Đối Thoại Điểm Tin 18.06.2011

Tin Ngoài Nước-Tín Châu
Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
Chuyện Việt Nam-Thanh Ly

Tin Ngoài Nước
Tín Châu tổng hợp

Biển Đông: Thế và lực của Việt Nam?

Nhiều ý kiến cho rằng Việt nam phản ứng thiếu tích cực do thế khó lực yếu trong đối phó Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của mình.

Biểu tình – Những chuyện “mắt thấy tai nghe”

Chủ nhật 12 tháng 6 vừa qua, Hà Nội và Sài Gòn lại xuống đường biểu tình phản đối việc tàu Trung Quốc lại xâm nhập vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, cắt cáp thăm dò địa chấn của tàu Viking II.

Lễ kỷ niệm 100 năm đạo Tin Lành đến Việt Nam

Lễ kỷ niệm 100 năm Tin Lành đến Việt Nam, được tổ chức trọng thể tại Đà Nẵng, với sự tham gia của hàng ngàn đại biểu trong nước và hải ngoại. Hai buổi lễ kỷ niệm khác cũng sẽ diễn ra tại Hà Nội và Sài Gòn vào tuần tới

Kêu gọi Tòa án xử Khmer Đỏ điều tra tội phạm chống lại Khmer Krom

Khi Tòa án do LHQ bảo trợ lâm vào tình trạng bất tín, nhân viên từ chức, thì đồng Công tố viên quốc tế tiếp tục đề nghị đồng Thẩm phán xét xử thêm những nghi phạm chống lại người Khmer Krom

Chung quanh việc bình chọn “Quốc Hoa”

Sen Hồng đạt số phiếu cao nhất so với hoa mai, hoa đào trong cuộc bình chọn ngôi vị “Quốc Hoa” của Việt Nam, do Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch phối hợp với thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Mỹ-Việt ra thông cáo chung về Biển Đông

Hoa Kỳ và Việt Nam ra thông cáo chung kêu gọi tự do lưu thông hàng hải và phản đối việc dùng vũ lực tại Biển Đông.

Đài Loan cấm chữ giản thể như ở TQ

Để bảo tồn văn hóa, Đài Loan cấm chữ giản thể theo kiểu ở Trung Quốc lục địa trên các trang web chính thức.

Các tin tặc là ai?

Nhìn về hoạt động tin tặc, vốn phát xuất từ Mỹ, nay bùng ra toàn cầu.

Kinh tế vấp ngã?

Phóng viên BBC cảnh báo kinh tế Trung Quốc sẽ vấp ngã trong tương lai gần.

Vua Marốc quyết tâm giảm bớt quyền

Vua Mohammed VI của Marốc hứa thực hiện những cải tổ nhằm hạn chế quyền chính trị và tôn giáo của ông

Tranh chấp Biển Đông: Lập trường đàm phán song phương của Trung Quốc có thể thay đổi?

Trung Quốc mạnh mẽ chỉ trích việc thượng nghị sĩ Jim Webb của Mỹ kêu gọi tiến hành đàm phán đa phương để giải quyết tranh chấp Biển Đông

NATO không kích Tripoli trong đợt tấn công ban ngày

Trong khi các cuộc tấn công tiếp diễn, đã có những nỗ lực được toan tính nhằm giải quyết cuộc xung đột kéo dài đã ba tháng

Hoa Kỳ có thể xem Tổng thống Syria phạm tội ác chiến tranh

2 giới chức cao cấp của Mỹ nói họ đang nghiên cứu biện pháp trừng phạt kinh tế nhắm vào ngành dầu hỏa và khí đốt của Syria
Dàn khoan TQ tuần này tới Trường Sa của VN, sẽ khoan dầu, tạo thế đã rồi, trong khi VN cam kết không dùng võ lực; TQ tập trận 3 ngày…
Câu nói “Đừng nghe những  gì Cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng sản làm”
YDNN xin chào mừng quý vị. Trước hết chúng tôi xin giới thiệu
Bức hình đôi nam nữ hôn nhau trên mặt đường trong lúc cảnh sát dã chiến giải tán đám đông nổi loạn ở Toronto gây chú ý khắp nơi.
Hàng trăm ngàn dân chúng biểu tình ở thủ đô Damascus và 10 thành phố khác của Syria gặp sự đàn áp của lực lượng an ninh, bắn chết ít nhất 19 người.
Hơn nửa triệu người bị buộc phải di tản khi mưa lũ tiếp tục đổ xuống vùng Trung và Nam bộ Trung Quốc, gây nên trận lụt được xem là lớn nhất từ hơn 50 năm.
Tôi đến Mỹ vào đầu tháng 9, 2010. Như bao nhiêu người nhập cư khác, điều đầu tiên tôi cần phải làm đó là phải thi để lấy bằng lái xe.
Quan sát hành vi của Trung Quốc lấn chiếm biên giới và hải phận Việt Nam, ta thấy Trung Quốc theo một chiến lược cao hơn người Pháp. Có thể gọi tên ngược lại, là “Ðược đằng đầu lấn đằng chân!
THVN: Vì sao Trung Quốc không dám khai chiến ở biển Đông? Bấm vào đây để xem: Vì sao Trung Quốc không dám khai chiến ở biển Đông? Bấm vào đây để xem: Vì sao Trung Quốc không dám khai chiến ở biển Đông?
Cali Today News – Tình hình sôi động của Biển Đông đã diễn ra 3 tuần và không có dấu hiệu thuyên giảm, trong lúc hòa bình trong khu vực đang bị hăm dọa. Thứ năm 16/6 TQ cho chiếc tàu tuần dương lớn nhất của họ đi vào vùng biển bị tranh chấp và nói ‘hải trình của nó là bình thường’.
Cali Today News – Thứ sáu 17/6 chính phủ Hoa Kỳ quyết định duy trì lực lượng Vệ Binh Quốc Gia dọc theo biên giới với Mexico cho đến tháng 9 năm nay nhằm giúp trấn áp những vụ nhập lậu ma túy vào Mỹ. Bộ An Ninh Nội An Hoa Kỳ (ANNA) cho hay chính phủ Mỹ
Cali Today News – Trưa thứ sáu 17/6 quân đội Syria bắn tới tấp vào nhiều đoàn biểu tình đòi TT Assad phải ra đi, làm ít nhất 16 người tử thương. Hàng nhiều chục ngàn người đã biểu tình trong nhiều thành phố khắp Syria.
Cali Today News – Thứ sáu 17/6 lên tiếng tại một diễn đàn kinh tế được tổ chức ở St.Petersburg của Nga, Chủ tịch TQ Hồ Cẩm Đào cho là ‘kinh tế thế giới hồi phục chậm chạp và yếu ớt’ Ông Đào cũng hô hào phải cải tổ lại hệ thống tài chính toàn cầu để giúp đỡ các nền kinh tế mới nổi lên trên trường

Thư gửi Phan Nguyên »

On The Net 04:28:am | Tụi mình sẽ giấu nó xuống đáy cuốn lịch sử dân tộc làm kỷ niệm cho riêng mình, dù đáng lẽ ta nên đặt lên trên, vì ta cần viết…

Hà cớ gì phải sợ »

Tưởng Năng Tiến 07:15:am | Di sản “nhẫn nhục” này, may thay, đã bị khước từ bởi nhiều người dân Việt đang ở lớp tuổi ba mươi..

Mỹ-Việt ra thông cáo chung về Biển Đông »

Đàn Chim Việt 04:05:am | Thông cáo chung này được đưa ra sau vòng Đố

G.S. Carl Thayer: Căng thẳng trên biển Đông: có thể có một giải pháp? »

Ngọc Thu 04:25:pm | Mỹ cũng đã tuyên bố họ quan tâm trong việc ngăn chặn bất kỳ nước nào sử…
·         U.S.-Vietnam Political, Security, and Defense Dialogue (Dept of State 17-6-11) — Đối thoại chính trị-an ninh-quốc phòng Việt Nam-Mỹ (VN+ 17-6-11) – Phụ tá Ngọai trưởng Mỹ gặp Thứ trưởng Phạm Bình Minh tại Washington D.C — US, Vietnam urge peace in South China Sea (AFP 17-6-11)
·         Chinese naval maneuvers seen as warning to Vietnam (LA Times 18-6-11)
·         Why Not to Sweat About China (Diplomat 17-6-11) — “Tại sao không nên đổ mồ hôi vì Tàu?” (Its current row with Vietnam in the South China Sea has alarmed many observers. But a similar spat with Japan shows that conflict isn’t inevitable.”
·         US, Vietnam urge peace in South China Sea (AFP 17-6-11)
·         Mỹ – Phillipin – Biển Đông: U.S. under pressure over sea dispute (SCMP 17-6-11) — Nên nhớ là giữa Mỹ và Phi còn có hiệp ước quốc phòng.  Với Việt Nam thì có gì đâu?
·         South China Sea: China shows more muscle in face-off with Vietnam (Int’l Business Times 17-6-11)
·         “Người chống tham nhũng ngày càng ít đi” (Bee.net 17-6-11) — Lấy cái muỗng cà phê tát nước bắt cá thì riết rồi cũng mệt!
·         Tuồn gần 600 triệu đồng tiền giả (từ TQ) về Việt Nam (VnEx 16-6-11) — Kế họach thâm hiểm của Tàu để lũng đọan kinh tế VN?
·         Phó trưởng ban Tuyên giáo TW: Sao phải cấm đoán khi thông tin nêu một sự thật (VNN 17-6-11) — Ông Nguyễn Thế Kỷ nói Ban Tuyên Giáo không kỷ luật TTXVN vì làm như thế là vi phạm tự do báo chí!  Và nhiều câu khác nữa.  Nghe ông (tiến sĩ!) này “lý luận” mà chỉ muốn thắt cổ tự tử cho rảnh nợ đời.Ông Đinh Thế Huynh nói: Báo chí quân đội là lực lượng nòng cốt, chủ lực và hùng hậu của báo chí cách mạng (QĐND 17-6-11)
·         Chạy đua vũ trang ở châu Á: Asia muscles up to protect its patch (SMH 18-6-11)
·         Tham nhũng ở Trung Quốc: Corrupt officials took $124bn out of China (FT 16-7–11) — Quan Tàu tham nhũng tuồn 124 tỷ USD ra khỏi Tàu.  Ở Việt Nam thì bao nhiêu?
·         Ăn cắp điện bên Ấn Độ: Can India’s Power Thieves Be Stopped? (Businessweek 16-6-11)
·         Trang Việt kiều của Vietnam Plus được biểu dương (VN+ 17-6-11) — Hôm nào tôi phải tự khen cái trang viet-studies này!
·         Hà Nội cần phá 3 cầu vượt làm đường trên cao (VnMedia 17-611) — Đây là biện pháp kích cầu (tức kích thích mức cầu trong nền kinh tế, không phải… đá cầu), tạo công ăn việc làm theo đúng thuyết của Keynes: Trước hết là bỏ tiền, thuê người xây cầu, xây xong thì bỏ tiền, thuê người phá cầu, phá xong thì lại xây cầu mới… Nạn thất nghiệp nhờ vậy mà giảm.
Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp
Boxitvn 

Thông báo khẩn: trang web Bauxite Việt Nam bị tấn công
Đăng bởi bauxitevn on 18/06/2011
Bạn đọc thân mến,
Trong vòng ba ngày qua, trang boxitvn.net bị “kẻ lạ” và “kẻ quen” liên tục tấn công DDoS (từ chối dịch vụ), ra đòn hàng loạt, nặng nhất từ trước đến nay.
Cho tới giờ phút này, có thể nói chúng đã chia thành 3 đợt đột kích vào trang mạng để quyết phá cho được hàng phòng ngự của chúng tôi. Sau đợt đầu, kỹ thuật viên chúng tôi kiên cường chống trả, đẩy lùi được một lúc. Tiếp đó chúng lại tấn công đợt thứ nhì, và lại bị đẩy lùi. Ngay giờ phút này chúng đang tấn công đợt thứ 3 (tăng công suất lên gần gấp 3 lần đợt đầu tiên).
Trước trận đòn sinh tử, chúng tôi vẫn không lùi bước.
Tình hình ra sao sẽ xin thông báo tiếp tới quý bạn.
Bauxite Việt Nam
Hàn bắn nhầm máy bay dân dụng chở 119 người 
18/06/2011 15:16
Hãng Yonhap dẫn lời người phát ngôn lực lượng Hải quân Hàn Quốc sáng 18/6 cho biết binh lính nước này đã bắn vào một máy bay chở khách của hãng hàng không Asiana sau khi nhầm tưởng đó là máy bay chiến đấu của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.
Vụ việc xảy ra tại đảo Gyodong, gần khu vực từng xảy ra căng thẳng giữa hai bên và cách bờ biển phía Nam của Triều Tiên khoảng 1,7km.
Binh lính Hàn Quốc làm nhiệm vụ trên đảo Gyodong, đã dùng súng K-2 bắn về máy bay trên khi nó đang giảm độ cao để chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay quốc tế Incheon.
Vụ việc kéo dài trong khoảng 10 phút, song do máy bay trên nằm quá xa tầm đạn nên không bị hư hại.
Theo hãng Asiana, máy bay bị bắn nhầm chở 119 hành khách và phi hành đoàn, xuất phát từ Trung Quốc.
 TTXVN/Vietnam+
Trẻ em được sinh ra ở nước ngoài: Có nên công nhận quốc tịch VN? 
18/06/2011 06:52
Đối thoại chính trị – an ninh – quốc phòng Mỹ – Việt Nam
Thứ bảy, 18/06/2011, 02:16 (GMT+7)
Sống nơi đầu sóng – Bài 6: “Tổ chim” giữa đại dương
Thứ bảy, 18/06/2011, 09:50 (GMT+7)
Thứ bảy, 18/6/2011 19:21 GMT+7
Phó chủ tịch VASEP nói về vụ … đánh ông chủ tịch!
Thứ bảy, 18/6/2011 17:09 GMT+7
Giảm lãi suất, nhưng… không nới lỏng chính sách
Một y tá bị lái xe cứu thương đánh đập dã man
18/06/2011 1:14
Tổng thống Obama quyết theo đuổi cuộc chiến Libya
18/06/2011 12:54
14:09 | 18/06/2011
Minh bạch quản lý, sử dụng đất
08:47 | 18/06/2011
TP Hạ Long, (Quảng Ninh): Côn đồ đòi ‘bảo kê’ biểu diễn nghệ thuật?
Tòa án Mỹ bãi bỏ cáo trạng đối với bin Laden
Cập nhật lúc 18/06/2011 05:21:44 PM (GMT+7)
11 tỉnh ĐBSCL thoả thuận ‘nâng’ điểm thi tốt nghiệp
Cập nhật lúc 18/06/2011 08:40:46 AM (GMT+7)
Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp
Hàng nghìn người phá núi, tìm vàng
Thứ sáu, 17/6/2011, 10:38 GMT+7
Dòng người đang đổ xô về thôn Vinh Sơn, xã Lộc Sơn (Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế) đào bới ngày đêm để tìm vàng. Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng giải tán nhưng ngày hôm sau tình trạng lại tái diễn.
Ngày 16/6, tại công trường khai thác vàng trái phép mới mọc lên ở thôn Vinh Sơn, xã Lộc Sơn, một quả núi đã bị người dân đến đào bới, phá tang hoang.
Theo người cán bộ dẫn đường, 10 ngày qua, họ đã đốn hạ hàng nghìn cây thông và cây keo gần thu hoạch ở khu vực này để tìm vàng. Những người đào vàng đến từ khắp nơi: Quảng Nam, Quảng Trị, Hà Nội, Thái Nguyên và cả người ở Thừa Thiên – Huế.
Không chỉ đào bới, phá rừng mà khu vực mồ mả của người dân địa phương cũng bị những người này xâm chiếm để kiếm vàng. Ông Lê Sơ, trú thôn La Sơn, xã Lộc Sơn cùng người nhà đã phải lên núi để cất bốc mộ của tổ tiên dời đi nơi khác vì “vàng tặc” đào đất đến phần mộ. “Không cất bốc kịp là ngày mai họ đào bới luôn cả mộ của cha ông mình!”, ông Sơ nói.
Theo ông Võ Công Nhơn, Chủ tịch UBND xã Lộc Sơn thì vàng tặc bắt đầu hoạt động ở đây gần 10 ngày, nhưng thông tin về “có vàng” lan đi khắp cả nước khiến cho người ở nhiều địa phương tụ tập về đào bới, phá rừng tìm vàng, gây mất trật tự và ảnh hưởng đến đời sống của người dân địa phương. Chính quyền xã đã ra quân nhiều lần nhưng không hiệu quả.
“Chúng tôi đã bắt giữ một số người, thu giữ hàng chục bao tải đựng vàng sa khoáng và 7 xe máy của người khai thác vàng trái phép, đồng thời huy động xe tải chở đất lấp hàng chục hố khai thác vàng. Nhưng lấp ban ngày thì họ lại đào ban đêm”, ông Nhơn nói.
Ông Nhơn cũng cho rằng, lực lượng của địa phương mỏng nên không thể ngăn chặn được cả nghìn người và họ rất hung hãn. “Nạn vàng tặc hoành hành đã gây nên tình trạng phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn. Nếu không được ngăn chặn kịp thời thì không chỉ núi rừng tan hoang mà còn kéo theo nhiều tệ nạn xã hội khác tràn về địa phương như ma túy, mại dâm”, vị chủ tịch nói.
Tối 15/6, do tranh giành phần đất đào vàng nên nhiều người đã đánh nhau phải nhập viện. Trong đêm, lực lượng công an huyện Phú Lộc đã có mặt tại khu vực khai thác vàng trái phép này để giải tán “vàng tặc”. Thế nhưng sang ngày hôm sau, công trường khai thác vàng vẫn ồ ạt làm việc.
Vàng sa khoáng được khai thác không được xử lý ngay tại chỗ mà được đựng vào những bao tải lớn và vận chuyển xuống chân núi rồi đưa xe tải, xe máy chở đi.
Trần An
Thiếu úy đánh bé 11 tuổi nhập viện bị đình chỉ công tác
Thứ sáu, 17/6/2011, 17:07 GMT+7
Ngày 17/6, thiếu úy Trần Nguyễn Hồng Quang, công an phường Thủy Xuân (Huế), người đã đánh “quá tay” em Ngô Đình Phát tại trụ sở, đã bị đình chỉ công tác.
Thượng tá Đặng Ngọc Sơn, Trưởng công an thành phố Huế (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đã ra lệnh tạm đình chỉ công tác đối với thiếu úy Quang vào hôm nay, yêu cầu viết báo cáo tường thuật toàn bộ sự việc. Công an phường Thủy Xuân đã xuống xin lỗi gia đình cháu Ngô Đình Phát.
“Anh em răn đe, giáo dục cháu Phát vì có hành vi ăn cắp, nhưng trong quá trình làm đã có phần quá tay. Hiện tại chúng tôi đã cho đình chỉ công tác với đồng chí Quang và sẽ kiên quyết làm rõ, xử lý nghiêm”, thượng tá Sơn nói.
Thiếu úy Trần Nguyễn Hồng Quang mới tốt nghiệp đại học và công tác chính thức trong ngành công an 6 tháng nay.
Trước đó sáng 15/6, em Ngô Đình Phát (11 tuổi, trú tại phường Thủy Xuân, thành phố Huế) đã ăn cắp của cô ruột Ngô Thị Ánh 3,1 triệu đồng. Sau khi phát hiện và đưa cháu Phát lên đồn công an phường Thủy Xuân, công an phường đã hỏi cung cháu.
Được gia đình bảo lãnh về, tối cùng ngày Phát bị sốt, co giật, ôm bụng khóc kêu đau, gia đình đưa cháu vào Bệnh viện Giao thông vận tải Huế. Các bác sĩ cho biết, Phát bị chấn thương phần mềm, sưng tấy, thâm tím ở vùng mông, hai bên đùi, vành tai trái.
Chiều 17/6, Bệnh viện Giao thông vận tải Huế cho biết, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Ngô Đình Phát có tiến triển tốt, các vết thương của em đã bớt bầm tím.
Văn Nguyễn
Điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng
Thứ bảy, 18/06/2011, 02:18 (GMT+7)
(SGGP).- Chiều 17-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đã thực hiện lệnh khám xét nhà ở của bà Nguyễn Thị Kim Loan (45 tuổi, ở số 34 đường Võ Văn Dũng, phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn) để làm rõ hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Từ tháng 6-2010 đến ngày bỏ trốn (18-5-2011), bà Loan đã chiếm đoạt tài sản của nhiều người. Riêng với 3 người gửi đơn tố cáo bà Loan, số tiền mà đối tượng này “chiếm đoạt” của họ đã hơn 10 tỷ đồng. Sau khi bà Loan bỏ trốn đã tạo ra nhiều vụ vỡ nợ dây chuyền, không ít chủ nợ của bà Loan trở thành con nợ của người khác.
Ngày 9-6, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định truy nã bà Nguyễn Thị Kim Loan về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Sáng 17-6, nhờ gia đình vận động, bà Loan đã ra đầu thú.  
H. TRỌNG
Bắt 4 đối tượng cướp tài sản tài xế taxi
Thứ bảy, 18/06/2011, 02:22 (GMT+7)
(SGGP).- Ngày 17-6, Công an quận Bình Tân TPHCM cho biết đã bắt giữ 4 đối tượng tham gia cướp tài sản của tài xế taxi.
Vào đêm 16-6, Trần Thị Thu Thảo (SN 1996, ngụ tỉnh Kiên Giang), Trần Bá Thiện (SN 1991, ngụ tỉnh Đồng Nai), Tạ Quốc Thống (SN 1992, ngụ tỉnh Đồng Nai) và Nguyễn Thành Đạt (SN 1993, sống lang thang) thuê taxi do anh Lê Văn Hùng (SN 1965, ngụ tỉnh Đồng Nai) đi từ TP Biên Hòa về TPHCM.
Đến đoạn đường vắng thuộc phường Bình Hưng Hòa A quận Bình Tân, bất ngờ Thống dùng vật sắc cứa vào cổ anh Hùng, lấy 2 điện thoại đi động, rồi cả bọn tung cửa bỏ chạy. Anh Hùng đuổi theo bắt được Thảo. Qua truy xét, Công an quận Bình Tân bắt giữ 3 tên cướp còn lại.
L.T. HÂN
Hà Nội thu hồi hàng loạt sản phẩm nhiễm DEHP
Thứ Sáu, 17.6.2011 | 20:49 (GMT + 7)
Chiều nay 17.6, Cục ATVSTP cho biết, Cục phối hợp với Sở Y tế HN đã yêu cầu Cty TNHH thực phẩm Yng Shin (KCN Bích Hòa – Thanh Oai – HN) thu hồi ngay 12 sản phẩm có sử dụng chất phụ gia tạo đục nhiễm DEHP nguồn gốc từ Đài Loan.
Trong những ngày qua, Thanh tra Sở Y tế HN phối hợp với Chi cục ATVSTP thành phố tiến hành thanh tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các cơ sở nhập khẩu phụ gia thực phẩm và các cơ sở sản xuất mặt hàng nước giải khát nằm trong diện cảnh báo trên địa bàn.
Sau một thời gian xác minh, ngày 16.6 đoàn thanh tra Sở Y tế đã làm việc với Cty TNHH thực phẩm Yng Shin (KCN Bích Hoà – Thanh Oai – Hà Nội). Cty này xác nhận có 12 sản phẩm sử dụng phụ gia chất tạo đục (Cloudy Agent) nguồn gốc từ Đài Loan. Các sản phẩm này gồm: Nước cam ép, nước cam xơ ép, nước cam cà rốt ép, nước ổi đào ép, nước chanh ép, nước chanh dây ép, nước xoài ép, nước hoa quả hỗn hợp, nước quất ép, nước mãng cầu ép, nước mơ, nước táo ép.
Đoàn thanh tra đã yêu cầu Cty tiến hành thu hồi ngay toàn bộ các sản phẩm nêu trên và cung cấp đầy đủ danh sách mạng lưới phân phối của Cty. Đồng thời, Cty phải báo cáo tiến độ thu hồi hàng ngày và hoàn thành việc thu hồi trước 14 giờ ngày 20.6.2011.
D.Hải
Cựu Chủ tịch MTTQ tỉnh Lạng Sơn nhận tội
Thứ Sáu, 17.6.2011 | 14:16 (GMT + 7)
Ngày thứ hai phiên tòa xét xử vụ xà xẻo tiền cứu trợ của dân, HĐXX thẩm vấn ông Ngô Xuân Từ, nguyên Chủ tịch MTTQ tỉnh Lạng Sơn và một số người liên quan. Ông Từ luôn miệng khẳng định, bản thân năng lực yếu kém, tin cấp dưới, nên ra nông nỗi này.
Phớt lờ, làm ngơ
Ông Từ thừa nhận là chủ tài khoản các loại quỹ: “Vì người nghèo”, “Thiên tai bão lụt”, “Quỹ xã hội”, “Phát hành xổ số”, một thời gian dài không kiểm quỹ, kiểm tra, đôn đốc cấp dưới làm đúng quy trình. Bản thân ký séc rút tiền mặt hàng chục triệu đồng từ quỹ cứu trợ để tiếp khách, ma chay, có năm tới 18 đám hiếu. Việc lãnh đạo các phòng, ban trong cơ quan thi nhau vay mượn, ứng tiền tràn lan từ hai loại quỹ Vì người nghèo, quỹ phòng chống thiên tai, bão lụt, với số tiền hàng trăm triệu đồng, ông Từ vẫn không nắm, hoặc tin cấp dưới nên ký duyệt chi.
Bị cáo Thiềm khai, khoản tiền cứu trợ chưa sử dụng đến đã xin ý kiến, được ông Từ đồng ý mang đi gửi tiết kiệm, lấy phần lãi chia nhau, trong đó ông cựu chủ tịch được chia 3,9 triệu đồng.
Ông Nông Quốc Toản, Trưởng ban phong trào (nay là Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh) trình bày tại tòa: Khi thấy việc tạm ứng tiền lớn, không kiểm soát được, đã có ý kiến phản ánh 3,4 lần, song không thấy ông Từ có ý kiến gì.
Biết sai, vẫn làm
Mặc dù quỹ Vì người nghèo có con dấu riêng để giao dịch, có tư cách pháp nhân riêng, được mở tài khoản tại kho bạc, nhưng cựu chủ tịch Từ vẫn chỉ đạo sử dụng con dấu của cơ quan MTTQ. “Việc này có sự mờ ám nào không?”. HĐXX đặt vấn đề, ông Từ thừa nhận là sai, cho rằng, do cơ quan ít người, chưa kiếm được kế toán riêng (?).
Bị cáo Hà Thu Loan tố cáo, ông Từ và Kế toán đã thông đồng ký khống nhiều chứng từ thu, chi từ các quỹ cứu trợ, cụ thể trong hai năm (2007 và 2008), đã thực hiện 36 chứng từ khống, có chữ ký, con dấu của chủ tịch MTTQ tỉnh. Ông Từ thừa nhận làm như vậy là trái, nhưng vẫn làm vì “tin tưởng cấp dưới”.
Ông Từ từng khai trước CQĐT, bản thân đã ký séc cho thủ quỹ rút 215 triệu đồng từ quỹ phát hành xổ số đi gửi ngân hàng, lấy lãi chia nhau.
Với những chứng cứ trên, nhiều người theo dõi phiên tòa, cho rằng, ông Ngô Xuân Từ đã thể hiện rõ vai trò đồng phạm của tội “cố ý làm trái”.
VKS Lạng Sơn đề nghị các mức án đối với các bị cáo: Ngô Xuân Từ (từ 24 tháng- 30 tháng tù giam), Hoàng Thị Thiềm (từ 15 đến 17 năm tù), Hà Thu Loan (20 năm tù).
Theo Tiền Phong
Sập hầm vàng, 6 người thiệt mạng
Thứ Sáu, 17/06/2011, 10:35 (GMT+7)
TTO – Sáng nay 17-6, tin từ công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa nhận được báo cáo từ chính quyền huyện Nam Giang (Quảng Nam) hiện có 6 phu vàng thiệt mạng do lở núi. Danh tánh của các nạn nhân chưa được xác định.
Khu vực xảy ra tai nạn là khe nước Voi nằm giáp ranh giữa hai xã Tàbing và Chàval, giáp với huyện Phước Sơn và gần địa phận tỉnh Kontum. Đây là bãi vàng sa khoáng khai thác trái phép nhiều năm nay.
Chính quyền địa phương đã tổ chức nhiều đợt truy quét nhưng không thể đẩy đuổi các đối tượng này vì khu vực này nằm giữa rừng sâu, đi lại khó khăn. Hiện tại bãi vàng này có hàng trăm người từ các tỉnh phía bắc đổ về đây khai thác trái phép.
Bà Phạm Thị Như, phó chủ tịch huyện Nam Giang, cho biết do khu vực này nằm cách trở trong rừng sâu nên vụ việc xảy ra ngày 14-6, nhưng đến nay chính quyền mới nhận được thông tin.
Cũng theo bà Như thì 6 người thiệt mạng trên đều là người dân tộc Khơ Mú thuộc tỉnh Bắc Giang cắt đường núi vào khe Voi khai thác vàng trái phép từ ngã huyện Phước Sơn. Tại khu vực Nam Giang (Quảng Nam) nhiều ngày qua liên tục có mưa chiều rất lớn nên đường vào suối Voi rất khó khăn.
Do khu vực này khá cách trở, gần 1 ngày đi bộ, nên ít nhất phải hơn một ngày sau đoàn công tác mới về lại trung tâm huyện Nam Giang và báo cáo tình hình. Hiện tại, công an huyện Nam Giang và công an kinh tế của tỉnh Quảng Nam đang đi vào khu vực hiện trường để điều tra làm rõ.
TẤN VŨ
Lấy đất dân cấp cho người nhà
Thứ Sáu, 17/06/2011, 07:15 (GMT+7)
TT – Tám năm trời đằng đẵng trong khổ đau, nước mắt khi đi đòi lại miếng đất bị cán bộ xã, huyện “quy hoạch” chia cho người thân. Tám năm, số đơn thư họ gửi khắp nơi được tính bằng ký.
Đầu năm nay, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định buộc huyện trả lại mảnh đất và các khoản bồi thường thiệt hại…
Năm 1989, gia đình ông Nguyễn Trọng Vân (74 tuổi) và bà Lô Thị Thiên (67 tuổi – dân tộc Thái) từ Nghệ An vào thôn 2, xã Krông Jing (huyện M’Đrắk, Đắk Lắk) sinh sống. Gia đình ông Vân được chuyển nhượng mảnh đất diện tích trên 1.500m2 sát quốc lộ 26. Năm 1993, UBND huyện M’Đrắk ký duyệt quy hoạch khu dân cư trung tâm xã Krông Jing bao gồm cả phần đất nhà ông Vân.
Thu hồi đất không bồi thường
Ngày 8-4-1994, UBND huyện M’Đrắk thông báo giải tỏa 510m2 đất của ông Vân để xây bia tưởng niệm liệt sĩ của xã Krông Jing.
Ngày 9-11-2004, UBND huyện M’Đrắk ra quyết định buộc ông Vân tự tháo dỡ hai căn nhà gỗ (diện tích 76m2) trên phần đất nói trên. Gia đình ông Vân không chấp hành do trước đó UBND huyện M’Đrắk không có quyết định thu hồi đất theo quy định; không tổ chức hội đồng kiểm kê hiện trạng sử dụng đất, tài sản, cây cối hoa màu trên đất… Ngoài ra, gia đình ông Vân cũng chưa được bồi thường và hỗ trợ tái định cư. Thế rồi, ngày 29-11-2004, UBND huyện ra quyết định cưỡng chế.
Gia đình ông Vân lâm vào cảnh nghèo túng, nợ nần, không chỗ nương thân. Tuy đã già yếu, hằng ngày ông Vân đi bán vé số, bà Thiên lượm ve chai và các con phải đi khắp nơi làm thuê kiếm sống.
Ngoài phần đất 510m2 bị cưỡng chế không đền bù, gia đình ông Vân bị chiếm luôn 660m2 đất (riêng phần đất khoảng 300m2 đã bị thu hồi làm hành lang lưới điện thì có đền bù). Năm 2006, phần đất 660m2 này được chia thành năm lô. Trong đó, cấp cho ba người nhà của cán bộ là Đào Thị Thảo (con gái bí thư huyện ủy Đào Hồng Thịnh), Phan Thị Nghiệm (em gái chủ tịch UBND huyện Phan Văn Chân) và em dâu chủ tịch UBND xã Krông Jing Lê Văn Trung. Ông Thịnh vừa nghỉ hưu, ông Chân nay là bí thư Huyện ủy M’Đrắk, còn ông Trung nay là bí thư xã Ea Lai.
Xin tiền ngân sách để sửa sai
UBND tỉnh Đắk Lắk đã có quyết định số 238 ngày 24-1-2011 buộc UBND huyện M’Đrắk phải thu hồi, hủy bỏ các quyết định trái luật và bồi thường những thiệt hại đã gây ra cho gia đình ông Nguyễn Trọng Vân nhiều năm qua.
Ông Vân chỉ yêu cầu bồi thường 100 triệu đồng cho hai căn nhà bị tháo dỡ năm 2004 và 150 triệu đồng cho diện tích 510m2 bị thu hồi làm bia tưởng niệm. Phần đất này nằm cạnh quốc lộ 26, theo chúng tôi được biết có giá thị trường lên đến hơn 1 tỉ đồng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Tiến Lộc, chủ tịch UBND xã Krông Jing, nói: “Vì ngân sách có hạn nên chúng tôi đưa ra phương án sẽ hỗ trợ một căn nhà theo diện 167 (*) và thêm 20 triệu đồng, 200kg gạo, 12m3 đá hộc nhưng ông Vân không chấp nhận. Vì vậy mà hai bên chưa thống nhất được với nhau”.
Ông Vân cho biết: “Chúng tôi đòi bồi thường chứ chúng tôi không đi xin Nhà nước. Nhà diện 167 là dành cho người nghèo, không liên quan gì tới việc bồi thường của xã, huyện”. Ông Vân cũng nói thêm: “Khi được Nhà nước thông báo thu hồi đất phục vụ mục đích công ích, chúng tôi sẵn sàng. Tuy nhiên, chúng tôi đợi mãi mà không được bồi thường hay hỗ trợ gì cả. 1.500m2 đất này là mảnh đất duy nhất của gia đình, thu hồi mà không cấp lại mảnh đất khác, không đền bù… chúng tôi ở vào đâu, hỏi có còn công lý?”.
Còn ông Lê Đình Điền, chủ tịch UBND huyện M’Đrắk, cho biết UBND huyện M’Đrắk đã ban hành quyết định thu hồi 510m2 đất của ông Vân, giao cho UBND xã Krông Jing quản lý. Huyện cũng đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Vân trên diện tích 660m2 còn lại. UBND huyện đã lập một tờ trình gửi UBND tỉnh Đắk Lắk để xin kinh phí bồi thường nhưng chưa được trả lời.
Ngày 16-6-2011, ông Lê Đình Điền cho biết UBND tỉnh đã đồng ý cấp 100 triệu đồng để huyện bồi thương cho ông Vân. Ủy ban huyện cấp cho ông Vân một căn nhà và 10 triệu đồng. Riêng phần đất 510m2, ông Điền cho biết sẽ không bồi thường.
Phỏng vấn ông Lê Đình Điền (chủ tịch UBND huyện M’Đrắk, Đắk Lắk):
Sao lại xin ngân sách để bồi thường?
* UBND huyện có xem xét trách nhiệm những người làm sai không khi đã ra hàng loạt quyết định sai trái, đẩy một gia đình đang êm ấm vào cảnh bần hàn, thưa ông?
– Thật ra khi những cán bộ ra quy hoạch cũng vì lợi ích chung thôi. Bây giờ tỉnh yêu cầu khắc phục thì chúng tôi đang làm theo. Chuyện đã lâu rồi nên chúng tôi không tính đến việc quy kết trách nhiệm ai. Hơn nữa, trong quyết định của tỉnh không nhắc đến việc này.
* Ông nói không có việc tư lợi nhưng rõ ràng có việc lấy đất của ông Vân phân lô cấp cho người thân của các cán bộ xã, huyện lúc bấy giờ?
– Chúng tôi đã hủy bỏ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của năm lô đất trên diện tích 660m2 của ông Vân và đã cấp lại cho gia đình ông Vân. Việc làm sai của cán bộ như đã nói là vì lợi ích chung nên cũng không suy xét làm gì.
* Cán bộ nào làm sai, gây thiệt hại cho dân thì phải lấy tiền túi ra bồi thường chứ sao lại xin ngân sách để bồi thường. Ông có tính đến việc buộc các cán bộ làm sai phải bồi thường không, thưa ông?
– Không!
(*) Đối tượng của Chương trình 167 (theo quyết định số 167/2008/QĐ-TTg ngày 12-12-2008 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở) là: hộ nghèo ở khu vực nông thôn chưa có nhà (hoặc nhà tạm bợ, nhà đã hỏng) và không thuộc diện đối tượng của Chương trình 134.
TRUNG TÂN
Một y tá bị lái xe cứu thương đánh đập dã man
18/06/2011 1:14
Ngày 13.6, chị Nguyễn Thị Thông (cán bộ khoa Ngoại, BV Đa khoa Bắc Quảng Bình) đã bị tài xế xe cứu thương của Công ty TNHH Thiên Phú đánh đập dã man trên đường hộ tống chuyển bệnh nhân vào BV T.Ư Huế điều trị.
Theo tường trình của chị Thông, lái xe cứu thương tên là Minh. Trước đó, khi xuất phát tại BV, Minh nói đi vào Huế phải ở lại qua ngày nên chị Thông không đồng ý đi, lãnh đạo BV phải can thiệp. Vì thế, đi được khoảng 3 km thì Minh dừng xe chửi bới rồi đánh chị Thông ngay trên xe; sau đó giật tư trang của chị rồi dọa không được nói với ai nếu không chồng con sẽ bị “xử”. Vì không có điện thoại để liên lạc nên chị Thông phải lên xe tiếp tục vào Huế với khuôn mặt đầy máu.
Ngày 17.6, ông Lê Văn Tế – Giám đốc BV Đa khoa Bắc Quảng Bình cho biết: “Chúng tôi rất bất bình việc lái xe cứu thương gây ra đối với nhân viên BV và quyết định chấm dứt hợp đồng vận chuyển bệnh nhân với hai xe cứu thương của Công ty TNHH Thiên Phú”.
Trước đó, tháng 11.2010, bác sĩ Bình ở khoa Ngoại của BV cũng bị đánh ngay tại phòng làm việc vì đồng ý cho người nhà bệnh nhân cần chuyển viện gấp gọi xe ngoài chứ không chờ xe của công ty này. Hiện cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, xử lý vụ việc.
Trương Quang Nam
Bắt quả tang vụ tổ chức cho người Trung Quốc chọn vợ
17/06/2011 18:01
(TNO) Ngày 17.6, theo nguồn tin từ Công an TP.HCM, Đội 5 – Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội vừa kết hợp với Công an quận Tân Bình bắt quả tang một vụ môi giới hôn nhân trái phép cho “chú rể” người Trung Quốc.
Trước đó, lúc 10 giờ 30 phút ngày 16.6, công an đã kiểm tra khách sạn Thu Nghĩa (P.An Lạc A, Q.Bình Tân) và lập biên bản đối với 9 nghi can có hành vi môi giới hôn nhân trái phép, gồm Tô Văn Tài (Tài “cao”, đối tượng môi giới, sinh năm 1954, ngụ đường Tạ Quang Bửu, P.3, Q.8), Nguyễn Thị Trúc (vợ Tài, phiên dịch tiếng Trung Quốc, sinh năm 1982, ngụ ấp Mang Cá, Đại Thành, Phụng Hiệp, Cần Thơ), 4 cô gái cho khách xem mắt và 3 nghi can quốc tịch Trung Quốc có liên quan. 
Theo thông tin điều tra ban đầu, Tài “cao” hoạt động môi giới kết hôn từ năm 2009 trên địa bàn TP.HCM.
Ba tháng trở lại đây, Tài “cao” tổ chức cho người Trung Quốc xem mặt để chọn vợ là các cô gái VN tại khách sạn Thu Nghĩa.
Vào thời điểm bị bắt quả tang, Tài đang tổ chức cho 2 người đàn ông quốc tịch Trung Quốc chọn vợ.
Tài khai đã môi giới trót lọt 3 vụ cũng tại khách sạn này cho 4 khách Trung Quốc khác.
Với mỗi vụ môi giới thành công, Tài lấy tiền mỗi người khách chọn vợ 1.800 USD. Sau khi trừ chi phí đám cưới, Tài còn “lời” 400 USD.
Giúp sức cho chồng làm ăn, Trúc (vợ Tài) còn đảm nhận vai trò phiên dịch viên lấy tiền công 100 USD/cô gái. Tính đến thời điểm bị bắt, Trúc đã phiên dịch được cho 20 khách Trung Quốc lấy vợ VN.
Riêng Zhao WenJung (trưởng đoàn dẫn “chú rể” Trung Quốc đi “cưới” vợ), lấy mỗi khách có nhu cầu tìm vợ 5.000 USD để lo chi phí đi đường và đưa cho Tài “cao” 1.800 USD. Số tiền còn lại Zhao WenJung bỏ túi.
Trần Duy
Say mê cờ bạc, 16 tuổi đã giết người
Cập nhật lúc 17/06/2011 05:51:33 PM (GMT+7)
– Bỏ học, lêu lổng, mới 16 tuổi nhưng Lê Bảo Trọng đã sa đà vào cờ bạc, lô đề để rồi khi chủ nợ đòi tiền thì cậu trai mới lớn đã không ngần ngại dùng dao đâm nạn nhân tử vong tại chỗ.
Người mà Lê Bảo Trọng (xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) xuống tay sát hại vừa là chủ nợ, vừa là ông trẻ của Trọng.
Ngày 17/6, với hành vi giết người, cướp tài sản của mình, Trọng đã bị TAND thành phố Hà Nội xử phạt mức án 18 năm tù giam cho cả hai tội.
Trước vành móng ngựa, gương mặt non choẹt, dáng người còn chưa lớn hết của Trọng đứng vẹo vọ trước vành móng ngựa khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Sau khi bỏ học, Trọng bắt đầu sa đà vào cờ bạc. Cậu ta thường hay ghé quán của ông Lê Văn Sắm (52 tuổi, ở cùng thôn với Trọng, người có quan hệ họ hàng và Trọng phải gọi ông Sắm là ông trẻ) để chơi bi-a và ghi nợ lô đề.
Những lần bắt gặp con mải chơi, bố của Trọng lôi cậu con trai về nhà đánh cho chừa thói ham chơi, nhưng rồi Trọng vẫn chứng nào tật ấy. Trọng vẫn trốn bố tới quán của ông Sắm để chơi bi a và ghi nợ lô đề, những mong trúng lô, đề sẽ có tiền trả nợ cho ông trẻ và lấy tiền ăn chơi.
Trong khoảng thời gian hơn một năm lê la quán của ông Sắm để chơi bi-a và ghi đề, Trọng nợ ông Sắm số tiền gần 1,1 triệu đồng, nhưng không biết trông vào đâu để trả khoản nợ đó cho ông trẻ.
Trưa 11/11/2010, Trọng đi bộ ra đường, cầm con dao nhọn và khúc mía. Khi qua quán bi-a, ông Sắm thấy Trọng liền gọi vào đòi tiền. Trọng đành khất nợ ông trẻ khiến ông Sắm vì đã quá lâu không đòi được nợ đã nói với Trọng rằng ông sẽ mách với bố mẹ Trọng.
Thấy thái độ kiên quyết của ông Sắm, Trọng cố van nài ông trẻ đừng mách bố mẹ và hứa sẽ trả ông trong thời gian sớm nhất. Trong lúc đó, ông Sắm đã tát Trọng khiến cậu ta loạng choạng rồi ngã xuống sàn nhà. Ông Sắm định xông vào đánh tiếp, nhưng Trọng đã nhanh tay dùng dao đâm hai nhát vào bụng nạn nhân.
Dù bị thương nhưng ông Sắm vẫn cố vớ con dao trên bàn uống nước, lao về phía Trọng nhưng bị Trọng giằng lại con dao. Lúc này, ông Sắm đành xuống giọng kêu đau, bảo Trọng gọi người cấp cứu cho ông ta.
Sợ hãi, Trọng nói với nạn nhân: “Hay để cháu băng bó cho ông trước”.  Nói đoạn, cậu ta lấy thuốc lào đắp vào vết thương. Trọng lấy chiếc áo buộc quanh bụng cho nạn nhân rồi định bỏ về nhà sau khi nghe ông Sắm nói nằm nghỉ tạm một lúc và sẽ gọi điện nhờ người cấp cứu sau.
Tuy nhiên, khi ông Sắm vừa với chiếc điện thoại định gọi điện thì Trọng đã lao tới đâm liên tiếp nhiều nhát vào ngực nạn nhân, khiến ông Sắm chết tại chỗ. Gây án xong, Trọng lấy điện thoại của nạn nhân rồi vứt dao dưới mương nước, bỏ về nhà.
Trọng giấu điện thoại đi, còn chiếc sim dùng để sử dụng vì tài khoản còn khá nhiều tiền.
Cái chết của ông Sắm đã khiến người nhà nạn nhân bức xúc, yêu cầu Tòa xử nghiêm khắc với bị cáo dù giữa gia đình bị cáo và nạn nhân có quan hệ họ hàng thân thích.
Trước tòa, Trọng khai, sau khi giúp nạn nhân băng bó vết thương, thấy ông Sắm định gọi điện, sợ hành vi phạm tội của mình bị lộ nên đã xông vào giết nạn nhân đến cùng.
T.Nhung
Triệt phá “tổ hợp casino” của gã nông dân
Cập nhật lúc 17/06/2011 06:01:21 PM (GMT+7)
– Ngoài việc tổ chức đá gà ăn thua với quy mô lớn, các con bạc chuyên nghiệp còn tổ chức đỏ đen bài bạc ngay tại trường gà thu hút các con bạc tứ xứ về sát phạt.
Ngày 17/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã bàn giao 38 đối tượng cùng tang vật có liên quan đến “tổ hợp casino” vùng ven mà cơ quan này vừa triệt phá cho Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Hiện công an đang tiến hành truy xét Nguyễn Minh Tâm (tự Tý, SN 1980, ngụ xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn) để xử lý về hành vi “tổ chức đánh bạc”. Khi tổ hợp cờ bạc bị công an tập kích, Tâm đã lợi dụng cảnh hỗn loạn và đã thoát thân.
Trước đó, khoảng 13h15 chiều 16/6, hàng chục trinh sát đánh úp vào trường gà quy mô được tổ chức ngay tại nhà của Tâm, ở số 60/6 đường Mỹ Hòa, ấp Mỹ Hòa 3, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn.
38 con bạc bị bắt giữ tại hiện trường cùng lượng lớn tang vật có liên quan gồm: gần 92 triệu đồng, 2 con gà, 2 cặp cựa, 31 ĐTDĐ các loại…
Được biết, Nguyễn Văn Tâm hành nghề chăn nuôi heo, bò sữa… tuy nhiên kiêm luôn nuôi gà đá và tổ chức một casino quy mô lớn ngay tại nhà. Các đối tượng khác khai nhận, đã biết đến địa điểm đỏ đen của Tâm từ tháng 12/2010 đến nay.
Trường gà hoạt động từ 10h đến 18h mỗi ngày, trung bình có 50 – 60 con bạc chuyên nghiệp kéo về sát phạt với nhau. Trong mỗi buổi chiều, thông thường có 3 – 6 độ gà diễn ra.
Tại trường gà, đối tượng Sầm Hưng làm trọng tài theo dõi gà đá, quyết định sự thắng thua của 2 con gà. Các đối tượng như: Nguyễn Ngọc Sang, Phan Trọng Đức, Nguyễn Trọng Hà… làm “biện” theo dõi các con bạc khác cá cược bên ngoài để thu tiền xâu.
Mỗi độ gà số tiền cá cược bên trong chỉ 3 triệu đồng, trong đó “biện” thu tiền xâu là 10%. Ngoài ra các con bạc cá cược với nhau mức độ ăn thua từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, thậm chí có độ lên đến hàng trăm triệu đồng và “biện” theo dõi để thu xâu 5% trên tổng số tiền mà các con bạc ăn thua với nhau.
Kết thúc 1 ngày ăn chơi, ‘biện’ gom tổng cộng tiền xâu lại và ăn chia với Nguyễn Văn Tâm theo tỷ lệ 50 – 50.
Đặc biệt, ngoài việc tổ chức trường gà ngay tại nhà để thu tiền xâu và thỏa chí đỏ đen, gã nông dân Nguyễn Văn Tâm còn tổ chức hoạt động đánh bạc, ăn tiền cũng để thu tiền xâu ngay tại đây.
Sau mỗi ngày thì Tâm thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng, các “biện” tại trường gà cũng có thu nhập vài triệu đồng/ngày.
Hiện cơ quan công an đang lập hồ sơ xử lý các đối tượng và truy xét Nguyễn Văn Tâm để điều tra làm rõ.
Đàm Đệ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: