Chúc mừng 2 em Hằng và Thuý

Blog mẹ Nấm

Đầu tiên tôi xin chúc mừng hai em .

Hai em chỉ “phải” nhận bản án tù treo nhẹ như tơ hồng. Các em phải cắn rơm cắn cỏ mà cảm ơn đảng, chính phủ  và luật pháp của nhà nước Việt Nam đã cho 2 em “được” hưởng lượng khoan hồng.

18 tháng nằm lao thì có đáng là bao so với tự do, đúng không?

Có ai đó đã nói rằng tự do nào cũng phải có hy sinh. 2 em “hy sinh” cả một thời tuổi hoa rừng rực để mua vui cho thầy,cho các chú, các bác lãnh đạo, nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho các chú các bác để họ an tâm mà lãnh đạo nhân dân. Âu đó cũng là sự “hy sinh” cao cả.

Phải nói rằng thì là nhờ ơn mưa móc của các chú, các bác 2 em mới có được bản án “dễ chịu” đến thế. Này nhé, Điều 255 Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có ghi rõ:

Người nào dụ dỗ hoặc dẫn dắt người mại dâm thì bị phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Đối với người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi;

b) Có tổ chức;

c) Có tính chất chuyên nghiệp;

d) Phạm tội nhiều lần ;

đ) Tái phạm nguy hiểm;

e) Đối với nhiều người;

g) Gây hậu quả nghiêm trọng khác.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Đối với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Như vậy là hai em đã nằm trong khung hình phạt cao rồi đấy, và qua bao nhiêu vụ án môi giới mại dâm trước đây, anh chưa thấy trường hợp nào được nhận mức án treo, mặc dù rằng họ cũng ăn năn hối cải, cũng khóc như mưa, cũng năn nỉ ỉ ôi đúng chất văn ca-ve.

Hai em được hưởng án treo nhưng lại chịu tạm giam 18 tháng –  cũng gần 2 năm đấy nhỉ?

Khi phạm tội, hai em đang ở lứa tuổi vị thành niên,và cái tội danh chưa hẳn đã là quá nghiêm tọng, vậy mà vẫn phải ngậm đắng nuốt cay nằm lao mà ko được bảo lãnh.

Tính ra thì hai em phải nhận 18 tháng tù giam và lần lượt 30, 36 tháng tù treo.

Phúc cho các em, nhờ luật pháp nước ta nghiêm minh nhưng cũng đầy tình người. Hai em đã được đem ra xử kín và không có luật sư cũng như người giám hộ. Bởi thế nên các luật sư không được “cãi” cho các em ở tù lâu hơn.

Các vị chánh án, Viện kiểm sát hẳn đã rất cảm động và thương cho phận hồng nhan mà đưa ra một bản án “thắm đượm tính nhân văn”.

Về phần thầy Xương, mặc dù rằng chính thầy đưa các em vào vòng lao lý,  đã đang tâm xuất tinh lên cái gọi là đạo đức của 1 nhà giáo – đảng viên, mà bôi đen đoạn đời học sinh trắng trong tinh khiết của các em, nhưng thầy vẫn còn có 1 chút tâm, đó là thầy đã “giao” các em cho những đồng chí có thể bị lộ nhưng không bao giờ bị xộ (khám).

Bởi thế nên gia đình các em, “có thể” đã được đền bù, và các em mới hưởng một bản án nhẹ như thế ấy. Vậy cũng đừng trách, đừng hận thầy mà tội nghiệp. Dù sao thấy ấy cũng đã nhận 1 bản án nghiêm khắc – 9 năm tù giam và chung thân ray rứt.

Bây giờ các em đã có thể trở lại cuộc sống đời thường của con gái tuổi đôi mươi. Mặc dầu nó đã bị bôi bẩn,nhưng mong các em hãy gắng sức vượt qua để làm lại từ đầu.

Tuổi trẻ bồng bột,  nếu không vấp ngã thì làm sao biết đứng lên.

Hãy bỏ ngoài tai mọi lời đàm tiếu, hãy nói thẳng vào mặt những ai dị nghị, coi khinh rằng:” Bọn em đã hy sinh bản thân để giúp cho quốc gia, cho đất nước”. Giúp cho nhân dân nhận ra cái thối tha, bẩn thỉu, sự suy đồi đạo đức của các vị lãnh đạo, và tất nhiên là cả sự cong queo của luật pháp nước nhà.

Cũng qua hai em mà các chị hành nghề mại dâm, gái gọi có thêm 1 kinh nghiệm rằng: muốn không nằm lao thì hãy “quan hệ” với các chú công an, các bác lãnh đạo tỉnh thành. Còn hiệu trưởng thì dứt khoát không.

Chúc 2 em sớm hòa nhập lại với cuộc sống.

Bất cứ giá nào,đừng bước lại lối mòn cũ.

Nguồn: Facebook Chí Phèo

————–

Riêng cá nhân tôi, tôi muốn gửi lời cám ơn đến Luật sư Trần Đình Triển, và những luật sư khác vì những nỗ lực tìm kiếm công lý trong thời gian qua tại Hà Giang. Bảng danh sách đen, coi như đã bị xoá???

2 phản hồi

 1. Cảm ơn Bac và Đảng!
  Cảm ơn phap luật nghiêm minh!

 2. Hihi, thời buổi “com bu tờ” hiện đại này mà ở VN ta vẫn loại “thẩm phán” lưỡi gỗ như lão t/p Cao Xuân Hùng .
  Đau lòng thay! Mẹ VN lại có những thằng con như tên t/p Cao Xuân Hùng này!

  Mời bạn đọc đọc những gì tên lưỡi gỗ nói:

  Hiệu trưởng mua dâm: Không ‘danh sách đen’?

  Sau khi phiên tòa kết thúc, ông Cao Xuân Hùng – thẩm phát chủ tọa phiên xét xử vụ án “hiệu trưởng mua dâm” đã có buổi trao đổi với các cơ quan báo chí. Ông Hùng khẳng định: “Danh sách đen là của… các cơ quan báo chí, chứ không có bản danh sách đen nào!”.

  Xử kín có đúng luật?

  – Thưa ông, tại sao phiên tòa lại xử kín? Việc tòa xử kín như vậy có đúng pháp luật hay không?

  Về mặt thực tế, có thể nói bất cứ một nguời nào mà chẳng may có con em mình chưa thành niên đi bán dâm mà bị phát hiện, chắc chắn những người đó không muốn đưa ra xử công khai. Có thể không che giấu tội lỗi của con em mình vì có trường hợp gần như là nạn nhân, non tuổi quá…

  Để làm những việc đó, vậy có muốn đề nghị xét xử công khai, đề nghị mọi người đến để xem? Chắc chắn không ai có ý định đó vì họ không muốn con mình sau lên thế nào, ai lấy… Xử là vừa trừng trị, giáo dục, giúp đỡ để người ta phát triển lên.

  xem tiếp: http://tintuc.timnhanh.com/phap-luat/20110311/35AB4914/Hieu-truong-mua-dam-Khong-danh-sach-den.htm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: