Một số dân đánh phá đồn công an Hàm Tiến, Phan Thiết

RFA 06.14.2011

RFA 

Một vụ tập trung được nói khá đông người dân diễn ra tại phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết từ chiều cho đến đêm ngày chủ nhật 12 tháng 6 vừa qua do có xô xát giữa người dân và cảnh sát địa phương.
Photo Quế Hà – Thanh Niên Online
Xe cảnh sát bị người dân đập nát kính móp
méo vào đêm 12 rạng sáng 13 tháng 6, 2011
tại trụ sở công an phường Hàm Tiến, Phan Thiết.
Đám đông sau đó đã bị cơ quan chức năng địa phương giải tán.
Hôm qua, báo Bình Thuận loan tin trích dẫn phát biểu của đại tá Nguyễn Văn Lâm, trưởng Công an thành phố Phan Thiết, cho biết có 4 đối tượng đã bị bắt giữ. Lý do được phía công an nói là vì gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ.
Một người dân địa phương vào chiều ngày hôm nay 14 tháng 6, cho Đài chúng tôi biết lại sự việc như sau:
Vụ xảy ra do ‘thằng này’ đi xe Honda có uống một hai chút rượu gì đó. Người này chạy qua chốt công an Hàm Tiến tốc độ hơi nhanh một chút. Công an phạt chạy xe quá tốc độ và có uống rượu chút ít thì người dân cũng chịu phạt; nhưng sao lại có giằng co và đánh người đó luôn. Người đó bị đánh gãy sóng mũi, giờ phải chuyển vào nhà thương Chợ Rẫy. Phía vợ, dòng họ người đó vô đồn công an Hàm Tiến đập phá nát đồn công an. Công an ở thị, ở tỉnh ra thì dòng họ thấy ai cũng nhào vô đánh. Công an ra mà dân nổi dậy đánh không dẹp được, từ bốn giờ chiều ngày hôm kia cho đến ba giờ khuya qua ngày khác mới dẹp được. Nghe nói có đưa 100 bộ đội ra để dẹp. Dân mà nhào vô và bốn người (bộ đội) gạt ra hết; như thế mới dẹp được.
Mấy ngày nay dân ở đây chờ để xem TV chiếu vụ này; nhưng Đài Bình Thuận không lên.
Báo Bình Thuận trích lời đại tá Nguyễn Văn Lâm cho biết bước đầu xác minh là người lái xe có uống rượng là Vũ Hoàng Long không chấp hành hiệu lệnh. Hai thanh niên xung kích có tên Lâm và Toàn cũng có sai trái trong quá trình đưa anh Vũ Hoàng Long về Phường Hàm Tiến; tại đó có xảy ra xô xát. Người cảnh sát giao thông phụ trách vụ việc là trung úy Nguyễn Hồng Nguyên.
Đại tá Nguyễn Văn Lâm cho biết đang điều tra sự việc và sai phạm đến đâu, xử lý đến đấy.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: