Bảy thành viên hoạt động tôn giáo và nhân quyền sẽ ra tòa vào cuối tháng 5

Thứ bảy 21 Tháng Năm 2011

RFI

Vào ngày 30/5 tới đây, tòa án Bến Tre sẽ xét xử 7 nhà tranh đấu cho nhân quyền, trong đó có một mục sư về tội âm mưu lật đổ chính quyền xã hội chủ nghĩa. Tất cả bị bắt từ tháng 8/2010 và bị biệt giam, không được gặp thân nhân và luật sư.
Theo bản tin của AFP, một mục sư thuộc hội thánh Mennonite cùng với 6 người khác sẽ ra tòa án tỉnh Bến Tre vào ngày 30/5. Họ bị cáo buộc « âm mưu lật đổ chính quyền XHCN ».
Mục sư Dương Kim Khải.
Mục sư Dương Kim Khải.

DR
Bình luận về thông tin này, AFP nhấn mạnh đến bối cảnh hiện nay, chính quyền Việt Nam tổ chức hàng loạt phiên tòa và bắt giam nhiều nhà hoạt động bị xem là « kẻ thù » của chế độ chính trị.
Tổ chức Ân xá Quốc tế cũng đã lên tiếng tố giác hàng chục bản án tù và nhiều vụ bắt giam từ khi tại Việt Nam có chiến dịch trấn áp kéo dài từ 18 tháng nay.
Bản thông cáo báo chí của đảng Việt Tân cho biết thêm tên tuổi của các nhà hoạt động, gồm tín đồ Phật giáo Hòa Hảo, Tin Lành và ba người là thành viên của tổ chức Việt Tân. Đó là Mục sư Dương Kim Khải (Hội thánh Chuồng Bò), bà Trần Thị Thúy, các ông Nguyễn Thành Tâm, Phạm Văn Thông, Nguyễn Chí Thành , Cao Văn Tỉnh và bà Phạm Ngọc Hoa.
Tổ chức chính trị bị cấm này khẳng định 7 nhà hoạt động trên chỉ là «những công dân bình thường , tranh đấu từ nhiều năm nay đòi quyền sống cho dân oan, nạn nhân của tham nhũng».

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: