Đại hội XI- Hồng phúc của dân tộc

Đăng ngày: 10:37 20-12-2010

Blog LovanZin

Tối chủ Nhật, mấy thằng đến nhà thằng Hợp, hỏi thăm nó vì chuyện ông già vừa mới về cõi âm. Cụ đã 83, ốm khật khừ lâu rồi, tai biến từ năm 2 lẻ bảy giờ quy tiên cũng là hồng phúc. Có ai sống được mãi đâu. Lâu rồi, không gặp nhau, hết chuyện nhà lại bàn đến chuyện chính trường.

Thằng Phùng bảo: Chính trị chính em làm gì, vẫn phải cày cuốc kiếm bát cơm thôi. Thằng Hợp bảo, dự kiến nhân sự vẫn vậy, chưa có chuyển biến gì. Không chỉ đám bạn bè cùng trang lứa, mà tâm lý chung với người dân Việt là chán ngấy cái trò đổi mới đầu môi ở các chính khách. Mọi thứ đều có thể thay đổi, song có một thứ không thể thay đổi, đó là lợi ích của những người đang cầm quyền.

Vài tuần trước Đại hội XI, dân tình chưa có thông tin chính thức qua hệ thống truyền thông quốc doanh nhưng một số tờ báo nước ngoài như RFA của mẽo, BBC của Ăng lê, Asahi Shimbun của Nhựt bổn đã đưa tin về dự thảo tứ trụ triều đình của nhà nước Tiệc (Party) quyền.

Theo những nguồn tin này, ông Nguyễn Phú Trọng, người từng là chủ tịch Hội đồng Lý luận mà dân chúng vẫn gọi là HĐ Lú lẫn, nhân vật thân Tàu sẽ lên ngôi Tổng. Ông Sang Trương Tấn, sẽ là Chủ tịch nước (điếu phải nguyên thủ Quốc gia),  ông Nghị Phạm Quang, sẽ giữ chức Chủ tịch Quốc hội của Tiệc, ông Dũng sẽ tiếp tục làm Thủ tướng.

Vậy là, Đại hội Tiệc đã an bài, chuyện thay đổi về cơ chế vẫn chỉ là son phấn. Việc một nhân vật đứng đầu HĐLL, mất hàng chục năm trời loay hoay trong cái bụi rậm Mạc Văn Kạc, mặc cho cuộc sống cuồn cuộn chảy, rồi thỉnh thoáng phán mấy câu adua cho thấy sự bế tắc đến tột cùng của Tiệc. Nếu không đẩy sự thối nát đến tột cùng thì sẽ không có sự đổ vỡ. Quan điểm này là của đồng chí Lê văn Nin đấy!

Chuyện này sẽ dẫn đến tai biến, khác nào bệnh tật của ông già thằng Hợp đâu

(Đang có khách tý viết tiếp)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: