Chưa bao giờ Việt Nam bị hại bởi người láng giềng “hữu nghị” như từ 1979 đến nay

Nguyễn Trọng Vĩnh
01/12/2010
Bauxite Vietnam

image
iệt Nam không hề khiêu khích và xâm phạm vào đất Trung Quốc. Thế mà năm 1979, Trung Quốc huy động hàng chục sư đoàn “dạy cho Việt Nam một bài học”, giết hại dân và tàn phá bốn tỉnh của Việt Nam; đánh chiếm cao điểm 1509 trong huyện Vị Xuyên – Hà Giang của chúng ta; năm 1988, đánh đắm tàu hải quân, giết hơn 70 chiến sĩ, sĩ quan và chiếm một số bãi đá ngầm trong quần đảo Trường Sa của chúng ta.

Trong đàm phán biên giới, họ ép ta làm ta mất một nửa thác Bản Giốc, dân ta cũng không được đặt chân đến Ải Nam quan nữa, tất cả ta mất hàng trăm km2 đất. Họ xóa hiệp định phân định ranh giới vịnh Bắc Bộ giữa hai Chính phủ Pháp – Thanh (do lịch sử để lại) đòi chia lại, ăn hơn của ta một phần hải phận.
Sau khi nêu ra phương châm 16 chữ 4 tốt với lãnh đạo ta, họ đã nghiễm nhiên đứng được trên nóc nhà Đông Dương, vị trí chiến lược xung yếu của ta, khai thác Bốc-xít, di hậu họa cho hàng triệu đồng bào ta.

Các công ty của họ thuê rừng 50 năm để trồng cây bạch đàn, trước tiên là chặt cây phá rừng, tạo thêm nguyên nhân gây lũ lụt cho ta. Bạch đàn là cây ăn rất hại đất, hết hạn thuê, họ rút đi để lại cho ta hàng dãy hecta đất trống đồi trọc, vì không cây gì mọc được. Đây là một mưu kế rất thâm hiểm hại ta. Nguy hiểm hơn nữa là các công ty của họ thuê các khoảnh rừng trong đó ôm cả những đồi cao 600-700m tại các huyện Tràng Định, Bảo Lộc của Lạng Sơn và Tiên Yên của Quảng Ninh, có nơi chỉ cách biên giới Trung Quốc 700m. Họ phá rừng để trồng bạch đàn, phá rừng làm đường vào khu rừng họ thuê, họ làm đường xoáy trôn ốc lên đỉnh các đồi cao nói trên. 50 năm không ai kiểm soát được, họ có xây dựng công sự gì trên đỉnh các cao điểm ấy cũng không ai biết, liệu có để sau này sử dụng như cao điểm 1509 ở Vị Xuyên trước đây không?
Ngoài việc năm 1974, đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của ta, họ tự ý vẽ một cái “lưỡi bò” rất phi pháp bao chiếm gần hết biển Đông của Việt Nam, khoanh vùng cấm ngư dân ta vào đánh cá trong hải phận của mình, bắn chết, bắt ngư dân ta, tịch thu tài sản, ngư cụ, giam giữ, phạt tiền, dùng “tàu lạ” đâm chìm tàu cá của ngư dân ta.
Cậy có hải quân mạnh, tập trận diễu võ dương oai ở Biển Đông, uy hiếp ta, luôn tuyên bố sẽ “thu hồi” Tây Sa, là Trường Sa của Việt Nam, mà họ to mồm nhận xí là của họ.
Họ thuê dài hạn một đoạn bờ biển ở Đà Nẵng, nói là để xây dựng “khu vui chơi giải trí”, xây nhà máy điện nguyên tử chỉ cách biên giới tỉnh Quảng Ninh 60km, nếu rò rỉ phóng xạ thì bên ta mang họa.
Trên thượng nguồn sông Mê Kông, Trung Quốc xây một hệ thống đập trong đó có đập Tiểu Loan, chặn mất một khối nước vô cùng lớn. Nam Bộ của chúng ta ở cuối dòng sông, mùa khô đồng bằng sông Cửu Long sẽ thiếu nước, liệu còn nuôi được cá tra, cá basa nữa không? Có đủ nước tưới cho các vùng cây trái không? Vựa lúa Nam Bộ có bị ảnh hưởng không? Sông cạn, nước mặn sẽ dâng sâu vào nội địa, triều cường càng dữ, nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh liên quan sẽ sống ra sao? Trung Quốc chặn nguồn nước thượng lưu của một con sông quốc tế, thật là một kế hoạch ích kỷ, ác độc.
Họ trúng thầu một loạt nhà máy nhiệt điện và một số công trình, họ tự do đưa ồ ạt lao động của họ vào. Thế là, trên khắp đất nước ta, từ “nóc nhà Đông Dương”, từ rừng núi tới đồng bằng, đến ven biển đã có hàng vạn người Trung Quốc rải ra, có là mối nguy tiềm ẩn không?
Từ những tình hình trên, rõ ràng Việt Nam ta bị hại đủ đường, và bị o ép tứ phía. Vì đâu nên nỗi này? Nhân dân ta nghĩ gì?
N. T. V.
Tác giả gửi trực tiếp cho BVN

2 bình luận

  1. Tập đoàn đầu sỏ của Tàu Cộng hiện nay là tập đoàn bành trướng có ý đồ thôn tính Đông Nam Á, mà Việt Nam là thí điểm đầu tiên. Bọn này đã cấu kết với bọn phản quốc trong nước đứng đầu là tên Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh và bè lũ của hắn. Tên Nông Đức Mạnh này đã mạnh dạn ra sức lấy điểm bán đất liền và hải đảo cho bọn Tàu Cộng, đồng thời ra sức bóp nghẹt làn sóng chống Tàu Cộng. Không những vậy, chúng còn cố sức tạo điều kiện mở cửa ngõ để khi chiến tranh xảy ra giữa ta và Tàu Cộng, tụi Tàu Cộng sẽ dễ dàng xâm chiến nước ta như cho phép bọn Tàu khai thác Bô xít nhằm mục đích dễ bắn phá vào đập khi chiến tranh xảy ra. Bọn phản quốc cho bọn Tàu thuê rừng trồng bạch đàn thực chất là tiếp tay với bọn Tàu Cộng phá hoại môi trường sống, nhắm mắt làm ngơ để chúng ngấm ngầm xây dựng các căn cứ quân sự làm bàn đạp tấn công các vùng đất khác của ta. Chúng cho thuê dài hạn một đoạn dài bờ biển tại Đà Nẵng để bọn Tàu Cộng có điều kiện ngấm ngầm xây dựng các căn cứ quân sự phục vụ cho việc đổ bộ bằng hải quân vào đất liền… Nói chung bọn Tàu Cộng này có nhiều mưu kế thâm độc và đã mua chuộc được một tập đoàn phản quốc người Việt hỗ trợ chúng để chúng có thể dễ dàng thực hiện được âm mưu lâu dài từ từ sẽ thôn tính cả nước Việt Nam thành một tỉnh của chúng. Toàn dân Việt Nam phải đứng lên lật đổ, tiêu diệt các tên phản quốc trước, và sẽ thanh toán bọn Tàu Cộng sau. Mỗi người chúng ta phải có trách nhiệm vạch trần các hành động bán nước của các tên phản quốc như Nông Đức Mạnh, sau đó đem ra cho toàn dân xét xử, làm gương cho các tên phản quốc khác. Tài sản của chúng cất dấu tại nước ngoài cũng như trong nước phải được tịch thu. Bè lũ của chúng cũng phải được đem ra luận tội như chúng. Phải tiêu diệt toàn bộ bọn phản quốc trong nước thì cuộc đấu tranh dành lại những vùng đất chúng chiếm đóng mới mau thành tựu. Hoan hô tinh thần đấu tranh của bạn Nguyễn Trọng Vĩnh và chúng ta mong rằng sẽ có nhiều bài viết tiếp tục như vậy để toàn dân hiểu rõ bộ mặt thật của bọn Tàu Cộng Bành Trướng và bọn phản quốc đang lãnh đạo đất nước Việt Nam ta
    Lột Da Bọn Tàu Cộng và Bọn Phản Quốc

  2. Hiện tại đất nước Việt Nam chung ta đang ở trong giai đoạn tồi tệ trong lịch sử: dưới sự lãnh đạo của tập đoàn độc tài phản quốc mà đứng đầu là tên Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh và 13 tên trong Bộ Chính Trị. Đúng như tác giả bài báo viết, dưới bài bản bắt tay và cuối đầu, các tên phản quốc này đã nhất trí bán đứng đất liền lẫn hải đảo của chúng ta cho bọn Tàu Cộng, và ca ngợi các tên xâm lược là “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”. Chúng tiếp tay với bọn bành trướng, thực hiện âm mưu biến Việt Nam thành một tỉnh của Trung Cộng bằng cách trước hết làm tê liệt các lực lượng ái quốc qua hành động đàn áp các người biểu tình, bắt bớ các người lên tiếng chống lại chúng, vu cáo họ là các lực lượng phản động chống chính quyền. Với chiến dịch khủng bố, hãm hại, chúng đã bắt các người phản đối chúng, các người đòi tự do. Rất nhiều người căm ghét bọn chúng nhưng do sợ sự trù dập của chúng nên không dám phản kháng. Toàn dân Việt Nam ta, những người yêu tổ quốc, hãy mạnh dạn đứng lên chống lại bọn chúng, lật đổ bọn chúng, cương quyết phải để người lãnh đạo đất nước là người yêu nước, dám đứng lên công khai chống lại bọn xâm lăng, không thể cúi đầu khuất phục trước bè lũ bọn phản quốc và bọn xâm lăng. Bọn phản quốc có thể bắt trăm người, ngàn người, vạn người nhưng chúng không thể bắt nhốt toàn dân yêu nước được. Bọn này chỉ là thiểu số, chúng ta hãy mạnh dạn đứng lên, nhất là những đảng viên đang có chức có quyền hãy mạnh dạn chống lại bọn phản quốc đội lốt yêu nước đang lãnh đạo đất nước ta
    Hãy đứng lên tranh đấu cho độc lập, tự do, lãnh thổ. Hãy thiêu chết bọn phản quốc, hãy phơi thây bọn chúng nếu chúng còn ngoan cố chống lại đất nước, làm tay sai cho ngoại bang, cõng rắn cắn gà nhà
    Lột Da Bọn Tàu Xâm Lược và Bọn Phản Quốc

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: