Con trai út Thủ tướng làm cán bộ Đoàn

Cập nhật: 11:23 GMT – chủ nhật, 29 tháng 1, 2012
Thạc sỹ Nguyễn Minh Triết (thứ hai từ trái sang). Ảnh của báo Tiền Phong
Thạc sỹ Nguyễn Minh Triết (thứ hai từ
trái sang) về làm cán bộ Đoàn từ tháng
11/2011
Tin cho hay con trai út Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, thạc sỹ Nguyễn Minh Triết, đã từ Anh trở về Việt Nam để làm cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản ở cơ sở.

Báo Tiền Phong của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong bài ‘Góp sức trên quê nhà’ đăng ngày 28/1 đưa tin anh Triết, người từng giữ chức Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Anh, đã “được cấp học bổng học tiếp Tiến sỹ, làm giảng viên cùng những cơ hội công việc hấp dẫn khác, nhưng anh chọn trở về”.

Bài này sau cũng được báo Dân Trí đăng lại hôm 29/1.
Thạc sỹ Nguyễn Minh Triết, 23 tuổi, là con trai út của thủ tướng đương nhiệm. Anh có anh trai là Nguyễn Thanh Nghị, 35 tuổi, Thứ trưởng bộ Xây dựng; và chị gái là Nguyễn Thanh Phượng, 32 tuổi, thành viên Hội đồng Quản trị Ngân hàng Bản Việt.
Anh Triết về Việt Nam sau khi du học bảy năm tại Đại học Queen Mary, London, chuyên ngành Kỹ thuật Hàng không và Chế tạo máy.
Anh nhận bằng thạc sỹ với đề tài Kỹ thuật động cơ siêu thanh; và đã có sáu tháng thực tập tại công ty danh tiếng Rolls Royce.
Từ tháng 11/2011, Nguyễn Minh Triết đã tham gia phong trào đưa cán bộ trẻ về xã trong vị trí cán bộ Đoàn thanh niên Cộng sản cấp cơ sở.
Có lẽ anh là cán bộ Đoàn cơ sở có học vị cao nhất hiện nay.
Bài báo trên Tiền Phong không nói rõ công việc của anh Triết là gì, nhưng viết vừa nhận việc anh đã “xách ba lô cùng các cán bộ Đoàn rong ruổi Bắc Nam để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của học sinh-sinh viên và bạn trẻ”.
Trước khi về nước, Nguyễn Minh Triết cũng đã có sáng kiến thành lập Trung tâm Phát triển Tri thức với mục tiêu kết nối du học sinh Việt Nam ở các nước ngoài.
Báo Tiền Phong viết: “Từ lâu Minh Triết đã mang dáng dấp của một cán bộ Đoàn năng động, nhiều sáng kiến”.
Bài nói về anh Nguyễn Minh Triết còn tiết lộ cán bộ Đoàn trẻ tuổi này “chưa vội chuyện tình yêu”.

Cán bộ cơ sở

Đoàn Thanh niên Cộng sản là tổ chức thanh niên của Đảng Cộng sản Việt Nam. Hiện cả nước có khoảng sáu triệu Đoàn viên, những người được cho là ‘phấn đấu cho lý tưởng của Đảng Cộng sản’.
Đoàn Thanh niên cũng được cho là tổ chức hậu bị của Đảng, với nhiều lãnh đạo trong bộ máy chính trị hiện thời xuất thân từ hàng ngũ Đoàn.
Trong đó có các nhân vật như ông Hồ Đức Việt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Đảng CSVN; ông Vũ Mão, cựu Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; bà Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Ủy ban Về các Vấn đề Xã hội của Quốc hội…
Gần đây, ông Võ Văn Thưởng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trở thành Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi và ông Nông Quốc Tuấn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên trở thành Phó Bí thư, rồi Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang.
Con đường làm cán bộ Đoàn ở cấp cơ sở như phường, xã, được cho là giúp các lãnh đạo tương lai thâm nhập cuộc sống và hiểu biết tường tận hơn về cuộc sống xã hội và nguyện vọng của người dân.
Ba người con của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đều được giới quan sát nước ngoài đánh giá cao về học vấn và điều kiện lập thân.
Anh Nguyễn Minh Triết sang Anh từ năm 2004 và học A-level (dự bị đại học) ở Michael College. Năm 2006, anh bắt đầu học tập tại Đại học Queen Mary cho tới 2009.
Công điện của Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh Seth Winnick đánh đi ngày 26/12/2006 sau đó bị rò rỉ trên Wikileaks đã tóm lược tin tức thu thập được về con cái Thủ tướng Dũng và viết rằng “các cánh cửa đang rộng mở” chào đón họ.
Ông Winnick cũng nhận xét đây là “bằng chứng cho thấy cách thức mà tầng lớp lãnh đạo (Việt Nam) bảo đảm cho con cái họ những vị trí đầy lợi thế về giáo dục, chính trị và cả kinh tế”.
***********

Góp sức trên quê nhà

http://www.tienphong.vn/Gioi-Tre/564769/Gop-suc-tren-que-nha-tpp.html

Basamnews- Đây là tin giáo dục, nhưng phải để qua mục chính trị, vì nói nhiều tới một “thủ tướng tương lai”: Góp sức trên quê nhà (DT). “Thạc sỹ Nguyễn Minh Triết, 23 tuổi, thủ lĩnh của hơn 7.500 du học sinh Việt Nam tại Anh, bất ngờ về nước làm cán bộ Đoàn khiến bạn bè ngỡ ngàng …” vì họ đâu có biết đó là con đường khôn ngoan, ngon lành nhứt cho cậu út của TT mà bài báo (cố tình?) tránh đề cập (cho nó … khách quan?). Thạc sỹ Nguyễn Minh Triết – Chủ tịch Hội Sinh viên VN tại Anh (thứ 2 từ trái qua) = >
 

Có mộ phản hồi

  1. CỤC ĐẤT CẤT LÊN ÔNG BỤT;BIẾT BAO NHIỀU NGƯỜI GIỎI GẤP VẠN LẦN CON ÔNG DŨNG; ÔNG MẠNH;ÔNG CHI V V . NHƯNG KHÔNG CÓ ÔNG BỐ NÓ LÀ ĐẠI CA CỦA CHÍNH QUYỀN CS THÌ CÓ MÀ TẾT TÂY ĐEN CŨNG CHẲNG LÀM ĐƯỢC CÁI GÌ,CÓ GIỎI THÌ LÀM ĐÚNG NGHỀ CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY ĐI;SAO LAỊ ĐI LÀM CÁI NGHỀ MÀ NGƯỜI CÓ NĂNG KHIẾU CHẢNG CẦN BẰNG CẤP CŨNG LÀM ĐƯỢC;PHẢI CHĂNG LÀ HỌC DỐT NÊN KHÔNG DÁM LÀM CHUYÊN MÔN;CÁI MÁC ĐÓ CHỈ ĐỂ LÀM BÙA …! CỤC ĐẤT CẤT LÊN ÔNG BỤT;CHỨ MÃ ẤY THÌ LÀM NÊN TRÒ TRỐNG GÌ: NÓ CHỈ LÀM ĐƯỢCKHI ÔNG DŨNG LẤP LÓ ĐẰNG SAU ĐỂ QUAN SÁT CẤP DƯỚI ỨNG XỬ VỚI CON ÔNG ẤY NHƯ THẾ NÀO.? CON NGÁO ỘP LUÔN ĐỨNG BÓNG ĐẰNG SAU THÌ ĐỐ KẺ NÀO DÁM TRÁI LỜI VỚI CON ÔNG DŨNG;CỤC ĐẤT DÙ CÓ TỒI ĐẾN MẤY QUÂN SƯ BÊN DƯỚI CŨNG CỐ NHÀO LUYỆN CHO THÀNH ÔNG BỤT”.CON CÓC LÀ CỌC ÔNG TRỜI ;AI MÀ ĐÁNH NÓ THÌ TRỜI ĐÁNH CHO”.
    ÔNG DŨNG ĐÃ VÀ ĐANG THỰC HIỆN SẢN XUẤT ĐỂ GẮN NHỮNG VÒNG KIM CÔ VÀO ĐẦU CẤP DƯỚI VÀ DÙNG THỦ ĐOẠN THẦN TRÚ ĐỂ ĐIỀU KHIỂN NHỮNG CON RỐI TRUNG THÀNH ĐỂ THỰC HIỆN NHỮNG MƯU ĐỒ TOAN TÍNH CHO GIA ĐÌNH ÔNG DŨNG:
    GAHAFI CỦA LYBIA MỘT THỜI VANG TIẾNG,NAY MÁC ĐÓ ĐƯỢC GẮN SANG ÔNG DŨNG.MỘT MÀ LÀ 2,HAI MÀ LẠI MỘT. CÂU NÓI THẬT BẤT HỦ,COI DÂN NHƯ LŨ CHUỘT NHẮT,Ừ THÌ CHUỘT NHẮT ĐANG NGÀY ĐÊM ĐÀO HANG ĐỂ TRỞ THÀNH NHỮNG CHIẾN HÀO BẤT HỦ, CÒN ÔNG LÀ CON CHUỘT CỐNG KHI ĐỘNG THÌ CHUI MÌNH VÀO NHỮNG ỐNG CÔNG CUNG KHÔNG XONG.
    CÀ CUỐNG CHẾT ĐẾN ĐÍT CŨNG VẪN CÒN CAY,..ĐỪNG HỌC THEO CÁI KIỂU VUA CHÚA NGÀY XƯA” CON VUA THÌ LẠI LÀM VUA” NGÀY NAY NÓ ĐÃ LỖI THỜI LẮM RỒI,DÂN KHÔNG ĐỂ YÊN ĐÂU NẾU QUÁ QUẮT.GAHAFI CỦA LYBIA BÀI HỌC NHỚ ĐỜI CHO NHỮNG KẺ NGU DỐT HAM QUYỀN,SỰ KIỆN ĐÓ ĐÃ VÀ ĐANG HUN ĐÚC TRONG LÒNG CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM,GIÓ ĐANG ĐỔI CHIỀU BÓNG ĐEN KIA SỚM SẼ TAN ĐI ,TRỜI LẠI SÁNG,..DÂN CHỦ TỰ DO ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG TRONG GIAI ĐOẠN HIÊN NAY LÀ NIÊM MONG ĐỢI CỦA CÁC DÂN TỘC CỦA MỌI QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI ĐANG MONG ĐỢI,TRONG ĐÓ CÓ DÂN TỘC VIỆT NAM…??..!!

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 28 other followers