Sẽ còn lúng túng nữa!

Lại một lần nữa nhà cầm quyền Việt Nam tỏ ra lúng túng trong việc xử lý vụ án Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ. Nhà cầm quyền Việt Nam đã đột ngột cho hoãn phiên tòa xử Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ chỉ vài ngày trước lịch đã định (ngày 24/03/2011). Nhưng việc thông báo sự đình hoãn đã thể hiện sự thiếu thống nhất và bối rối trong nội bộ của chúng. Khi nhiều báo điện tử đã lên tin “Hoãn xét xử vụ án Cù Huy Hà Vũ” mà người có trách nhiệm của “tòa” vẫn không dám khẳng định có hoãn hay không?.
Việc phải hoãn xử một phiên tòa đối với một người đối kháng chính trị trong một thể chế độc tài vì bất kỳ lý do gì cũng là một việc không hề có lợi cho những kẻ cầm quyền về mặt chính trị. Điều đó đã tự tố giác cho sự thiếu tự tin và sợ hãi của chúng, cho dù quyền quyết định vẫn hoàn toàn thuộc về chúng. Chúng cảm thấy không thể dự liệu được hết những nguy cơ bất lợi đối với chúng nếu phiên tòa diễn ra đúng lịch nên phải hoãn dù bao giờ chúng cũng chỉ muốn vụ việc sớm được khép lại. Muốn làm nhưng không làm được và lại không dám bỏ. Đó là sự lúng túng. Nhưng sự lúng túng đó hoàn toàn đúng qui luật. Bởi quyền lực độc đoán luôn làm cho kẻ cầm quyền mù quáng trước những nhu cầu thay đổi của lịch sử, những biến động của lòng dân. Kẻ cầm quyền độc đoán thường ỷ vào sức mạnh của súng ống, chân tay hơn là sự thông tuệ, sáng suốt của hiểu biết.
Chỉ cách đây vài tháng không ai có thể dự đoán được Mubarak ở Ai Cập, Ben Ali ở Tunisia phải tháo chạy. Cách đây vài tuần có ai dám nói tên Đại tá Gaddafi ở Libya phải đang đi tìm đường thoát hay Tổng thống Ali Abdullah Saleh của Yemen phải cam kết từ chức? Tất cả cũng chỉ là những bất ngờ, lúng túng, nhưng ở mức cao hơn, của kẻ cầm quyền độc đoán mà thôi.
Do đó, những kẻ cầm quyền Việt Nam chắc chắn sẽ còn lúng túng nữa trong vụ Cù Huy Hà Vũ nếu vẫn tiếp tục ngoan cố bất chấp pháp luật do chính chúng dựng nên.
Đầu óc đã mụ mị vì tiền, quyền và biết bao những thứ đồi bại khác làm sao có thể đối chọi được với trí tuệ bao la của toàn xã hội. Nhất là khi chúng không còn có thể hoàn toàn bịt mắt, bịt tai, bịt miệng người dân nữa. Chúng sẽ còn lúng túng và lúng túng nữa. Đó là điều không còn gì phải nghi ngờ.

3 bình luận

 1. Có thể nhà cầm quyền Việt Nam tìm cách tiêu hao lưc lượng ủng hộ Cù Huy Hà Vũ.

 2. HẬU QUẢ CŨA MIỂN THỊ THỰC
  av Van Vu kl. den 30 mars 2011 kl. 10:30

  Việt Nam và Trung Quốc đang cân nhắc việc xây dựng một khu vực miễn thị thực du lịch ở vùng biên giới giữa hai nước.

  Bản tin hôm thứ Tư của Tân Hoa Xã trích lời phó cục trưởng cục du lịch Quảng Tây cho hay khu vực miễn thị thực sẽ bao gồm Thành phố Đông Hưng ở Khu tự trị dân tộc Choang ở Quảng Tây và Thành phố Móng Cái ở miền bắc Việt Nam.

  Cũng theo giới chức này thì hai thành phố đã lên kế hoạch và hiện đang chờ giới hữu trách hai nước chấp thuận. Nếu được chấp thuận, dự án cũng sẽ phải cần từ 5 đến 10 năm để hoàn tất.

  Sau khi khu vực phi thị thực được thiết lập, du khách và xe cộ của họ sẽ không cần phải có thị thực hay giấy phép để đi vào khu vực này.

  Hôm thứ Hai, thành phố Đông Hưng cũng đã hoàn tất khu chợ lớn nhất tại khu vực biên giới Việt Nam và Trung Quốc trên bờ sông Peilum đối diện với tỉnh Móng Cái.

  Sau khi hoàn tất việc miển thị thực hàng hoá cùa Tàu sẻ ố ạt đưa vào Móng Cái và sẻ được phân khối đi khắp 64 tỉnh thành một cách dể dàng, trong khi đó thì khắp mọi nơi đã có sự chuẩn trước cho việc tiêu thụ hàng hoá đó là trong 64 tỉnh thành nơi nào cũng có các đội quân Tàu được cư trú dày hạng với hình thức công nhân hoặc là bảo vệ cho các CT Tàu đầu tư. Cùng là một mặt hàng nhưng lại rẻ hơn 50-60% thì dể dàng thu hút được người tiêu dùng . Không cần phải nói thêm thì chúng ta cũng đũ biết là giới tiểu thương VN sẻ chết.

  Ngày xưa bọn chúng phải dùng đến 10 vạn quân tinh nhuệ để xâm chiếm VN nhưng hôm nay chúng chỉ cầm bốn trăm ngàn quân được huấn luyện sành sỏi về cách làm tê liệt nềnh kinh tế cũa đối phương và được đội lớp công nhân & bảo vệ đã và đang cư trú từ đô thị cho đến tậng hang cùng ngỏ hẹp. Một điều mà cực kỳ nguy hiểm là đội quân nầy đã được huấn luyện rất kỷ cương về mọi mặt.

  Thứ nhứt tốt nghiệp trường vỏ bị quân đội Quốc gia.

  Thứ hai được huấn luyện một kháo tình báo.

  thứ ba được học tập về lối sống cũa đồng bào thiểu số tuỳ thuột vùng mà chúng được đưa đến, hoặc dân tộc Kinh.

  Và chúng sẻ tung tiền ra để để chiêu dụ các cô gái ngây thơ để kết hôm với chúng và từ đó chúng sẻ được đinh cư ở VN.

  Và sau cùng thì chúng sẻ thi hành triệt để nhiệm vụ cắp trên giao phó.

  Trong giới tiểu thương cũa VN cá rất ít người hiểu biết về chánh tri-kinh tế thì làm sao họ đấu được với một tập đoàn BA TÀU đã ở trên quê hương ta từ lâu nay và họ sẻ được đội quân tình báo nói trên hướng dẩn.

  Thang ôi một đất nước mà cắp lảnh đạo đã nhận hối lộ cũa ngoại ban để cho hơn 90% dự áng đầu nguồn lọt vào tay quân cướp nước, và trong nềnh kinh tế địa phương thì lại có một đội quân tình báo hùng hậu để hường dần cạnh tranh cho dân tộc họ đã ở trên đất nước nầy từ lâu, với danh nghỉa tình đông hương giúp đở hướng dẩn cạnh tranh công bằng và như vậy thì tiểu thương VN sẻ chết, tiểu thương chết thì các doanh phiệp cũng đi dời nha ma.

  Đây là một đại hoạ cực kỳ nguy hiểm cho dân tộc ta, kính mong bạn bè FB hảy tiếp tay chuyển Fb, twitter hoậc báo điện tử để cảnh bao cho đông bào trong nườc.

  • Con rắn độc BA TÀU sẽ nuốt chững chú ếch VN trong tích tắc nếu Đảng CS VN thiếu sáng suốt trong dự án miễn thị thực ‘”du lịch” nhưng thực chất là kinh tế- chính trị- xã hội…!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: