TTX Vĩa Hè Điểm tin 4-1-2011

Đăng bởi Admin on Tháng Một 4, 2011

rang Haydanhthoigian hôm nay lại bị thêm một nhà mạng dựng tường lửa, vì thế không thể lên bài được. Haydanhthoigian thông báo cùng bà con. Cảm ơn.  

T
SỰ KIỆN NÓNG
– Đề xuất thuê bao… nước: “Sáng kiến” móc túi dân? (PLTP) Đề xuất mới: Ngoài số tiền phải trả cho số mét khối nước thực tế sử dụng, mỗi hộ sử dụng nước sẽ phải trả thêm từ 15.000 đến 20.000 đồng/tháng. Đọc để biết số tiền này sẽ về đâu!
– Đổi mới đồng bộ kinh tế và chính trị (Tuổi Trẻ) dài hơn 3 trang báo do thủ tướng trình bày, cả trên SGTT, Thanh Niên, Pháp Luật..
– Trực tuyến với ông chủ cà phê Trung Nguyên (VEF) xem Đặng Lê Nguyên Vũ có thêm ý tưởng gì mới cho năm mới
– Dân Việt Nam lạc quan nhất thế giới (Tuổi Trẻ) Đây là kết quả một cuộc thăm dò mang tên “Tiếng nói của người dân”, do Viện thăm dò BVA của Pháp thực hiện cuối năm 2010 tại 53 quốc gia và được báo Le Parisien đăng tải ngày 3-1. Hoàn toàn không phải bác nào phát biểu nhé!
– Hacker Việt, anh là ai? (Công Luận) Chat với một hacker thuộc diễn đàn VietHacker khoảng 3 phút, hacker này đã biết được nhiều thông tin cá nhân của người bạn chat: ngày sinh, sở thích…Các trang thông tin độc lập bị đánh phá ngày càng dữ dội (RFI)
– Nhân vật 2010: Ngô Bảo Châu – hạn hán và cơn mưa (TVN) “Cơn mưa rào” đã không chỉ có ý nghĩa đối với “mảnh đất khô hạn”, như cách ví von của Giáo sư Hoàng Tụy. Sau “cơn mưa rào”, bầu không khí dường như cũng trong lành trở lại(?!)
GÓC NHÌN
– Khi người dân “tham nhũng” (TVN) vỉa hè bị vạch mặt, còn quan tham nhũng sau vỉa hè có bị không nhỉ?
– Tai bay vạ gió (Công Luận)
– Học tầm nhìn của Trung Quốc để phát triển (VEF) phỏng vấn ông Nguyễn Đình Lương – nguyên Trưởng đoàn đàm phán Hiệp định Thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ
Tem phiếu thời bao cấp (Quê Choa blog)
THẾ GIỚI
– California có thống đốc mới (Thanh Niên) thay thế cho cựu diễn viên phim hành động Arnold Schwarzenegger

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: