TTX Vĩa Hè Điểm tin 21-12-2010

Đăng bởi Admin on Tháng Mười Hai 21, 2010
SỰ KIỆN NÓNG
– Năm 2010 cùng ngoảnh nhìn lại (Nguyễn Vĩnh blog) thực trạng từ các góc nhìn của ba anh em nhà họ Nguyễn: Nguyễn Vĩnh, Nguyễn Đình Chính, Nguyễn Minh Phong. 10 sự kiện kinh tế – xã hội 2010 (VnExpress)
– Chương trình Bkav của Việt Nam đã lọt vào top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất trên thế giới, sau khi vượt qua 50 sản phẩm đến từ các hãng tiếng tăm khác, bao gồm cả Symantec và McAfee.
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chính thức đề xuất thành lập Sở Giao dịch vàng quốc gia (Thanh Niên). Ông Lê Xuân Nghĩa, Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cho biết, ủy ban cũng đồng tình với đề xuất này và đang kiến nghị Chính phủ nghiên cứu để xây dựng trong 2011.
– Tuyên bố của Bauxite Việt Nam (Boxit) tên của ba người sáng lập trang Bauxite Việt Nam (Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn và Nguyễn Thế Hùng) bị đưa một cách trái phép vào danh sách ký tên trong một “bản tuyên bố” nói là của “những người Việt yêu nước”, nhân dịp “Kỷ niệm năm thứ 62 Tuyên ngôn Nhân quyền Liên Hợp Quốc”.
– Chống “giặc nội xâm” (TVN) Lâu nay chúng ta cứ sợ chống mạnh quá, là không đúng với phương châm lấy xây làm chính. Làm và nghĩ như thế chính là xa rời quan điểm vừa xây vừa chống của Đảng.
– Hồ Gươm sắp thành ‘vương quốc’ rùa tai đỏ (Tiền Phong) Hình ảnh hàng chục rùa tai đỏ giỡn nước cùng cụ Rùa Hồ Gươm mấy ngày qua khiến các nhà môi trường thực sự lo ngại, bởi giống rùa này sẽ ăn hết màu xanh của Hồ Gươm, ảnh hưởng tới môi trường sống của ‘cụ’ Rùa. Đợi họp, phải chờ khảo sát, nghiên cứu, công văn đề nghị đã,..
– PHẤN ĐẤU KÝ SỐ 29 (NSBT Tô Hải blog) bao giờ thì những con người đã hi sinh bảo vệ Hoàng Sa như Nguỵ Văn Thà….sẽ được vinh danh, những người chết trong cuộc chiến tranh “dạy cho Việt Nam một bài học”, ở Trường Sa năm 1979, bao giờ mới được công khai kỉ niệm?
Chúc mừng đồng đội nhân ngày 22-12 (Trần Nhương)
– 61 tàu với 410 người gặp sự cố trên biển (Thanh Niên) Vụ chìm tàu cá 20 người tại Vũng Tàu: Không còn hy vọng tìm người mất tích! (SGTT)
– Hàng trăm người dân bao vây công an phường (Thanh Niên) tại hiện trường, vào thời gian và địa điểm nói trên, họ thấy một đôi thanh niên nam nữ đi xe máy BKS 16 M4-1978 (người nữ không đội mũ bảo hiểm) bị một thiếu úy công an phường sở tại ngồi sau xe máy hiệu Nouvo LX, BKS 16P7-4576 (không có gương chiếu hậu) đuổi theo và dùng chân đạp vào nam thanh niên điều khiển xe máy khiến chiếc xe đổ xuống đường,..
GÓC NHÌN
– Như là cổ tích (Phần 1Phần 2)  một bài viết cũ của blogger còn khá trẻ Ngô Quang Minh viết về thời bao cấp khá hay, nhiều hình ảnh tư liệu. Mới phát hiện nhờ link từ Quê Choa blog
– Vốn đầu tư? (Bee) bài của TS Nguyễn Quang A
– “Người Hà Nội đã về nông thôn hết” (TVN) Nếu không thì đến 40 – 50 năm nữa, dù phát triển đến đâu, Hà Nội vẫn là cái làng lớn với lối sống manh mún, dân dã mà thôi!
Dân ta dũng cảm kinh hồn (Quê Choa blog) xem hình rõ nhất
– Sính ngoại hay tự ti? (Công Luận) Việc “bỏ quên” vai trò tổng thầu đã khiến DN Việt Nam thua ngay trên sân nhà…
THẾ GIỚI
– Vì sao doanh nghiệp Trung Quốc “mê” IPO ở Mỹ? (VEF) vì việc niêm yết cổ phiếu ở Mỹ cũng đồng nghĩa với việc công ty đó có quy mô hoạt động quốc tế, tư duy Trung Quốc đấy!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: