh Nguyễn Hoàng Tâm, ngụ tại xã Khánh Phú, cho biết: “Ngay sau khi khởi công Nhà máy đạm Ninh Bình, vùng quê này đã đổi thay hẳn. Các nhà hàng, quán cóc, tiệm gội đầu, mát-xa, nhà nghỉ, đua nhau mọc lên như nấm để phục vụ những lao động Trung Quốc. Mà những lao động Trung Quốc thì…, họ cứ kéo từng tốp mươi người, đánh độc một chiếc quần đùi, đi nghênh ngang trên đường, gặp con gái là thế nào cũng xông tới quờ quạng”. Anh Tâm kể thêm, cách đây mấy tháng, có một hộ dân xây nhà trọ cho công nhân Trung Quốc thuê, nhưng sau vài tuần đã phải cắt hợp đồng vì không chịu nổi sự nhếch nhác trong sinh hoạt của họ. Mỗi buổi chiều, sau giờ tan ca, họ về nhà trọ và tạo ra cảnh sinh hoạt rất chướng mắt, đi chơi về khuya, nói to ông ổng, khiến người dân mất ngủ. “Có hôm, trong lúc đang tắm rửa, mấy thanh niên đùa nghịch, rồi gào thét, đuổi nhau tồng ngồng chạy ra phố, rồi tụt luôn cái quần lót của người chạy trước, khiến cả phố náo loạn lên!”, anh Tâm kể.
Một người dân ở khu “phố Trung Quốc” bức xúc: “Cứ rượu xong là họ lại kéo từng toán vài chục người, nghênh ngang, xiêu vẹo trên đường, rồi dòm ngó vào nhà dân, trông rất khó chịu. Kinh khủng hơn, có lần họ còn tụt quần tiểu tiện ngay trước nhà tôi và nhiều nhà dân khác. Chúng tôi bức xúc, thậm chí xua đuổi, nhưng những lúc như thế, bọn họ dừng lại hằm hè, chửi lại, nên ai cũng ngại, không dám va chạm với họ”. 
Trên 1.600 lao động không phép
Theo thống kê của Sở LĐ-TB-XH tỉnh Ninh Bình, hiện trên địa bàn tỉnh có 26 công ty, doanh nghiệp và nhà máy sử dụng lao động người nước ngoài, với tổng số 2.400 lao động (chiếm 15,2% số lao động đang làm việc tại 26 công ty, doanh nghiệp này). Trong số 2.400 người nước ngoài này chỉ có 717 người được cấp giấy phép lao động, còn lại chưa được cấp phép, trong đó Nhà máy đạm Ninh Bình có tới 1.448 lao động không được cấp phép.
“Lao động Trung Quốc đang làm việc tại Ninh Bình chủ yếu nhập cảnh qua đường du lịch” – ông Vũ Đức Dương, Phó phòng Việc làm, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Ninh Bình
Số lao động người nước ngoài chiếm tỷ lệ lớn nhất là Trung Quốc, tập trung chủ yếu ở hai ngành xây dựng và xi măng. Tại công trường xây dựng Nhà máy đạm Ninh Bình có tới 1.988 người Trung Quốc đang làm việc. Trong đó, chỉ có 82 người giữ chức danh tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, giám đốc, phó giám đốc, 514 người làm kỹ thuật, còn lại là lao động phổ thông, họ đều làm những công việc bình thường như phụ hồ, kéo sắt, kéo cáp…
Ông Vũ Đức Dương – Phó phòng Việc làm, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Ninh Bình – cho biết: Lao động Trung Quốc đang làm việc tại Ninh Bình chủ yếu nhập cảnh qua đường du lịch.
“Luật pháp vẫn chưa mở cửa đối với đối tượng lao động phổ thông nước ngoài nhưng dường như một dòng chảy lao động phổ thông lớn vẫn vào Việt Nam”, ông Dương nói. Cũng theo ông Dương: “Sở đã nhiều lần phối hợp với Ban quản lý các KCN đề nghị BQL nhà máy đạm yêu cầu các nhà thầu Trung Quốc cung cấp đầy đủ thông tin, chi tiết lao động được thuê nhưng hiện nay vẫn chưa được triển khai”. Theo ông Dương thì các chủ đầu tư thường nại rằng, nếu trục xuất lao động “chui” này thì tiến độ dự án chậm, hoặc dừng.
Sau rất nhiều lần cố gắng, vượt qua rất nhiều thủ tục, chúng tôi vẫn không có được bất kỳ câu trả lời nào từ Công an tỉnh Ninh Bình về nguy cơ tiềm ẩn những diễn biến an ninh trật tự khó lường từ số lao động chui. Theo ông Màn Chí Nguyện, Trưởng phòng PX15, thì: “Thông tin nghiệp vụ không thể cung cấp được”.
Ông Vũ Đức Dương lo ngại những lao động phổ thông ở Ninh Bình đang bị lao động Trung Quốc lấy đi phần việc lẽ ra dành cho họ. 
Ngọc Minh – Cường Trung
Bắt một giang hồ Hải Phòng vào TP.HCM bắt cóc, siết nợ
20/06/2011 23:31
Ngày 20.6, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an TP Hải Phòng cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Cục Cảnh sát truy nã tội phạm, Bộ Công an bắt giữ Phạm Văn Bần (tức Bình), SN 1970, đăng ký thường trú tại xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng về tội bắt giữ người trái pháp luật.
Theo tài liệu điều tra, tháng 5.2011, Bần (một kẻ từng chịu án tù 12 năm về tội buôn bán ma túy) được một người bạn cùng địa phương là Nguyễn Văn Doanh, SN 1970, đang sống tại TP.HCM rủ vào làm việc. Khi vào đến nơi, Bần được Doanh đề nghị tham gia vụ siết nợ, chủ nợ là một người tên Nam ở đường Phan Văn Trị, Q.Gò Vấp, con nợ tên Năng, nợ của Nam số tiền 5 tỉ đồng.
Sau khi bàn bạc, Nam, Bần và Doanh đi ô tô đến nhà bắt cóc anh Năng đưa về giam trong một khách sạn trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bần được giao nhiệm vụ giám sát sinh hoạt của anh Năng trong 23 ngày.
Người thân của nạn nhân báo công an, cơ quan công an vào cuộc, Doanh bị bắt. Ngay sau đó, Bần trốn về quê tại Hải Phòng. Sau nhiều ngày theo dõi hành tung, công an đã bố trí lực lượng mai phục. 17 giờ 30 ngày 19.6.2011, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm, Bộ Công an phối hợp với các trinh sát Đội 2 Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm đã bắt giữ được Bần.
Thiên Bình
Kiều nữ Hà thành bị tay săn ảnh hại đời
Cập nhật lúc 20/06/2011 03:33:10 PM (GMT+7)
Vài năm lại đây, giới trẻ Hà thành có một thú chơi rất “nhã”, như cách nói của họ, là nhiếp ảnh. Tuy nhiên, thú chơi này đang bị vấy bẩn bởi một số yêu râu xanh.
TIN BÀI KHÁC
Những bức ảnh khỏa thân và lời rao kinh hoàng
Gần đây, trên một web đen, một thành viên của web này đã post lên hàng loạt hình một thiếu nữ xinh đẹp, thân không mảnh vải với đầy đủ tên tuổi, nghề nghiệp… Điều đáng nói là cùng với thông tin trên, thành viên này khoe rằng “rau sạch này là một trong đám mẫu vẫn đi chụp cùng” và “đã chén được em sau vài lần gặp”.
Thành viên này còn khoe rằng nhiều người trong “đám mẫu” đã trở thành “rau sạch” của anh ta và hứa sẽ “post” dần lên cho “anh em thưởng thức”.
Ai đó có thể nghĩ rằng đây là những lời ba hoa của một kẻ vô đạo đức trên mạng. Nhưng sau đó, ở một số trang web của những người yêu nhiếp ảnh, một cô gái đã lên tiếng về việc này. Cô đã chỉ đích danh một nick và vạch tội nick này với những lời lẽ đanh thép.
Qua lời cô, người ta biết được rằng đằng sau nick kia là một kẻ chuyên lợi dụng ham thích được chụp ảnh của các cô gái, đã rủ các cô chụp ảnh rồi ra sức tán tỉnh. Nếu các cô thuận tình thì cả hai cùng… vui, còn không thì gã này sẽ dở trò sàm sỡ, hãm hiếp. Không nạn nhân nào dám lên tiếng, vì bị gã này dọa. Cô gái dám dũng cảm tố cáo gã, vì cô đã tỉnh táo, không cho gã chụp bikini, chụp nude… nên gã không có “vũ khí” nào để uy hiếp nên cô.
Tiếp đó, cô còn cảnh tỉnh các cô gái khác răng “nếu như các bạn không muốn một ngày nào đó ảnh của mình bị những cái nick kiểu “thèm gái” này nọ đăng lên mạng, bị gọi là rau cỏ rồi bị nhận xét bẩn thỉu thì tôi khuyên các bạn nên tránh xa anh… này ra”.
Một số thành viên khác cũng chứng thực về điều này. Họ kể về việc bạn của họ, những cô gái đáng thương yêu thích nhiếp ảnh, vẫn đi cùng các nhóm nhiếp ảnh để làm mẫu, bị một số kẻ lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của họ để “ăn trái cấm” rồi quất ngựa truy phong.
Thậm chí, có một thành viên nam còn kể rằng anh vừa được cô bạn khóc lóc, kể về việc cô bị một thành viên của nhóm rủ đi chụp ảnh dã ngoại, đến nửa buổi thì kêu mệt, đòi vào khách sạn nghỉ rồi chốt cửa… hãm hại. Thành viên nam này biết kẻ kia là ai và thề rằng nếu gặp người đó ở bất cứ đâu, anh sẽ đánh cho thừa sống thiếu chết.
Chân dung những yêu râu xanh
Tất nhiên, những gã này không phải là số nhiều trong những người trẻ mê nhiếp ảnh. Những yêu râu xanh này chỉ là số ít. Qua tìm hiểu của Đất Việt, có thể vẽ lên chân dung những yêu râu xanh này. Đó là những gã thuộc thế hệ 8X, có vẻ ngoài điển trai, ăn nói hấp dẫn và sở hữu những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp vào “hàng khủng”.
Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ sẽ thấy những gã này không bao giờ nói đúng về nghề nghiệp, lúc thì chúng nhận là giảng viên một trường ngân hàng, lúc lại là kiến trúc sư… và nhà mà những gã này đưa các cô gái về thường là nhà trọ, có thể đổi bất cứ lúc nào.
Sau khi sự việc bị tố giác, những yêu râu xanh này bị tất cả các thành viên trong diễn đàn tẩy chay và yêu cầu ban quản trị diễn đàn phải khóa nick của chúng lại. Tuy nhiên, ban quản trị diễn đàn này chỉ làm điều này nếu có bằng chứng xác thực, nhưng không một nạn nhân nào dám lên tiếng, vì ai cũng rõ “xấu chàng” thì “hổ ai”.
Vậy nên đến giờ, những gã trên vẫn ung dung lượn lờ ở các diễn đàn của giới yêu thích nhiếp ảnh và có thể vẫn tiếp tục làm việc xấu. Điều cần có thể làm ngay là các cô gái trẻ yêu thích việc làm mẫu và nhiếp ảnh nên cẩn trọng khi kết bạn và đặt lòng tin vào một đấng nam tử nào đó trên các diễn đàn kiểu này.
(Theo Đất Việt)
Bé gái bị hại trong quán ‘Em và tôi”
Cập nhật lúc 20/06/2011 06:05:00 PM (GMT+7)
Trong lúc đưa thiếu nữ đến uống nước ở một chòi lá, Tống Thanh Bảo đã có hành vi sàm sỡ, đòi “yêu”. Sự việc bại lộ, Bảo phải lãnh án 12 năm tù về tội “hiếp dâm trẻ em” vì cô bé chưa tròn 13 tuổi.
Ngày 20/6, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao taị TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án “Hiếp dâm trẻ em” do bị cáo Tống Thanh Bảo (21 tuổi, Bình Thuận) thực hiện. 
Theo nội dung vụ án, Tống Thanh Bảo làm công nhân cơ khí cho một công ty ở quận 9 (TP.HCM) và quen biết, nảy sinh tình cảm với L.T.T.H. (SN 1997).
Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 29/8/2010, Bảo điều khiển xe máy tới nhà rủ H. đến quán giải khát “Em và Tôi” tại ấp Bình Phước, xã Bình Nhâm, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương để uống nước, H. đồng ý.
Khi đến quán, cả hai vào chòi gọi nước để uống. Trong lúc “tâm sự”, Bảo nảy sinh ý định giao cấu nên tắt đèn trong chòi, kéo tay H. nằm xuống võng nhưng H. không đồng ý.
Thấy người yêu cự tuyệt, Bảo liền lại gần dùng tay cởi áo H. để sàm sỡ nhưng tiếp tục bị cô bé chống cự. Chưa dừng lại, Bảo tiếp tục cởi đồ người yêu đòi thực hiện hành vi giao cấu. Ngay lúc đó điện thoại của H. đổ chuông báo hiệu có cuộc gọi đến của gia đình nên Bảo dừng lại, H. yêu cầu Bảo chở về nhà.
Ngày 30/8/2010, H. kể lại sự việc trên cho mẹ mình nghe và người này đã làm đơn tố cáo Bảo ra cơ quan công an yêu cầu xử lý. Tính đến ngày xảy ra vụ việc trên, H. chưa đủ 13 tuổi.
Xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt Tống Thanh Bảo mức án 12 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”, buộc bồi thường cho phía bị hại số tiền 7,3 triệu đồng.
Sau phiên tòa, bị cáo Bảo làm đơn kháng cáo kêu oan. Tuy nhiên, sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử đã bác đơn kháng cáo, y án sơ thẩm tuyên phạt Bảo mức án 12 năm tù về tội danh trên.
M. Phượng

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: