Đảng Cộng sản Việt Nam công bố danh sách Ban Chấp hành Trung ương khóa

Đức Tâm

Hôm nay, 18/01/2011, Đại hội toàn quốc đảng Cộng sản Việt Nam công bố danh sách 175 ủy viên chính thức Ban chấp hành Trung ương khóa XI và 25 ủy viên dự khuyết. So với những dự báo ban đầu thì không có những thay đổi lớn. Tuyệt đại đa số những vị trúng cử đều nằm trong danh sách giới thiệu của Ban chấp hành Trung ương khóa X.

Trong số 15 thành viên Bộ Chính trị khóa trước, có 9 người tái đắc cử ủy viên Trung ương. Sự ra đi của các ông Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Văn Chi, Trương Vĩnh Trọng nằm trong các dự báo của giới quan sát.

 Ông Nguyễn Tấn Dũng (giữa) trước lúc bỏ phiếu bầu BCH TW khóa XI, ngày 17/01/2011

Ông Nguyễn Tấn Dũng (giữa) trước lúc bỏ phiếu bầu BCH TW khóa XI, ngày 17/01/2011 Reuters

Trường hợp ông Hồ Đức Việt, người mà có lúc được cho là có khả năng lên làm tổng bí thư, hầu như đã được định đoạt sau Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương 14.

Nếu tính theo tuổi thì sự ra đi của bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, 67 tuổi, là bình thường và bác bỏ nguồn tin trước Đại hội là ông Khiêm sẽ ở lại.

Bộ Ngoại giao có thêm hai thứ trưởng là ủy viên Trung ương. Theo một số nguồn tin thì có thể phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đảm nhiệm chức bộ trưởng Ngoại giao.

Nhìn vào thành phần chính phủ hiện nay, có tới 11 vị, ngoài 60 tuổi, không nằm trong danh sách Ban chấp hành Trung ương khóa này.

Một chi tiết thú vị là những bộ trưởng có những tuyên bố hùng hồn về dự án bauxite Tây Nguyên – ông Phạm Khôi Nguyên, hay đường sắt cao tốc – ông Hồ Nghĩa Dũng – đều nghỉ hưu.

Giới quan sát cũng chú ý đến một số gương mặt mới đã từng là chủ đề của nhiều tranh luận, đồn thổi. Tướng Nguyễn Chí Vịnh trúng cử ủy viên Trung uơng và bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh tái đắc cử. Do tầm quan trọng của bộ Quốc phòng, ông Vịnh chỉ có thể trở thành bộ trưởng nếu như là ủy viên Bộ Chính trị. Một số nhà phân tích không loại trừ khả năng có sự thay đổi giữa nhiệm kỳ.

Ông Nông Quốc Tuấn, con trai tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã giành được chiếc ghế ủy viên Trung ương, trong lúc ông Nguyễn Thanh Nghị, hiệu phó trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh được bầu làm ủy viên dự khuyết.

Trong ngày hôm nay, 18/01, Ban chấp hành Trung uơng khóa XI sẽ bầu 17 ủy viên Bộ Chính trị và tổng bí thư mới. Xin nhắc lại là trước Đại hội XI, theo nhiều nguồn tin thì ông Nguyễn Phú Trọng, hiện là chủ tịch Quốc hội sẽ trở thành tổng bí thư, ông Trương Tấn Sang giữ chức chủ tịch nước và ông Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục làm thủ tướng.

Một bình luận

 1. ĐẠI HỘI HEO NỌC VGCS XI gồm 1400 con heo nọc bày trò hề bầu bán … vũ như cẩn

  Cùng là một thứ heo nọc trong chuồng “Chệt đỏ”, heo nào thì cũng giống heo nấy. Ai mà hiểu được heo nào khác hơn heo kia thì … “chết liền” (tạm mượn ngôn ngữ thời thượng trong nước.)

  Người dân Việt Nam mấy chục năm nay, lo vật lộn với miếng ăn hàng ngày, không còn lưu ý chút xíu nào đến cái gì khác xẩy ra như là “đại hội heo nọc mấy năm một lần” chẳng hạn. Thái độ này đã trở thành … “quán tính thờ ơ”, cam phận “sống chung với lũ như chuyện thường ngày ở huyện”.

  Chỉ có vài quan sát viên ngoại quốc và người Việt hải ngoại mới quan tâm đến thời cuộc, đến đất nước, nhưng rồi cũng chỉ … bàn ra tán vào theo lối “trà dư tửu hậu” để “mua vui cũng được một vài trống canh” chớ heo nào lên heo nào xuống thì cũng chả có “ăn thua mẹ gì đâu ? làm được quái gì đâu ?” Hóng chuyện cho … vui (!?) chớ được cái “thống chế” gì cơ chứ ?

  Nước vẫn mất, nhà vẫn tan, dân oan vẫn buồn khổ vì chuyện thiết thân mất đất mất nhà, vẫn “muôn năm trường trị” khiếu kiện khiếu oan.

  Côn đồ công an và côn đồ “tự phát” vẫn … tự do đàn áp khủng bố dân lành, vẫn bịt miệng, tù đày những người “cất lên lời chân thật”.

  Mọi sự vẫn ngày càng tệ hại, càng đi xuống như 35 năm qua, cho đến khi nào đến tận cùng đáy địa ngục, không còn xuống được nữa thì … thôi: Một bầy nô lệ hạng hai của loài dã thú Chệt cộng.

  90 triệu người cùng tiếng nói mà Thích Quảng Độ, Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Văn Lý, Lê Thị Công Nhân, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Văn Đài, Phạm Thị Thanh Nghiên, Lê Thị Kim Thu, Nguyễn Xuân Nghĩa, v.v… vẫn cô đơn, vẫn lẻ loi, dù kêu gào khản cổ, dân oan ngày càng gia tăng đông đảo, lang thang giang hồ từ Nam ra Bắc, vật vờ ăn bờ ngủ bụi, nuốt trọn đau thương cho hết tháng ngày. Thì hà cớ gì ta phải CỨ HĂM HỞ … théc méc đến “đại hội heo nọc” chớ ???

  Ở hải ngoại, từ bao lâu, nhất là thời gian này, cộng đồng dân mạng bị tin tặc Việt gian cộng sản phối hợp với tin tặc Chệt cộng “hiệp đồng tác chiến” phá cho “tanh bành té xẹ, tiêu tan xí quách”, vẫn … hiền lành ôm đầu máu “bỏ chạy có cờ”, KHÔNG DÁM HÉ RĂNG, vẫn KHÔNG ĐOÀN KẾT, HỘI HỌP NHAU LẠI, BÀN THẢO VỚI NHAU ĐỂ CÓ MỘT KẾ SÁCH, MỘT PHẢN ỨNG QUYẾT LIỆT VÀ HỮU HIỆU, mà chỉ dám … chạy cho … thiệt xa rồi chỉ … biết vừa xoa đầu vừa THAN THỞ NHO NHỎ với nhau bằng tiếng … Đan Mạch:

  – “Đ. M. nó quánh tao đau quá mầy à !”

  – “Ừ, thì Đ. bố nó, tao cũng bị dzậy, nó cướp sạch sành sanh, đâu có thua gì mày ?”

  – “Thôi, tiên sư nhà nó, thua keo này ta bày keo khác, đừng có nói lớn, nó nghe thấy nó chạy theo nó quánh bể đầu u trán thì thấy … mụ nội luôn. Thôi, tránh voi chẳng xấu mặt nào !”

  – “Kỳ này … rút kinh nghiệm, nhờ bạn bè bà con làm thật nhiều “nhà”, nó cướp nhà này ta chạy tránh qua nhà khác cho chắc ăn nghe mày ! Cám ơn mày giúp tao nghe !”

  – “Ừa, ừa, mày nói có lý lắm ! Tao cũng cám ơn mày nữa đó. Thôi cứ thế nhé !”

  Vân vân và vân vân …

  Hình ảnh này đâu có khác hình ảnh mấy đứa trẻ hiền lành khờ khạo bị mấy thằng côn đồ du đảng bức hiếp, “goánh” chạy … té khói, để bọn du côn cướp lấy tí tài sản nhỏ nhoi của mình ?

  Có phải chỉ vì khờ khạo mà cũng có chút vô tâm ích kỷ nên … cộng đồng dân mạng chưa nghĩ ra (???) chuyện kết hợp nhau lại “dại đoàn hơn khôn độc” tìm phương sách “mạnh dùng sức yếu dùng mưu” để … đục lại bọn côn đồ cho te tua, mà chỉ thở than với nhau chút chút rồi ai về nhà nấy lo việc riêng tư của mình mà không quan tâm gì khác nữa. Thôi thì, cứ lặng lẽ … né tránh và di tản chiến thuật dài dài cho … chắc bụng. Cả bó đũa, bẻ từng chiếc thiệt dễ !

  Nghĩ cũng lạ ! Cái vụ này (làm “câm họng” các diễn đàn,) đâu có phải chỉ có bọn côn đồ tin tặc trong nước thò cánh tay dài ngoằng ra hải ngoại mà làm được ? Còn phải có sự tiếp tay của bọn nằm vùng, bọn gọi-là-du-sinh nữa chớ ?

  Không lẽ chỉ có một mình Xuân Nhi bật mí sơ sơ (rồi nín lặng,) còn các ban kỹ thuật của các diễn đàn với tài nghệ cùng mình cũng đành “bó tay.com” ?

  Không lẽ qúy vị … thua cơ thấp trí hơn lũ chuột nhắt công an mạng Việt gian cộng sản hay chệt cộng ?

  Không lẽ cả một tập thể đông đảo những người tài năng chỉ biết có than thở nhẹ nhàng rồi “ai lo phận nấy, đèn nhà ai nấy sáng” rồi … “bình chân như vại” tự nhiên hoàn cảnh tốt đẹp lên hay sao ?

  Cả một lố “không lẽ, không lẽ …?” Nếu không “không lẽ…” Vậy thì tại sao ?

  Câu trả lời duy nhất hợp lý đã nằm sẵn trong câu “hỏi là trả lời”.

  Đó là cộng đồng mạng thiếu đoàn kết theo lối “dại đoàn hơn khôn độc, mạnh dùng sức yếu dùng mưu, một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao”: Kêu gọi mọi người chung tiền chung sức” … đục bọn côn đồ tin tặc Việt gian cộng sản và Chệt cộng bằng nhiều phương cách pháp lý, hợp pháp (mà một phần hợp pháp Lý Tống đã thực hiện rồi đó: Truy tìm tông tích bọn tội phạm nằm vùng, tay sai bưng bô, hay “du-sinh tin tặc” tại hải ngoại, rồi tố cáo với các cơ quan công quyền sở tại, nhờ “rước thẳng” bọn chúng ra tòa án trả lời về tội tin tặc, phái hoại tài sản người khác. Đồng thời đứng đơn kiện thẳng, kiện đích danh lũ bạo quyền Việt cộng đang thống trị ở cái xứ có-tên-gọi CHXHCNVN (Chẳng Hề Xấu Hỗ Chút Nào Vì Ngu,) tại các tòa án Tây phương (như Trịnh Vĩnh Bình đã tạo tiền lệ.)

  Chưa kể đến cái kế … chơi lại cho tanh bành té xẹ tụi “lề phải”, nhất là tụi “lề phải đầu dọc”, dùng chiêu “gây ông đập lưng ông” đánh phủ đầu cho chúng nó tối tăm mày mặt, nếu không tiêu diệt được bọn chúng thì ít nhất cũng làm cho chúng kiềng mặt chứ đâu để chúng tự do trêu ngươi, hý lộng qủy thần, múa gậy vườn hoang mãi được ?

  Lịch sự (hay hèn nhát né tránh mãi ?) theo lối quân tử tàu, quân tử mẽo trong trường hợp này … không “work” !

  Tự ái (ai cũng muốn đứng hàng đầu, và muốn mọi người khác hãy đoàn kết sau … lưng tôi, không ai “chịu” ai), ích kỷ, chia rẽ, ai lo phận nấy, đèn nhà ai nấy sáng, anh em ai đầy nồi nấy, cháy nhà hàng xóm bình chân như vại, thì rồi phần số của cộng đồng dân mạng (các diễn đàn,) đâu có khác thân phận người dân trong nước hiện nay ?

  Ngoại trừ một vài diễn đàn như Vietland, X-cafevn, doithoaionline, thì đôi khi, còn tuyệt đại đa số các diễn đàn gọi là “cổ võ, tranh đấu cho dân chủ tự do” vẫn né, vẫn tránh, không dám đăng những tuyên bố thẳng thắn, chân thực, bộc trực, mạnh mẽ như của anh thư Lê Thị Công Nhân. (Mà rồi mấy diễn đàn này có tránh khỏi bị tin tặc … “thương tình” đâu kìa ? Nó vẫn cứ cào nhà anh, đốt nhà chị như thường. Vậy tại sao anh, chị lại … “can đảm” một cách thảm nảo quá vậy ?)
  Nhịn nhục, lịch sự mãi cho đến bao giờ ??? (Cái gì cũng một vừa hai phải thì thôi.)

  Thái độ “lịch sự” (???) này chỉ KHUYẾN KHÍCH LŨ CÔN ĐỒ TIN TẶC VIỆT CỘNG và CHỆT CỘNG hý lộng làm tới, tha hồ múa gậy vườn hoang đến độ tên côn đồ Vũ Hải Triều công khai khoe khoang trong “ĐẠI HỘI VĂN NÔ” là đã làm câm họng … 300 “thằng phản động”. Bản thân “CÁC VỊ TRUYỀN THÔNG” đã là “tan tác te tua, ôm đầu máu chạy dài, không dám hé răng” như thế thì … còn nói gì đến việc … khuyến khích, truyền bá, cổ võ cho … TỰ DO DÂN CHỦ CHO VIỆT NAM ??? Còn nói gì đến … NGÀY VỀ VINH QUANG SẠCH BÓNG CỘNG SẢN ???

  Phải chi ở hải ngoại này, trong cộng đồng dân mạng NVTN dám có một “Lý Tống hành động” thì may ra còn … khá.
  Còn trong nước, biết bao giờ có một Trưng Trắc/Trưng Nhị, Triệu Trinh Nương/Triệu Quốc Đạt, Lý Bôn, Lý Bí, Ngô Quyền, Lê Hoàn, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung có tài thu hút quần hùng hưng binh phục quốc thoát nạn “rợ Hồ rợ Hán”? (Phải chăng Lê Thị Công Nhân sẽ là người đó ?)

  Vậy chớ bà con hải ngoại có thấy cái gì … vui không ? Có cái gì … mừng không mà … théc méc hoài “CÁI ĐẠI HỘI HEO NỌC” ? Chắc bà con “hưởn” lắm ha ? Bà con hết chuyện bàn rồi he ? “Ăn cái giải gì nhỉ ?”

  Bàn tán cho nhiều, thắc mắc cho lắm mà cái mửng này cứ tiếp tục như hiện nay thì … ô hô, ai tai, chẳng bao lâu Việt Nam sẽ thành một … “tỉnh lạ” ! Cứ yên chí ăn no ngủ kỹ là cộng đồng NVHNTNCS sẽ trở thành … những người “hờn vong quốc trong một chiều gió mưa sụt sùi” như dân tộc Do Thái trước năm 1948.

  Nhưng than ôi ! Một khi đã trở thành “vong quốc thiệt” thì … ô hô, ai tai, cho vong quốc “forever” luôn, NVTNCS khỏi có vụ “về miền đất hứa, tái lập quốc” như Do Thái vì thế hệ một tự ái, chia rẽ rồi tàn tạ, thế hệ hai thờ ơ ích kỷ, thế hệ ba bắt đầu xa lạ, thế hệ bốn … rồi trở thành … “người ngoại quốc chính thống đối với … “xứ lạ” (hay “tỉnh lạ”) có tên gọi Việt Nam xa xôi nào đó mà thôi.

  Tất nhiên, có một số biệt lệ, có vô số là đàng khác, của những tấm lòng, nhưng xem ra đại cuộc, so với đại khối thờ ơ và vô cảm trong ngoài CAM PHẬN NÔ LỆ, CAM PHẬN THẤT THẾ “CUỘC CHIẾN NÀY KHÔNG CÂN SỨC ! (Sic !)”, thì họ cũng chỉ là một vài con én không làm nỗi mùa Xuân Dân tộc. Chỉ còn biết … CẦU NGUYỆN và TRÔNG CHỜ phép lạ từ … trên trời … rớt xuống cái … “bịt !”. Cứ ngủ một đêm, sáng ra, tự nhiên thấy … phép lạ biến Việt Nam thành một nước … CỰU cộng sản như Nga, như (một trong) các xứ Đông Âu, thiệt là … khỏe re như … con bò kéo xe. Ủa ! chớ không vậy thì sao đây nhỉ ?

  Phải chăng đó là điều ta cần quan tâm, bàn tán, lo buồn hơn là “tán hưu tán vượn, théc méc thằng nào tổng, thằng nào thủ, thằng nào chủ, thằng nào tớ” đến cái-gọi-là “đại hội heo nọc của trại súc vật Việt gian cộng sản” hả bà con ?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: