SINH MẠNG CON NGƯỜI.

Feb 22, ’11 12:44 AM

Blog mẹ Nấm

Với những ai thường xem sách báo, truyện hay phim ảnh của “các nước tư bản đang giẫy chết”, nếu để ý, hẳn sẽ thấy rằng họ luôn lợi dụng con đường văn hoá nghệ thuật để tuyên truyền với thế giới rằng : trong mọi tình huống bất trắc, chúng tôi luôn có cách, có phương tiện và có lòng can đảm để tiếp cận với con người nhanh nhất.
Khoe khoang như thế đấy.
Này nhé, cận cảnh trực thăng bay như bị đuổi bắn. Chưa biết có hạ cánh được không nhưng vẫn bay . Chỉ vì nghe tín hiệu cần cứu hộ. Chưa biết đó là ai, thậm chí chủ của con chó gọi đến để cứu con chó.
Nhìn cảnh mấy người hùng cứu hỏa xông vào đám khói đặc như bùn, mò mẫm theo tiếng khóc thét của ai đó ở góc nào…Rồi có người còn nói:”Tôi còn con mèo..” Lại phải lao lên, nguy cơ cháy rụi là “trong tầm tay”. Họ thử không lăn xả coi? Không dễ là số 1 trong loạt người hùng đâu.
Đấy, cứ khoe khoang như thế đấy. Chả có lấy chút khiêm tốn nào cả. À, mà “bọn tư bản”  còn cái động tác vỗ ngực tự xưng là nhân đạo với nhân sinh, nhân quyền trên hết nữa, sao không làm luôn đi?
Quan trọng là cái đáng khoe khoang với cả thế giới như thế thì  lại im như thóc.
Việt Nam xã hội chủ nghĩa thì sao?
Đức tính khiêm tốn được đặt lên hàng đầu nhé. Cá nhân nào, ngành nào dám khoe khoang như bọn “giãy chết” kia không? Chỉ có khoe khoang về tính nhân đạo, nhân văn…này nọ thôi nhá. Bọn “giãy chết” nhìn xem nhé, Việt Namchả kém cạnh chi ai đâu nhá!
Chiếc  xe lao trong đêm mưa lũ rơi xuống sông, chìm nghỉm cả tuần. Bên kia cách có mấy km là bộ tư lệnh quân khu Bốn. Thân nhân người bị nạn cũng chỉ mong vớt được xác người nhà về chôn cất tử tế thôi. Sống sao được nữa? Vậy mà cả tuần! Trục vớt lại là một công ty không tìm ra chữ nhà nước trong đó trừ hóa đơn thuế!
Vụ tai nạn giao thông, có tử nạn hoặc chấn thương nặng. Việc cấp cứu còn ..”hãy chờ xem”. Tử nạn có thể phơi nắng, phơi mưa. Người dân quanh đó có thương tình cái xác thì cho mảnh chiếu với xới vội bát cơm úp.
Người đi đường không bàn, chứ cơ quan chức năng à? Hãy đợi đấy!
Ai thử coi phim Bố Già mà xem, thù địch của nhau bị chết khi đám tang đi qua, người ta còn biết ngả mũ chào nhau lần cuối.
Lũ lụt, mấy tên “đầy tớ” leo xuồng, áo phao phóng vèo vèo như diễn tập, máy quay phim, máy chụp hình chọn cảnh, cắt góc cẩn thận nhá, không có cảnh đứng dưới mưa, cạnh xe đặc chủng cũng phun mưa là ứ xong đâu đấy!
Lan man chuyện cũ hoài mắc công có anh nào đọc lại cho rằng mình hay thù vặt, toàn lôi chuyện xưa ra để xỉa xói. Nói chuyện gần đây vậy. 
Một cái chết thương tâm xảy ra bên cạnh “lối ra vào” UBND Tp Đà Nẵng.
Báo chí nói cái gì nhỉ?
Bản chất sự việc không dám đã đành, hóng hớt thử xem báo chí có dám động đến công tác cứu hộ cứu nạn không?
Không hề!
Hay là nếu nói, thì được coi như cái tát vào mặt những người làm công tác cứu hộ, cứu nạn nên sợ người ta đau?
Chuyện người chết tự thiêu hay tai nạn bất ngờ, chưa bàn  tới. Thế nào rồi cũng rõ ràng, bưng bít thế nào được?
Bên cạnh một cơ quan quyền lực, phương tiện có sẵn , thậm chí tối tân. Có bao nhiêu lính gác mang sắc phục của “công cụ chính quyền” đứng trố mắt nhìn.
Bên cạnh dòng sông, bỗng nhiên có người chết cháy.
Chuyện chỉ có ở Việt Nam.
Báo chí muốn ngoáy đuôi, thò mũi vào đâu không biết, chi tiết để “xây dựng xã hội” đắt thế không dám mở mồm. Chuyện chỉ có ở nền dân chủ Việt Nam…
À, mà nói đến báo chí, lại thấy lộn ruột, rỉa xác người chết đã đành, người sống nhiều lúc muốn sống hay chết còn phải tuỳ thuộc vào báo chí nữa cơ đấy.
Nào là định hướng, nào là nhân đạo, một đám ngòi bút chẳng dám đâm mấy thằng gian lại sợ kiếm cơm không đủ, nên cứ phải hóng hớt, săn đuổi rồi làm nóng mặt báo bằng cách bất chấp suy nghĩ và tương lai của những đứa trẻ còn ở lại với cuộc đời này.
Tởm không chịu được.
Mạng sống con người quý như thế nào, chịu!
Giá bao nhiêu?
Chịu!
Mà lẽ nào, sinh mạng con người Việt Nam rẻ hơn sinh mạng con người ở nhiều nơi khác trên thế giới thật sao?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: