Lộ clip đột kích New Century: Triệu tập một đối tượng tình nghi

17/12/2010 | 18:37

danviet

Dân Việt – Chiều 17-12, cơ quan điều tra đã tiến hành triệu tập một đối tượng tên T, bị nghi là đã phát tán 22 phút phim về vụ đột kích vũ trường New Century lên mạng Internet gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin của Dân Việt, người này hiện đang là cộng tác viên của một đài truyền hình.

Sáng 17-12, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đã có cuộc họp xung quanh việc video clip vụ đột kích vũ trường New Century bị đưa lên Youtube.

Một nguồn tin từ Tổng cục Cảnh sát xác nhận những hình ảnh trong clip bị phát tán trên mạng chính là hình ảnh trong vụ đột kích vũ trường New Century rạng sáng 28-4-2007.

Tổng cục Cảnh sát đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng truy tìm người tung đoạn phim nghiệp vụ này lên mạng bởi xác định đây là vụ lộ bí mật nghiệp vụ nghiêm trọng.

Sau khi clip đột kích vũ trường New Century bị đưa lên mạng, hàng loạt các trang web và trang mạng xã hội cũng như blog cá nhân đã post lại clip này kèm theo bình luận.

Trong các hoạt động nghiệp vụ, cán bộ chiến sĩ trong ngành công an được phép quay nghiệp vụ để lưu giữ làm bằng chứng và việc này được pháp luật cho phép. Tuy nhiên, các cuộn phim này sau đó phải được lưu giữ theo chế độ lưu giữ hồ sơ tài liệu.

Việc tung đoạn phim nghiệp vụ lên mạng có dấu hiệu của hành vi “Cố ý làm lộ bí mật công tác” theo điều 286 Bộ luật Hình sự, nếu là người trong lực lượng công an.

Đối với việc bảo vệ thông tin tài liệu, Bộ Công an đã có các Quyết định số 738/2003/BCA ngày 6-10-2003 và Chỉ thị số 11/CT/2003/BCA về tăng cường bảo vệ bí mật thông tin, tài liệu và các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an nhân dân.

Với lời giới thiệu “Những hình ảnh chân thực chưa từng xuất hiện trước công chúng về vụ bắt giữ vũ trường ăn chơi nổi tiếng của dân Hà thành, New Century”, đoạn clip được tung lên mạng bởi một người ẩn danh dưới nick deathlove2410. Trong khuôn hình, còn có dòng chữ giới thiệu huan media pro.

Hình ảnh cho thấy người quay phim đã theo lực lượng cảnh sát tiến từ ngoài vào vũ trường. Trong 22 phút phim, có những hình ảnh trấn áp, kiểm tra, khám xét các đối tượng.

Ba năm trước, lúc 1 giờ sáng 28-4-2007, hơn 500 cán bộ chiến sĩ cảnh sát đã đột kích vũ trường New Century. 1.163 đối tượng sau đó đã bị đưa về trụ sở của C22 tại Xuân Phương để kiểm tra hành chính, thử nước tiểu kiểm tra nhanh ma túy.

Anh Đào

http://www.youtube.com/watch?v=XobSxzERrbE

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: