Đối Thoại Điểm Tin 06/02/2011

  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu
  • Tin Trong Nước-Hồng Lĩnh
Tin Ngoài Nước
Tín Châu tổng hợp
RFA 

Cấp bách cải cách chính sách lúa gạo

Bước vào năm Tân Mão, nông dân hy vọng một năm mới được mùa được giá, tuy nhiên để bảo đảm lợi nhuận ổn định cho nông dân, chính phủ Việt Nam cần cải cách chính sách lúa gạo.

Đầu năm nhìn lại tình hình tài chính năm 2010 và hướng đi cho năm 2011

Tình hình tài chính của Việt Nam năm 2010 có gì hơn kém so với năm 2009, hướng đi của năm 2011 này sẽ có gì thay đổi, là thắc mắc được nêu ra trong ngày đầu tiên của năm Tân Mão.

Tổng Thống Ai Cập tuyên bố không thể từ chức vào lúc này

Quay sang Ai Cập, thưa quý vị bất kể cuộc biểu tình kéo dài của dân chúng và sự thúc giục của quốc tế, tổng thống Hosni Mubarak vẫn tại vị và tuyên bố không thể từ chức vào lúc này.
BBC  

Nhóm Hồi giáo tham gia đàm phán ở Ai Cập

Tổ chức đối lập có ảnh hưởng nhất Ai Cập, hội Ái hữu Hồi giáo, đồng ý đàm phán với chính phủ nhằm chấm dứt khủng hoảng chính trị.

Linh mục Lý tiếp tục án tù

Tin cho hay vào tháng Ba, sau một thời gian chữa bệnh, linh mục bất đồng chính kiến Nguyễn Văn Lý sẽ phải quay lại trại giam để tiếp tục án tù

Gia đình Tướng Vàng Pao khiếu nại lên TT Obama

Người thân và các ủng hộ viên của Tướng Vàng Pao đề nghị Tổng thống Obama đảo ngược quyết định không cho chôn ông Vàng Pao ở Arlington.

Miền tây nước Úc bị cháy rừng

Các đám cháy bùng lên ở miền tây nước Úc trong lúc miền đông bắc vẫn đang bị ảnh hưởng nặng nề của đợt bão lũ vừa qua
VOA 

AI Cập: Có chuyển biến chính trị, biểu tình vẫn tiếp diễn

Ủy ban hoạch định chính sách của đảng đương quyền từ chức trong đó có con Tổng thống Mubarak

Quân đội TQ sẽ lại ra tay giết người biểu tình nếu ‘Thiên An Môn’ tái diễn?

Nếu những gì đang xảy ra tại Ai Cập diễn ra ở Bắc Kinh, liệu Quân đội TQ có ra tay giết người như đã làm cách nay hơn 20 năm không
Huynh đệ Hồi giáo hay Huynh đệ Tương tàn?
Tại sao tôi chọn Green Bay Packers?
Trong không khí giá lạnh bất thường của một mùa Ðông kỳ lạ – gọi là kỳ lạ vì bình thường gió và hơi lạnh của Canada sẽ thổi ngang xứ này từ Tây sang Ðông
Lính Thái Lan – Cambodia đụng độ ở biên giới
Lính Cambodia và Thái Lan giao tranh trong liền hai giờ đồng hồ dọc theo một khu vực thường xuyên có tranh chấp ở biên giới, bắn trọng pháo qua lại khiến ít nhất hai người thiệt mạng.
Người Việt ở Nam California đón Tết Tân Mão
Hàng ngàn người Việt ở miền Nam California, đặc biệt là khu vực Little Saigon, nơi tập trung người Việt Nam đông nhất ở hải ngoại, đã tưng bừng đón Tết Tân Mão của dân tộc
Cali Today News – Sáng nay Mùng Một Tết Tân Mão tức ngày 3 tháng 2 năm 2011, tại Tiền Đình Thành phố San Jose đã cử hành Lễ Thượng Kỳ VNCH đầu năm thật long trọn
Pittsburgh Steelers – Green Bay Packers Vận động trường Cowboys, Arlington, Texas. Chủ Nhật ngày 6 tháng 2 năm 2011  Chuyện bên lề Super Bowl XLV *Trận Super Bowl được coi
Cali Today News – Một tin vui đầu năm âm lịch đến với người dân Hoa Kỳ là mức thất nghiệp đã giảm xuống còn 9%, và đó là một mức phát triển đáng kể

Thiên đàng XHCN »

Đại Nghĩa 04:03:am | Cái XHCN theo nhà văn Dương Thu Hương thì gọi là“ Những thiên đường mù” còn trong lúc đó tiến sĩ Đỗ Xuân Thọ cho rằng“ Cái khẩu hiệu XHCN nó rất mù

Đầu năm Mèo nói chuyện cá »

Tưởng Năng Tiến 03:47:am | Bản năng về nguồn của cá hồi, tất nhiên, đã được loài người ghi nhận và khai thác từ lâu.
Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp
Binh sĩ Thái, Campuchia lại giao tranh ở biên giới
06/02/2011
Khoảng 18 giờ 30 chiều 6/2 (giờ địa phương), giao tranh lại xảy ra giữa các binh sĩ Campuchia và Thái Lan tại khu vực biên giới tranh chấp gần ngôi đền cổ Preah Vihear, chỉ vài giờ sau khi các quan chức quân đội hai nước đạt được thỏa thuận tránh để xảy ra đụng độ quân sự.

Một tư lệnh quân đội Campuchia giấu tên nói rằng các binh sĩ hai bên đã giao chiến và khẳng định quân đội Thái Lan nổ súng trước.

Về phần mình, người phát ngôn quân đội Thái Lan, Đại tá Sansern Kaewkamnerd cho biết họ vừa nhận được thông tin về vụ đấu súng mới này, nhưng chưa có báo cáo về thiệt hại.

Đây là vụ giao tranh thứ ba sau hai vụ xảy ra trong các ngày 4 và 5/2, làm tổng cộng 34 người thiệt mạng và 20 người bị thương thuộc cả hai phía. Trong số những người chết có cả thường dân.

Vụ giao tranh mới nhất này xảy ra chỉ vài giờ sau khi các Tư lệnh quân đội Campuchia và Thái Lan đạt được thỏa thuận tránh để xảy ra thêm các đụng độ quân sự nhằm hạ nhiệt tình hình căng thẳng tại khu vực biên giới tranh chấp hiện nay.

Campuchia cho biết, sau vụ giao tranh đầu tiên hôm 4/2, khoảng 700 gia đình đã phải sơ tán sang một làng khác cách đền Preah Vihear khoảng 100km./.

(TTXVN/Vietnam+)
Ngày 06.02.2011, 21:55 (GMT+7)
Khi khách hàng bị cắt dịch vụ viễn thông dịp tết 
Nga, Mỹ trao đổi văn kiện phê chuẩn START mới
06/02/2011
Chủ tịch VSA thừa nhận “thép” phá “điện”
06/02/2011
06/02/2011 | 08:07
Ngư dân mành tôm trúng lộc đầu năm
06/02/2011 | 15:07
Cuộc thi hoa hậu mèo kỳ lạ nhất Việt Nam
Chính quyền Ai Cập đàm phán với các nhóm đối lập 
06/02/2011 22:16
Sắp bổ sung nguồn điện công suất hơn 2.000 MW 
06/02/2011 19:50
Lãnh đạo đảng cầm quyền Ai Cập từ chức
Chủ Nhật, 6.2.2011 | 10:14 (GMT + 7)
Thịt, rau xanh ngày Tết giá vẫn cao chót vót
Thứ Bảy, 5.2.2011 | 23:52 (GMT + 7)
Italia: Hàng ngàn người biểu tình phản đối Thủ tướng Italia S. Berlusconi
Chủ nhật, 06/02/2011, 15:31 (GMT+7)
Thế giới không bình yên
Chủ nhật, 06/02/2011, 01:52 (GMT+7)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: