Đối Thoại Điểm Tin 04.05.2011

  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu
  • Tin Trong Nước- Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngoài Nước
Tín Châu tổng hợp

Hạ sát Bin Laden, ai lãnh 25 triệu đô la tiền thưởng?

Quân đội Mỹ hạ sát được trùm khủng bố Osama Bin Laden, một trong những câu hỏi đang được nhiều người nói đến là ai hay những ai sẽ được lãnh số tiền thưởng 25 triệu đô la mà chính phủ Hoa Kỳ đã treo giải?

Việt Nam và ngày tự do báo chí toàn cầu

Mỗi năm cứ đến ngày 3 tháng 5 toàn thế giới lại tổ chức kỷ niệm ngày “Tự do báo chí Thế Giới” ngày mà Liên Hiệp Quốc xem là nối kết giữa các nước với nhau cổ xúy và tôn vinh cho tự do của báo chí trên toàn cầu.

HRW phúc trình về biến động chính trị ở Thái Lan

Vào các tháng 4 và 5-2010, Thái Lan đã chứng kiến những biến động chính trị, với những cuộc biểu tình liên tục của phe Áo Đỏ, nổi lên chống chánh quyền do thủ tướng Abhisit Vejjajiva lãnh đạo, mà họ xem là độc tài, quân phiệt.

Tình hình tự do báo chí trên thế giới

Tổ chức Freedom House vừa công bố bản báo cáo tự do báo chí năm 2010 vào sáng thứ 2, ngày 2 tháng 5 nhân ngày tự do báo chí thế giới được tổ chức tại Washington DC.

Bin Laden ‘không có vũ khí’ khi bị giết

Nhà Trắng cho hay thủ lĩnh al-Qaeda Osama Bin Laden không có vũ khí trong tay khi bị đặc nhiệm Mỹ hạ sát hôm Chủ nhật.

Người Hmong ở Mường Nhé ‘bạo động’

Chính quyền địa phương lên án bất ổn của người Hmong tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, miền Tây Bắc Việt Nam, xảy ra từ mấy ngày qua.

Bắt đầu bầu cử trên biển

Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIII đã bắt đầu được tiến hành trên các vùng biển mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền.

Trung-Nga cạnh tranh về sản xuất vũ khí

Truyền thông Nga nói nước này đang bị áp lực ngày càng mạnh từ Trung Quốc trong lĩnh vực xuất khẩu vũ khí.

Campuchia tìm kiếm phán quyết của LHQ

Một lính Thái thiệt mạng trong đụng độ biên giới với quân Campuchia, trong lúc Campuchia yêu cầu tòa LHQ làm rõ phán quyết về tranh chấp.

Ðặc sứ Mỹ: Afghanistan, Pakistan tin việc giết bin Laden là thành quả chung

Ngoại trưởng Pakistan nói Pakistan đang trông đợi một chương mới trong quan hệ với Hoa Kỳ và Afghanistan

Học viên Pháp Luân Công ở Việt Nam lên tiếng

Người trẻ nói về Pháp Luân Công, tình hình sinh hoạt môn này trong nước, và nguyện vọng của các học viên tại Việt Nam

Pháp, Anh muốn được giải thích việc bin Laden ở tại thành phố của Pakistan

Ngoại trưởng Pháp Alain Juppe nói việc Islamabad đoan quyết không biết gì về nơi cư ngụ của bin Laden là thiếu minh bạch

Tổ chức nhân quyền hối thúc có hành động đối với Miến Điện

31 dân biểu viết thư cho Tổng thống Obama yêu cầu ông gia tăng nỗ lực vận động thành lập một ủy ban LHQ điều tra về Miến Điện
Tháng 4 của người Việt tự do trên đất Úc
Khi thế chiến lần nhất nổ ra vào năm 1914, năm sau 1915, quân đội Úc và Tân Tây Lan đã phối hợp để thành lập một lực lượng liên minh tiến vào vùng bán đảo Gallipoli..

Chính phủ thời TT Bush cũng góp phần diệt bin Laden

Ông Cheney là một trong số các giới chức thuộc chính phủ George W. Bush công nhận rằng tổng thống Obama đạt được điều mà họ không có được trong nhiều năm săn lùng bin Laden
Nứt đất, sập nhà ở thị trấn Di Linh
Tuần qua, cư dân thị trấn Di Linh, tỉnh Lâm Ðồng sốt vó vì những vết nứt chằng chịt khắp nơi, từ ngoài ngõ cho đến trong nhà.
Rùa ‘luýt’ khổng lồ giạt vào bờ biển Nghệ An
Một chú rùa có hình dạng kỳ lạ được phát giác hồi 7 giờ sáng ngày 1 tháng 5 khi đang trôi tấp vào bờ biển Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.
Cali Today News – Thứ hai 2/5 giới truyền thông ở Hoa kỳ tiếp tục để ý 7 nhóm sau đây trong các sắc dân thiểu số làm ăn rất phát đạt ở Hoa Kỳ: đó là nhóm người Ấn Độ, Trung Hoa, Filipino, Nhật, Đại Hàn, Việt Nam và một số sắc dân Á khác.
Cali Today News – Thứ hai 2/5 Missouri đang đứng trước một quyết định rất khó khăn là liệu có nên cho nổ khoan một lổ trong con đê chắn sông Mississippi hay không, để làm giảm áp lực dữ dội của nước trên các đê khác
Cali Today News – Sau khi có tin lãnh tụ khủng bố bin Laden thiệt mạng, cũng có tin là nhóm al-Qeada đã khẩn cấp tìm cách đối phó, bằng cách tìm ra một gương mặt thay thế. Người này chính là phó tướng Ayman al-Zawahri, một người gốc Ai Cập,
Cali Today News – Sau trận hỏa hoạn trong chiến dịch tấn công và tiêu diệt Bin Laden, Hoa Kỳ đã sử dụng nhiều phương pháp để biết chắc phần còn lại của thi thể là của trùm khủng bố Bin Laden
Cali Today News – Trong khi các ch ươ ng trình An sinh xã h ội áp d ụng cho t ất cả các công nhân- nam và nữ đồng nhất về lợi ích mà họ có thể nhận được , tuy nhiên phụ nữ cần biết những chương trình dành riêng cho họ trong những hoàn cảnh cụ thể.

Phát biểu của Tổng Thống Obama về Osama Bin Laden »

Tạ Dzu 12:58:am | …cái chết của ông ta chưa phải là chỉ dấu cuối cùng những cố gắng của chúng ta. Chẳng nghi ngờ gì, al Qaeda sẽ tiếp tục theo đuổi tấn công chúng ta

Bùi Chát được tạm tha »

Đàn Chim Việt 02:57:am | Số tiền 5000 CHF giải thưởng của IPA trao cho Bùi Chát không bị tịch thu, nhưng.

Đối mặt[6] »

Vi Đức Hồi 12:00:am | Ông là loại chân đất mắt toét, là một dân tộc thiểu số miền núi, xuất thân từ bản làng vùng miền xa xôi, nếu không có chế độ này thì loại như…

Mắm Cáy »

Đỗ Trường 12:00:am | Ông có dở người không đấy! Bây giờ người ta mơ ước đến những cái cao sang, như đường cao tốc, nhà máy điện hạt nhân, ai lại mơ như các ông. Đúng.
·         Tăng trưởng không thể dựa mãi vào vốn nước ngoài (VEF 3-5-11) — PTT Hòang Trung Hải nói
·         Lao động chất lượng cao là điểm “nghẽn” của VN (VTC 3-5-11) — “Hiện nay, VN đang có quá nhiều ưu tiên cũng có nghĩa là không có ưu tiên”
·         Tăng cường kiểm soát nhập cảnh quốc tế qua đường hàng không (DT 3-5-11) — Hmmm… Chuyện gì đây?
·         Chính trị: Bộ mặt thật của Nguyễn Công Chính – Kẻ tự phong là mục sư (CAND 3-5-11) — “Ông Nguyễn Thành Long (tức mục sư Nguyễn Công Chính) lợi dụng danh nghĩa là người thầy truyền đạo, lừa một thiếu nữ 26 tuổi dân tộc Jrai quan hệ tình dục nhiều lần”.  Các cơ quan chức năng Việt Nam rất lưu ý đến đời sống tình dục của các nhà đối kháng (“hai bao cao su đã qua sử dụng”, “quan hệ nhiều lần”…). Đệ tử của Freud, hãy giải thích!
·         Supplies Squeezed, Rare Earth Prices Surge (NYT 3-5-11) — Có nói đến Việt Nam
·         Trung Quốc: Why Isn’t China Democratizing? Because It’s Not Really Capitalist (American 26-4-11) — A (very confused and confusing) piece by Dan Blumenthal!
Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Các bài mi đăng:

Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp
Câu trộm tiền công đức bằng thước kẻ
Thứ ba, 3/5/2011, 11:51 GMT+7
Tiền trong hòm công đức đã bị người đàn ông ăn trộm, cho vào chiếc túi to đặt bên cạnh
Rút chiếc thước dẹt dán băng dính hai mặt, người đàn ông buộc một đầu vào sợi dây rồi thả xuống hòm công đức. Sau khoảng 10 giây, anh ta kéo thước lên, gỡ những tờ tiền dính ở đó.
> Câu trộm tiền công đức bằng kẹo cao su
Theo hình ảnh từ camera của một ngôi chùa nổi tiếng ở quận Bình Tân, TP HCM, khoảng 1h ngày 26/4, một thanh niên mặc quần bò, áo kẻ, đội mũ lưỡi trai trèo tường đột nhập. Sau hồi ngó nghiêng, anh ta đi lên trên tầng.
Rút chiếc thước dẹt dán sẵn băng dính hai mặt, người này buộc một đầu vào sợi dây rồi thả xuống hòm công đức. Sau khi liên tục điều khiển sợi dây, khoảng 10 giây anh ta lại kéo thước lên gỡ những tờ tiền dính ở đó cho vào chiếc túi to đặt bên cạnh… Chùa có 5 hòm công đức. Hơn một tiếng đồng hồ ở đây, người đàn ông đã lần lượt “ghé” vào các hòm tiền.
“Khi anh ta loay hoay ở hòm cuối cùng thì nhà chùa phát hiện bị đột nhập nên báo động. Kẻ xấu nhanh như cắt trèo qua tường tẩu thoát”, nhân viên theo dõi hệ thống camera của nhà chùa nói.
Theo người này, nhà chùa từng một số lần bị kẻ gian đột nhập ăn trộm, song công an chưa bắt được thủ phạm. Chùa có gần 20 ni cô, thường xuyên nhận chăm sóc trẻ em bị bỏ rơi.
Hoàng Anh
Sếp ngân hàng ‘dính’ buôn lậu xăng dầu
Thứ ba, 3/5/2011, 22:46 GMT+7
Bị xác định có liên quan đến đường dây buôn lậu xăng dầu trên biển trị giá trên 300 tỷ đồng, một giám đốc phòng giao dịch ngân hàng ở Kiên Giang đã bị khởi tố.
Chiều 3/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã tống đạt quyết định khởi tố nhưng cho tại ngoại đối với ông Đoàn Phú Thỉnh (41 tuổi) ngụ tại TP Rạch Giá để điều tra hành vi tiếp tay cho đường dây buôn lậu xăng dầu quy mô lớn ở tỉnh Kiên Giang.
Khoảng một tháng trước khi vụ án buôn lậu xăng dầu ở Kiên Giang bị phanh phui, ông Thỉnh đã được giải quyết nghỉ làm Giám đốc Phòng Giao dịch Rạch Sỏi thuộc Chi nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần Kiên Long tại Kiên Giang.
Biệt thự to đùng của “trùm” buôn lậu Dũng “Huế” tại TP Rạch Giá. Ảnh: Thiên Phước.
Biệt thự to của “trùm” buôn lậu Dũng “Huế” tại TP Rạch Giá. Ảnh: Thiên Phước.
Ngoài kẻ cầm đầu đường dây buôn lậu xăng dầu trên biển là Võ Hoàng Dũng (41 tuổi) còn gọi là Dũng “Huế” (bị bắt vào đầu tháng 3), công an còn khởi tố, bắt tạm giam thêm 5 nghi can liên quan về hành vi “buôn lậu” gồm.
Theo cơ quan điều tra, vào tháng 3/2010, Hoàng Vĩnh Giang (42 tuổi, ngụ Hà Nội) giới thiệu với Dũng một nữ Việt kiều đang định cư tại Thái Lan nhằm thiết lập đường dây buôn lậu xăng dầu trên vùng biển Tây Nam. Do làm nghề mua bán thủy sản quy mô lớn, Dũng đã móc nối với nhiều người khác tìm cách phân phối dầu DO cho ngư dân Kiên Giang và Cà Mau ngay trên biển để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện.
Chỉ trong vòng một năm, Dũng đã vận chuyển và phân phối thành công cho nữ Việt kiều lượng nhiên liệu khổng lồ trị giá trên 300 tỷ đồng. Thông qua ông Thỉnh, Dũng chuyển sang Thái Lan 174 tỷ đồng. Giang hỗ trợ chuyển 173 tỷ đồng.
Thiên Phước
Nguyên lãnh đạo Cofidec bị truy tố
Thứ tư, 04/05/2011, 03:28 (GMT+7)
(SGGP).– Viện KSND TPHCM vừa hoàn tất cáo trạng đối với vụ sai phạm xảy ra tại Công ty Phát triển kinh tế Duyên Hải (gọi tắt là Công ty Cofidec, trực thuộc UBND TPHCM).
Trong vụ án này, 3 bị can nguyên là lãnh đạo, cán bộ Công ty Cofidec gồm Võ Huệ Trân (SN 1944, nguyên Giám đốc), Đặng Hữu Thịnh (SN 1965, nguyên Trưởng phòng kinh doanh xuất nhập khẩu), Ngô Ngọc Sơn (SN 1961, nguyên Phó trưởng phòng kinh doanh xuất nhập khẩu) cùng bị truy tố về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Riêng bị can Nguyễn Thanh Xuân (SN 1958, nguyên quyền Giám đốc Công ty Cofidec) bị truy tố cả 2 tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Theo cáo trạng, từ năm 2004 đến năm 2006, dù biết rõ việc chuyển hàng ra nước ngoài để tiêu thụ với hình thức ký gửi là không được phép, nhưng Võ Huệ Trân và Nguyễn Thanh Xuân (lúc đó là Giám đốc và Phó Giám đốc Công ty Cofidec) vẫn thực hiện.
Để che giấu hành vi phạm tội, 2 bị can này chỉ đạo Đặng Hữu Thịnh và Ngô Ngọc Sơn lập hợp đồng mua bán giả với các đối tác nước ngoài, giả chữ ký, mạo danh khách hàng, làm giả hồ sơ hải quan… Tổng cộng các bị can đã xuất khẩu một lượng lớn hàng thủy hải sản đông lạnh sang Mỹ rồi mang đi tiêu thụ tại nước thứ ba, gây thất thoát cho Nhà nước hơn 2,75 triệu USD.
A.Chân
Khởi tố hai bị can vận chuyển 5.900 viên ma túy tổng hợp
Thứ tư, 04/05/2011, 03:15 (GMT+7)
(SGGP).- Ngày 3-5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với hai chị em ruột là Hán Thị Xuân (SN 1969) và Hán Thị Năm (SN 1979) ở xã Tiên Phú, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, hiện trú tại Lồ Tình, Quảng Đông, Trung Quốc vì tội vận chuyển 5.900 viên ma túy tổng hợp.
Trước đó, tại khu vực Mốc 1367(2) – 300 (thuộc Khu 7, phường Hải Yên, TP Móng Cái, Đội Tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã bắt quả tang hai đối tượng Hán Thị Xuân và Hán Thị Năm đang vận chuyển trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm: 6 túi nylon bên trong đựng tổng cộng 5.900 viên ma túy tổng hợp màu trắng, trên mặt mỗi viên đều có logo hình quả táo (dạng ma túy tổng hợp mới). Qua quá trình đấu tranh, Xuân và Năm khai nhận đã vận chuyển ma túy thuê cho một người đàn ông Trung Quốc từ Quảng Đông – Trung Quốc về Quảng Ninh.
Anh Minh
3 vụ lừa đảo lấy xe máy tại Trung tâm VinCom
Thứ Ba, 3.5.2011 | 22:02 (GMT + 7)
Ngày 3.5, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, tại Trung tâm thương mại Vincom (Hà Nội) liên tiếp xảy ra 3 vụ bị bạn chát lừa lấy xe máy.
Vào khoảng 9h ngày 1.5, anh Đỗ Thành Long (SN 1991, ở khu tập thể Công ty cầu 3, Hải Bối, Đông Anh đến cơ quan công an trình báo: Anh quen một người tên là Tuấn (không rõ địa chỉ) qua mạng Interrnet. Sau đó, người này hẹn gặp anh ở Trung tâm thương mại VinCom.
Khi hai người đến đây, anh Long đưa xe máy BKS 30L7-1697 cho Tuấn đi gửi. Nhưng rồi đối tượng trên đã mất hút cùng chiếc xe máy của anh Long.
Cũng trong ngày 1.5, khoảng 11h15 cũng xảy ra vụ lừa lấy xe máy. Nạn nhân là anh Vũ Ngọc Minh (SN 1991, trú tại ngõ 328, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân). Anh này có làm quen một người trên mạng Internet tên là Linh, sau khi quen nhau cô gái đã rủ anh Minh đi xem phim ở Trung tâm thương mại Vincom.
Anh Minh đi xe máy Click màu đen BKS 30K9-2290 đến đón Linh tại cổng trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc Gia Hà Nội) ở đường Nguyễn Trãi. Sau đó, cả hai người đi xe máy đến Trung tâm VinCom. Đến nơi, Linh bảo anh Minh đợi để Linh đi gửi xe cho. Nhưng rồi cô gái đã không thấy quay lại.
Vụ thứ ba, 12h ngày 2.5, anh Phan Thanh Tùng (SN 1988, trú tại 149 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa) đến cơ quan công an trình báo: Hồi 9h30 cùng ngày, anh Tùng có quen một người trên mạng Internet tên là Linh và được cô gái này rủ đi xem phim ở Trung tâm thương mại VinCom.
Anh Tùng đi xe máy Yamaha Novo màu đen BKS 29X6-8529 đến đón Linh tại cổng công viên Thống Nhất ở đường Lê Duẩn. Sau đó hai người đi xe máy đến Trung tâm thương mại VinCom. Đến nơi, Linh bảo anh Tùng đợi để Linh đi gửi xe cho. Cô gái đã cùng chiếc xe máy mất hút.
Hiện cả 3 vụ việc trên đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.
Ngọc Lương
Hà Nội: 53 người chết do tai nạn giao thông trong tháng 4
Thứ Ba, 3.5.2011 | 21:30 (GMT + 7)
Trong tháng 4, tại Hà Nội số vụ tai nạn giao thông giảm 2 vụ so với tháng trước, nhưng số người chết do tai nạn giao thông lại tăng 10 người (tương đương 23,3%).
Theo thống kê của Công an TP Hà Nội trong tháng 4 trên địa bàn thành phố đã xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông, làm 53 người chết, 11 người bị thương. Những tuyến quốc lộ xảy ra nhiều là quốc lộ 1A: 4 vụ, quốc lộ 32, quốc lộ 21B và đường Hồ Chí Minh mỗi nơi xảy ra 2 vụ. Xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông đường sắt, làm 1 người chết, 1 người bị thương, tại địa bàn huyện Thanh Trì.
Tình trạng ùn tắc giao thông trong tháng 4 có giảm, chỉ xảy ra 4 vụ ùn tắc và 121 vụ ùn ứ. Cũng trong tháng 4, lực lượng CSGT đường bộ đã kiểm tra, xử lý 48.693 trường hợp, phạt 11,429 tỷ đồng (tăng 4.367 trường hợp, tương đương 9,9% và số tiền phạt tăng 1,9 tỷ đồng, tương đương 20,8% so với tháng trước).
Công an TP Hà Nội đã giữ 132 xe ô tô, 1.629 xe mô tô, 30 xích lô, 210 xe ba bánh tự đóng, 8 xe thô sơ và 12.944 bộ giấy tờ, tước giấy phép lái xe 3.186 trường hợp.
Lực lượng CSGT đường thuỷ đã kiểm tra xử lý 342 trường hợp vi phạm, trong đó có 34 trường hợp khai thác cát trái phép, 41 trường hợp không bố trí đủ thuyền viên, 39 trường hợp chở hàng quá tải, 73 trường hợp bến khách và bến hàng hóa vi phạm,… Phạt tiền nộp Kho bạc nhà nước 351.425.000 đồng.
Thời gian tới Công an TP Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch liên ngành số 304/KHLN- Công an Hà Nội –Sở Giao thông Vận tải ngày 28.4. Đồng thời tiếp tục triển khai Kế hoạch 558/CAHN về mở đợt cao điểm đảm bảo TTATGT hè 2011 (từ 25.4 đến 30.6.2011); Tập trung thực hiện 5 chuyên đề xử lý vi phạm, đảm bảo được kết quả, trấn áp kịp thời các hành vi vi phạm, nhất là xe tải, xe ô tô, xe ba bánh tự lắp ráp, học sinh vi phạm;  người ngồi trên xe máy không đội mũ bảo hiểm.
Lương Kết
Bắt quả tang 16 nam sinh rủ nhau dùng ma túy “đá”
04/05/2011 – 00:47
(PL)- Ngày 3-5, Công an quận Hải An (Hải Phòng) cho biết trưa 30-4, đã bắt quả tang 16 nam học sinh THPT tập trung tại nhà NQH (18 tuổi, ngụ phường Đông Hải 2, quận Hải An) để sử dụng ma túy “đá”.
Kết quả xét nghiệm cho thấy, có 13/16 nam sinh dương tính với chất ma túy.
Các nam sinh này tuổi từ 16 đến 18, hiện đang là học sinh của ba trường THPT Hải An, THPT dân lập Hàng Hải và Trung tâm Giáo dục thường xuyên Hải Phòng. H. khai nhân dịp nghỉ lễ cả nhóm đã rủ nhau tới nhà để sử dụng sáu gói ma túy “đá” do một người trong nhóm là ĐVN (ngụ quận Hải An) mua được ở chợ Hàng (quận Lê Chân).
K.LINH
Bắt kẻ mang súng đi đòi nợ thuê
04/05/2011 – 00:12
(PL)- Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đang truy xét một nhóm tội phạm có tổ chức chuyên đòi nợ thuê.
Trước đó, chiều 26-4, công an Vũng Tàu bắt giữ Nguyễn Hữu Tuấn (quê Thủy Nguyên, Hải Phòng) đang uy hiếp một gia đình ở phường 2, TP Vũng Tàu để đòi nợ. Khám xét trong người Tuấn, công an thu giữ một khẩu súng, bốn viên đạn và một con dao.
Qua điều tra ban đầu, Tuấn chính là thủ phạm dùng súng bắn ông ĐAT (chủ một cửa hàng vật liệu xây dựng tại Vũng Tàu) vào tối 11-4 theo “hợp đồng” với người có mâu thuẫn với ông T. Trong vụ này, ông T. trúng hai phát đạn, bị thương phải đi cấp cứu, còn Tuấn bỏ trốn sau khi gây án. Ngoài ra, Tuấn cũng đang bị Công an quận 2, TP.HCM ra lệnh truy nã về hành vi cùng đồng bọn dùng súng gây án cướp giật vào tháng 8-2010.
TRÙNG KHÁNH
Lại “cắt cửa” ATM
Thứ Ba, 03/05/2011, 10:30 (GMT+7)
TTO – Sáng nay 3-5, một trạm rút tiền ATM ngân hàng Techcombank nằm đối diện cây xăng Quyết Thắng trên đường Hà Huy Giáp thuộc KP2, P.Quyết Thắng, TP Biên Hòa (Đồng Nai), đã bị kẻ trộm cắt cửa.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 2g30p ngày 3-5, trong lúc lưu thông trên đường Hà Huy Giáp (gần khu vực cầu Rạch Cát), người dân phát hiện có hai đối tượng nam thanh niên đi xe máy có dấu hiệu khả nghi, đồng thời phát hiện trạm ATM Techcombank gần đó bị phá cửa.
Sau khi nhận được nguồn tin báo của người dân, lực lượng công an P.Quyết Thắng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tuy nhiên không thu được một tang vật nào của kẻ trộm.
Được biết, trạm rút tiền ATM này nằm trên tuyến đường thường xuyên có nhiều người dân qua lại khi sáng sớm. Do bị phát hiện giữa chừng nên hai đối tượng trộm vẫn chưa kịp phá đến khay đựng tiền để lấy tiền mà chỉ kịp thu gom đồ nghề, tẩu thoát.
Tại hiện trường, cơ quan chức năng gi nhận: bọn trộm mới chỉ dung mũi hàn gió (dung bình ga minni), khoét đến cánh cửa sắt của máy ATM. Một cán bộ đại diện Ngân hàng Techcombank có mặt tại hiện trường cho biết thời điểm trộm “ghé” thăm trong máy ATM này có gần 700 triệu đồng.
Hiện cơ quan công an tỉnh Đồng Nai đã phong tỏa hiện trường để khám nghiệm, tiến hành điều tra làm rõ để truy bắt hai đối tượng.
UYÊN THƯ
Kiểm điểm nhiều cán bộ lãnh đạo
Thứ Ba, 03/05/2011, 03:01 (GMT+7)
TT – UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng về xử lý sai phạm ở dự án khu đô thị mới Phước Long (TP Nha Trang).
Theo đó, có những nội dung mà dư luận tập trung quan tâm gồm: kiểm điểm và có hình thức xử lý đối với tập thể, cá nhân sai phạm trong việc tự ý cho phép Xí nghiệp tư nhân Lâm Khánh làm chủ dự án nhóm A vượt quá thẩm quyền và trái quy chế đầu tư, xây dựng; tự ý cho dự án hưởng ưu đãi đầu tư làm thất thu ngân sách; để dự án không thực hiện nhiều năm, gây bất bình, bức xúc trong nhân dân, phát sinh khiếu tố đông người nhiều năm, gây mất ổn định trật tự địa phương.
Công văn của UBND tỉnh cũng chỉ đạo kiểm điểm ông Võ Tấn Thái, giám đốc Sở Kế hoạch – đầu tư, về việc mượn xe của chủ đầu tư sử dụng việc riêng, gây dư luận không tốt trong nhân dân. Chỉ đạo chủ tịch UBND TP Nha Trang kiểm điểm, củng cố bộ máy lãnh đạo, quản lý phường Phước Long; kiểm điểm và có hình thức kỷ luật bà Lê Thị Mai Loan, chủ tịch UBND phường Phước Long, về việc ký hợp đồng nhận tiền chủ đầu tư để chi bồi dưỡng sai nguyên tắc, thiếu trách nhiệm trong thành lập hội đồng bồi thường…
H.N. – V.T.
Đề nghị truy tố “trùm” buôn lậu phụ tùng xe đạp
03/05/2011 18:58
(TNO) Ngày 3.5, nguồn tin từ Viện KSND TP.HCM cho biết viện vừa tiếp nhận hồ sơ của cơ quan cảnh sát điều tra cùng cấp đề nghị truy tố hai bị can có hành vi buôn lậu phụ tùng xe đạp từ Trung Quốc.
Đó là Nguyễn Văn Lành (54 tuổi, quê Đồng Tháp) và Nguyễn Chí Hiền (42 tuổi, ngụ tại TP.HCM), cả hai đã bị điều tra về hành vi buôn lậu.
Theo hồ sơ của cơ quan cảnh sát điều tra, ông Lành lập một hộp thư điện tử để giao dịch với khách hàng dưới danh nghĩa của Công ty cổ phần nông sản miền Nam và Công ty Zhejiang Trung Viet Machinary – Equipment.
Trong hợp đồng được làm khống, ông Lành “bịa” ra một đối tác “ma” và sử dụng con dấu giả để đóng dấu trên các bộ hợp đồng, chứng từ ngoại thương nhằm đối phó với hải quan.
Cùng bị đề nghị truy tố trong vụ án, Hiền có vai trò giúp sức tích cực cho ông Lành. Theo đó, Hiền được ông Lành dựng lên là đại diện Công ty cổ phần nông sản miền Nam.
Theo kết luận điều tra, sau khi hàng được thông quan, Hiền thuê xe chở về kho tại thị xã Bến Lức, Long An để ông Lành vận chuyển về kho hàng ở TP.HCM và phân phối cho các đầu mối chuyên buôn bán phụ tùng xe đạp ở quận 5, các tỉnh lân cận.
Với thủ đoạn này, Lành và Hiền đã làm lợi phi pháp trên 3,5 tỉ đồng.
Trần Duy
Bắt quả tang 2 đối tượng tống tiền chủ tiệm vàng
04/05/2011 1:25
Lúc 15 giờ ngày 3.5, lực lượng trinh sát hình sự Công an Q.Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã bắt quả tang Nguyễn Đức Thịnh (SN 1987, ngụ số 65 Nguyễn Trãi, P.An Hội, Q.Ninh Kiều) và Nguyễn Minh Phụng (SN 1979, ngụ KV2, P.Lái Hiếu, thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang) khi đang nhận 30 triệu đồng của nạn nhân tại Bến xe huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang).
Theo hồ sơ vụ án, vào tối 1.5, chủ tiệm vàng K.Y ở khu Trung tâm Thương mại Cái Khế (thuộc P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều) nhận được điện thoại của một kẻ lạ gọi đến yêu cầu “tiệm vàng cho mượn tạm 30 triệu đồng vì sắp đi xa”, rồi cúp máy. Sau đó, y liên tục nhắn tin hăm dọa, nếu không đưa tiền sẽ cho người tạt a-xít và giết chết gia đình. Do quá lo sợ nên chị K.Y (chủ tiệm vàng) đã trình báo Công an P.Cái Khế để được giúp đỡ và bảo vệ. Liên tiếp trong hai ngày 2-3.5, kẻ giấu mặt trên liên tục thay đổi địa điểm giao tiền để tránh sự theo dõi của lực lượng trinh sát. Đến sáng 3.5, chủ tiệm vàng K.Y nhận được điện thoại yêu cầu gửi 30 triệu cho xe khách chạy tuyến Cần Thơ – Phụng Hiệp và yêu cầu khi đến huyện Phụng Hiệp gọi điện thoại báo cho biết sẽ có người đến nhận. Khi 2 đối tượng trên đang nhận tiền do người nhà của tiệm vàng K.Y giao thì bị lực lượng trinh sát bắt quả tang.
Mai Trâm

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: