Anhbasam Điểm Tin 15-2-2011

Đăng bởi Anhbasamon 15/02/2011

Tin tối (Thứ Ba, 15-2-2011)

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

Yêu sách mập mờ của Trung Quốc làm vấn đề Biển Đông khó giải quyết(RFI)
–  Hải quân Indonesia bắt giữ hai tàu cá VN (Người LĐ).  – Phiên biển “xuyên Tết” cuối cùng từ Hoàng Sa đã về bến (Bee). Hình: Ngư dân nhí Nguyễn Văn Bé, với số cá câu riêng được trong thời gian rảnh –>
– TS Nguyễn Quang A:  Chồng chéo và chẳng ai chịu trách nhiệm (Bee). Nhưng nếu biên tập viên không cắt đoạn cuối nầy thì không chừng lại phải chịu … “trách nhiệm“, thứ “trách nhiệm” là đã không hiểu ý cơ quan quản lý:
“Nếu có cạnh tranh và những người không làm được việc nhất thiết bị loại khỏi chức vụ bằng các thủ tục văn minh, thì đó là động lực rất mạnh để người ta phải làm việc có hiệu quả và vì thế phải học và sáng tạo ra cách mới.
Còn không có cạnh tranh, quyền lực quá tập trung, không lắng nghe ý kiến phản biện trái chiều, chỉ coi ý kiến của mình là đúng, ai trái ý mình thì tìm cách trừng trị,…, thì có hô hào đến mấy cũng chẳng có hiệu quả. Và việc chồng chéo, đổ vấy trách nhiệm cho nhau là khó tránh khỏi. Còn quan trọng hơn, nó làm tổn hại đến sự phát triển của đất nước.”
Cần thông tin minh bạch về người ứng cử (Tuổi trẻ).
– Mặc dù có nhiều đại biểu cho rằng “… nên tiếp tục đảm nhiệm cương vị chủ tịch”, vì nhiều lý do, nhưng vẫn có chuyện  Ông Huỳnh Đảm xin thôi chức chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ VN với những lý do nghe không rõ ràng (SGTT). Vẫn chứng tỏ những màn sắp đặt từ đâu đó, ngay cả với một tổ chức gọi là của quần chúng cả nước.
Sai phạm tại dự án đường cao tốc TP. HCM-Trung Lương (SGTT).
Giả mạo thư của Tướng Giáp (BBC)
TuanVietNam của VietNamNet bị hacker tấn công (Dân Việt). – Thông báo: Tuần Việt Nam bị tin tặc tấn công (VNN). Cứ kiểu này e ông TBT không trụ nổi nữa?
Báo chí thời buông rèm –  (Đào Tuấn)
MỘT BÀI TRẢ LỜI PHỎNG VẤN PHẠM VIẾT ĐÀO BÁO X…KHÔNG ĐĂNG ?! –  (Phạm Viết Đào)
– GS Nguyễn Lân Dũng: TỪ NGHỊ QUYẾT ĐẾN CUỘC SỐNG — (Nguyễn Xuân Diện). Một bài viết rất vớ vẩn, nhưng chính vì vậy nên BS mới điểm. Hề hề! Để hiểu thêm bác GS nầy.
– Chính phủ Campuchia đóng cửa trại tị nạn người Việt –  Government set to close refugee site (The Phnom Penh Post).   – Human Rights Watch yêu cầu Cam Bốt bảo đảm quyền tỵ nạn của người thiểu số Việt Nam(RFI)
Cách mạng: Iran – Thiên An Môn – Ai Cập(BBC)
KINH TẾ
Không để tăng giá do tâm lý (Chính phủ).
Điều chỉnh tỷ giá: “Nhà chuyên môn nghĩ khác” (VnEconomy).   – Chỉnh tỉ giá, lợi và hại! (Tầm Nhìn).
Tiền đồng đang giảm giá thảm hại(X-cafevn).
‘Quỹ bình ổn giá xăng dầu đã cạn’ và nhiều cây xăng cũng “cạn” xăng, ngưng không bán nữa. Hề hề! Đừng mua trữ mà nguy hiểm nha (VNE). – Khó khăn trong bình ổn giá xăng dầu (Đại biểu ND).
Thiếu điện có nguy cơ ảnh hưởng đến đầu tư ngoại quốc ở Việt Nam (RFI)
Giá đất do nhà nước quy định chỉ bằng 30% thị trường (SGTT).
Quê lúa có ngôi làng toàn “vĩ nhân kiếm tiền” (VTC).
Dong devaluation to activate Vietnam inflation, economists warn (m&g/DPA)
Nhật Bản thừa nhận bị Trung Quốc soán ngôi thứ 2 thế giới (Lao động). – Kinh tế Trung Quốc vượt Nhật chỉ là “hư danh”? (Bee).
VĂN HÓA-THỂ THAO
– TS Nguyễn Hồng Kiên:  “LỄ KHAI ẤN ĐỀN TRẦN” – MỘT XUYÊN TẠC LỊCH SỬ – Kỳ 1  — (Nguyễn Xuân Diện/DzungLam).    – Kỳ 2.

Hội Lim năm nay: Ban tổ chức thất hứa hay bất lực? (TTXVN). – Những lễ hội có hơi hướng bạo lực tại Việt Nam (BBC điểm tin).
Sản vật núi rừng bị “tận diệt” tại hội xuân Yên Tử (Dân trí).
Xây dựng lại nhà rông lớn nhất Tây Nguyên (Thanh niên)
–  Sài Gòn nhìn từ những tiệm nước (TTVH)
GIÁO DỤC-KHOA HỌC
Di dời các trường Đại học ra ngoại thành: Cần thiết nhưng còn nhiều vướng mắc (ĐĐK).
Đổi mới phương pháp dạy… theo mẫu (VOV).
Nhiều ĐH đối mặt với chỉ trích siêu thương mại (VNN).
Tiếp bê bối tài chính ở Trường Chính trị tỉnh An Giang: Tiền cho thầy và thầy chia tiền (Tiền phong)
–  Cái tựa dài thoòng đọc muốn đứt hơi: Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thông tư quy định về quản lý và sử dụng nguồn hỗ trợ nước ngoài, gồm: nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và nguồn viện trợ phi Chính phủ nước ngoài (ĐCSVN/TTXVN). Cái trang nầy phải gọi là thứ báo “văng mạng” chớ không phải “báo mạng”.
Trò Việt học cách yêu của teen Trung Quốc? (VNN)
XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG
Hà Nội tổ chức hội thảo về bảo vệ rùa hồ Gươm: Đừng để có lỗi (ĐĐK). – ‘Làm lễ’ trước khi chữa thương cho cụ rùa (Đất Việt). – Chưa thống nhất đưa cụ rùa lên bờ chữa trị (Tuổi trẻ). – Cụ rùa Hồ Gươm sẽ uống… bột tam thất? (VNN).  – Nên tiêm, bôi hay cho Cụ Rùa uống thuốc? (Bee).   – Cách nào để cứu “cụ” rùa đầy vết thương? (SGTT).   – Nghe tếu quá nè: Luật Thủ đô kỳ vọng tạo cơ chế bảo vệ cụ Rùa (Dân trí).   – Rồi lại thêm “kỳ vọng” nữa khi nghe Hồ Gươm có 2 cụ rùa? (Tiền phong)
– Sáng nay BS khen bài nầy trên Lao động, chiều Tiền phong đăng lại, đổi cái tựa chút: Đừng đẩy vợ con nhà báo bị đốt vào thảm cảnh! – Cũng đáng nói, bởi vì … xin đọc ở đây: Nhiều tình tiết phức tạp quanh vụ sát hại nhà báo Hoàng Hùng (Đất Việt). Mặc dù bữa trước nghe ngon ơ là đã xác định được thủ phạm, nhưng nay ông giám đốc công an tỉnh lại “thẳng thắn từ chối câu hỏi của Đất Việt về việc cơ quan điều tra đã khoanh vùng được đối tượng nghi vấn hay còn mở nhiều hướng điều tra.”
Sắp có bệnh viện 1.000 giường (Lao động).
Hic! Trước 75′, người miền Bắc không có khái niệm “nhậu”, giờ nó là một lối sống, ngôn ngữ của cả nước. Mỗi lần cụng ly, người ta hô “Dzô!” – cũng là từ của người miền Nam. Riêng đó đủ chứng minh cho bảng thành tích nầy: Người tiêu dùng Việt Nam dẫn đầu châu Á về chi tiêu ăn uống (VNExpress).
QUỐC TẾ
LHQ ‘xét xử’ tranh chấp biên giới Campuchia – Thái Lan (Đất Việt). – Đền thiêng Preah Vihear: Cuộc chiến không lan rộng (TTXVN). – Thái Lan đòi rút tên đền cổ khỏi danh sách di sản thế giới (Lao động).
Mỹ chỉ trích Miến Điện về lời đe dọa bà Suu Kyi —  (VOA). – Mỹ cáo buộc Miến Điện ‘hù dọa’ bà Suu Kyi —  (BBC).
Bên Tàu thì chính quyền sợ hãi, hạn chế tối đa đưa tin Ai Cập, Trung Đông dân nổi dậy, nhưng bên ta thì khá thoải mái, để biết là chế độ ta vững, xã hội dân chủ văn minh, bà con kêu ca ít thôi nha: Hàng nghìn người biểu tình quy mô lớn tại Iran (TTXVN). Hình: Người biểu tình đốt phá các đồ vật trên đường phố thủ đô Tehran, ngày 14/2 –>
Mỹ – Hàn sắp tập trận khổng lồ (VNE).
Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan sắp ra đi? (VTC).
Hoa Kỳ hậu thuẫn làn sóng phản đối tại Iran —  (BBC).
Ai Cập tiến hành sửa đổi hiến pháp (Tuổi trẻ).
– Có 4 cô nàng thôi, nhưng VNN giật tít: Phụ nữ Ukraine để ngực trần phản đối Tổng thống, làm mình muốn sảng. Theo cách đó, lỡ báo ngoại quốc nó đưa tin: Đàn ông Việt Nam đâm đơn kiện Thủ tướng, để nói về vụ ông TS Cù Huy Hà Vũ kiện TT Dũng mần cái bô-xít Tây Nguyên, thì sao ta? Ha ha! Cảnh sát Kiev đang mặc áo cho người biểu tìn– >
– He he! Nhưng có tay nầy táo tợn, học theo ông Vũ đây: Thủ tướng Putin “ăn hối lộ” để xây biệt thự riêng? (Bee). Hình: Khu dinh thự đang được xây gần Hắc Hải –>
Thêm một con hổ giấy của Trung Quốc (VietnamDefence)
Vinh quang thay ở Thiên đường XHCN: Triều Tiên xin viện trợ lương thực chuẩn bị ngày sinh Chủ tịch Kim Jong-il —  (Nữ Vương Công Lý).

Tin sáng (Thứ Ba, 15-2-2011)

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT
Yêu sách mập mờ của Trung Quốc làm vấn đề Biển Đông khó giải quyết —  (RFI). – Bắc Kinh hăm dọa láng giềng —  (Người Việt).
Cuộc Chiến 1979 và Hoàng Sa (Hãy dành thời gian/Huy Đức).
Đảng đã “mở cửa”, Mặt trận có đi theo không? (VNN). Coi chừng!
Thư ký của Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhờ mạng Bauxite Việt Nam đính chính — (boxitvn). Tuy không nói rõ nội dung bức thư mạo danh Đại tướng VNG đề cập tới cái chi chi, nhưng có lẽ nó là đây:  Thư của ĐT Võ Nguyên Giáp về vụ án Cù Huy Hà Vũ? — (TTHN). Và được Ba Sàm điểm ngày 30/1-trong phần “Phản hồi”/thứ 14, rồi bình loạn như sau:
Trang Tin tức hàng ngày cho đăng bức thư nầy là … dại (nhất là lại không có một chút bình luận, nghi vấn nào), tự làm mất uy tín mình, vì đọc sơ nội dung, thấy những dấu hiệu ngụy tạo đầy dẫy. Hoặc, nếu không phải do dại vậy, thì những người chủ trang này có lẽ có ý không hay nào đó. Một số ví dụ:
+ Lỗi chính tả trong câu “gây hoang man trong lòng nhân dân” là lỗi thường mắc của những người sống phía Nam, nhưng ít được đọc, viết tiếng Việt, hay mắc phải. Thư ký của ĐTVNG không thể mắc thứ lỗi ngô nghê vậy.
+ Hiếm khi các vị trong hàng ngũ ĐCSVN lại chỉ dùng cụm từ “Tổng bí thư Đảng”, mà phải là cụm từ đầy đủ “Tổng bí thư BCHTW Đảng”.
+ Từ “cựu” trong đoạn “cựu Tổng tư lệnh quân đội Nhân dân Việt Nam” cũng là cách mà những người cựu cán bộ đảng, nhà nước VN hiếm khi dùng. Họ dùng từ “nguyên”.
+ Lời lẽ đao to búa lớn, bênh vực nhiều nhân vật khác nữa, không phải là phong cách, quan điểm của những nhà cựu lãnh đạo đảng, chưa nói tới đó lại là ông VNG.
+ Cũng hiếm có chuyện bức thơ này lại được đồng gửi tới “toàn thể nhân dân VN”. Người vẽ ra tài liệu này hiểu quá kém về người cộng sản, chưa nói tới ĐTVNG.
Nếu có kẻ ngụy tạo bức thư này với mục đích nào đó thì thật tệ. Phải chăng họ rút kinh nghiệm vụ ngụy tạo thư Tướng Đồng Sĩ Nguyên, bằng cách kiếm một người đang gần đất xa trời, không còn có sức để thanh minh nữa?
Nhưng … đã bàn thì phải bàn cho hết. Đó là nếu bức thư này là thực (0,01%) thì ĐT VNG quả đã mắc sai lầm quá lớn.
Bức thư của Đại tá Huyên nhắc nhở cảnh giác với “kẻ xấu bịa đặt, xuyên tạc”. Đó cũng liên quan tới điều BS muốn lưu ý trong câu chuyện dưới đây:
– Kami: Không thể bẻ cong sự thật để tự ru ngủ mình và bạn đọc (RFA’blog). Có lẽ cái khó và quan trọng nhất của người Việt mình hiện nay để gắn bó  là tránh đừng sa đà vào những chuyện cãi cọ, bới móc nhau, tình trạng mà nhiều khi làm cho những người tốt, với những chí hướng lớn lao lại thành quay lưng, nghi kỵ nhau chỉ vì đôi ba kẻ xấu bày ra thủ đoạn vặt chia rẽ họ. 3 năm rưỡi qua, mần cái blog nầy, cũng từng có những độc giả nghi vấn, đặt dấu hỏi, thậm chí nặng lời với BS, rằng có phải người phe này, phe  nọ hay không, nhưng BS tui chỉ cười hề hề. Việc mình làm cứ làm, rồi mọi người sẽ hiểu qua những công việc đó, coi có đúng với lời TUYÊN NGÔN không. Còn một khi đã trao đổi, tranh luận về điều gì thì nên đi vào một sự việc, một con người rất cụ thể. Như vậy mới bớt được lối “vơ đũa cả nắm”, làm mếch lòng, chạnh lòng người khác, nhất là tránh bị bẫy bẩn trong cái không gian rừng rú, mờ ảo này để rồi không bắn vào dã thú mà lại bắn nhầm bạn mình.
Những hệ lụy của việc thần thánh hóa Hồ Chí Minh–  (TTHN/X-cafe). Chát chúa nhưng mà … trúng. Hu hu! Mời coi thêm:  Ăn mày dĩ vãng của Nhà văn Phạm Đình Trọng, người mà sau khi quyết không đi “ăn mày” kiểu đó nữa, đã gửi “Lời cuối với Đảng”.
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải: ‘Ngành giao thông cần tiếp thu ý kiến Táo quân’,  vì “tớ” không chịu đọc báo đầy rẫy chuyện tệ hại từ giao thông, trong khi màn Táo Quân thì tuy nhàm quá rồi nhưng nó hợp gu văn hóa của “tớ”. Hề hề!  (VNE).   – ĐÃ CẦN THÀNH LẬP CỤC ĐƯỜNG BỘ CAO TỐC CHƯA ? — (Phạm Viết Đào).
Danh sách 22 Tân đại sứ Việt Nam tại nước ngoài (DVT). Có một ông đang đi “chống tham nhũng” nhảy qua mần đại sứ 3 nước liền. Dzui thiệt! Chắc mấy nước đó đang cần VN giúp kinh nghiệm, đâu biết VN cũng đang rất cần Ngoại viện diệt nội xâm.
– Tin nầy phải đưa vô đây-mục “Chính trị”: Bộ Quốc phòng và Bộ Công an chiếm nhiều nhà ở công vụ nhất (DĐDN). Hic! “Vì chúng tớ có … súng”.
Cảm nghĩ về “Phát biểu của Tổng thống B. Obama về Ai Cập!” (Nguyễn Hữu Quý).
“Tù nhân thế kỷ” Trần Văn Thiêng được tự do —  (RFA). Hình: Ông bà Trần Văn Thiêng đoàn tụ sau hàng chục năm lao lý — >  

Asia’s New Arms Race (The Wall Streets Journal).
Cambodia: Freedom of expression and the point of no return (scoop).
KINH TẾ
Hỏi thêm vài câu nữa (Nguyễn Vạn Phú) “Ví dụ, hỏi ông (Lê Đức) Thúy ngay sau khi ông giải thích như trên, rằng hóa ra bấy lâu nay tỷ giá chính thức mà Ngân hàng Nhà nước công bố chỉ là hình thức hay sao? Hóa ra hiện tượng hai giá trong hệ thống ngân hàng là có thật? Vậy cái tỷ giá chính thức đó để làm gì?“.
Vì sao dự trữ ngoại hối suy giảm? (Thanh niên). Hình: Ông Vũ Viết Ngoạn Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội – >
Đừng để phải nhiều lần điều chỉnh tỷ giá (VEF).
Chặn “ăn theo” tỉ giá (Người LĐ).  – Có thể giảm lãi suất, ổn định tỉ giá (Tuổi trẻ). – Tránh sức ép tỷ giá: “Cần thay đổi cơ cấu dự trữ” (Bee/Saga). – Sau điều chỉnh tỷ giá – Thị trường ngoại hối vận hành tích cực (SGGP). – Tỷ giá liên ngân hàng tăng, doanh nghiệp ngậm ngùi (TTXVN). – IMF nói gì khi Việt Nam chỉnh tỷ giá ! (Tầm nhìn).
Mua USD phải trả phí (Tuổi trẻ).
“Bão” giá chực chờ (Thanh niên).
Doanh nghiệp trước khó khăn (TBKTSG).
Trái chiều tín dụng, huy động VND và USD (VnEconomy).
Giá lúa và triển vọng xuất khẩu gạo —  (RFA).   – Chính phủ có nên ấn định giá sàn mua lúa? (TBKTSG).
The trouble with a heated Vietnam — (South China Morning Post/V-S) .

Vietnam Power Outages Risk Investment as Price Increases Loom (Bloomberg)
VĂN HÓA-THỂ THAO
Những dòng chảy Hội An (Xuân Bình). Ảnh đẹp, lời hay! – >

Xô bồ lễ hội: Nhạt nhòa truyền thống (Người LĐ). – Bát nháo chốn tâm linh! (PL TPHCM).
Nghịch lí văn hóa (VNN). “Tại sao một xã hội được gắn cái mác “văn hóa” mọi lúc, mọi nơi, chạy dọc theo chiều dài của đất nước lại bị cho là thiếu nhà văn hóa lớn hay văn hóa bị mất gốc?” Vì “Văn hóa” bị “Chính trị” cưỡng bức.
–  Không loa máy, Hội Lim 2011 vẫn nườm nượp du khách trảy hội (TT&VH). Nhưng vẫn Cờ bạc trá hình — >
Trò Trám – lễ hội có một không hai tại Phú Thọ (TTXVN).
Cứ hôn nhau đi, nhưng đừng “đen tối” (TT&VH).
Hoàng Phi Hồng giúp Việt Nam đánh Pháp? (Bee)
VIỆT NAM TRONG CON MẮT NHỮNG NGƯỜI NGA 100 NĂM TRƯỚC (Nhịp cầu TG). Hình: Hoàng thân Cyril Vladimirovich Romanov đã từng đặt chân tới Việt Nam năm 1902. Sau khi Sa  hoàng cuối cùng Nicholas Đệ nhị bị giết hại, ông sống lưu vong và trong thời gian 1924-1938, ông tự coi mình là “Sa hoàng chính danh” của nước Nga –>
GIÁO DỤC-KHOA HỌC
Đưa nội dung ngoại giao văn hóa vào giảng dạy cho sinh viên (HNM).
Hà Nội: 7.000 USD cho một chỗ ngồi học (VNN).
Khánh Hòa: Hàng nghìn giáo viên bị “giam” tiền Tết (Dân Việt)
Giáo viên THCS phải thực hiện bồi dưỡng 120 tiết/năm (Dân trí).  – Nên “đổi mới” hay “cập nhật” phương pháp giảng dạy ?
Cần bao nhiêu tiền để biến bùn đỏ thành vật liệu? (Bee).
XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG
Rất đáng nói! Khi chưa có kết luận về vụ án nhà báo Hoàng Hùng: Đừng gây thêm thảm cảnh, dù vô tình… (Lao động)
– Không phải “đình công”, “bãi công”, mà là Hơn 600 công nhân ngừng việc đòi cải thiện bữa ăn (Thanh niên). Cần sớm ra “Luật ngừng việc”.
Bi kịch đau lòng vụ người Việt trồng cần sa lớn nhất tại Đức (Vietinfo/XL)
Xin đừng viết lại truyền thuyết Hồ Gươm thành truyện cổ tích! (Tầm nhìn). – Cụ rùa Hồ Gươm đang nguy cấp , chờ chỉ đạo của … Thủ tướng (VNN). – Không khẩn trương cứu “cụ” rùa, sẽ là quá muộn (Lao động). – Lấy ai mừng” họ ” bây giờ? —  (Người buôn gió) “Vậy cách nào để việc cứu cụ Rùa Hồ Gươm được triển khai ngay lập tức.  Dễ nhất là tin đồn, nhất là những tin đồn gắn liền với tâm linh càng hiệu quả. Ví dụ như cụ Rùa từng nổi lên trước kia bị người ta cho là mừng ” họ” tổ chức lễ này, tiệc kia, họp nọ thành công. Thì nay lấy đúng việc Cụ sắp đi gắn liền với việc ” họ” cũng sắp đi. Cần thiết gắn luôn điềm này trùng với Tuy Ni Di, Ai cập,An Gie Ri đang diễn ra. Sẽ không có ai mừng ” họ ” nữa vì đơn giản người mừng sắp đi , ” họ” cũng sắp đi”.  – Còn đây là tay Bút Bi tán róc: Cụ rùa định lên bờ (Tuổi trẻ).
‘Rà soát tất cả cầu đường sắt đi chung với đường bộ’ (VNE). – Tai nạn đường sắt còn rình rập (SGTT).
Ba thuyền viên Việt bị cướp biển bắt đang trở về (TTXVN).
Thầy bùa Trung Quốc với trò lừa cúng ma (PLTP).   – Cuộc chiến với ma túy “vượt biên”: Những ông trùm người Trung Quốc (Thanh niên)
Người quản tượng cuối cùng (Người LĐ). Hình: Ông Ksor Chăm, người quản tượng cuối cùng ở Gia Lai –>
Ghi chép cuối năm 10: Một thoáng Hà Nội 2 (Nguyễn Văn Tuấn).
Hà Nội: “Đại lộ đẹp nhất” đã rất… xấu! (Gia đình).
QUỐC TẾ
– Sự kiện chưa từng thấy về quyền lực “ảo”-tức là công dân trên “mạng ảo”:  Một nhóm các nhà tranh đấu qua Internet gặp đại diện quân đội — (RFI). Các bác lãnh đạo cần coi chừng, có ngày nó thành lập cái Đảng Anh-Tẹc-Nét là gay.     – Ai Cập nỗ lực khôi phục trật tự (Người LĐ). – Tài sản khổng lồ của cựu Tổng thống Mubarak ở đâu? (SGTT). – Phương Tây ‘truy tìm’ tiền tỷ của nhà Mubarak —  (BBC).
Điều gì đang xảy ra ở thế giới Arập? (SGGP).
Báo chí Miến Điện đe dọa Aung San Suu Kyi(RFI). — > 
Bắc Triều Tiên đề nghị đàm phán với các đại biểu Hàn Quốc —  (RFI).
UNESCO kêu gọi Campuchia-Thái Lan tôn trọng công ước di sản thế giới —  (RFA). – LHQ kêu gọi Thái-Kampuchea ngưng bắn vĩnh viễn —  (VOA).
Theo tổng thống Pháp, mô hình đa văn hóa đã thất bại —  (RFI).
Iran bắt giữ, dùng hơi cay trấn áp biểu tình —  (VOA).
– “Đồng chí” trong tư tưởng sùng bái nhà nước, và … nhiều thứ “đồng” khác nữa – ĐỨC QUỐC XÃ TỪNG TÍNH ĐẾN ĐỐI TÁC LIÊN XÔ TRONG KẾ HOẠCH THANH TRỪNG DO THÁI (Nhịp cầu TG)
* Mời nghe phần âm thanh: –  RFI 14-2-2011 ;  – RFA sáng 14-2-2011 ;  – RFA tối 14-2-2011

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: